Những lưu ý khi mua đất dân chưa có Sổ !

 

 

 

Những lưu ý khi mua đất dân chưa có Sổ

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Thu Thảo)

Trong quá trình hỗ trợ tư vấn, có nhiều anh chị nhà đầu tư hỏi Thảo. Nếu mua đất dân chưa có sổ thì cần phải làm gì? Em xin liệt kê 1 số bước cơ bản như sau:

1. Cập nhật thông tin nguồn gốc của lô đất này, ai là chủ sở hữu, cá nhân hay đồng sở hữu, lịch sử của lô đất khai hoang hay cho tặng. 

2. Thả ghim vị trí của lô đất, nhờ anh chị bên địa chính kiểm tra sơ bộ. Lô đất này có tiềm năng không, vị trí có đẹp không, lô đất này có ra được sổ không? Nếu ra được sổ sẽ ra trong bao lâu, tổng chi phí như thế nào, đơn vị nào đảm nhiệm an toàn nhất. Mức giá hoàn thành 1 đơn vị m2 so với mức giá m2 trên thị trường. Nếu thẩm định cơ hội tốt thì làm, không tốt thì bỏ qua tìm cơ hội khác.

3. Giấy tờ mua bán lô đất đồng ý bán bằng giấy viết tay. Cả vợ và chồng người bán cùng ký. Kèm theo các điều khoản ràng buộc, thời gian thanh toán, giai đoạn thanh toán, thời gian công chứng, các điều khoản phạt nếu không giữ đúng cam kết hợp đồng đặt cọc.

4. Tiến hành đo đạc lại tổng diện tích, ký giáp ranh Đông Tây tứ cận, nguồn gốc của lô đất, xác nhận của trưởng thôn, xã.

5. Bảng vẽ thẩm định xác định chủ quyền hợp pháp của lô đất.

6. Nộp hồ sơ, các giấy tờ liên quan lô đất, chủ sở hữu vào cơ quan 1 cửa (quản lý đất đai)

7. Đóng thuế và các loại phí theo thời điểm hiện tại.

8. Sổ đỏ quyền sở hữu hợp pháp. Nhiều lúc phải ... để hồ sơ xét duyệt nhanh hơn.

Các cung bậc cảm xúc của nghề môi giới

Mua đất dân không sổ thật sự là một rủi ro. Trong đầu tư rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Chúng ta đầu tư mạo hiểm trong thận trọng, nhờ  kiến thức và mối quan hệ thành cơ hội kiếm tiền. Đây chỉ là quan điểm góc nhìn của em. Em hy vọng nhận được những đóng góp kinh nghiệm từ các anh chị.

(Theo Thu Thao)


 

Bong Ngo

Mua đất giấy tay là thả gà ra đuổi. Tôi toàn bị chủ đất cò cưa đòi tiền gây khó dễ khi mình cần bán lại hoặc làm sổ. Lúc họ bán cho mình hứa hẹn thề thốt đủ cả, cầm tiền rồi thì họ chẳng sợ lời thề độc đó vận vào

Thu Thao

Bong Ngo bạn đọc kỹ những gì mình viết đi. Và xem mình đã thiếu xót chỗ nào mà lại như vậy.

Bong Ngo

Thu Thảo đọc kỹ, làm đủ mà đến lúc bán bị thì mới thấy dại, có đủ vẫn phụ thuộc chủ nhà dù làm bất cứ cái gì, nên mình mới nói vậy. Có mảnh mình mua 20 năm rồi, có gần đây nhé

Thu Thảo mình k bảo bạn thiếu xót mà bảo lòng tham làm con người ta sẵn sàng bỏ qua lời hứa hẹn thề thốt bằng giấy trắng mực đen, kiện à, tòa tuyên vô hiệu thì ng thiệt vẫn là ng bỏ tiền mua, nên chót mua chưa sổ thì phải cắn răng mất thêm tiền và bực mình để k bị mất trắng công sức tiền đã đầu tư nhiều năm.

Thu Thảo

Bong Ngo vì những sai lầm như vậy nên mình mới viết bài này chia sẻ, để bạn tránh. Nếu có đầu tư thì luôn khôn ngoan thận trọng làm chủ cuộc chơi

Bong Ngo nên bạn mới cần có giấy mua bán viết tay kèm theo hợp đồng đặt cọc. Các điều khoản, thời gian, phương thức, tiến độ thanh toán. Bạn chỉ bạn giao 1 số tiền. Kiểm tra tiến độ ra sổ cho đến khi công chứng sang tên thì bàn giao đủ. Bạn không nắm cán mà toàn nắm lưỡi. Bạn đầu tư phân khúc mạo hiểm bạn phải trau dồi các kỹ năng tránh làm mình bị tổn thất. Không thì không nên tham gia.

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0906326879

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Đăng tin BĐS Free
0906326879