Chuyện nghề môi giới bất động sản Những khách hàng dễ thương

 

Chuyện nghề môi giới bất động sản Những khách hàng dễ thương

NHỮNG KHÁCH HÀNG DỄ THƯƠNG

 

- Mình mới đọc comment của một bạn nội dung rằng khi làm nghề môi giới mà chân thành thì sẽ gặp những khách hàng tánh kỳ….Nên mình kể về những KH của mình nha.

- Hỏi mình có gặp những KH tánh kỳ không, trả lời là có đó, như là bị “luồn cò”, không trả tiền môi giới, hoặc nhắn tin nhắn khiếm nhã ….(Kể xíu về người không trả tiền môi giới cho mình vì khá đặc biệt, đó là một người tổ chức nhiều các sự kiện trao đổi về văn hóa cho VN. Người này chặn số mình và chặn luôn FB, sau vì người đó lập lại FB mới vô tình có bạn FB chung nên mình phát hiện ra khi người đó comment ^^. Lúc đó mình có thể tận dụng mạng xã hội làm cho người đó nổi luôn, vì mình có đầy đủ chứng cứ những lời hẹn của người đó và cuối cùng nội dung chốt không trả tiền vì “em không cho anh mượn tiền” – trước đó anh đó có mượn tiền mà mình ko cho mượn , nhưng mình không làm. Mình kệ, ko quan tâm nữa vì mình tin người ta vô cớ lấy đi của mình thứ gì đó thì trời sẽ tặng lại cho mình thứ khác). Tuy nhiên KH dễ thương mình gặp thì rất rất là nhiều. 

- Mình nhớ cô T.H - KH đầu tiên và hiện tại vẫn là người bạn lớn của mình, Cô hướng dẫn mình nhiều điều trong cuộc sống và an ủi mình những giai đoạn trúc trắc. Mình được ăn đồ cô nấu, được nhận quà cô tặng và được đi coffee trò chuyện cùng cô rất nhiều lần.

- Mình nhớ anh T – Anh này một ngày gọi điện hỏi mình “em bán có khi nào gặp KH mua qua chủ luôn mà không trả tiền môi giới không?” mình không nhớ lúc đó mình trả lời sao, nhưng câu tiếp theo của ảnh “nếu gặp KH như vậy em làm gì?”, mình trả lời “em kệ thôi, vì em tin luật nhân quả”. Ảnh cười quá trời. Sau ảnh mới kể chủ của lô đất mà mình giới thiệu ảnh là hàng xóm ngay sau nhà ảnh. Ảnh đã gặp người ta thương lượng giá nhưng với điều kiện là người ta vẫn phải trả phí môi giới cho mình, nếu người ta không trả phí môi giới ảnh sẽ không mua.

- Mình nhớ chị Đ là chị KH mà mua cho mình lô mặt tiền thay vì lô đất tóp hậu phía trong– ngày đi công chứng chuyển nhượng Chị mang tặng mình một ổ bánh, mình ôm ổ bánh cứ cảm giác như mình là đang là 1 người lính ôm phần thưởng lớn sau chiến thắng. Vài năm sau thỉnh thoảng mình vẫn được chị hỏi thăm, rủ đi ăn uống – caffee chung với Chị.

- Mình nhớ chị H – chị này thời gian trước chỉ làm việc với Chủ đầu tư, chị quen nhiều CĐT bán đất nền tại Q9. Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ bán được cho chị nhưng mình rất rất là thích gặp chị. Mình nghĩ trong đầu chị như vitamin vui vẻ vì chị rất lạc quan và tích cực. Lúc đó Sếp hay chọc mình “chị Lala đi với chị H có bán được gì đâu mà đi hoài dợ”. Hehe một thời gian dài sau đó tự dưng chị H mua và giới thiệu KH mua cho mình bán 8 BĐS cùng 1 thời gian. Lúc đó mình quá xá bất ngờ luôn.

- Mình nhớ chị Y – chị chưa có giao dịch nào với mình nhưng có duyên lắm. Chị liên lạc với mình qua email hỏi về thông tin dự án, mình trả lời email. Một ngày mình được giới thiệu một anh KH, trao đổi với ảnh một hồi ảnh hỏi “xin lỗi có phải email em là…”, hỏi vì sao ảnh biết thì ảnh lấy ra một tệp giấy là nội dung trao đổi giữa vợ ảnh với mình. Sau mình còn được gặp cả gia đình anh chị, được chị tặng sách và qua câu chuyện từ gia đình chị thì mình càng thêm tin tưởng vào những điều tử tế trong cuộc đời.

- Mình nhớ nhà AQ – Anh Chị trúng thưởng 1 chuyến du lịch của Cty, A/C nói với Sếp mình là có mình đi thì nhà ảnh mới đi. Vậy là đợt đó mình được duyệt đi chung luôn. Anh chị hay tặng đồ ăn cho mình , mình cũng được đi ăn chung cùng gia đình nhiều lần và hiện tại vẫn giữ mối quan hệ tốt với nhau.
Mình nhớ cô N – cô không có giao dịch gì với mình nhưng cô rất quý mình. Cô nấu cho mình ăn rất nhiều lần. Cô dọn nhà phụ mình khi mình đi vắng. Ngày mình mua nhà, cô mang cho mình gạo, gia vị. Cô cũng dạy mình nhiều thứ không có trong sách vở. Mình nhớ câu cô từng dặn mình “nếu con nghĩ con phải kiếm được X tỷ mà làm hoài vẫn không kiếm được số đó, thì con cũng nên giữ cho mình chính trực, đừng kiếm tiền bằng mọi giá”.

- Mình nhớ anh Đ.H – ngoài việc trao đổi công việc ra ảnh sẽ hay chỉ “Mày mặc bộ đồ này xấu” hoặc hướng dẫn mình cách quản lý công việc sao cho hiệu quả. Ảnh biểu “anh không rảnh nhưng thấy em ham học nên anh chỉ”. Mình nhớ câu chuyện ảnh kể khi gia đình anh có tranh chấp ranh đất với hàng xóm, cãi nhau thì ảnh ghi âm và thông báo luôn cho hàng xóm là ảnh chuẩn bị ghi âm. Qua câu chuyện đó sau này khi trao đổi về công việc, họp, hội thảo…(hay đi xem bói ^^), muốn ghi âm mình đều hỏi trước.

- Mình nhớ Chú B – Anh T: Mình bán được cho Anh T là vì lúc đó thay vì báo khoảng cách ước chừng thời gian đến dự án thì mình báo theo số km đo trên Google Map, đồng nghiệp biểu “chị nói xa vậy ai mà đi coi”. Mà may mắn cuối cùng mình thuyết phục được anh T đi xem dự án vào ngày mở bán. Ảnh mua xong giới thiệu chú B mua, tính từ lúc bán dự án đó tới giờ đã gần 7 năm mà mình thỉnh thoảng vẫn nhận được điện thoại của chú hỏi thăm.
Mình nhớ chị Q, anh V, Chị L, bà P, Chị M….
………
- Kể về KH đáng yêu mình gặp và những câu chuyện đáng nhớ thì 1001 đêm chưa hết, rồi chắc sẽ làm mọi người loạn lên vì những tên viết tắt H, T, A, B….Nên mình tạm dừng ở đây. Mình mong sẽ nhận được chia sẻ về những câu chuyện dễ thương của các bạn khác nữa nhé.

(Theo Phạm Lala)

Minh Lê

Vanlan Mai Ngày xưa, mình cũng trẻ như tác giả bây giờ. 
Mình tin, các bạn trẻ sau này giỏi hơn thế hệ bọn mình hồi ấy. 
Một trong những niềm vui lớn nhất ở đây, là được quan sát, học hỏi từ các bạn & đương nhiên, được thấy mình ... trẻ lại. Kkk

Lê Thanh Hùng

Cảm ơn c, những câu chuyện đẹp làm những ng môi giới vững tin hơn cho chính mình

Phạm Thị Ái Vi

Mình nghĩ cứ lv với cái tâm thì sẽ được đền đáp xứng đáng thôi. Khó mà đảm bảo 100% khách tốt. Mình cứ lv với cái tâm thì sẽ ngày càng có nh khách tốt đến với mình. Có nh bạn môi giới lv mà lúc nào cũng sợ khách luồn cò, nên đòi hỏi khách fai đi trực tiếp trước mới gửi thông tin. Cứ như vậy thì các bạn tự hạn chế nguồn khách của mình. Vì k phải ai cũng đủ thời gian di xem toàn bộ trước khi tiếp cận thông tin. Có thông tin cơ bản để lọc hàng trước khi di xem đỡ tốn thời gian rất nhiều.

Trang Ng

Em không có nhiều khách hàng dễ thương như c nhưng em cũng giống c. 

Em tin vào luật nhân quả nên ai muốn làm gì trái lương tâm cứ làm. Em kệ luôn vì người đang làm trời đang nhìn mà! 

Cảm ơn c về bài chia sẽ dth ????

Phạm Hương

Học hỏi được từ bạn nhiều điều. Cảm ơn bạn đã chia sẻ :))

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !