Câu chuyện thị trường Bất Động Sản hiện tại năm 2023 tại Việt Nam

Lượt Xem: 240 ||| Ngày Đăng: 2023-08-09 11:03:06 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Thị trường bất động sản có đang

 

 

Câu chuyện thị trường Bất Động Sản hiện tại !

Thị trường bất động sản có đang " Đóng Băng " và bao giờ là " Đáy " của thị trường bất động sản :

- Thị trường bất động sản Việt Nam tới nay đã xuất hiện hơn 30 năm và có 4 lần thị trường lên xuống, 3 lần trước cũng chưa có lần nào thị trường sẽ " Đóng Băng " chỉ có lên hoặc xuống, vì lúc nào thị trường cũng đều có nhu cầu cần mua cần bán. Tài sản có thể đáp ứng được nhu cầu ở thực cao, thì chắc chắn sẽ có giao dịch mua bán xảy ra.

- Chẳng có ai phân tích hoặc suy đoán được chính xác " Đáy " của thị trường bất động sản là khi nào, nhưng có thể đoán được " Vùng Đáy " của nó. Thị trường từ nay tới cuối năm có thể xuống thêm một chút nữa và cũng có thể đi lên lại, không có ai thể đoán được điều này nhưng chắc chắn thị trường đang ở " Vùng Đáy ".

Nhìn theo các yếu tố vĩ mô hiện tại trên thị trường : từ các chính sách chủ trương của nhà nước và các nền kinh tế khác trên thế giới, thì đang bắt đầu hồi phục nhưng cần có thời gian để tích lũy tài chính để mọi thành phần trong xã hội kinh tế tăng dần lên. Khi có tiền thì chắc chắn người dân lại sẽ lại đi tìm mua bất động sản, vì đại đa số người dân có nhu cầu an cư còn rất lớn chưa nói tới việc tìm mua sở hữu để đầu tư, giữ tiền.

Khi thị trường vất vả tiễn đưa các anh chị như : FLC, THM, VTP .v.v. đi bóc lịch. Thì sau hơn một năm nay những anh chị khác làm ăn gian dối, thiếu uy tín, .v.v. nhận tiền mà không xây dựng, không bàn giao .v.v. khiến nhiều nhà đầu tư mất lòng tin như : NVL, SSG, HT .v.v. thì vẫn còn nhiều chủ đầu tư uy tín như : Khang Điền, Vinhome, Điền Phúc Thành .v.v. vẫn không khiến cho nhiều nhà đầu tư thất vọng.

Không ai đoán được khi nào thị trường đi lên, nhưng nếu mua theo 4 yếu tố này sẽ tăng khả năng tăng lợi nhuận của khoản đầu tư của anh chị :

1 - Mua đúng thời điểm trên thị trường : lúc nóng sốt thì sẽ tăng, lúc trầm lắng thì sẽ giảm. Lựa chọn được đúng thời điểm thích hợp để mua, mua lúc thị trường trầm lắng và bán ra khi lúc thị trường sôi động.

2 - Mua theo quy hoạch tổng thể : mua trong một khu vực chuẩn bị được phát triển.

3 - Mua theo quy hoạch chi tiết : mua ngay vị trí chuẩn bị có con đường đi ngang, mua đối diện một dự án, một tiện ích lớn nào đó.

4 - Mua đúng thời điểm thực hiện quy hoạch : mua tài sản được thực hiện đúng quy hoạch, chứ không mua tài sản được quy hoạch trên giấy mà không có thực hiện.

 

Thị trường bất động sản hiện tại có nên đầu tư không ?

Tiền Nhàn Rỗi :

- Nếu số tiền này không cần sử dụng cho 3 - 5 năm nữa thì hãy nên mua ngay đi anh chị. Còn nếu chỉ muốn tìm mua tài sản đầu tư ngắn hạn 6 - 12 tháng sau bán ra thì nên bỏ số tiền này trong ngân hàng. Câu chuyện đầu tư bất động sản dù ở thời điểm nào hay thị trường có tốt xấu ra sao, cũng chưa bao giờ thích hợp để đầu tư ngắn hạn. Vì bất động sản có tính thanh khoản chậm nhưng sẽ ổn định và an toàn hơn các kênh đầu tư ngắn hạn khác như Chứng Khoán, Coin .v.v. Bất động sản có thể rao bán cả năm vẫn không bán được, nhưng cũng có lúc thì có nhiều người xếp hàng tới mua.

Vay Ngân Hàng :

Mặc dù hiện tại các ngân hàng liên tục hạ lãi suất huy động, nhưng lãi suất cho vay mua bất động sản vẫn chưa đạt được như kỳ vọng của nhiều anh chị và các yêu cầu điều kiện để cho vay mua còn khá khó khăn. Mặc dù lãi suất chưa tốt như mong đợi nhưng trên thị trường bất động sản hiện nay lại có giá bán tốt, vậy có nên chờ đợi lãi suất giảm thêm để mua bất động sản không hay là tận dụng thời cơ ngay lúc này để vay mua được một tài sản ưng ý có giá bán tốt. Vì không sớm thì muộn giá bất động sản cũng sẽ tăng trở lại, thì lúc đó anh chị sẽ phải bỏ ra thêm chi phí lớn hơn là 2 - 3% lãi suất. Câu chuyện dùng đòn bẫy để đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng, thị trường hiện tại càng khó hơn nên anh chị hãy chắc chắn kiểm soát được nguồn thu ổn định và các rủi ro có thể xảy ra để vay đầu tư một cách an toàn nhất có thể.

Đây có thể là 1 bài viết không hoàn toàn đúng, nhưng sẽ tạo thêm nhiều góc nhìn về thị trường đầu tư mà anh chị quan tâm.

(Theo Phạm Hồng Phong)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
8 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác