Những điều cần biết về Chu kỳ của bất động sản trong thời kỳ hiện nay

Lượt Xem: 2082 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 12:26:01 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Những điều cần biết về Chu kỳ của bất động sản trong thời kỳ hiện nay

Chu Kỳ Bất Động Sản, Những Điều Cần Biết ...

Cũng giống như chu kỳ của nền kinh tế, chu kỳ của bất động sản luôn có dạng đồ thị hình Sin, lặp đi lặp lại. Đỉnh của chu kỳ sau sẽ Cao hơn đỉnh của chu kỳ trước.

Chu kỳ bất động sản thường gồm 07 giai đoạn ( lại con số 7 thần thánh)

1. Bơm tiền đầu tư công (Đây là giai đoạn mà toàn xã hội có rất nhiều tiền. Tiền được chính phủ, ngân hàng nhà nước, các tổ chức tín dụng bơm ào ạt vào thị trường thông qua các hình thức khác nhau). Năm 2008, anh em nào vẫn còn nhớ các quả đấm thép của chính phủ Người Tử Tế chứ. Năm 2022, chính là giai đoạn ồ ạt của việc bơm tiền dành cho cơ sở đầu tư công. Lượng tiền đổ vào thị trường giai đoạn này là khổng lồ, cấp tốc và ồ ạt. Các bạn có thể xem số liệu thống kê về lượng tiền đổ cho đầu tư công giai đoạn này nhé. Số liệu này, so với giai đoạn 05 năm trước nhé.

 

2. Tiền từ các dự án đầu tư công này rơi vào túi tư nhân, bộ phận lãnh đạo có quyền chức. Số tiền đó dùng để làm gì ? Ở Việt Nam, ném tiền vào đất vẫn là kênh rửa tiền an toàn, ưu thích nhất của bộ phận ăn tiền bẩn trên. Các bạn còn nhớ vụ CDC Hải Dương, hay vụ bệnh viện Thủ Đức -> lấy tiền Bẩn đi mua đất. Tại sao, đến bây giờ, VN vẫn không công bố nổi thông tin nhà đất của các lãnh đạo.

 

3. Giá nhà đất tăng đột biến. Tiền nhiều, nhu cầu sở hữu tăng cao -> Giá nhảy ngược lên (Tiền này là tiền Thật, tiền tươi). Tiền này là tiền tươi, thóc thật <> Nó chỉ chuyển từ túi Nhà Nước qua Tư Nhân rồi chuyển sang Đất mà thôi. Các khu đất tăng giá giai đoạn này chủ yếu gồm: Đất ở các vị trí đắc địa, khu đô thị, khu dân cư phát triển, đây là hình thức tàng trữ tài sản của một bộ phận nhằm thau hóa dòng tiền. Giai đoạn này, cũng xuất hiện một tầng lớp gọi là Cá Mập. Đây là giai đoạn các hội nhóm tay to trong thị trường, đi đến ôm hàng các vùng đất mới, nhiều tiềm năng, chưa được khai phá. Số lượng ôm của đội cá mập đủ lớn để có thể một tay che trời tại một thị trường. Đầu tư cá mập này thường dân Bắc, có truyền thống dân buôn bds qua nhiều thị trường. Có thể kể đến dân Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng là đầu bảng. Sau đó là Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Các nhóm này thường âm thầm, lên kế hoạch ôm hàng và đánh sóng tại một thị trường họ đến.

 

4. Hội chứng FOMO xuất hiện toàn thị trường. Khi bạn thấy, nhà nhà đi buôn đất, người người đi buôn đất, cắm nhà, cắm xe lấy tiền đi buôn đất -> Cầu Tăng Nhờ Tín Dụng. Giai đoạn mà cả thị trường lao vào buôn đất, giai đoạn FOMO này là giai đoạn dễ Tẻo nhất của dân đầu tư không chuyên.

 

5. Cá Mập Lớn thoát hàng. Khi thông tin báo chí ầm ầm, giá tăng, lượng giao dịch tăng trên khắp các mặt báo. Khi đó, nếu bạn đang ngồi văn phòng, đọc báo chí, quyết định tìm hiểu Đầu Tư mua đất thì bạn đang khả năng đi ôm hàng của đội Cá Mập đã ôm trước đó.

 

6. Ngân hàng nhà nước kiểm soát tín dụng thị trường bằng các chế tài: Hạn chế room tín dụng, tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, tăng trần lãi suất, phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn với mức lãi suất cao -> Các bác ngân hàng thương mại tham gia vào cuộc đua tăng trần lãi suất. Có một lý thuyết khá nổi tiếng về kinh tế học "lý thuyết rắn đuôi chuông", khi lãi suất cho vay vượt quá 10%, bạn nên xem xét và cân nhắc các khoản đầu tư của mình.

 

7. Bất động sản đóng băng, cá mập thoát được hàng, vểnh râu trê ngồi hưởng lãi

(Bác nào ôm Cam Lâm, Bắc Vân Phong hẳn còn ôm Hận, không biết giờ này đã đẩy được chưa ?)

  • Năm 2022, các bạn đã biết nó ở đâu chưa ạ ? (Đỉnh sóng hay Chân sóng)

Nói về vấn đề điều tiết Tâm Lý và Diễn Biến thị trường, mấy bác vĩ mô Việt Nam phải nói là hơn Khổng Minh.

Trước mỗi đợt giải ngân, bơm tiền vào thị trường, mấy bác chính phủ sẽ ban hành một loạt Nghị Định, Thông Tư, Nghị Quyết về việc "Đánh Thuế Thu Nhập BDS" để làm gì chắc các bạn đã biết. Về khoản Tâm Lý Học lòng dân, không ai làm tốt như Chính phủ Việt Nam.

Việc này có mục đích gì: Hạn chế sự tăng nóng của bất động sản, giúp Nhà Nước hạn chế tiền đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

Giai đoạn này, CP đang tích cực bơm. Khắp đất nước là một đại công trường. Tiền này nó sẽ chảy về đâu ? Xin thưa các bác, nó lại chảy về Đất. Thế bây giờ, Đất đang Đắt hay Rẻ ?

Để trả lời được câu hỏi này, xin các bạn đọc tiếp phần II.

Hai cơn Sóng Thần bất động sản, những thái cực trái chiều của nhà đầu tư

(Theo Dương Lê)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác