NẾU BẠN TỰ XIN PHÉP XÂY DỰNG THÌ SẼ GẶP RỦI RO NHƯ THẾ NÀO ?

Lượt Xem: 909 ||| Ngày Đăng: 2023-06-03 16:23:18 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

NẾU BẠN TỰ XIN PHÉP XÂY DỰNG THÌ SẼ GẶP RỦI RO NHƯ THẾ NÀO ?

MỤC LỤC

 

1. TẠI SAO PHẢI XIN PHÉP XÂY DỰNG?

2. RỦI RO KHI TỰ XIN PHÉP XÂY DỰNG

3. PHÁP LÝ - GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH GIÚP GÌ ĐƯỢC CHO BẠN ?

 

 

Nhu cầu về nhà ở luôn là một trong các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, bởi vì: an cư mới lập nghiệp.

Khi đã có mảnh đất, ai cũng muốn được xây dựng nhà trên đất đó; hoặc ngay cả khi mua đất đã có nhà, có người vẫn không ưng kiến trúc nhà hiện tại mà muốn xây nhà khác. Dù như thế nào, bạn cũng phải xin phép xây dựng.

Vậy trong quá trình xin phép xây dựng có rắc rối, rủi ro gì không ?

1. TẠI SAO PHẢI XIN PHÉP XÂY DỰNG?

Có rất nhiều người với suy nghĩ rằng: đất là do tôi mua, đã thuộc về tôi, tôi muốn xây dựng hay làm gì đó là việc của tôi, tại sao tôi phải xin phép?

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng: tại Việt Nam, bạn chỉ có quyền sử dụng đất, còn quyền quản lý thuộc về Nhà nước, bởi vậy mọi biến động, hành vi bạn thực hiện trên bất động sản bạn phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Hơn nữa, biến động trên đất có thể gây ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh như: khu dân cư, đường dây điện, lộ giới giao thông, công trình công cộng,…bởi vậy, việc xây dựng của bạn phải tuân theo quy định của từng khu vực và phải được chấp thuận bởi cơ quan nhà nước trước khi khởi công. 

 

2. RỦI RO KHI TỰ XIN PHÉP XÂY DỰNG

Bạn hoàn toàn có thể tự đi xin phép xây dựng, tuy nhiên, nếu không phải một người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro: tốn thời gian, tốn tiền, tốn chi phí cơ hội.

-Nộp hồ sơ không đúng cơ quan có thẩm quyền: tùy từng quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình mà việc xin phép xây dựng của bạn được thực hiện tại các cơ quan khác nhau. Nếu không xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện, có thể bạn sẽ tốn thời gian và bị rối hồ sơ khi không nộp đúng cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

-Xin phép vượt hạn mức: điều đáng nói là trước khi làm hồ sơ xin phép xây dựng, bạn không kiểm tra xem hạn mức xây dựng và mật độ xây dựng của bất động sản của bạn là bao nhiêu, bạn liều xin theo nhu cầu của bạn, nhưng nhu cầu không phù hợp với quy định của khu vực, bạn bị trả hồ sơ xin phép xây dựng nhưng không biết tại sao bị trả.

-Bị trả hồ sơ vì lý do vướng quy hoạch: cũng giống như lý do bên trên, bạn không kiểm tra thông tin bất động sản của bạn trước khi quyết định xin phép xây dựng, khi bạn nộp hồ sơ và chờ ngày trả kết quả thì nhận được văn bản trả lời: không được phép xây dựng do không đủ điều kiện, bạn hoang mang không hiểu lý do vì sao.

-Bị buộc tháo dỡ: trường hợp bạn mua nhà của người khác và giờ này bạn muốn xây dựng lại, nhưng bạn không biết rằng nhà trước đó đã xây dựng trái phép, khi bạn đi nộp hồ sơ và nhận được văn bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ. Đây là trường hợp rất rủi ro khi bạn đã không thực hiện được nhu cầu xin phép xây dựng, bạn còn phải tốn thời gian và chi phí cho việc cưỡng chế tháo dỡ.

-Bị trả hồ sơ do hồ sơ không hợp lệ hoặc không đủ chứng từ: bạn không hiểu cách làm việc của từng cơ quan, từng khu vực nên việc chuẩn bị hồ sơ nào trước, hồ sơ nào sau, liên hệ cơ quan nào trước, cơ quan nào sau cũng là cả một vấn đề. Cuối cùng, bạn không thể xử lý một cách tinh gọn mà lại phức tạp hơn.

 

3. PHÁP LÝ - GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH GIÚP GÌ ĐƯỢC CHO BẠN ?

Steve Jobs từng nói như này: “Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm”, và đây cũng chính là lý do Pháp lý giải pháp tài chính chúng tôi có mặt trong thị trường này.

Chúng tôi ở đây để giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể. Chúng tôi không khuyên bạn xuống tiền nhanh nhất để được mức giá hời nhất khi giao dịch bất động sản, chúng tôi cũng không khuyên bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất để xin phép xây dựng, chúng tôi khuyên bạn: hãy bình tĩnh và để chúng tôi quyết định điều đó thay bạn.

Đối với việc xin phép xây dựng, chúng tôi sẽ:

-Kiểm tra hạn mức xây dựng và mật độ xây dựng của bất động sản bạn đang có nhu cầu để tư vấn bạn cách đưa ra hạn mức xin phép phù hợp nhất;

-Kiểm tra hiện trạng xây dựng bạn đang có để xem có bị sai phép hay không và đưa ra giải pháp cho bạn xử lý trước khi nộp hồ sơ;

-Chúng tôi thay bạn nộp hồ sơ vì chúng tôi là người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi tự hào đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý bất động sản;

-Chúng tôi cam kết thực hiện đúng thời gian như đã nói với bạn;

-Chúng tôi chỉ nhận phí khi đã hoàn tất dịch vụ;

-Chúng tôi cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu chúng tôi không giải quyết được cho bạn

-Cuối cùng, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi có chúng tôi bên cạnh.

 

(Theo Nguyễn Quyền)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !