Chiến lược đầu tư Bất Động Sản sau dịch Covid 19

Lượt xem: 2163 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

5 chiến lược đầu tư bất động sản sau mùa dịch Covid 19

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH COVID 19
 

Tôi theo trường phái có tiền là phải mang đi đầu tư ngay, chứ không bao giờ để yên tiền ở một chỗ. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của tôi về việc đầu tư, đặc biệt vào kênh bất động sản. Bài viết hướng đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ có khẩu vị đầu tư theo kiểu chắc ăn, hiệu quả, rủi ro thấp, quan tâm đến kênh bất động sản như là kênh trữ tiền mùa dịch Covid 19.

1. Mua một ngôi nhà trên lô đất có phân vùng:

Nhà Phố Vienna Town Bà Rịa Chợ Đất

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, hãy chú ý đến việc phân vùng. Khi mua nhà đất nằm trên khu vực được quy hoạch để phát triển dự án, chẳng hạn như khu phức hợp song lập, ba tầng hoặc căn hộ, bạn sẽ có một số lựa chọn để tăng ROI của mình:
Thứ nhất, cho thuê nhà đất để có nguồn thu nhập ổn định. Sau đó, khi đã có đủ nguồn tài chính, bạn có thể lựa chọn tiếp tục cho thuê, xây dựng nhà ở hoặc bán toàn bộ tài sản để thu lợi nhuận và tiếp tục đầu tư.
Thứ hai, giữ và cho thuê nhà ở, sau đó bán nó cho một chủ đầu tư khác, người muốn xây dựng dự án trên lô đất trước đó. Ngay cả khi không sử dụng, bạn sẽ thấy người mua sẵn sàng trả giá cao hơn so với giá nhà đất tiêu chuẩn trên một khu dân cư.


2. Mua bất động sản tại những khu vực đang được quy hoạch để phát triển

Đất nền Bình Tân Tân kỳ tân quý Saigon West Garden - Chiến lược đầu tư bất động sản
Học cách lập kế hoạch là kỹ năng mà bạn nên trau dồi với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản, trong đó đặc biệt nên lưu ý đến các khu vực đang được quy hoạch để phát triển. Ví dụ: Với một khu trung tâm thương mại tích hợp các nhà hàng và cửa hàng hoặc khu phức hợp với các không gian bán lẻ, nhà ở và văn phòng, thì giấy phép quy hoạch sẽ được liệt kê rất lâu trước khi bắt đầu xây dựng.

THAM KHẢO : KHU DÂN CƯ NHÀ PHỐ SAIGON WEST GARDEN TÂN KỲ TÂN QUÝ BÌNH TÂN
Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt thông tin càng sớm càng tốt. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chúng với mức giá rẻ hơn đáng kể hoặc thực hiện từng công việc một trong khi vẫn có thể thuê những đơn vị khác để dàn trải chi phí và dòng tiền.
 

3. Mua bãi gửi xe trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Các khu gửi xe tại những thành phố lớn trên thế giới có lưu lượng người sử dụng rất cao. Do đó, nguồn cung của chúng không nhiều và thường có mức chi phí rất lớn.d Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, mọi thứ đang dần thay đổi. 
Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của các bãi đỗ xe. Rất nhiều chủ sở hữu đang cố gắng rao bán các tái sản tương tự để giảm thiểu thiệt hại về tài chính. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mua một bãi đỗ xe với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, kỳ vọng về việc tăng ROI trong tương lai khi sở hữu những tài sản này là tương đối cao vì tỷ lệ sở hữu xe, đặc biệt là ô tô đang có xu hướng tăng nhanh. Các bãi gửi xe vì thế cũng mang lại lợi ích cả ngắn hạn và dài hạn: Bạn vừa có nguồn thu nhập từ việc cho thuê, vừa có thể bán tài sản khi cần thiết.


4. Mua nhà đất gần các khu vực có trường học xây dựng

Mua nhà đất tại những khu vực được quy hoạch để xây dựng trường học đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo khảo sát từ Forbes, những người mua đặc biệt quan tâm đến tiềm năng phát triển của những khu vực này và sẵn sàng trả thêm tiền để sở hữu nhà đất tại đó. Trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể biến những địa điểm này thành các khu vực bán hàng hoặc nhà trọ cho sinh viên.
Khi bạn phát triển danh mục đầu tư bất động sản, hãy nhớ rằng đây là cuộc chơi dài hạn. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận theo phương pháp truyền thống, nhưng các chiến lược đầu tư sáng tạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn.

 

5. Mua đất để xây khách sạn hoặc mua lại khách sạn:

Đất nền khách sạn biển Phú Quốc - Chiến lược đầu tư bất động sản
Khách sạn và các lĩnh vực du lịch giải trí đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch, với việc các thành phố đóng cửa và những lo ngại về sức khỏe đã hạn chế số lượng du khách. Tuy nhiên, việc triển khai vắc-xin đang diễn ra nhanh chóng cùng với sự dồn nén "cơn khát" được đi du lịch của con người dự kiến sẽ tạo ra một lượng nhu cầu dịch chuyển khổng lồ khi đại dịch được kiểm soát.
Các chuyên gia dự báo thị trường khách sạn sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024. Trong khi đó, lĩnh vực này đang chứng kiến sự gia tăng làn sóng huy động vốn. 
Vốn huy động được từ quỹ đầu tư đóng vào thị trường khách sạn đạt 24,5 tỷ USD năm 2020, cùng mức năm 2016. Với tiềm lực tài chính đáng kể, các quỹ đầu tư mạo hiểm được vốn hóa tốt dự kiến sẽ thúc đẩy số lượng lớn các giao dịch trong năm 2021. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có sự đồng nhất về mức giá công bằng giữa bên sở hữu và nhà đầu tư.
Nhưng không có nghĩa là các tài sản sẵn sàng để giao dịch. Chủ nhà sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản cho đến khi điều kiện kinh tế chung được cải thiện hoặc chỉ sẵn sàng thỏa thuận giảm giá bán 10%.
THAM KHẢO: KHU PHÂN LÔ KHÁCH SẠN ĐỒNG TRANH HÀM NINH PHÚ QUỐC
Đối với nhiều nhà đầu tư, việc mua lại khách sạn sẽ còn đi kèm với những thay đổi trong việc quản lý tài sản để đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng và sẵn sàng cho chuyến du lịch trở lại đầy đủ.
"Bây giờ là lúc để tái đầu tư vào khách sạn vì các sản phẩm cạnh tranh khác đang bắt đầu cảm thấy áp lực tìm khách và duy trì dòng tiền.
Khoảng 36% nhà đầu tư được hỏi cho biết sẽ tập trung ưu tiên đầu tư vào tài sản của họ, cùng với việc kiểm soát chi phí và duy trì dòng tiền vào năm 2021.
"Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những ‘tay chơi’ muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại các khách sạn với mục tiêu chào bán sau 3 đến 5 năm vận hành.

P/S: Bài viết mang tính cập nhật thông tin và phân tích => Mọi người đọc và ủng hộ tương tác, chia sẻ thêm thông tin hữu ích thêm nhé. Trân trọng.

Đọc thêm : CÀNG ĐỂ DÀNH TIỀN GIÁ NHÀ ĐẤT CÀNG VƯỢT XA TIỀN ĐỂ DÀNH. TẠI SAO VẬY ? LÝ DO ?!

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác