Chúng ta nên đầu tư bất động sản vào đâu ở thời điểm này ?!

Lượt xem: 2620 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Chúng ta nên đầu tư bất động sản vào đâu ở thời điểm này ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Phượng Thạch)

Nên đầu tư vào đâu?

Cách đây 4 năm vc mình mua một căn hộ ở Belleza Q7, hồi đó mua vì nó sát bên Phú Mỹ Hưng, giá lại rẻ nên ko tính toán lời lỗ. 

Giá lúc mua 1,4 tỷ. Giờ khoảng 1,8 tỷ. Tăng khoảng 400 triệu. Khoảng 28,6%/4 năm. Tức mỗi năm tăng khoảng 7,1%. Mức tăng cũng thuộc top so với khảo sát bên dưới. Giá thuê khoảng 7 tr. Tỷ suất cho thuê khoảng 4,6%/năm. Tổng gia tăng mỗi năm 11,7%. 

Nếu lúc đó mua 1 lô đất 50m2 ở Nhà Bè tầm 1,3 tỷ. Giờ tầm 3 tỷ. Tăng 130%. Mỗi năm 32,5%. Mức tăng đa số các bđs liền thổ đáp ứng được. 

MUA ĐẤT LÃI GẤP 3 LẦN MUA CHUNG CƯ.

Các tài sản liền thổ em đã mua và mua cho các nhà đầu tư đạt mức 30%/năm là bình thường. Nhiều giai đoạn gấp đôi sau 1 năm. 

Chơi chứng khoán lãi 30%/năm với số vốn lớn ko hề đơn giản. Khó kiểm soát. Nên dòng tiền sau khi kiếm đc từ CK sẽ đổ qua bđs. 
Kiếm tiền chợ từ chứng khoán khi thị trường tốt thì dễ. Làm giàu cần đầu tư rất nhiều thời gian và trí óc. 

Gửi ngân hàng thì lãi tầm 7%/năm. Trượt giá qua vài đợt dịch và kẹt tiền lấy tiêu bớt ko lo lao động. Đi tong.

Muốn làm giàu nhanh chơi lượn lờ Bitcoin. Vài vụ gấp đôi tài sản. 100 tr thành 200 tr. Bơm thêm tiền tiết kiệm 2 tỷ để thành 4 tỷ. Tự nhiên sau 1 đêm nó lao dốc ko phanh. Tiền chợ thì dễ mà gấp đôi tài sản thì cẩn trọng. Rủi ro lớn.

Vậy nên mua miếng đất, ở đc, cho thuê được, tạo giá trị cho xã hội và tích trữ tài sản tốt hơn.

(Theo Phượng Thạch)

An Hoàng

Chuẩn luôn đồng quan điểm, mình ko bao giờ đầu tư chung cư mà chỉ đầu tư đất.

Nguyen Khang

Vậy bạn không nghĩ mua đất sau vài năm nó hok tăng giá hay lúc mua giá cao vài năm bán đúng giá mua ah. Nếu tính toán như bạn thì nhà nhà all in đất rồi. 2020-2021 CK mới là kênh tạo nên đột biến nhân X tài sản nhé. Nếu chúng ta cứ hạ thấp CK và căn hộ rồi đi so với đất nền thì thật là không đúng. Mình cứ xem người ta thắng rồi cứ so sánh, thử all in vào xem có lên đảo không? Quan trọng cuối cung vẫn là thế mạnh của bạn, bạn thấy thỏa mãn với lợi nhuận đặt ra và an toàn bảo về tiền mình...

Hưng Lê

mọi thứ đều ok , chỉ có khúc kết , tạo giá trị cho xã hội tại thời điểm này theo mình là chưa chính xác , vì đa phần đầu cơ trốn thuế , tăng khoảng cách giàu nghèo , ở 1 góc độ nào đó thì chưa tạo ra giá trị thặng dư cho xa hội từ bds  he he , dù gì thì cũng chúc mừng bạn , gia đình bạn ổn thì bớt tạo gánh nặng cho xa hội như vậy cũng là tạo ra giá trị rồi hì hì

Cherry Chau

May nam truoc kg co dich benh mua thi ok , gio dich mua chua chac tang gia

Tinh Tam

Góc nhìn chủ quan ah, chẳng qua bạn đang đi qua đúng thời điểm thôi

Khoa Nguyen

Mình thì thấy ai mạnh gì chơi đó, ai bảo BDS mua mà không cần đầu tư thì lạ, đố tăng mấy chục lần khi quăng tiền về nơi không tiềm năng tăng giá, chưa kể thu hồi vốn không được khi cần tiền mặt ngay, BDS đâu phải muốn bán là có người mua, thanh khoản đâu phải dễ, trừ khi bán tháo bán lỗ. Như Chứng khoán ai bảo chỉ kiếm tiền chợ, nếu công bằng mà nói, mức sinh lời trong 1 tháng trên 30% , có khi đất không qua nổi, như năm rồi trong vòng 6 tháng cuối năm 2021, có những người x2 x3 x4 tài khoản, tất nhiên cũng phải đầu tư chất xám và học. Nghề nào chả học. Nên khách quan hơn và công bằng các lĩnh vực khác.

Anna Hoang

Mua miếng đất, sau 2,3 năm nó dính quy hoạch :))))

Linh Nguyen

Mình chia ra đầu tư mâm nào cũng có mặt mình khỏi sân si

Tran Bich Ngoc

Gom góp vay mượn mua 1 miếng đất rẻ rẻ và h đang phải dính dô kiện tụng vì gặp tk chủ đất hãm lờ, và số tiền bỏ ra hơn năm nay cọc mua đất h chôn nằm đó vì vụ kiện, chắc do cái số. 

Đỗ Tấn Đậu

Chốt câu cuối hay "thửa đất phải ở được, cho thuê được để tạo giá trị không chỉ cho mình mà còn cho xã hội"

Thiên Long

Toàn quan điểm, phán 1 chiều.
Thế các chung cư bán cho ai? Ma ở à? Hay ngta mua căn hộ để nuôi gia cầm?
Làm như ai cũng thik ở nhà đất.
Có những dự án căn hộ 1 năm lời 50,60%/năm sao ko kể.
Luyên thuyên

Phuong Nhi

Thiên Long đúng rồi chung cư giờ đầy tiện ích ngta mua đê ở là hợp lý, mua miếng đất về xung quanh ko có mẹ gì sao ở mà phải trả 1 lần nữa, lên đây nói chỉ để chúng chửi ko anh

Ha Ngan

Mình mua căn hộ quận 2 , giá 3,5tỷ 
85m2 , năm 2018 -> 2022 giỏ hàng bên đó ngta rao bán , sl căn cũng ít , chứ kg nhiều giá dao động từ 5,8 đến 6,5 tỷ cho căn 2pn nội thất hoàn thiện . Cá nhân toy để đó cho thuê hằng tháng đều đều 17tr/ tháng . Còn dịch thì giảm cho khách còn 16 triệu . Chứ đâu như tác giả dìm hàng căn hộ quá vậy ????

Dung Nguyen Thi Ngoc

Mình thích cđt xây chung cư vì nó kiến tạo sự hiện đại của 1 thành phố, mình cũng thích đất vì nó có tỉ lệ sinh lời cao, thích nhà gắn liền với đất vì nơi nào có cc có nhà thì nơi đó có sự sống và dễ tăng giá . 
Khi lượn từ Cc thứ cấp - để ở che mưa che nắng , có bảo vệ an ninh , mình lượn mua bán đất đai sau đó có nhiều tiền tí sẽ mua nhà phố ở 1 time , sau đó làm vài chuyến đất đai tăng giá có nhiều nhiều tiền mình sẽ mua tiếp CHCC, dọn vào căn hộ thật cao cấp ở để hưởng thụ cuộc sống thượng lưu… 
Nhìn chung: 
cc Tb- thứ cấp có giá trị của thứ cấp.
Đất; có giá trị của đất 
Nhà phố : có giá trị của nhà phố 
căn hộ cao cấp : có giá trị riêng và ưu điểm chọn lựa của giới thượng lưu: hàng xóm là tầng lớp trí thức - thu nhập cao- môi trường tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu làm ăn cũng dễ .

Ngô Hiếu

Mình thì ko đam mê gì khác ngoài BĐS. Vợ thì ngược lại chỉ thích chứng. Mỗi người 1 mảng ko cự cãi mỗi khi ra quyết định.

Trần Hoàng

K biết là tạo cái giá trị j cho xã hội?? Mua đất giữ giùm ng sau ak bạn? Hay là giá đất tăng tất cả mn cùng giàu lên?

Hoa Nguyen

Nếu ở tp thì chung cư là một lựa chọn khá tốt, nếu đầu tư đất sào, mẫu nói chung là đất nông nghiệp tiềm năng cao, lợi nhuận tốt... tất nhiên phải biết lựa chọn và xem xét kv để đầu tư????

Bùi Dương Diệp Thuỷ

Đầu tư lời hay k phải coi lại mình đầu tư vào cái gì? Đất nền/ chung cư/shophouse/... k thể nói là chung cư k lời hay ABC k lời. Mà phải coi lại tại sao chỗ đó k sinh lời? Xem lại các dự án lân cận và xem những dự án đã thành công xem tại sao nó sinh lời dữ vậy? Tiếp đó coi lại mình từng đầu tư ở phân khúc nào thắng? Có những ng đầu tư đất nền thì mát tay nhưng chuyển đầu tư chung cư/condotel cái lỗ ngay.

Mai Khanh

Thật ra hồi xưa cầm 1.4ty mà mua bella q7 là dở rùi về mặt lựa chọn đầu tư để so sánh. Thời đó m nhớ ngta đổ xô đi mua cc ở q8, giờ x2 là bèo nhất ???? hoặc q2 có những cc thật sự x2.5-3 lần nếu tính mua từ 4 năm trước. Chứ để cc 4 năm tăng có 28% chắc được xem là cc tăng chậm nhất trong phân khúc cc căn hộ quá. Tiếc cho chủ thớt 
Nếu lấy đất so thì so với đất nền q9 hay bình tân thì hợp lý hơn để thấy rõ tăng trưởng và cùng phân khúc chung cư và đất quận trong thành phố

Lê Quốc Kiên

Mua miếng đất xây tòa nhà cho thuê có vẻ đáp ứng đủ cả 4 tiêu chí nhỉ chiên da :D

Tô Văn Hải

Mua chung cư 1,4 tỷ, bạn được trả làm nhiều đợt, mỗi đợt đóng 15-10%, ví dụ mua năm 2018 kế hoạch đến 2020 mới đóng đủ 1,4 tỷ hoặc chọn thanh toán 30% là 420tr- bank hỗ trợ 18-24 tháng lãi 0%. Như vậy bạn phải tính theo dòng tiền ban đầu là 420tr thôi nhé. 

Mua mảnh đất 1,4 tỷ- bạn phải chồng đủ 1,4 tỷ tiền mặt, nếu muốn vay Bank, bạn phải có thêm tài sản đảm bảo,… cái khó của làm giàu nó ở đây.

Tran BDS

đầu tư nó là niềm tin thui .bitcoin hay tiền số cũng có cái hay của nó.

Quang Định Hồ

mỗi người 1 quan điểm chị ạ. vẫn có những chung cư cao cấp nếu mua f0 2 3 năm sau vẫn lời gấp đôi là bình thường, và đầu tư căn hộ còn tận dụng được đòn bẩy tài chính tốt hơn so với đất nữa. đặc biệt là vốn bỏ ra vừa nhẹ vừa dài, thích hợp cho các bạn trẻ. chứ muốn đầu tư miếng đất tỷ 3, mới ra trường vài năm lương tháng 20-30tr thì sao đùng cái có vốn được.

Duy Truong

Mua căn hộ Fo thì được góp theo tiến độ 2 năm. Mua đất nền chị phải chồng ra cục tiền nguyên. Vấn đề đặt ra không phải là mua đất và cc cái nào lợi nhuận hơn, cái này làm bài toán nhẩm cũng tính ra. Mà vấn đề à làm sao sử dụng dòng tiền tốt nhất. Bạn có sẵn 500tr và muốn tìm kênh đầu tư tốt hơn ngân hàng, thì bạn góp vào cc. Còn nếu bạn có vài tỏi đủ để làm ngay lô đất thì mình khuyến khích nên làm.

Hoàng Thanh Thuỷ

TƯ DUY ĐẦU TƯ

Hai năm đổ lại đây mình mới muộn mằn nghĩ đến việc đầu tư. Trước đó, mình chỉ tập trung cho con cái, học hành, sinh hoạt hàng ngày cho thoải mái, và tiết kiệm tiền. 
Trùng hợp với việc mình đi xem tử vi và xem tay thì đều nói rằng mình có lộc đất đai.
Đã từng kinh qua đủ cả các món đầu tư, có lúc được, có lúc mất. Và một trong những điều làm mình tiếc nhất trong quá trình đầu tư của mình là đã ko nghiêm túc mua đất để đầu tư sớm hơn.

Mình mới nghiêm túc nghĩ đến việc đó trong vòng 1 năm trở lại đây. Khi mà mình đã mất một số tiền ko nhỏ sau các món đầu tư khác, vì mình nghĩ sẽ có lợi hơn mua đất.

Nhưng mình đã sai vào nhận định này, nếu tính về đầu tư lâu dài!

Có ai biết được rằng mảnh đất này, ở vùng quê của mình (Lâm Đồng), sau một năm giá đã tăng gấp đôi, và tăng vài lần so với vài năm trước. Và mảnh đất bố mình mua gần đó cách đây vài năm cũng đã tăng gấp chục lần.

Trong khi căn nhà chung cư mình mua phải trả nợ ngân hàng vài năm mới hết, thì đất đai sau bằng đó năm đã tăng gấp đôi, thậm chí cả vài lần hay chục lần nếu có dự án. Và sạu vài năm, khi muốn bán, may mắn sẽ thu lại được vốn, còn chưa kể mất tiền lãi ngân hàng.

Tết năm nay khi về quê, mình giật mình tham khảo giá khi giờ muốn tìm mua mảnh đất ở đó. Phải tìm rất kỹ mới được mảnh đất đẹp và giá phù hợp.

Hồi còn khai phá đất, bố mình kể rằng còn cho, tặng nhau đất được. Vậy mà ai cứ kiên trì bám đất, giữ đất đến giờ thì đều giàu và rất giàu.
Những người có tư duy đầu tư, họ lại càng tích lũy nhiều tài sản.

Chính xác là thời gian nhen nhóm ý nghĩ đầu tư, mình cũng có nghĩ đến việc mua đất (chắc có gen của bố - bố mình rất mê đất và rừng), nhưng lại ko quyết, vì mình nghĩ đợi nó ... rẻ nữa mới mua!

Đến giờ nghĩ lại số tiền mình đã mất qua các kèo đầu tư khác - giá mà lúc đó mình mua đất!

Nhưng cuộc đời không có chữ "Giá như"...
Thôi thì thua keo này ta bày keo khác.
Mình đã tham khảo và nhắm được một số vùng đất tiềm năng, cả ở Lâm Đồng quê mình và Đắk Lắk - tỉnh sắp tới sẽ là kinh tế trọng điểm của Tây Nguyên. 
Sắp tới mình sẽ lại vào khảo sát một lần nữa để thực địa thêm về quy hoạch cũng như pháp lý.
Mục tiêu của mình là những mảnh nhỏ vừa tiền (200tr-2 tỷ), những vùng chưa sốt đất và còn tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Và tất nhiên, kế hoạch của mình cũng sẽ là mua ít nhất một vài mảnh đất trong năm nay.

Anh chị nào có đồng quan điểm thì kết bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm và nếu có cơ hội thì có thể hợp tác với nhau nhé ạ!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác