Cuộc sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 Nam Sài Gòn

Lượt Xem: 4001 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 20:42:48 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

Cuộc sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 Nam Sài Gòn

(Bài viết chia sẻ trải nghiệm sống của tác giả Minh Giang)

CUỘC SỐNG TẠI KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG!

Bài này nằm trong series bài viết về Phú Mỹ Hưng, khu đô thị có mật độ phủ cây xanh lớn nhất TPHCM!

Mình viết để chia sẻ cho những anh chị em nào quan tâm tới khu đô thị này, bài viết thuộc quan điểm và cách nhìn nhận cá nhân, không quảng cáo cho chủ đầu tư, PMH không cần PR, sản phẩm của Phú Mỹ Hưng thì phải đặt chỗ, bốc thăm để được mua, hơi chảnh há, hhh, PMH có cách bán hàng rất khác biệt với nhiều chủ đầu tư khác tại SG!

Ai sống ở khu Nam như Nhà Bè, Quận 7, chắc không còn xa lạ gì với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đây là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của VN, được mệnh danh là khu nhà giàu! 

Đường đi tới Phú Mỹ Hưng chắc ai cũng biết rồi há, không rành thì hỏi cụ Google Map. Từ khu trung tâm như Q5, Q10, Q3 ... có thể đi cầu Nguyễn Văn Cừ, qua cầu xuống Dương Bá Trạc Q8, đi thẳng gặp cái bùng binh thì quẹo trái, lên cầu Him Lam, chạy thẳng Nguyễn Thị Thập, gặp ngã 3 Nguyễn Thị Thập - Tân Mỹ, quẹo phải, đi qua khỏi chợ Tân Mỹ, bên phải gặp cái bệnh viện FV là vào địa phận của Phú Mỹ Hưng rồi!

Hiện Phú Mỹ Hưng có hơn 50.000 cư dân sinh sống, hơn 50% cư dân Phú Mỹ Hưng là người nước ngoài, đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là người Châu Á, nhiều nhất là người Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Họ sang VN làm ăn, công tác, đa phần họ là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Trong số 50% cư dân quốc tịch VN còn lại, thì hơn phân nửa họ là chủ doanh nghiệp, họ có cơ sở sản xuất kinh doanh, có công ty ... Trong số đó có cả những sếp doanh nghiệp lớn, mình không tiện nêu lên ở đây há!

Vậy có thể khẳng định, cư dân phú mỹ hưng đa phần là những bậc trí thức trong xã hội, trong số họ có nhiều người có địa vị rất cao, thuộc tầng lớp tinh hoa của xã hội, hình thành nên một cộng đồng cư dân văn minh!

Flycam toàn cảnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 Nam Sài Gòn

 

An cư tại Phú Mỹ Hưng có khó không?

Mình xin trả lời là không quá khó, nhưng cũng không dễ!

Mình xin lấy 1 ví dụ, dự án An Cư cơ bản tại khu đô thị này, là khu Hưng Vượng và khu Sky Garden. Hai khu nhà ở này là những dự án xây dựng từ thời kỳ đầu của khu đô thị, tuổi đời hơn 10-20 năm. Chất lượng công trình chắc chắn có hao mòn ít nhiều, nhưng vẫn ở được! 

Mức tài chính cơ bản để An cư tại khu này, nằm trong khoản 2-2,5 tỷ. Với sự trợ giúp của ngân hàng, bạn vẫn có thể mua 1 căn hộ ở đây, với mức tài chính có sẵn khoản 1,5 tỷ, còn lại ngân hàng hỗ trợ vay!

Nói chung mình không phải chuyên gia tài chính, với mình nếu mua nhà 2 tỷ, thì mình chỉ vay tối đa khoản 500tr thôi, khoản 25-30%, còn lại mình sẽ tranh thủ sự hỗ trợ từ gia đình nội ngoại, được nhiêu hay nhiêu! Cao thủ không bằng TRANH THỦ mà, kkk. 

Nếu bạn chưa có trong tay tầm 1,5 tỷ, mình khuyên bạn không nên mượn tiền quá nhiều để tậu 1 căn ở đây há, cuộc sống vui vẻ là chính, mang cả đống nợ trong người, áp lực, vợ chồng lục đục là không có hạnh phúc đâu nha! Vật chất quyết định ý thức mà! Hhh 

Giờ giá căn hộ tại SG đã tăng cao, nhiều dự án khá xa trung tâm, cũng đã chạm mức 35-40tr/m2. Nếu bạn chấp nhận đổi chất lượng công trình để có một môi trường sống tốt hơn, thay vì bạn mua dự án mới, bạn có thể chọn Hưng Vượng và Sky Garden - 2 dự án An Cư cơ bản với nguồn tài chính thấp nhất tại Phú Mỹ Hưng. 

Mình không mua bán gì 2 dự án này đâu nhá, anh chị em quan tâm thì tìm trên mạng, hẹn sale dẫn đi xem dự án nha

Riêng mình thì thích Hưng Vượng hơn là Sky Garden, mình thích kiểu căn hộ có ban công hơn.

Hưng Vượng và Sky Garden nằm tại khu Văn hóa giải trí, 1 trong 8 tiểu khu của Phú Mỹ Hưng. Nơi đây tập trung nhiều cửa hàng, quán ăn, nhà hàng món ăn ngoại, cafe, spa ... Trong 8 tiểu khu của Phú Mỹ Hưng thì khu này mình đánh giá là nhộn nhịp nhất, phù hợp với mấy đứa già mà ham vui, hay đi lang thang ra ngoài như mình.

Nơi đây còn có trung tâm thương mại SC Vivo City, nếu bạn ở khu Sky Garden thì đi bộ qua cái xẹt là tới.

Q7 chắc là quận có nhiều trung tâm thương mại nhất SG, Q7 diện tích cũng không quá lớn, mà có tới 3 trung tâm thương mại lớn, 2 cái nằm ở Phú Mỹ Hưng rồi: Lotte Mart, SC Vivo City, Crescent Mall. Cảm nhận của mình thì Q7 là nơi đáng sống tại SG, tất nhiên Phú Mỹ Hưng là nơi đáng sống nhất của Q7! Hhh.

Bài viết này giới thiệu cơ bản về 2 dự án An Cư cơ bản nhất tại Phú Mỹ Hưng, với tầm tài chính Min 2 tỷ, là bạn đã có thể trở thành cư dân của khu đô thị đáng sống bậc nhất Sài Gòn

Chi tiêu sinh hoạt tại Phú Mỹ Hưng thế nào?

Tôi khẳng định với bạn, mức chi tiêu sinh hoạt tại Phú Mỹ Hưng, nó cũng chả khác gì so với những khu vực khác tại SG. 

Nhiều bạn nói, phải thu nhập thật cao, mới có thể sống tại Phú Mỹ Hưng, điều này không thật sự đúng đâu nhé!

Nếu bạn đã sở hữu 1 căn hộ tại đây, mình không tính số tiền bạn phải trả ngân hàng (nếu đang vay mua nhà), gia đình 2vc 1 con, mức chi tiêu cơ bản cho gia đình bạn, tầm 20-25tr/tháng là đủ, mức này mình đánh giá là cũng bình thường như những nơi khác tại Sài Gòn.

Tại sao lại như vậy?

Bạn giàu thì bạn cho con của bạn học trường quốc tế tại Phú Mỹ Hưng, PMH hơn 30 cơ sở giáo dục chất lượng cao, học phí vài trăm triệu tới cả nửa tỷ đồng một năm. Trường học PMH không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng để học thôi!

Bạn không giàu thì bạn chọn trường học nhà nước, học phí có vài triệu một tháng thôi. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng không rộng quá đâu, bạn chạy xe tầm 2-3km, là đã ra khỏi khu đô thị rồi, ven PMH, Q7 thì nhiều trường nhà nước mà!

Việc học hành không có gì phải lăn tăn nữa há, muốn học vài triệu một tháng, hay vài ngàn đô 1 tháng cũng có hết há!

Sinh hoạt hàng ngày thế nào?

Phú Mỹ Hưng có 2 trung tâm thương mại lớn: SC Vivo City và Crescent Mall. Thực phẩm bạn mua tại 2 trung tâm thương mại này, giá cũng ngang ngang những trung tâm thương mại khác tại SG thôi, chả có mắc hơn!

Và đặc biệt, chợ Tân Mỹ, giáp ranh Khu y tế điều dưỡng, đi chợ rẻ nhá, mình thấy nó còn rẻ hơn bên Q11 nhà mẹ mình. Bạn ở bất kỳ tiểu khu nào của Phú Mỹ Hưng (PMH có 8 tiểu khu) thì bạn chạy ra chợ Tân Mỹ cũng chỉ khoản 1-3km thôi!

Đường Nguyễn Thị Thập, trục đường nhộn nhịp nhất Q7, sát Phú Mỹ Hưng, bạn ra đây thì gì cũng có, từ cafe, quán nhậu, làm đẹp, karaoke, mát xa mát gần gì cũng có hết, giá lại bình dân học vụ ...

Phú Mỹ Hưng chỉ mắc khi bạn vào nhà hàng, quán ăn, phục vụ các món ăn nước ngoài, cái đó là ăn uống kiểu sang trọng hưởng thụ rồi, kiểu sang trọng thì chỗ nào giá chả cao, đâu riêng gì Phú Mỹ Hưng! 

Vài người đồng nghiệp cũ của mình đang sống tại Phú Mỹ Hưng, thu nhập gia đình khoản 30tr/tháng thôi á, sống khỏe tại đây. Đi chợ Tân Mỹ, đi Lotte Mart, học trường nhà nước Q7, cuối tuần đi hưởng thụ các món Nhật, Hàn... Cuộc sống an nhiên vậy hạnh phúc rồi á. 30tr/tháng thì xếp vào loại thu nhập trung bình thôi mà (với nhiều người thì xem là thu nhập thấp, hhh) 

Bạn thấy đó, nếu không phải trả nợ ngân hàng để mua nhà tại Phú Mỹ Hưng, gia đình 2vc 1 con, thu nhập khoản 30tr/tháng, bạn An Cư hạnh phúc tại nơi đây rồi đó!!!

Bài sau mình chia sẻ tiếp nha, viết dài quá người ta cũng làm biếng đọc!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

(Theo Minh Giang)

Tham khảo thêm:

Bảng giá bán dự án căn hộ chung cư tại Phú Mỹ Hưng Quận 7

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !