Cảnh báo cẩn trọng với bất động sản Nhật Nam có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư mắc bẫy

Lượt Xem: 294707 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 16:46:01 ||| Lượt Yêu Thích: 4

 

 

Cảnh báo cẩn trọng với bất động sản Nhật Nam có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư mắc bẫy

 

 

Cảnh báo cẩn trọng với bất động sản Nhật Nam

 

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Cao Hữu)

CẢNH BÁO CẨN TRỌNG VỚI  BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT NAM

Hình dưới là một mẩu quảng cáo, gửi cho khách hàng về mức lợi nhuận khi tham gia cùng Nhật Nam.

Nhìn mức lợi nhuận này có TIN ĐƯỢC KHÔNG ? cá nhân mình thấy hơi giống "QUĂNG BOM LÙA GÀ" vì nó rất bất thường. 

Nhật Nam không huy động vốn mà sử dụng các hợp đồng 'HỢP TÁC KINH DOANH'. Loại này còn "cáo" hơn nhiều. "Hợp tác kinh doanh là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc kinh doanh nhất định, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm. Tùy vào năng lực chuyên môn và năng lực tài chính của các cá nhân, tổ chức thì các bên sẽ thỏa thuận và thống nhất mực độ hợp tác kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, dù hợp tác kinh doanh dưới hình thức nào thì cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro không thể tránh khỏi đối với nhà đầu tư. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư để hợp tác kinh doanh nhà đâu tư phải xem xét, đánh giá và phân tích thị trường, lợi thế hoặc ưu điểm của đối tác kinh doanh."

Khi doanh nghiệp tham gia hoạt động đầu tư, kinh doanh rủi ro luôn tiềm ẩn ở bất cứ lúc nào. Nếu doanh nghiệp không xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể thì rất dễ gặp rủi ro. Việc doanh nghiệp huy động vốn theo kiểu đảm bảo an toàn, chỉ có lãi, mục đích là xây dựng niềm tin cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, niềm tin phải được xây dựng dựa trên thực tế hoạt động thật của doanh nghiệp, nếu không có thể một ngày nào đó người "vỡ mộng" lại chính là nhà đầu tư.

 

Cảnh báo bất động sản Nhật Nam lừa đảo vốn của nhà đầu tư

 

Bây giờ mới là trải nghiệm thực tế của khách hàng kể lại nè:

Hồi tháng 7/2022 Nhật Nam tổ chức tiệc tri ân tại Phú Quốc cho các khách hàng tham gia gói trên 1 tỷ.

Tới sự kiện cảm giác đầu tiên là 'RẤT BÌNH DỊ VÀ GẦN GŨI". Tổ chức tại một nhà hàng tiệc cưới đơn sơ. Nhiều khách hàng hụt hẫng vì nghe nói chuyến đi tri ân 5 sao :D

Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng tới cuộc dội bom B52. Những tiếng nổ hoành tráng về NHẬT NAM:

"Với đường hướng kinh doanh mới mẻ cùng định hướng phát triển lâu dài bền vững, Nhật Nam sẽ trở thành doanh nghiệp đứng top 5 trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đồng thời Nhật Nam xây dựng cộng đồng đầu tư phát triển vững mạnh, đẩy lùi những hình thức đầu tư biến tướng lừa đảo. Phát triển vững mạnh không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế.

Tập đoàn Nhật Nam giới thiệu sở hữu khối tài sản vững chắc đa dạng ngành nghề như: Nhà hàng, karaoke, khách sạn, chuỗi cafe cao cấp,… Trong đó bất động sản vẫn là chủ lực. Nhật Nam còn giới thiệu là sở hữu quỹ đất trải dài từ Bắc chí Nam Hà Nội, Thanh Hóa, Buôn mê Thuột, Phú Quốc,… Các quỹ đất của Nhật Nam đều nằm ở những vị trí đắc địa. Nhật Nam sở hữu trong tay nhiều sổ đỏ với diện tích rộng lớn. Trong đó, đáng kể như tại Buôn Đôn, Đắk Lắk, Nhật Nam quảng cáo là sở hữu diện tích 23.000m2, đã có 41 sổ; tại Phú Quốc với diện tích 70.000m2 đất, đã có 35 lô có sổ đỏ. Mỗi sổ mang giá trị rất cao, khoảng 6,7 tỷ/lô diện tích 300m2. Tại Bến Cầu, Tây Ninh, với diện tích 120.000m2; tại Mỹ Đức, Hà Nội với 20 lô đất có giá trị lớn; tại Lợi Thuận 1,2,3,4 – Tây Ninh, Nhật Nam có 4 quỹ đất Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Hà Nội với tổng diện tích 16.318m2, bao gồm 39 sổ

 Trên sân khấu nổ không ngừng, những thông tin không được xác minh. Rất hoành tráng. Bạn nào đi các sự kiện đa cấp rồi thì thấy nó như vậy đó. Ở dưới thì các chim mồi, sale bắt đầu hoạt động chào các gói combo đầu tư.

Còn lại gì sau TIẾNG NỔ ?!. Bom mà nổ thì chỉ có tan xác chứ còn gì nữa. Khách hàng muốn rút tiền ra nhưng 'VÌ NHIỀU LÝ DO" không rút được. Giờ đòi ai, kiện ai. Hợp đồng dạng hợp tác mà.

Vợ giấu chồng mua, Chồng giấu vợ, cả gia đình, họ hàng dụ nhau mua. Giờ này tiền không lấy ra được, các dự án đang mua khác thì không có tiền đóng dẫn đến có khả năng mất trắng cả.

 

Bonus thông tin tài chính, kinh doanh của Nhật Nam mà lượm ở trên mạng nè.

Thử hỏi thông tin vậy thì với mức 7%/tháng lấy tiền đâu trả và có rủi ro không ?

"Doanh thu các năm 2019 - 2020 của Công ty BĐS Nhật Nam ghi nhận sự tăng trưởng, nhưng xét về giá trị lại quá thấp, với chỉ 317,7 triệu đồng và 2,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bất động sản Nhật Nam lỗ liên tiếp với 2,2 tỷ đồng mỗi năm.

Bước sang năm 2021, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận ròng đã được cải thiện, với 35,3 tỷ đồng và 4 tỷ đồng. Tuy nhiên với khả năng sinh lời trên doanh thu là 11%/năm như trên, không rõ Công ty BĐS Nhật Nam dựa vào nguồn lực từ đâu để có thể trả lãi lên đến hàng chục phần trăm mỗi năm cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi còn chưa vá xong lỗ lũy kế (400 triệu đồng).

Thêm vào đó, bảng cân đối kế toán thể hiện, tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Công ty BĐS Nhật Nam là 1.207 tỷ đồng, song chiếm đa số trong đó (1.047 tỷ đồng) nằm ở khoản mục "phải thu ngắn hạn khác", cao gấp đôi so với năm 2020 và cũng là nguồn tài trợ lớn nhất cho tăng trưởng tài sản.

Trong khi đó, tài sản cố định chỉ ở mức 94,6 tỷ đồng, tài sản dang dở dài hạn 3,3 tỷ đồng; hàng tồn kho 2,4 tỷ đồng. Đối với lĩnh vực bất động sản, đây là các khoản mục quan trọng nhất lột tả rõ nét sức vóc, chất lượng tài sản và giá trị các dự án đã và đang triển khai của doanh nghiệp. Tại Công ty BĐS Nhật Nam, các con số này đã "phủ nhận" các lời tự giới thiệu đầy "hoa mỹ" của ban lãnh đạo công ty.

Đối ứng bên nguồn vốn, khối nợ phải trả của Công ty BĐS Nhật Nam tăng mạnh từ 388,5 tỷ đồng lên 998 tỷ đồng trong năm 2021, chủ yếu là từ khoản "phải trả ngắn hạn khác" với 962,8 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với hồi đầu năm và cao gấp 4,6 lần vốn chủ sở hữu"

NÓI CHUNG NÊN TỈNH TÁO TRƯỚC CÁC LỜI MỜI CHÀO MÀ LỢI NHUẬN HẤP DẪN. KHÔNG CÓ GÌ THƠM ĐÂU BÀ CON. CHỨ LÚC TIỀN MẤT TẬT MANG THỰC SỰ RẤT KHỔ.

(Theo Cao Hữu)


 

Hòa Bình ra cảnh báo về kinh doanh bất động sản

Trước quy mô hoạt động ngày càng rộng của Công ty Nhật Nam, tỉnh Hòa Bình đã ban hành các văn bản cảnh báo dấu hiệu bất thường của đơn vị này đến người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình đã ra văn bản về việc xử lý nội dung liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản (BĐS) Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế (ANKT), an ninh trật tự (ANTT).

Đồng thời, ngày 6.9, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) tỉnh Hòa Bình cũng có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí, đơn vị tại các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp thông tin trên.

Theo đó, Công ty Nhật Nam, trụ sở chính tại 54 Ngô Thị Thu Minh, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; người đại diện theo pháp luật là Vũ Thị Thúy (hộ khẩu thường trú khu 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Công ty có hành vi huy động vốn thông qua "Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư (NĐT) như: Yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị rà soát tình trạng hoạt động của Công ty Nhật Nam trên địa bàn tỉnh. ĐVCC.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị rà soát tình trạng hoạt động của Công ty Nhật Nam trên địa bàn tỉnh. ĐVCC.

 

Hiện nay, công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng tại các tỉnh trên cả nước, lôi kéo nhiều NĐT với lợi nhuận khủng lên đến 60 - 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi BĐS.

Tuy nhiên Công ty Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân (hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Quản lý thuế). Cách thức hoạt động của công ty này tương tự mô hình "Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến khi Công ty Nhật Nam hết khả năng chi trả cho NĐT.

 

Văn

Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình cảnh báo đến mọi người dân.

 

Căn cứ vào nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát các chi nhánh, văn phòng của Công ty Nhật Nam, cũng như các doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động huy động vốn tương tự để có biện pháp ngăn chặn, xử lý; thực hiện rà soát các cổ đông góp vốn có tài khoản hoặc giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Không chỉ Hòa Bình, mới đây, công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) cũng ban hành văn bản với nội dung tương tự, cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác khi tham gia góp vốn với Công ty BĐS Nhật Nam. 

Trước đó, ngày 28.8, trên MXH lan truyền hình ảnh những lẵng hoa kèm thời lời chúc của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng,... trong buổi khai trương văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh của Công ty Nhật Nam khiến dư luận xôn xao.

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề trên, một đại diện của BĐS Nhật Nam cho rằng, các lẵng hoa trên chỉ là sự nhầm lẫn trong quá trình in ấn của nhân viên công ty.

(Theo Báo Lao Động - Trần Trọng)


 

Chậm trả quyền lợi, Công ty Nhật Nam bị nhà đầu tư yêu cầu rút vốn

  • Trả lợi nhuận không như cam kết, Công ty Nhật Nam bị nhà đầu tư yêu cầu rút vốn.

Sau khi Báo Giao thông đưa tin, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình có văn bản cảnh báo rủi ro khi đầu tư tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam); Báo Giao thông tiếp tục nhận được phản ánh của nhà đầu tư đã góp vốn với Nhật Nam về việc đang yêu cầu đơn vị này chấm dứt hợp đồng, hoàn trả vốn.

Theo phản ánh nhà đầu tư này, năm 2021, nhà đầu tư đã ký 3 hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Nhật Nam. 3-4 tháng đầu, Công ty Nhật Nam trả đủ quyền lợi theo hợp đồng đã ký là 20 lệnh/tháng, tính theo số ngày làm việc.

Tuy nhiên hiện nay, nhà đầu tư chỉ nhận được 10 lệnh/tháng, tính theo số ngày làm việc (giảm 50% lệnh thanh toán). Do đó, nhà đầu tư muốn chấm dứt hợp đồng vì Nhật Nam đã vi phạm thời hạn thanh toán (quy định tại Điều 3 hợp đồng).

Đồng thời, với tư cách là cổ đông, nhà đầu tư đề nghị được cung cấp báo cáo tài chính, điều lệ, biên bản họp hội đồng quản trị về điều chỉnh sự hoàn vốn và phân chia lợi nhuận.

Trả lời trường hợp này, đại diện Nhật Nam cho rằng, công ty gặp khó khăn do tác động từ dịch Covid-19. Đồng thời, Điều 5 của hợp đồng ký với nhà đầu tư, Nhật Nam có quyền điều chỉnh hình thức, phương thức, thời hạn hoàn vốn và phân chia lợi nhuận theo các quy định và điều khoản hợp đồng. Do đó việc chi trả như quyền lợi như hiện lại là phù hợp với hợp đồng.

Công ty này cho biết, sẽ chi trả hoàn vốn và lợi nhuận cho nhà đầu tư này 10 lệnh/tháng tính trên số ngày làm việc đến hết tháng 12/2022. Từ tháng 1/2023, sẽ chi trả theo quy định của hợp đồng.

Trước đó Báo Giao thông đã đưa tin, Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình vừa ra văn bản về việc xử lý nội dung liên quan đến Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế (ANKT), an ninh trật tự (ANTT).

Theo nội dung văn bản, Công ty Nhật Nam có hành vi huy động vốn thông qua "Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư (NĐT) như: Yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế.

Công ty Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân (hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Quản lý thuế). Cách thức hoạt động của công ty này tương tự mô hình "Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến khi Công ty Nhật Nam hết khả năng chi trả cho nhà đầu tư.

Căn cứ vào nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát các chi nhánh, văn phòng của Công ty Nhật Nam, cũng như các doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động huy động vốn tương tự để có biện pháp ngăn chặn, xử lý; thực hiện rà soát các cổ đông góp vốn có tài khoản hoặc giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

(Theo Báo Giao Thông)


 

Tham khảo thêm:

Sẽ như thế nào khi bạn giao hết tiền mua nhà đất khi công chứng ?!

 

ALIBABA PHÁP LÝ TÁCH THỬA CÁ NHÂN & BÀI HỌC CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ

 

Van Tuyen

Cá nhân mình "được" mời chào đầu tư vào Nhật nam từ đầu năm 2021 .. Thanks bạn Cao Hữu đã cảnh báo mọi người .

Phan Tạo Nhân

Đầu tư bây giờ đơn giản quá, chỉ cần ngồi kéo Excel ra lãi!

Trần Khang

Từng tham gia chạy mkt cho mô hình giống vậy, 1 tháng chạy 200tr nhưng doanh thu 18-30 tỷ/tháng

Nguyễn Xuân Kiên nó thu mấy chục tỷ xong đóng cửa trốn luôn, pháp nhân và TGĐ đều là người thuê

Nguyễn Xuân Kiên

Làm lè lưỡi ra mà suốt ngày vò đầu bứt tai. K thấy tiền đâu. Ước chi có thể không làm vẫn có ăn

Trung Nguyen

Dân m 100 triệu người 0.00001 % là cũng được 1000 người dính rồi.

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !