Cơ hội làm giàu kiếm trăm triệu tháng nhờ nhà cho thuê: Có thật sự ?!

Lượt Xem: 1895 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 01:33:26 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Cơ hội làm giàu kiếm trăm triệu tháng nhờ nhà cho thuê: Có thật sự ?!

Mua nhà hay thuê nhà đã là cuộc tranh luận diễn ra trong vài thập kỷ.

Song đến thế hệ Gen Z, nó chuyển thành mua nhà để ở hay là... để cho thuê. 

Cùng "gặp gỡ" 3 bạn trẻ sau đây để hiểu hơn về cách "tiền đẻ ra tiền" này:

- Nghiêm Thành An, làm chủ 1 công ty bất động sản tại Hà Nội và đồng sở hữu 33 căn hộ.

- Nữ Hoài Linh, ở độ tuổi 26, cô có trong tay 1 hệ thống căn hộ cho thuê cao cấp.

- Phạm Tùng Dương, ở độ tuổi 21, sở hữu khối tài sản đáng mơ ước: 5 căn hộ chung cư bạc tỷ và nhiều bất động sản giá trị khác.

Năm 2019, Dương lúc đó mới 20 tuổi đã tự thành lập công ty chuyên về ngành Du lịch và Quản lý Homestay. Anh chàng mua thêm được 5 căn chung cư ở Hà Nội và dùng nó để cho thuê lâu dài hoặc thuê homestay ngắn hạn. Đến năm 2020, 5 căn chung cư này đều đang trong hình thức trả góp, sau khi trừ tất cả khoản tiền vay và mua, ước tính mức thu nhập lên đến 80-100 triệu đồng/ tháng.

Còn Hoài Linh đã hô biến số vốn 36 triệu thành cơ ngơi 6 tỷ chỉ sau 2 năm chân ướt chân ráo vào lĩnh vực này. Đến nay Linh đang quản lý gần 40 căn hộ cao cấp cho thuê tại Hà Nội. Doanh thu 1 năm rơi vào khoảng 5 tỷ đồng, với mức lợi nhuận đến 22%.

Xuất phát điểm từ một nhân viên môi giới bất động sản, Thành An bắt đầu tập tành cho thuê căn hộ vào năm 23 tuổi. Với số vốn ban đầu rất khiêm tốn, anh rủ thêm vài người bạn cùng góp tiền để đầu tư căn hộ rồi cho thuê lại. Căn hộ thứ nhất anh góp 30 triệu, căn hộ thứ hai là 40 triệu. Kiếm được tiền về rồi thì tái đầu tư vào những căn hộ khác. Cứ thế, "gia tài" căn hộ của Thành An tăng dần đều từ con số 10 lên 20 và cho đến hiện tại là 33 căn tất cả.

 

1. Sử dụng đòn bẩy tài chính hỗ trợ mua nhà

Điều bất ngờ là cả 3 đều bắt đầu kinh doanh cho thuê nhà với số vốn không quá lớn, từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu đồng. Và 3 người đều cần sử dụng đến đòn bẩy tài chính hay nói cách khác là đi vay nợ.

Có lẽ nhiều bạn trẻ khi nghĩ đến đây sẽ cảm thấy không ổn cho lắm và có chút sợ hãi. Dù sao thì cũng là nợ nần, thêm vào đó là số lãi phải trả hàng tháng. Chẳng may chưa kiếm đồng nào mà đã phá sản thì phải làm sao ở độ tuổi còn trẻ như thế này.
Song ở vấn đề này, Hoài Linh chia sẻ rằng một người anh đi trước giúp cô dũng cảm hơn để dấn thân vào nghề này với lời khuyên: “Nếu em biết sử dụng đòn bẩy tài chính 1 cách khôn khéo thì mọi khó khăn về vốn sẽ đơn giản hơn rất nhiều."

Vậy là chỉ với số vốn vỏn vẹn 36 triệu, cô trả tiền thuê 3 tháng cho 1 căn hộ. Để đỡ tốn kém chi phí, cô đã tự mình sang sửa lại căn nhà dưới sự tư vấn của bạn bè làm thiết kế, chỗ nào cần thì cô thuê thợ. Hoàn thiện xong căn nhà, cô nhận khách thuê dài hạn chừng 1 năm. Khách đóng tiền thuê 1 năm thì Hoài Linh lấy số tiền này và vay thêm ngân hàng để tái đầu tư vào những căn hộ khác. Đây là một cách xoay vòng vốn cổ điển trong kinh doanh và cũng là bí kíp xoay vòng vốn của những người làm kinh doanh căn hộ như Linh.

 

2. Lời khuyên trong câu chuyện tiền đẻ ra tiền từ mua nhà rồi cho thuê nhà

Dù sở hữu nhà từ sớm nhưng Thành An không khuyến khích các bạn trẻ bất chấp mua nhà để ở khi chưa đủ tài chính. Cùng quan điểm với Thành An, Hoài Linh cho rằng: "Dưới 30 tuổi và chưa lập gia đình thì không cần thiết phải mua nhà. Còn nếu dư dả tài chính, bạn có thể mua nhà, rồi thế chấp căn nhà để đầu tư vào các loại tài sản khác. Đây là cách sử dụng đòn bẩy thông minh để tài sản sinh thêm tài sản."

Cô cũng cho rằng, muốn kinh doanh thì không cần có quá nhiều vốn hay nhiều tiền. Điển hình như câu chuyện của cô. Người làm kinh doanh bao giờ cũng đi vay tiền vì sức mạnh của đòn bẩy tài chính vô cùng kỳ diệu. Nếu bạn đầu tư 1 đồng, khi lợi nhuận x10 bạn chỉ thu về 10 đồng. Tuy nhiên, nếu đi vay thêm 9 đồng để có trong tay 10 đồng, thì bạn có thể thu về những 100 đồng, gấp 100 lần so với số vốn thực sự bạn phải bỏ ra.

Tuy nhiên, việc đầu tư từ nhà cửa thật sự cũng chẳng phải chuyện đơn giản. Đặc biệt khi nhắc đến dòng tiền. Bởi vì mua nhà xong không phải là cho thuê được ngay hay chỉ cần đặt một cọc tiền là được, nó còn bao gồm các khoản phí khác dành cho nội thất, chi phí thủ tục.

Thành An cho rằng người trẻ nào cũng sẽ gặp được nhiều cơ hội, quan trọng là có trang bị đủ kiến thức để tận dụng tối đa cơ hội đó hay không thôi. "Cũng như một cầu thủ khi nhận được trái bóng trên sân, phải có đủ kỹ năng xử lý thì mới có thể chuyển hóa cơ hội trở thành bàn thắng rực rỡ" - An ví von.

(Theo Kênh 14)

Nguyễn Hải Lý

Đây là 1 bài viết về 1 con đường trải đầy hoa hồng, nhưng những lúc đạp phải gai hoặc lọt ổ gà ổ voi thì ko thấy nói tới

Lee Nguyen

Phượng Kim chắc chủ thớt chưa thống kê bao nhiêu người đầu tư như vậy trong 100 người bao nhiêu người thành công bao nhiêu thất bại.
Nhưng dù sao kinh doanh cần và nên dùng đòn bẩy tài chính là không sai ! Sai ở chỗ người không đủ trình thôi !

Tran Tuan

Phượng Kim làm méo gì có chuyện cho thuê nhà kí 1 năm khách trả trc 1 năm.chắc anh em dòng họ nhà nó thuế

Pham Quang Manh

chắc đi cafe trà đá nghe chúng nó mõm xong lên đây viết anh

Lành Đoàn

rồi sao không ai nói 2 năm dịch bệnh sống bằng cái gì khi không ai thuê nhỉ :))) vừa thấy 1 tíc tóc cơ khoe tuy tuổi còn trẻ mà đã đi nợ được cả tỉ đồng nhờ hình thức cho thuê nhà này

Nông Gia

Trước khi dịch đúng là ngon , nhưng dịch 2021 vỡ mồm hết rồi

Thuỷ Diễm

Đọc xong không biết 3 nhân vật “hô biến” kiểu gì chứ thấy ảo ma canada ladaza shizuka lắm à :))) chỉ thấy nói lãi chả thấy lỗ đâu

Ncl mua hay thuê gì thì cũng phải xét xem đủ thứ lợi -hại như nào chứ đâu ra mà dễ ăn như bài viết nói :)) nếu có ý định mà vẫn phân vân mua nhà hay thuê nhà thì mng có thể tham khảo các tiêu chí trong video này để tự quyết định, khá đầy đủ chi tiết
https://youtu.be/iQ9Q5umRg_Q

Nguyen Huu

Ngáo ngơ
1 ngôi nhà mua 1,5 tỷ
Thì cho thuê đc khoảng 3tr/ tháng
Thế chấp vào ngân hàng 1 tỷ2
Mỗi tháng lãi đã 10 tr tiền lãi và gốc
Vậy là mỗi tháng phải đi ăn cướp cho đủ bù vào để đóng ngân hàng

Phạm Tuấn Hải

Bài viết khá phù hợp với các địa phương có nhu cầu thuê nhà cao và giá thuê cũng cao. Chứ ko phải áp dụng trên toàn quốc được. 
Và để thành công đc trong lĩnh vực này thì số vốn ban đầu không thể chỉ vài chục hay vài trăm triệu được đâu. Ít cũng phải cỡ 2 tỷ. 
Lấy VD: 1 căn hộ chung cư muốn cho thuê đc 10-15 triệu/tháng thì ít nhất cũng đã phải bỏ vào đó gói nội thất tương xứng (tầm 250-300 triệu). Mà nội thất thì ko có trả góp. Trả góp mua thì chí ít cũng phải 30-40% giá trị căn hộ (300-400 triệu với NOXH và 600-1 tỷ với nhà ở thương mại, CC cao cấp thì vô vàn giá).
Còn đầu tư vào nhà mặt đất cho thuê thì vốn ban đầu phải trên 4 tỷ là ít.

Hien Pham

Bây giờ các bạn trẻ giỏi thật đấy. 20 tuổi m còn đang ngơ ngác, ngây thơ.

Danh Tri

Toàn thiên tài bàn phím. 
Mấy đứa đi chia sẻ thì phải xem lại có phải mượn óc bò không nữa.

La Sương Sương

Ở đâu mà trả tiền thuê 3 tháng xong sửa sang lại rồi cho thuê lấy tiền trước 1 năm ? Tiền thu đc lại đi thuê căn mới .... vậy chứ chủ nhà đấy ngu cả hay sao ấy nhỉ để các cô cậu nhảy vào làm giàu vậy

The Hao

mie đồ điên này, tụi này nó vay bank mấy năm trước khi mà dịch chưa có, bank chưa bụp BDS, giờ nó ngấp nghé siết cho vay 1 cái là ăn loz cả lũ nha

Le Hoang

Phỏng vấn đúng 3 người. Gặp 3 người thành công. Năm 2020 và 2021 và cho đến nay thì éo nói?

Anh Dat

Từ 36tr thành 6 tỷ trong 2 năm. Đòn bẩy tài chính ? Hay  cái bẩy tài chính

Gia Cat

Hay nhỉ như trẻ con.Ông đi thuê nhà rồi cho thuê lại chủ nhà nó k đuổi cmnđ

Hoang Mai

Mua nhà 2tỉ xong cho thuê 10tr/1 tháng - lời ghê ta !!!

Nam Tran

Theo cái mương 14 này thì có ra cầu sớm. Mang tính vớ vẩn rất cao
Giờ ai cũng nói về kì quan thứ 8 của thế giới là lãi kép nhưng chắc ít người biết về kì quan thứ 9 " Lỗ kép "
Dùng đòn bẩy tài chính nhiều vào giàu cho nhanh

Kien Nguyen

Lợi nhuận 22% tầm 1tỷ/năm
nhưng 2 năm có thể hô biến 36 triệu thành 6 tỷ
sau khi hất cùn thì tác giả áp dụng công thức “6h chiều” hơi quá tay chăng

Tran Minh Hung

Đúng là trong tay có mấy chục triệu thôi nhưng bố mẹ nó cho mấy tỉ nữa . ở đó mà hão huyền

Binh Nguyen

bài viết rất hay và chi tiết.Xin vui lòng cung cấp thông tin của người được phỏng vấn để đọc giả còn liên lạc chia sẻ kinh nghiệm. Đất thủ đô góp 1 người có 30 tr thì chắc cả trăm người mới mua đc 1 căn nhà. Cho thuê cùng lắm đc 20 tr/ tháng chia tỉ lệ còn đc đúng 200k. Rồi chừng nào có căn thứ 2? Thôi, hỏng về viết lại đi em. Bài này lừa con nít chứ mấy thằng học lớp 5 nó tính cũng ra rồi

Le Hung

Ko dễ dàng như vậy đâu. Còn phải nhiều kiến thức khác nữa

Loan Nguyen

Vay 300 triệu bị chiếm nhà 6 ở Đà Nẵng, ở đó đòn với chả bẩy.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !