Mua đất online: Nên hay không ?!

 

Mua đất online Nên hay không

Gần đây nhiều người đang nói về vấn đề mua đất online. Theo cá nhân mình vẫn nên khuyên mọi người ko nên mua đất online, vì để cọc hay xuống tiền mua mảnh đất nào đó ít nhất các bạn nên đến tận nơi xem xét.

Tuy nhiên hôm nay mình kể về việc mình (người Hà Nội) đã mua 1 mảnh đất (Bảo Lộc) online thời dịch như nào. Đầu tiên mình thừa nhận mình liều. (Liều này ko biết là liều ăn nhiều hay liều mất nhiều)

- Hành trình mua đất:

Sau khi mình up bài lên các diễn đàn cần tìm đất mình kết 1 mảnh trong hàng trăm mảnh các bạn môi giới gửi. Mình tìm hiểu về vị trí, hình thù, giá cả đất tất cả đều qua cò (từ chụp ảnh, quay video, gọi video call tại mảnh đất) mình kết. Tiến hành thoả thuận giá.

- Cò mà mình gặp tử tế. Cho mình gặp trực tiếp chủ đất để thoả thuận giá. Sau 2 tuần giằng co đôi bên chốt được giá hài lòng. Tiến hành sang tên đất.

- Sang tên: 

      + Bước 1: Mình ra phòng công chứng tại Hà Nội, ký 1 văn bản uỷ quyền cho cò được mua và sang tên đất cho mình. (Ai có mua đất online thật các bạn nhớ là chỉ uỷ quyền mua, ko uỷ quyền bán nha). Sau đó chuyển phát nhanh hồ sơ vào cho cò.

      + Bước 2: Rất quan trọng đó là chốt phòng công chứng theo ý mình. (Các bạn nên search hoặc có quen ai giới thiệu thì tốt để chốt 1 phòng công chứng nơi mua đất  theo ý mình)

==> Liên hệ với phòng cc về việc mình sẽ uỷ quyền cho cò mua như nào. Nhờ họ kiểm tra đất có bị thế chấp hay tranh chấp gì ko? Tiếp theo ký công chứng và thanh toán.

     + Bước 3: Mình thoả thuận trước phương thức thanh toán sẽ là: ký xong công chứng, chưa đóng dấu mình chuyển hết tiền, sau đó đóng dấu phát hành.

Sau khi chủ đất và cò ký công chứng xog, phòng CC sẽ là bên thứ 3 giữ hồ sơ (phòng trường hợp sau khi chuyển tiền xog chủ đất lại thu hồi) sau đó mình chuyển tiền đủ và gọi bên công chứng đóng dấu phát hành. 

     + Bước 4: việc còn lại là của cò ????.  Mình gửi cò chút phí để đi làm thủ tục sang tên tại phòng tài nguyên môi trường. Sau khi sang tên xog bạn cò đã gửi chuyển phát nhanh sổ đỏ về cho mình!

 Trên đây là toàn bộ quá trình mình đã mua đất online thế nào. Một lần nữa vẫn khuyến cáo các bạn ko nên làm như mình nhé.

(Theo Sơn Minh)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !