Ma trận chiêu trò của môi giới mua bán nhà đất 2022

 

Ma trận chiêu trò của môi giới mua bán nhà đất 2022

CHOÁNG MẮT Ù TAI NGỠ NGÀNG BẬT NGỬA GIỮA MA TRẬN CỦA MÔI GIỚI "CÒ" ĐẤT:

Ai trong chúng ta đều sẽ có ít nhất 1 lần trong đời muốn mua nhà đất làm nơi an cư - lạc nghiệp cho vợ con, gia đình tuy nhiên ngoài đó vẫn luôn có những thành phần xấu lợi dụng cái ước muốn mãnh liệt chính đáng đó bằng những chiêu trò môi giới mua bán mà dân gian ta hay gọi là "cò đất".

Sau đây, Chợ Đất xin phép được chia sẻ một vài chiêu trò mánh khóe gian manh để bà con dễ nắm và tránh nhé:

 

Chiêu thứ 1:  

Cố ý rao 1 lô đất thật đẹp mà giá rẻ như bùn.  Khi khách tranh nhau alo gọi. Thì 100% là trả lời ôi tiếc quá vừa mới bán rồi. Chỉ còn có lô khác. Sau đó dẫn cho lô vừa xấu. Vừa đắt.

Anh/Chị khách hàng mua mà không tỉnh thì mất tiền oan.

 

Chiêu thứ 2:

Đưa lên 1 cái ảnh ảo, đường to, nhà đẹp long lanh, giá thì cực kì hợp lý. Nhưng khi dẫn đến xem thì là khác xa, nhà thì xấu cũ, mốc meo, đường quanh co khúc khuỷu. Khác 1 trời 1 vực. Khách bực mình cảm thấy bị lừa vì mất công và thời gian đi xem.

 

Chiêu thứ 3:

Vì cò nợ đầm đìa nên có lô đất đã cắm nợ rồi. Nhưng vẫn rao bán giá rất rẻ. Vd: nhà đó trị giá tầm 1,5 tỉ. Chỉ rao giá 600 với chiêu bài mua bán viết tay hay chứng thực vi bằng, trích đo. Khách tưởng bở mua xong ở nhờ được vài hôm thì nhà đó bị siết nợ. Chỉ biết kêu trời vì giấy tờ ko hợp lệ chỉ như đống giấy lộn. Tiền mất tật mang.

 

Chiêu thứ 4:

Cò đã ôm năm bảy lô đất từ trước ở khu vực A. Sau đó cò xắp xếp 1 đội ngũ nhiều người đóng vai khách VIP đến xem trả giá thật cao. Đi cùng khách. Khách tưởng mình ko mua ngay thì mất liền chốt cọc sớm. Hoặc ngược lại. Cò muốn mua đất chỗ B. Liền cho vài người đến trả thật rẻ. Chủ nhà sốt ruột. Khi cò đến trả cao hơn tý thì chủ sẽ đồng ý bán luôn.

Lừa đảo đặt cọc nhà đất

Chiêu thứ 5:

Thủ tục lâu. Rườm rà. Đi lại nhiều lần trong 5-6 tháng làm cho khách mệt mỏi bơ phờ. Vẫn không xong thủ tục giấy tờ sang tên. Mục đích đòi thêm tiền để hoàn thành hồ sơ mua bán - công chứng sang tên nhà đất.

 

Chiêu thứ 6:

Một ông "cò" thường dùng đến 15 nickname Facebook ảo. Vào các nhóm nhà đất. Giả vờ đóng vai nhiều khách mua đăng bài có nhu cầu tìm mua nhà giá cao, thường bắt đầu bằng câu nói quen thuộc :)) “ Tài chính có 1-2-3- đến 5-7-10-15 tỷ cần tìm mua nhà khu A, B, C Bla bla…” ?! Như kiểu đại gia thừa tiền ?!

Mục đích: làm như thị trường đang nóng. Sôi động. Đẩy giá cao lên. Và thực ra cò đó cũng có lô đất trong khu vực A đó mãi ko bán đc. Thì dùng nick ảo đăng tìm MUA nhà đất giống như mô tả cái nhà mà cò đang có. Nhằm đẩy giá trị lô đất đó lên thật cao.

 

Chiêu thứ 7:

Rao bán nhà đẹp. Có sổ đỏ chói. Giá mềm như bún. OK chưa ?! Nhưng thực ra khu vực đó nằm trong quy hoạch, sắp có giải tỏa để làm dự án, làm đường vành đai hoặc công trình công cộng. Khách không biết liền mua vào sau này dính khu giải tỏa.

Hoặc đất 03, hoặc nhà tập thể, được cho thuê hợp đồng có thời hạn chỉ từ 20-30-50 năm, nhưng hiện tại chỉ còn 1-2 năm nữa là hết hợp đồng thuê đất đến kì hạn thu hồi trao trả mặt bằng, thế là rao bán giá bèo nhèo. Khách ham rẻ ôm vào, 2-3 năm sau hết hợp đồng. Khóc ra tiếng mán.

 

Chiêu cuối cùng:

Rao bán lô đất sẽ khó hơn bán nhà. Nên sẽ đầu tư ít tiền xây cái nhà cấp 4 hoặc 2 tầng thấp tịt trên mảnh đó. Xây qua loa vớ vẩn, chất lượng thấp ít xi măng ít sắt. Móng yếu. Nhưng bên ngoài nhà Sơn bả ốp lát vôi ve thật đẹp, Cò dọn  đồ đạc giường tủ vào nhà đó ở một thời gian ngắn hoặc cho người quen ở nhờ nhà. Mục đích người mua lầm tưởng là nhà dân xây kiên cố. Nên dễ bán đc với giá cao. Khách mua xong ở 2-3 năm thì ôi thôi cái nhà tường thấm mái nước, ngấm mốc ẩm ước ...

(Theo Quang Trường)

Thành Sơn

bữa giờ mình đi xem nhà mấy ông thần cò toàn có kiểu là rao giá rẻ xong kêu sổ riêng,đến nơi thì lại sáng tạo ra cụm từ khá ngộ nghĩnh: sổ riêng trên nền đất chung ????,lập lờ đánh lận con đen,vãi cả chưởng

Trần Anh Minh

:))))) thấy mấy bạn mg bán dự án đăng như cái 1 cái 2 anh nói mà tức á

Trần Hiếu

Chết. Bác đăng như vậy rồi sao Anh em ngừ ta mần ăn ...

Chứ có sao đăng vậy như tui là ko mần ăn được gì đây bác à

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !