Làm sale bất động sản nhưng sợ bán được hàng

Lượt Xem: 1379 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 07:08:34 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Làm sale bất động sản nhưng sợ bán được hàng

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Thái An)

Tôi làm môi giới bất động sản nhưng tôi rất sợ bán được hàng. 

Nói ra có thể anh em nói tôi bị điên nhưng thật sự tôi sợ.

Chẳng biết bằng cách nào nhưng tôi đã làm nghề được 11 năm. Số lượng sản phẩm mà tôi trực tiếp bán được chỉ tầm 20 sản phẩm trong 11 năm đó.

Nỗi sợ có từ lúc mới vô nghề. Lúc đó tôi sinh viên mới ra trường. Đọc báo chí các phương tiện truyền thông nói về bất động sản nên tò mò. Nói cò lừa đảo nói thị trường thế này thế kia. Nên cũng muốn làm cho biết. 

Lừa đảo đặt cọc nhà đất

 

  • Một lý do nữa là tôi xin việc mãi mà không được nên đành vô làm cho một công ty bất động sản.

Khi tôi chạy dự án đất nền cho công ty thì tôi tình cờ biết được những sản phẩm tương tự như vậy ở xung quanh giá rẻ hơn công ty tôi bán. Nên tôi sợ không bán.

Thế là tôi chuyển qua làm căn hộ. Thời 2012 căn hộ chết la liệt. Dính lùm xùm. Lừa đảo khách. Bán rồi ko xây. Trễ thời gian giao nhà...cty tôi lại chỉ bán hàng trên giấy. Bán từ lúc chưa làm móng. Nên tôi sợ ko dám bán. 

  • Căn hộ sunview 3 gò vấp : Bán xong 1 năm rồi khách hàng lên kiện tụng.
  • Căn hộ gia phú thủ đức bán 1 căn hộ cho nhiều người. 

Tôi lỡ bán mấy căn trong gia phú mà tôi bị ám ảnh mất mấy năm ... cảm giác tội lỗi. Tuy rằng lúc đó tôi chỉ là sale. Chủ đầu tư đưa thì bán chứ có biết gì đâu.

Nên tôi chuyển qua cho thuê căn hộ. Hoa hồng lấy ngay khi giao dịch thành công. Mỗi tháng tôi cho thuê dc 5 căn. Nên có tiền trang trãi cuộc sống. Tôi cũng kết hợp bán chuyển nhượng căn hộ đã bàn giao và có thể ở ngay. Bán những cái này tôi yên tâm hơn.

Năm 2014 tôi mua đất quận 9 và chuyển qua bán đất. Lúc đầu cũng sợ. Nhưng vài ngày thì quen. Thị trường rất minh bạch. Đất có sổ hồng. Thổ cư. Hạ tầng. Và bán đúng giá chỉ tầm 400 triệu cho nền 4x13m. Khách hàng mua nườm nượp giành nhau mua. Mua xong bán lại có lời ngay. Cảm giác rất vui và sướng khi bán những sản phẩm như vậy. 

Sau này tôi đi theo phân khúc đất nền quận 9. Sản phẩm hiện hữu. Sổ hồng thổ cư sổ riêng. Giá cả minh bạch. Làm rất yên tâm. 

Sau đó tôi làm quản lý cho các công ty bất động sản và không trực tiếp bán hàng. Chỉ quản lý điều hành và triển khai cho nhân viên bán. 

Lúc tôi mở công ty riêng cũng vậy. Tôi không trực tiếp bán. 

Năm 2019 khi làm ở thị trường bất động sản phú mỹ. Thị trường rất sôi động. 

Tôi mua vào nhiều. Tôi cũng bán cho người thân. 

Lúc đó thị trường sôi động lắm. Tâng giá liên tục. Tôi có trực tiếp bán cho anh khách thân 1 nền và tư vấn miệng là sẽ táng 20% trong 1 năm. 

Nhưng hỗi ôi. Lúc Alibaba bị bắt. Phú mỹ bị đứng mất 1.5 năm. Tôi ngại với anh khách đó. Hơn 1 năm mà không thoát được hàng. 

ALIBABA PHÁP LÝ TÁCH THỬA CÁ NHÂN & BÀI HỌC CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

Tôi ngại không dám thân thiết. Mãi đến cuối năm 2020 lúc ra hàng dc cho anh ấy và lời dc 100 triệu thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Cũng năm 2019 chân ướt chân ráo xuống phú mỹ. Cty tôi không có sản phẩm bán nên môi giới cho các cty khác. Bán những sản phẩm đồng sở hữu. Đất 500m không có thổ cư. Không có đường hiện hữu trên sổ. 

Sau đó bị chính quyền cào hết đường lên. Công ty tôi bán những sản phẩm đó mấy chục nền. 

Cảm giác không vui vẻ thoải mái cho lắm. Áy náy có lỗi vì mình làm nghề mà lựa chọn sản phẩm ko ok. Đưa sản phẩm k ok đến khách hàng. Sau này một số anh em thân thiết đã mua những cái đó thì tôi có tặng lại mỗi người 50tr đền bù tinh thần vì mua sản phầm ko đẹp. Hiện bây giờ thì những nền đó cũng có lời. Nhưng tỷ lệ lời không cao. Và giao dịch chậm. 

Từ đó tôi chỉ tập trung bán những sản phẩm okay ổn áp về pháp lý. Sổ riêng thổ cư. Hạ tầng vị trí đẹp. 

Cũng trong năm 2019 tôi có mua trên 10 căn Vinhomes quận 9. Mua vì sự yêu thích dành cho Vingroup và cho bác Vượng. Vì tôi đứng lơ ngơ và các bạn sale ra chào. Nhìn các bạn tôi lại thấy hình bóng tôi nhiều năm về trước.

Nhưng tôi bị chôn mất 3 căn ở đó. Năm 2021 tôi phải cắt lỗ 3 căn đó mỗi căn lỗ hơn 200 triệu.

Năm 2020 tôi đánh sang thị trường bảo lộc. 

Đầu tư Bảo Lộc có tiềm năng hay không ?!

Nói thật cho đến giờ tôi vẫn không cảm được thị trường bất động sản bảo lộc.

Bảo lộc tôi nghiêng về đầu tư nhiều hơn và chỉ bân sĩ hoặc đưa cho anh em sàn bán. 

2020 tôi lên bảo lộc chỉ đơn giản là câu chuyện pháp lý còn dễ làm. Cho hiến đường. Tách sổ còn dễ. Tôi đầu tư vô và bán sĩ chốt lời.

Đến tận bây giờ tôi vẫn không cảm được bảo lộc. Và tôi ko hiểu vì sao từ 2020 lúc tôi lên đến giờ giá đã tăng gấp 3 lần. 

Chính vì ko cảm được thị trường  lúc nào cũng sợ nó nổ bong bóng nên tôi ko trực tiếp bán. Tôi chỉ làm đầu tư và thông qua anh em môi giới bán lại bằng giá thị trường.

Tôi không hề trực tiếp bán 1 sản phẩm bảo lộc nào cho khách hàng hay người quen trong 3 năm qua. Vì tôi luôn sợ. Bán rồi người ta bị đứng. Không ra được hàng. Không có lời. 

Đến tận bây giờ tất cả khách hàng đã mua của tôi đều đã lời và ra hàng hết. Tôi cảm thấy trút bỏ được gánh nặng. Phương châm bán hàng của tôi là luôn chịu trách nhiệm cho đến khi khách ra được hàng hoặc xây nhà về ở. 

Tôi thích dòng sản phẩm thực tế. Có pháp lý đầy đủ. Giá cả thị trường. Bán những sản phẩm như vậy. Cầm được đồng hoa hồng thấy nó vui. Ý nghĩa . ban ngày đi làm vui vẽ. Ban đêm vè ngủ ngon.

(Theo Thái An)

Nguyen Hoang Anh

Căn hộ Gia Phú - Thủ Đức, nằm trên đường Lê Văn Chí, bây giờ vẫn trơ xương, ngày xưa nghe đâu Dx đông á bán

Nguyen Minh

những ý tưởng và mục tiêu nghề anh theo đuổi đang được tôn trọng, chúc anh thành công trên con đường phía trước

Nguyen Cao My Hoa

11 năm trong nghề nhưng lại có quá nhiều nỗi sợ? Nếu đặt chữ tâm lên hàng đầu thì ngay từ đầu cần nghiêm túc tìm hiểu kỹ càng sản phẩm rồi mới đưa đến khách hàng. Đằng này cứ bán rồi lại sợ là sao ạ?

Thảo Anna

Có những cảm xúc giống mình ghê, có lần bán căn hộ 5 năm sau KH có vợ có con rồi vẫn chưa nhận nhà, ám ảnh, xong bỏ nghề luôn, giờ có bán thì lai rai thứ cấp.

Ngoc Lan

Hay quá. Đọc dòng tâm trạng mà cứ hồi hop lien tục, đi từ ái nái này den ái náy khác nhưng roi ket thúc cũng có hậu, tối được ngủ ngon

Minh Thuận

Thôi ông im mồm đi  =))) Nói chung sắp tới bán đất Bảo Lộc pháp lý rõ ràng phải không ?? Dắt vcl

Trần Lan Thêu

E cũng gặp 1 số khách bị sale lừa, nghe đến tội ghê. Nhiều sale bán hàng bất chấp, k có lương tâm nên ảnh hưởng đến sale chân chính

Chi Đỗ

Lương tâm là cái quý giá ko phải ai cũng có, trân trọng bạn

Kiều Thảo

Văn vở vl. Cái kết là shill hàng bảo lộc. Mà bảo lộc toàn cò bơm thổi, ảo ma bỏ mẹ

Trường Xuân

Nếu ông anh sn 1987 , tôi bằng tuổi anh, và cũng giống suy nghĩ giống a. Nhưng tôi ko đc quyết liệt như a, cũng tham gia đất q9 rồi phú mỹ,... Có lẽ do tôi thiếu quyết đoán nên tôi ko đc thành công như a , đất phú mỹ, long thành,tôi đều mua vào đúng thời điểm chỉ có điều là mua dự án và bị trả lại tiền ( tôi nghĩ còn may mắn khi lấy lại đc tiền) khi các dự án đó vướng lúc chính quyền ngăn tách thửa. Tt đứng. Tôi cũng cực kì sợ bán bđs mà pháp  lý ko ổn. Tôi cũng vẫn làm sale và chọn CĐT uy tín để bán như Khang Điền, Bcons, Hoặc Vin...Nếu có dịp may mắn gặp a xin đc chỉ giáo thêm.

Trần Sơn

Đồng cảm với bạn. Mình cũng có nỗi sợ đó.

Hải Ngô

Giờ người như anh hiếm lắm. Đa số giờ nói xạo để bán ăn tiền cò thôi.

Rst Hoang

Làm nghề nào cũng phải có tâm. Đó là lý do đa số bị kêu là Cò chứ kg phải môi giới.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !