Để làm nhà cần chọn đất có phong thuỷ như thế nào ?!

Lượt Xem: 5436 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 18:08:27 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Để làm nhà cần chọn đất có phong thuỷ như thế nào ?!

 

Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt để làm nhà

Chọn đất làm nhà là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ sau này. Ngoài việc phù hợp với tiêu chuẩn về tài chính, vị trí, mảnh đất có phong thủy tốt cũng rất có lợi cho gia chủ.

Thế nào là mảnh đất có phong thủy tốt ?!

Theo phong thủy, đất có phong thủy tốt phải có thế đất đẹp, nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, và cuối cùng là đất có hình dáng đẹp.

Thế đất đẹp là chỉ những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi khí hội tụ. Đây cũng là nơi có đủ Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ bao bọc. Tuy nhiên thế đất này rất hiếm, nhất là ở các đô thị. Trong đó:

+ Thanh long bên trái hướng từ trong nhìn ra ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…
+ Bạch hổ bên phải hướng từ trong nhìn ra ngoài có đất cao, cây to, đường cái,…
+ Huyền vũ phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
+ Chu tước phía trước có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.
+ Minh đường chính (khoảng không gian ở trước nhà) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt, vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Đất nằm ở nơi tụ khí là chỉ những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. 

Ở thế đất này sẽ giúp gia chủ có con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn. Đất tụ khí thường nằm gần sông suối, quanh hồ nước, thế đất này được ví như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, có ích cho sức khỏe và tinh thần.

Đất có trường khí tốt là chỉ những nơi đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm như khói bụi, tiếng ồn, rác thải...

Mảnh đất có phong thủy tốt khi nằm ở nơi tụ khí, nơi có địa thế đẹp và không phạm các sát khí, tạp khí. 

Ngoài thế đất, một tiêu chí khác về mảnh đất có phong thủy tốt là hình dáng mảnh đất. Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vức, đầy đặn, không nên có các góc nhọn hay khuyết thiếu.

 Lưu ý:

- Với đất hình bình hành nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước.
- Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.
- Với đất hình chữ nhật, hình vuông là đại cát, nên xây nhà ở giữa.
- Với đất hình tròn nên xây nhà ở giữa, đây cũng là một trong những hình dáng đất đẹp, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

Một vài lưu ý để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt:

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, mảnh đất tốt theo khái niệm phong thủy trước hết phải nằm trong khu vực có phong thủy tốt. Khu vực được cho là có phong thủy tốt cần có nhân khí tốt, tức dân trí, cư dân tốt, ứng với câu "đất lành chim đậu". Đất có vận khí, nhân khí tốt bao giờ cũng thu hút cư dân sinh sống đông đúc. 

Ví dụ chọn một ngôi nhà phố thì trước tiên cần chọn được khu phố mà mình thích, cảm thấy có nhiều điều kiện, tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân, trong khu dân cư không có người cờ bạc, hút chích, trộm cắp... Khu vực có môi trường sống tốt sẽ giúp gia đình và con cái bạn được thừa hưởng bầu không khí tích cực.

Những nơi có cây cối phát triển tươi tốt cũng là chỉ báo cho thấy đất ở đó có phong thủy tốt, nhưng tránh trường hợp để cây cối um tùm, che kín ngôi nhà. Nơi cây cối khô cằn, nhiều cây chết khô... thường là không có phong thủy tốt. Mảnh đất có cây cổ thụ bị sét đánh, bị gãy ngọn cũng được cho là có vận khí không tốt.

Nên chọn đất ở nơi không quá gần (khoảng 50-100m2) bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, lò giết mổ, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ... vì có nhiều sát khí. Những nơi ồn ào, cãi vã như chợ búa cũng không tốt vì nhiều tạp khí. (Lưu ý đây là chọn để sinh sống chứ không phải đầu tư nhé, còn cách chọn bất động sản để đầu tư thì tôi sẽ chia sẻ ở bài viết khác)

Nếu không thực sự chọn được thế đất ưng ý, cũng nên chú ý tránh những thế đất phạm sát như đường đâm vào cửa chính, đường cong như lưỡi đao ngoạm vào nhà, những nơi nhiều âm khí như miếu thờ, đình chùa, đại lý vàng mã...

(Theo Hải Âu)

Luân Minh Phong

Đầu tiên về phong thủy đất # thế nào là 1 lô đất đẹp , nhìn có cảm tình , nhìn là thấy hứng thú , thấy hấp dẫn , thấy muốn tìm hiểu sâu , muốn tiếp tục xem vị trí , giá , pháp lý ... Cái nhìn lướt qua đầu tiên là Quan Trọng . 

▶ 1 Miếng đất có thanh khoản cao hay không , do Phong thủy rất cao . 

▶ 1 Miếng đất nhìn có liền canh + liền cư ( canh tác trồng trọt gì đó bla bla , liền cư ( xây nhà vào thì nhìn có đẹp mắt , gọn , có hợp lý ) hay không ?  

▶ 1 Miếng đất nhìn vào cái đầu nhảy số hay không ? ( phần này của mấy ba má chuyên phân lô ) 

▶ 1 Miếng đất nhìn sơ là thấy dễ cất nhà , dễ bố trí các không gian tiện ích , cổng , rào , sân, kho , bãi , chuồng gà , vườn rau , hồ cá , hồ bơi , tiểu cảnh , hoặc đơn giản là cái bãi đậu xe . 

❌ Đất xấu : Đất Hỏa , Thiên Trảm Sát , Xuyên Tâm Sát , Đất cô quả , Đất Phạm Phong , Đất Thủy kích 
❤️ Đất tốt : Đất long mạch, đất ngũ cát , đất tàng phong tụ thủy , Bảo Ngọc Đới Yêu , hay đơn giản 1 miếng đất Lành cầu tài lộc gọi chung là ĐẤT KẾT . 

Mình không có nói nghiên cứu phong thủy là sai , mà mình thấy có nhiều sai lầm trong nghiên cứu phong thủy . Lúc nào hứng sẽ viết 1 Bài về Căn Bản Phong Thủy , Các Khái niệm nhận diện , Cách khắc phục , trấn yểm , Và đặc biệt nhất là Tầng cuối cùng của Phong thủy , hầu như google ko có và ko có ai biết .

Ban Son

Ah năm ngoái siêu thày ông ngoại này phán hướng Tây Bắc sẽ xấu. Dcm làm năm nay ae Củ Chi đếm tiền mệt quá.
Ba cái thày cứ úp úp mở mở bày đặt huyền bí thì chỉ có thể :
1. Méo biết mẹ gì
2. Tính lừa người.

Tầng cao nhất của phong thủy à cơ... lạy 3 vái !

 

Tham khảo thêm: Phong thủy Thuận Kiều Plaza có gì đặc biệt ?!

REVIEW ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY THUẬN KIỀU PLAZA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác