Cơ hội nào cho đầu tư bất động sản tại Bình Dương ?!

Lượt Xem: 327 ||| Ngày Đăng: 2023-08-05 18:38:43 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Bằng sự quyết liệt, năng động, cởi mở của chính quyền nơi đây đã làm cho Bình Dương trở nên rất có giá, làm cho người ta muốn đến đây để đầu tư nhất ở phía Nam

 

 

CƠ HỘI NÀO CHO ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

Bình Dương so về vị thế và tiềm lực thì không bằng Đồng Nai. Nhưng bằng sự quyết liệt, năng động, cởi mở của chính quyền nơi đây đã làm cho Bình Dương trở nên rất có giá, làm cho người ta muốn đến đây để đầu tư nhất ở khu vực phía Nam sau TP. HCM.

Bây giờ cờ đã nằm trong tay Bình Dương, họ sẽ nắm chắc lá cờ và phất, không đời nào họ để tuột mất lá cờ vào tay người khác. Trong tương lai mặc dù Đồng Nai có sân bay Long Thành, được đầu tư nhiều về hạ tầng nhưng chắc chắn sức hút của Bình Dương sẽ không giảm.

Về mặt hạ tầng giao thông ngoài Bà Rịa – Vũng Tàu thì không có tỉnh nào tốt như Bình Dương. Các con đường huyết mạch liên tục được đầu tư nâng cấp và mở rộng. Điều đặc biệt nhất tôi nhìn thấy triển vọng lớn của Bình Dương là một đường cao tốc kéo dài từ ngã 3 Dầu Dây qua Bình Dương, qua Củ Chi, qua Long An và kết nối với cao tốc Saigon - Trung Lương, Trung Lương – Mỹ Thuận. Cao tốc này sẽ giúp kết nối phát triển kinh tế giữa miền Đông, miền Tây và Tây Nguyên, giảm áp lực giao thông cho trung tâm TP.HCM, đặc biệt là Quốc lộ 1A. Tôi dự đoán cao tốc này sẽ có trong khoảng 5 – 10 năm tới, mặc dù bây giờ vẫn chưa có trong kế hoạch.

Chính quyền Bình Dương cởi mở, năng động, tạo điều kiện tốt cho các nhà đầu tư làm ăn tại địa phương. Bên cạnh đó đời sống dân sinh, bệnh viện, trường học ở Bình Dương không thua kém bất kỳ tỉnh thành nào. Đi Bình Dương bạn cũng sẽ rất ít khi gặp “Biệt đội núp lùm’’ – Một đội quân không tạo ra lợi ích nhưng gây ức chế thì nhiều. Điểm trừ của Bình Dương có lẽ là trạm thu phí quá nhiều.

Bình Dương đang có hai thành phố Dĩ AnThuận An phát triển rất tốt trong những năm qua. Nếu bạn đến khu vực trung tâm thành phố dĩ An thì sẽ thấy ở đây nhộn nhịp, sầm uất không thua kém gì các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh của TPHCM. Đặc biệt trong thời gian tới 2 thành phố này sẽ phát triển cộng hưởng tạo ra một dãy thành phố kéo dài gồm Thủ Đức, Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. 04 thành phố nối thành một dãy sẽ phát triển rực rỡ.

Khi thành phố Dĩ An, Thuận An phát triển thì các nhà máy, công xưởng sẽ được dời ra các huyện xa hơn. Lúc đó Dĩ An và Thuận An sẽ là trung tâm văn hóa, giáo dục, giải trí còn các huyện vùng ven phát triển công nghiệp. Nhiều người sẽ phản biện tôi rằng khi phải di dời thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn các tỉnh lân cận. Tuy nhiên vì nhiều lý do các doanh nghiệp sẽ tiếp tục ở lại Bình Dương. Đó là:

(1) Không dễ gì chuyển cuộc sống của hàng ngàn công nhân đến một vùng mới quá xa;

(2) Khi đến tỉnh khác có ưu đãi thì Bình Dương họ cũng sẽ có ưu đãi không thua kém. Không dại gì họ để con gà đang đẻ trứng vàng đi qua nhà hàng xóm đẻ được;

(3) Thường sống đâu quen đó, sau bao nhiêu năm làm ăn ở Bình Dương họ hiểu văn hóa, con người, chính quyền nơi đây rồi thì họ cũng sẽ gắn bó tiếp. Cùng lắm thì họ mới chuyển đi nơi khác.

Bình Dương có người anh em ruột là Bình Phước. Hai tỉnh này có mỗi quan hệ anh em thân thiết, khi Bình Dương hết quỹ đất thì có thể bay qua nhờ vả, giúp đỡ người anh em phát triển. Bình Dương đã chứng tỏ mình là ông anh có năng lực và thực lực nói được làm được nên sẽ dễ dàng nhận được cái gật đầu của chú em Bình Phước – Một mối quan hệ hợp tác cộng hưởng, cả hai bên đều rất có lợi.

 

VẬY BÌNH DƯƠNG THÌ NÊN ĐẦU TƯ KHU VỰC NÀO?

Đầu tiên là Dĩ An, Thuận An mặc dù giá cao (cỡ 50 – 80 triệu/m) nhưng với vị thế của mình thì 2 thành phố này vẫn còn tiếp tục tăng. Đặc biệt là các vùng ngoại ô của hai thành phố này vẫn còn rẻ so với trung tâm. Nhìn tổng thể thì hai thành phố này có gì đó tương đồng với quận Phú Nhuận của TP.HCM cho nên vẫn còn tăng.

Riêng thành phố Thủ Dầu Một đã phát triển và ổn định từ lâu, dân cư ổn định, đất trống không còn nhiều nên không còn dư địa phát triển trong khi giá đất lại cao. Nếu đầu tư ở Bình Dương thì tôi sẽ loại TDM ra khỏi danh mục xem xét. Cũng phải nói thêm về thành phố mới Bình Dương bên cạnh Thủ Dầu Một hiện tại đang hoang vắng như thành phố ma và trong 5 – 10 năm tới ở đây vẫn sẽ ảm đạm. Nguyên nhân là:

(1) Ở đây gần như không có tiện ích dân sinh gì để sống;

(2) Giá đất ở đây quá đắt so với các vùng lân cận cách đó vài km. Người thu nhập thấp thì không đủ điều kiện để mua, người có tiền thì không ai chui vào một nơi vừa xa ánh đèn đô thị vừa hoang vắng đó để ở. Nếu có lỡ về đó thì mấy bữa họ cũng bỏ đi vì họ có nhiều lựa chọn, vì sợ ở đó bị trầm cảm.

Tiếp đến là Tân Uyên và Bắc Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng. Những địa phương này nằm sát cạnh thành phố Thủ Dầu Một, có nhiều Khu công nghiệp lớn nên trong tương lai không xa cũng sẽ phát triển không kém gì Thuận An và Dĩ An. Dầu Tiếng chưa có nhiều điểm nhấn, nếu đầu tư trung hạn 3-5 năm sẽ tốt. Riêng Phú giáo có lẽ chỉ phù hợp với đầu tư dài hạn 5 – 10 năm vì tôi thấy chưa có dấu hiệu gì để bung lụa.

 

Tân Uyên đã nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố trước 2 năm so với mục tiêu của Đảng bộ tỉnh Bình Dương đề ra và sẽ tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2025.

 

Lưu ý là các huyện, thị xã, thành phố của Bình Dương rất rộng nên không phải cứ trong huyện, thị đó là tốt. Nó còn tùy thuộc vào tuyến đường, tiềm năng kết nối và đặc biệt là khả năng phán đoán của bạn rằng “vị trí đó tương lai nó thế nào?”.

Mới 3 tháng trước tôi đi với anh bạn của mình lên Bình Dương mua đất. Anh bạn tôi xem lô đất xong anh ấy nói không thích lắm, trong khi tôi lại rất thích, tôi thấy nó rất đặc biệt nên tôi đã khuyên anh bạn tôi đầu tư. Tôi nói lô đất đó mua xong sẽ tăng giá nhưng anh bạn tôi lại không tin.

Cuối cùng chúng tôi làm một cuộc thi gan “Nếu sau 3 tháng lô đất đó không tăng giá tôi mất cho bạn tôi 200tr, nếu tăng giá anh bạn tôi mất cho tôi 200 triệu’’. Tuần trước bạn tôi bán lại lô đất đó lời hơn 5 tỷ và anh bạn của tôi đã hào phóng đưa cho tôi 400 triệu gồm 200 triệu thua độ và 200 triệu cảm ơn.

(Theo Mai Quốc Bình)

 


 

Jen Dao

Bài viết dựa vào kiến thức tổng thể của người thực tế, am hiểu. Rất hay!

Nguyen Khang

Jen Dao baì viết khá hay nhưng thực tế có dễ dàng vậy không chị vì ng mua hok thik còn ng tư vấn thik và ng mua vẫn chấp nhận xuống tiền????

Nguyen Khang

Jen Dao cảm giác ngoài kiến thức còn có yếu tố định hướng lạc quan quá chị.hihi...

Lap Top

Jen Dao 1 người đang sống hơn 10 năm ở BD chia sẻ cho các bạn biết: đất Bình Dương rất rất rất nhiều, ko có chuyện thiếu đất ở đâu nên yên tâm là đất còn nhiều lắm, có nhiều khu xây nhà 3 4 tầng liền kề gần 100 căn ngay trên đường lớn KCN sát ngay QL13 nhưng 10 năm hơn ko ai ở, cửa sắt cửa sổ cây cỏ mọc cao lút trong nhà. Ôm đi rồi thấy cảnh, đất sát Đường lớn dân đông chợ ồn ào tấp nập có 6trieu 1m thôi còn cả đống

Hoàng Chung

Giá nhà phố Dĩ an có vẻ đứng khá lâu rồi. Mình có ông anh rao bán căn nhà mặt phố hồi tháng 5 hơn 70tr/m giờ rao giảm xuống hơn 60 mà 2 tháng nay vẫn không ra được hàng. Tuy nhiên như vậy có thể thời điểm này mua vào lại ok

Tinh Tran

Hoàng Chung Bạn mình mua căn nhà một trệt một lầu đường 10 mét ở Thuận An 2.1 tỷ. Hai năm sau bán lại chênh nhẹ hoặc hoà vốn mà cả năm ko ra được.

Hoàng Chung

Tinh Tran đúng rồi thanh khoản kém, giá ko tăng

Tinh Tran

Hoàng Chung Dân cư đông đúc , tiện ích xung quanh đầy đủ nhưng vẫn ko thu hút dân đầu tư . Giá căn hộ thì báo chí vẫn bơm nhưng thanh khoản thứ cấp cực kém.

Hoàng Chung

Tinh Tran căn hộ Bình dương thì bỏ qua cho nhanh. Key bán hàng của sale và chủ đầu tư ở đó là cho chuyên gia Thuê, đâu ra nhiều chuyên gia thế? Ai thích ở cc thì mua chứ đầu tư gì ở đó

Tài Đoàn

Lap Top : Đất gần QL13, nhà xây 3-4 tầng liền kề giá 6tr/m2 ( mà còn cả đống như bạn nói). Giới thiệu cho mih với nhé. Mih kiếm mỏi mắt mà ko thấy. Cảm ơn bạn.

Trần Thanh Quang

Tài Đoàn chỗ dân đông ồn ào 6tr/m2 Quang - người cũng ở 10 năm ở Bến Cát đang kiếm mua mà không biết chỗ ấy ở đâu???

Hoàng Chung

Khả năng đất bác ấy nói là đất nông nghiệp nhưng đã lâu không trồng gì nhưng chưa đc chuyển đổi lên đất ở, cái này có mối quan hệ thì có thể mua đc

Linh Ha

năm nay covid ảnh hưởng rất nhiều ngành nghề trong đó có bds.

Lap Top

Nghe lừa gà, toàn cò đất dụ gà, ôm đi ôm nhiều vô ;)))

Nguyễn Hưng

Hoàng Chung đặc điểm nhận dạng sp ko rõ ràng? Thổ địa ko thể phân biệt

Hoàng Chung

MrBean Nguyen nhà c4 mặt phố Nguyễn Tri Phương chú ơi . Siêu đẹp 8,5x30m

Kỳ Hải

Lo đầu tư thuận an dĩ an đi,mức giá tầm 30tr/m2 thôi

Duy Phan

Kỳ Hải ngay tp thuận an dĩ an có giá 30tr hả a

Tấn Trung Nguyễn

Ngoài ra Bình Dương cụ thể là thành phố mới còn là tử địa của nhiều đại gia đầu tư bđs sản chục năm trước, là một phần nguyên nhân của việc tăng giá một số mặt hàng độc quyền trong đó có EV.... à mà thôi... với lý do đơn giản... thua lỗ....

Dũng Hoàng

Bình Dương an ninh trật tự rất lộn xộn, ko biết có đúng không?

Tấn Trung Nguyễn

Dũng Hoàng xem 60s và chuỗi tin tức sau đó trên sctv4 mỗi buổi chiều tối để tham khảo thêm nhé...kkk

Trần Thanh Quang

Dũng Hoàng về tệ nạn thì ko đâu bằng tp hcm nhé.

Mình ở Bến Cát 10 năm chưa bao giờ chứng kiến thấy dân hút chích và cướp, lâu lâu mới có nhưng mình và bạn bè không thấy.

Namy Trinh

Tác giả bài viết là người mình theo dõi cũng tương đối lâu, là thần tượng trong việc kd, nhưng tg không phải là môi giới bđs thực thụ mặc dù tg có mua đất để đầu tư và phục vụ nhu cầu kd của mình, mặc dù là rất thành công nhưng mình sợ là chưa có cái nhìn tổng thể hết đâu mn ạh, nên chỉ đọc để than khảo thôi

Ngô Thanh Hiếu

Namy Trinh em bán vé số. Vé số em đặc biệt hơn những nơi khác là đã dò luôn dùm khách ( khách đỡ mất công dò). Vé đã dò 1 lần giảm cho khách 50%, dò 2 lần thì giảm mạnh 90%. Đặc biệt nếu dò trúng giải đặc biệt, em sẽ tặng phần quà hấp dẫn cho khách hàng thân thiết.

Namy Trinh

Jen Dao paper là tâm huyết và thành công của ảnh mà, vẫn giữ và phát triển thêm, dạo gần đây thì anh theo hướng chia sẻ, cho đi những gì mình biết nhiều hơn, bên cạnh anh rất nhiều bạn giỏi, chuyên truyền cảm hứng, viết sách và uyên bác trong nhiều lĩnh vực

Namy Trinh

Jen Dao àh, anh còn có khu vườn trồng xoài nữa đó, những gì liên quan đến bđs cũng có thể 1 phần từ những bài học mua đất, thuê đất trồng xoài của anh, mình nghĩ vậy chứ ko chắc 100% hén

Chibi Lipton

Mình thì yêu thích Bình Dương, BRVT, Lâm Đồng ( Đà Lạt ), Cần Thơ nữa. Những nơi đều hợp với Gu của mình ở miền Nam

Trần Thanh Quang

Tuấn Đầu Tư Q chuyên đầu tư Bình Dương đây.

1/ chỗ không đồng ý với tác giả là chỗ tp mới, ở đó tiện ích sống và học tập vui chơi các kiểu đã có đủ, nhiều cái thậm chí đã có nhiều năm rồi. Chứ không phải như tg nói là không có gì!

Các hồ bơi mua vé ở đây đông nghẹt người vào cuối tuần, công viên tp mới khó có ở đâu rộng và đẹp bằng, buổi chiều người vào vui chơi tham quan tấp nập như hội chợ tết.

Dân nước ngoài ở đầy trong các khu nhà của Becamex Tokyu. Các khu nhà đất xây dựng tự do bao quanh trung tâm dân ở đông đến nỗi chợ tự phát có các khu đó.

Quanh đại học miền Đông có đất mười mấy hai chục triệu/m2 đường bài bản, chứ không phải nhiều chục triệu.

2/ vụ sau vài tháng lời 5 tỷ thì không biết bds đó nó to cở nào mà/mới lời cở đó? Chứ chuyện có những chỗ lời 1 2 tỷ trở xuống thì có, vd như vsip2 mở rộng, lô góc or 300m2 đường lớn Mỹ Phước.

Dao Trung Dung

Giờ mua đc đất, đường lớn lớn (6m) giá 6tr hơi khó đấy bạn. Cách trung tâm chút của các TP DĨ An, Thuận An, TDM, sẽ ko có giá đó đâu. Giá đó phải lên đến cổng xanh, HIệp an (trong sâu)...

Nguyễn Thành Chung

Về khuyết điểm trạm thu phí. Mấy năm vừa rồi Bình Dương đã cố gắng mua lại từ các nhà đầu tư và xóa bỏ nó. Hi vọng tương lai xông xênh tiền bạc sẽ tiếp tục mua thêm

Đỗ Minh Trí

Mình sống và làm việc ở Bình dương 10 năm nay . Mình có nhận xét về quan điểm của Anh này như sau : Anh này nhìn nhận khá chuẩn về vĩ mô ! Còn nếu ở góc độ đầu tư đất nền thì sai ở các huyện lân cận hay Bình phước rất khó để tăng vì quỹ đất còn rất nhiều , phân lô tách thửa như hiện nay thì khó tăng giá tiếp trong 5-10 năm !

Lap Top

Đỗ Minh Trí chính xác, mình cũng hơn 10 năm sống BD nên hiểu rõ, đất bạt ngàn, sát khu Cn hay khu Dân cư đều có hết, rất rất là nhiều luôn. Bình Dương BPhuoc mà nói hết đất ở thì chỉ có đồn đầu cơ để lừa gà.

Phan Van

Ý kiến cá nhân thì mình thấy BD là 1 tỉnh có nội lực kinh tế phát triển mạnh, thị trường bds BD ko mang nặng tính đầu cơ /đầu tư dựa vào cao tốc, sân bay như các tỉnh khác mak dựa trên nhu cầu thực của tăng dân số cơ học , 1 phần nữa là do chính sách của BD muốn hút dân di cư vs lập nghiệp nên khuyến khích phát triển các dự án bds tạo nguồn cung bds dồi dào để ai muốn định cư lập nghiệp ở BD đều có thể sở hữu dễ dàng hơn các tỉnh khác. Điều đó tốt cho kinh tế xã hội BD nhưng ko tốt cho các nhà đầu cơ /đầu tư ăn theo sóng hạ tầng. Thực tế cũng chứng minh nơi nào có nhà đầu tư /đầu cơ dòm ngó thì nơi đó chậm phát triển

Duy Đông

Dân cư ở Thủ Dầu Một còn thưa hơn cả Thuận An. Đất trống còn nhiều lắm, mặt bằng chung giá đất Thủ Dầu Một ngang với Thuận An thôi, k bằng Dĩ An dc

Ngô Thanh Hiếu

Bình Dương có 1 tài sản rất quý giá. Có thể vị trí, vị thế tiềm lực không bằng Đồng Nai, Tp HCM. Nhưng về con người chưa chắc Đồng Nai và Tp HCM bằng. Bình Dương như một chú ong cần mẫn, kiên định đi theo định hướng của các thế hệ.

Nhà Đẹp Tấn Oai

Hạ tầng giao thông như máy đào coin hay chỉ là cây iphone trong tay kẻ tay ngang !?!?!????? Hóng !.

Thanks ad !!!

Saigon Ihouse

Lãnh đạo đồng nai gốc bình duong nhiều.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác