Dự đoán cơ bản Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm 2024

Lượt Xem: 299 ||| Ngày Đăng: 2023-11-30 02:15:16 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Dự đoán cơ bản Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm 2024

 

 

Dự đoán cơ bản Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam năm 2024

- Năm 2023 thị trường bđs chưa chạm đáy vì các doanh nghiệp bất động sản đã được tạo điều kiện để giãn nợ, nhằm tìm kiếm nguồn tiền mặt cho họ để trả nợ vào năm 2024. Anh chị cần lưu ý rằng sang năm 2024, trị giá trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn lên đến 329.500 tỉ đồng. Trong khi đó năm 2022 chỉ có 144.500 tỉ đồng, năm 2023 là 271.400 tỉ đồng trái phiếu đáo hạn. Việc giãn nợ, khoanh nợ chỉ là kéo dài thời gian để tái cơ cấu doanh nghiệp, chứ nợ phải trả vẫn vứ treo lơ lửng phía trước

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng Chợ Đất

- Năm 2024 các khoản nợ lớn đáo hạn trên thị trường bđs, các doanh nghiệp sẽ gặp thế khó vì không còn tiền mặt, do năm 2023 giãn nợ, lãi suất thấp…mà tình hình bán buôn vẫn ế ẩm. Đến lúc này có thể khẳng định vấn để của các DN bđs không phải là lãi suất, mà là thừa mứa hàng + bệnh ngáo giá ạ. Chứ chính sách điều hành tiền tệ đã hỗ trợ họ hết mức rồi. Hậu quả hôm nay là lỗi của họ.

- Các doanh nghiệp bất động sản đã vay quá nhiều, các ngân hàng thương mại đã cho vay quá nhiều, mà khi không thể bán hàng ra trả nợ khi các khoản nợ đáo hạn, thì năm 2024 sẽ là năm siết nợ thê thảm. Tính đến 30/9/2023, tổng dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đạt 2,74 triệu tỷ đồng, tăng 6,04% so với 31/12/2022, chiếm tỷ trọng 21,46% tổng dư nợ đối với nền kinh tế.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng Chợ Đất

- Khi sức mua trong nước không thể tiêu thụ, phương án bán cho các tổ chức nước ngoài sẽ được tính đến. Tuy nhiên họ chỉ mua tài sản trong nước với mức giá thường chỉ được 30% kỳ vọng.

Dựa trên những thông tin đã tổng hợp, Tuyết xin phép đưa ra viễn cảnh thị trường nhà đất với nhiều tin xấu năm 2024, sẽ tiếp tục là một năm xả lỗ của những nhóm đầu cơ lớn.

Em Tuyết kính báo anh chị

(Theo Trương Lan Tuyết)


 

Ky Nguyen

Nếu các chủ đầu tư bể vậy ngân hàng bank lấy dự án thế chấp, giá bất động sản bể bank chắc cũng đứt theo rồi, nên chắc chắn lại có tập 2 giải cứu bơm để cứu thôi, nhìn sang a Hàng xóm đích thị là mình.kkk

Nguyễn Quý

2024-2025, cty bds phải hạ giá 50% giá hàng tồn kho, thanh lý hàng tồn kho lấy tiền trả nợ. Ko trả, người ta nộp đơn ra tòa án tiến hành thủ tục phá sản thì bỏ mạ

Khánh Phạm

Mọi chuyện chí mới bắt đầu thôi, hai năm 2024-2025 mới là giai đoạn thê thảm của bds. Dù mình làm trong ngành này đã 15 năm nhưng mình vẫn nghĩ vậy!

Bds vùng ven, các tỉnh lẻ thì còn thê thảm kéo dài thêm tối thiếu cũng là 5-7 năm nữa mới thấy chút le lỏi ánh sáng.

Lý Mỹ Huyền

Khánh Phạm vâng ạ. Dân trong ngành là rõ nhất rồi.

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !