Công nghệ AI: Trí thông minh nhân tạo - Liệu có thay thế hoàn toàn môi giới ?!

Lượt Xem: 990 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 03:59:50 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Công nghệ AI Trí thông minh nhân tạo Liệu có thay thế hoàn toàn môi giới ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Cao Hữu)

Công nghệ ngày càng phát triển nhưng có một điều công nghệ không thể có là cảm xúc.

  • Một mentor AI và một người team leader, trưởng phòng, giám đốc đào đạo thì bạn chọn ai ? So về độ rộng, độ sâu kiến thức thì AI ngày càng vượt trội nhưng thứ bạn cần ngoài kiến thức là cảm xúc. Nhiều trưởng phòng, GĐKD chưa chắc đã giỏi kiến thức hơn bạn nhưng họ vượt trội về mặt truyền cảm xúc, truyền lửa. Điều đó quan trọng hơn bất kỳ điều gì vì đó là lý do để bạn tiếp tục. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khi còn nhỏ học toán chẳng ai ốp luôn 1+1 = 2 mà phải ví dụ về hình vẽ 1 chiếc kẹo và 1 chiếc kẹo. Tất cả làm tăng khả năng hình dung, cho các em hào hứng, có cảm xúc để tiếp nhận.

Khách hàng mua hàng cũng cần cảm xúc. Các công cụ marketing như auto call, chat bot … giờ xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực. Nhưng nếu là một khách hàng bạn thích ngồi trước máy tính, cầm điện thoại đi hỏi một con AI không cảm xúc hay thích trò chuyện với một cô giọng nhẹ nhàng đôi khi viết sai chính tả.

Mình nhớ không nhầm thì Vinhomes có lẽ là chủ đầu tiên ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử bán bđs sơ cấp. Lúc đó bán dự án Vinhome Ocean Park. Lúc đó mình thấy khá thay, quẹo lựa nhà nhưng rồi cũng thất bại. Không tạo cảm xúc mua hàng được cho khách hàng. Bất động sản là mặt hàng đặc thù cần kiến thức chuyên môn nên nhiều người vào xem không hiểu gì. Điều quan trọng là con người cần xác nhận, đối chiếu từ chính con người mới đủ độ tin tưởng trong tiềm thức. Ví dụ nhiều người tin phong thuỷ. Bạn có thể lên google tra giờ tốt hôm nay là 9h, nhưng coi thầy lại bảo 1h. Ồ, gần như tất cả tin tưởng vào thầy. Nên vẫn cần một môi giới tư vấn dựa trên thông tin đã có sẵn.

Một số nơi có công nghệ đi xa VN như Mỹ mình thấy vẫn dán giấy bình thường.

Công nghệ hiện tại có thể cắt giảm chi phí, nhân sự, hỗ trợ các khâu đặt lịch khách hàng, tài liệu dự án, hình ảnh, mô phỏng, quản lý giỏ hàng, quản lý khách hàng …. Nhưng mang tính chất hỗ trợ. Còn thay thế hoàn toàn hoàn toàn môi giới là rất khó. Đây là trong môi trường bđs hoàn hảo về pháp lý.

(Theo Cao Hữu)


 

Nhất Tiếu Sơn Trà

Chat GPT - Một chuyên gia biết tuốt đáng tin cậy sắp ra đời?

-------

Giới công nghệ và mạng xã hội xôn xao 56 ngày qua kể từ khi nguyên mẫu của Chat GPT được trình làng vào ngày 30/11/2022

Mình cũng tò mò tìm hiểu 1 chút về con A.I này. Cũng hiểu sơ lược được 1 số thông tin chia sẻ với anh em như sau

------

Chat GPT trước tiên hoạt động giống như Google tuy nhiên có điều khác biệt ở 2 công cụ này hiểu nôm na là

" Google thì cho ra các dữ liệu để hỗ trợ cho câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Chat GPT thì tự xem các dữ liệu đó và trả lời cho bạn luôn"

- Tức là khi bạn muốn tìm cái gì đó. Ví dụ như " Cách để nấu 1 tô phở bò ngon" và search trên google thì gg sẽ cho ra 1 lô 1 lốc các bài viết đại loại như là "7 cách để có 1 tô phở bò ngon" hay "bí quyết để nấu phở ngon theo miền".... Sau đó thì bạn phải đọc từng bài và tự quyết định xem sẽ tin theo bài nào và thực hiện theo nó

- Còn đối với Chat GPT nó sẽ tự đọc qua hết hàng ngàn bài viết đó và cho ra 1 câu trả lời duy nhất mà nó "cho là" đúng nhất

--------

Vậy thuật toán nào khiến cho Chat GPT tự tin rằng câu trả lời nó lọc ra cho chúng ta là đúng nhất?

Theo như giải thích của bên tạo lập thì Chat GPT xác thực bằng phương thức đánh giá các phản ứng của con người đối với thông tin trên toàn cõi mạng xã hội và internet

Ví dụ như có ai đó đặt câu hỏi

  • " Các bạn ơi cho mình hỏi 1+1 bằng mấy ạ"

Xong rồi bên dưới có các câu trả lời như "bằng 2", "bằng 3", " 1 + 1 không bằng anh + em" vân vân và vân vân. Xong rồi bên dưới các câu trả lời đó lại có các comment như. " Ah đúng rồi, hay quá, bạn này đúng nè" hoặc "ngu thì im" bla bla.

Nhưng không chỉ như vậy. Sẽ còn nhiều vòng lọc và dữ liệu để so khớp khác. Rồi sau đó từ tất cả những điều đó. Chat GPT sẽ cho ra câu trả lời

------

Cái thuật toán này nó khủng khiếp ở 1 chỗ là trong tương lai. Tất cả những gì nhân loại này biết thì con Chat GPT này đều sẽ biết và có thể kiểm chứng được. Không biết chừng đến 1 lúc nào đó. Con bot này sẽ trở thành giám khảo và là tiêu chuẩn cho mọi kỳ thi

----

P/s: Tuy nhiên thuật toán này sẽ còn 1 kẽ hở nho nhỏ như là vd như có 1 ai đó đưa ra thông tin sai lè. Xong những "ID người" bên dưới rep bằng cách mỉa mai như "bạn là nhất, bạn đúng, nhất bạn rồi" thì cái con bot này nó cũng cho đó là đúng và cung cấp câu trả lời đó cho người hỏi sau. Nhưng cái này kiểu gì cũng khắc phục được thôi khi cơ sở dữ liệu cung cấp cho con bot này đủ lớn để nó có thể có thêm nhiều trường hợp để so sánh so khớp

- Đáng xợ :(((


Thanh Nga

dần rồi con người sẽ quen với việc làm việc trên máy tính, họ cảm thấy thoải mái hơn là tiếp xúc với thế giới con người vì thất vọng với nhiều người lừa lọc, chỉ thích hứa suông. Nếu 1 ngày có 1 website cung cấp đầy đủ thông tin và nhà đất do chính chủ nhà đưa lên, ko thổi giá, ko lo "nhà ảo" thì có lẽ người ta ko cần tới môi giới nữa đâu. 
Cũng tương tự với ngành giáo dục

Nguyễn Phóng

không có kiến thức thì đừng viết bạn ah. ngày xưa ai bảo trái đất hình cầu. ếch ngồi đáy giếng thì cũng nên học hỏi thôi đừng viết chuyện tương lai.

Huỳnh Trung Đức

Dần dần sẽ không cần nữa
1. Chi phí cho sales lớn => khách mua/chủ nhà tiếc tiền mà cắt giảm tối đa.
2. Nếu các thông tin minh bạch, chính xác, đầy đủ cả về pháp lý lẫn giá cả và có cách loại bỏ dần những trang, tin đăng thông tin sai lệch (đăng tin, báo giá 1 đằng, thực tế 1 nẻo).

Vậy môi giới cũng k còn nhiều đất diễn... Quan trọng là thời gian nào thôi.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác