Câu chuyện Bất động sản và Cao tốc

 

 

 

Câu chuyện Bất động sản và Cao tốc


CHUYỆN BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CAO TỐC.

Khi nói về bất động sản, ít nhiều thì cao tốc hay được nhắc đến, thậm chí yếu tố chốt giao dịch, ra quyết định mua bán nó lại liên quan đến cao tốc. Người bán tung hô cao tốc, người mua chạy theo cao tốc, nhưng liệu có khi nào Dục Tốc Bất Đạt chăng?

Trong các loại hình giao thông, chúng ta sử dụng giao thông đường bộ mỗi ngày trong sinh hoạt, hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu… Nhưng hạ tầng giao thông đường bộ còn gặp khá nhiều hạn chế ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến hiệu suất kinh tế các ngành sản xuất kinh doanh, ngành dịch vụ, ngành du lịch, ngành vận tải… Giao thông đường bộ vẫn trong tình trạng quá tải không chỉ ở các thành phố trung tâm, nó hiện diện gần như mỗi ngày ở các tuyến đường trọng điểm kết nối tỉnh với tỉnh. Điển hình như tuyến Quốc Lộ 1A hướng miền Tây, mật độ xe đông đúc, ngày thường thì di chuyển chậm, ngày lễ thì quá tải, kẹt xe kéo dài… Hay như tuyến Quốc Lộ 20, hướng Đà Lạt, ngày thường cũng gọi là di chuyển thông thoáng, nhưng cứ cuối tuần hay ngày lễ là lại xếp hàng.

Nên cao tốc triển khai và đưa vào vận hành thật sự có lợi ích rất lớn, giúp phân luồng giao thông; giảm áp lực cho các tuyến đường xương sống độc đạo; tiết kiệm thời gian di chuyển; tăng lượng hàng hóa được vận chuyển; kết nối thông thương, giao thương các tỉnh thuận lợi hơn…từ những yếu tố đó giúp kinh tế các vùng có sự phát triển, đồng thời giá trị bất động sản cũng gia tăng.

Tuy nhiên, đầu tư theo cao tốc nhiều người vẫn chưa nhận ra được giá trí của cao tốc là ở đâu. Có người vẫn nghĩ đơn thuần là đất dọc cao tốc giá trị, trong khi cao tốc là đường giao thông khép kín, dọc tuyến đường lại có thêm hành lang an toàn cao tốc. Đã vào cao tốc thì chỉ có thể thẳng tiến về phía trước cho đến hết cao tốc hoặc ra khỏi cao tốc tại điểm dẫn kết nối, còn lại là nội bất xuất ngoại bất nhập. Và nói riêng với các bất động sản gần điểm đầu, cuối cao tốc hay đường dẫn lên cao tốc mới có tính ứng dụng ngay để tạo dòng tiền. Ví dụ đường dẫn cao tốc  Trung Lương ngay điểm Bến Lức (Long An), hay đường dẫn cao tốc Long Thành – Dầu Giây ngay điểm giao QL 1A – QL 20 (Đồng Nai). Còn với các bất động sản thuộc tỉnh có cao tốc, thì cao tốc chỉ là một trong nhiều yếu tố khác tác động để bất động sản của tỉnh tăng giá trong tương lai.

Cao tốc có giá trị cao về liên kết vùng/địa phương, thúc đẩy kinh tế vùng/địa phương, hiện tại mạng lưới giao thông đường bộ chỉ đáp ứng dưới 30% khối lượng vận tải hàng hóa, nên khi mạng lưới cao tốc ngày càng được mở rộng, kết nối nhiều địa phương thì không chỉ kinh tế phát triển mà giá trị của bất động sản cũng gia tăng. Nên hiểu được ý nghĩa của cao tốc trong đầu tư bất động sản chắc chắn mỗi chúng ta sẽ có cái nhìn xa hơn, rộng hơn và có phương án đầu tư khôn ngoan hơn.

(Theo Trần Tuyền)

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0906326879

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Đăng tin BĐS Free
0906326879