BẢN ĐỒ VIỆT NAM CỦA BẠN ĐÃ CÓ HOÀNG SA - TRƯỜNG SA CHƯA ?

Lượt xem: 943 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 02:22:53 ||| Lượt thích: 0

 

 

bạn làm website sử dụng bản đồ của bên thứ 3 và trên bản đồ đó ghi tên quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa bằng Tây Sa - Nam Sa (tức là thể hiện chủ quyền Trung Quốc

 

 

 

BẠN ĐÃ TỪNG SẢN XUẤT 1 NỘI DUNG VI PHẠM PHÁP LUẬT?

  • Chào các bạn, mình là đại diện của Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa (HSO) muốn chia sẻ với các bạn về cách sản xuất các nội dung có thể dẫn tới vi phạm pháp luật.

Nghe thì rất to lớn nhưng nó lại có thể đến từ những việc rất nhỏ như việc bạn làm 1 bức ảnh bản đồ Việt Nam thiếu #Hoàng_Sa - #Trường_Sa hoặc bạn làm website sử dụng bản đồ của bên thứ 3 và trên bản đồ đó ghi tên quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa bằng Tây Sa - Nam Sa (tức là thể hiện chủ quyền Trung Quốc).

Chuyện bản đồ này nghĩ thì đơn giản nhưng có thể khiến 1 event bị phạt và ngừng tổ chức, như giải bơi quốc tế ở Cam Ranh mới nhận thẻ hôm 7/4 vừa rồi. Ngoài ra, đều có thể bị phạt theo các khung hình phạt đã được quy định rõ trong luật. Các bạn chắc đều hiểu đó sẽ là "vết nhơ" của thương hiệu, nhẹ thì mất tiền còn nặng thì đi tong cả 1 sự kiện.

Tuy nhiên, trên luật pháp với các hình phạt là tinh thần dân tộc, mình hi vọng các bạn - với tinh thần dân tộc của mình khi sản xuất nội dung (video, hình ảnh, poster, quảng cáo...) luôn chủ động sử dụng bản đồ Việt Nam thể hiện đầy đủ chủ quyền Việt Nam.

Trong nhiều năm vừa qua, phía bên mình đã email cho rất rất nhiều các nhãn hàng, công ty và cả agency để nhắc nhở về việc sử dụng hình ảnh bản đồ thiếu đảo. Từ tập đoàn M* rất lớn đến 1 agency M* nhỏ, từ sự kiện chỉ có người Việt Nam đến sự kiện có cả người nước ngoài. Phía bọn mình hoàn toàn thiện chí muốn góp ý, tuy nhiên cứ làm thủ công như vậy thì mình ko biết đến khi nào vấn nạn này mới kết thúc, nên đăng đàn để kêu gọi các bạn.

Trong trường hợp các bạn không biết sử dụng bản đồ như thế nào cho chuẩn, vì nhiều bản đồ mình thấy các bạn để Hoàng Sa (vốn thuộc Đà Nẵng) xuống tận khu vực Phú Yên - Khánh Hòa, xong lại kéo Trường Sa (vốn thuộc Khánh Hòa) xuống tận mũi Cà Mau thì các bạn có thể tải bản đồ và các loạt sách về chủ quyền trong đường link mình đính kèm.

Mình hi vọng khi đi dạo sẽ không còn bắt gặp một nội dung nào nữa, vì các bạn ạ, một tấc bản đồ là vạn tấc quê hương, cái thứ chủ quyền đều phải rất khó khăn mới có được, nên hãy cùng trân trọng nhé.

(Theo Paracels Data Centre)


 

An AL Le

Để tới pháp luật rờ tới thì quá tệ. Là con dân nước Việt phải luôn nhớ "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam"!

Nguyễn Mai Linh

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ạ! Mình chắc chắn sẽ lưu ý điều này.

Trang Minh

Em nghĩ là anh cũng nên share thêm vào các nhóm editor, làm phim, vì đây là những người tìm source video, mẫu có sẵn để làm thì các bạn sẽ chú ý hơn ạ

Minh Tu Do

Còn một lỗi nữa là khi quay cờ tổ quốc phải lưu ý xem cờ treo coa bị ngược ko nha. Rất nhiều team dinha lỗi này.

Minh Tu Do

Paracels Data Centre Nhiều lắm bạn ơi. Người dân và các bạn trẻ mặc áo in hình logo quân đội VNCH xưa mà không biết. Các trang phản động lập web kể về câc chiến dịch của bộ đội ta nhưng ảnh đen trắng lính toàn VNCH

Hà Đạt  

Theo mình để ý thấy, nhiều công ty có vốn chính thức hoặc không chính thức từ TQ họ sẽ cố ý sử dụng bản đồ không có HSTS. Khi bị phạt, họ sẽ loại bỏ luôn hình ảnh có bản đồ này, như một động thái cho rằng doanh nghiệp bị bứt ép dính líu tới chính trị.

Trường hợp này đã từng gặp với Chicilon Media. Và họ đã loại bỏ hình ảnh bản đồ chứ không hề cập nhật thêm HSTS. Do đó, việc tiếp cận để xử phạt theo mình chưa đủ sức để răn đe. Đành rằng có thể chấm dứt việc truyền đi các hình ảnh sai.

Mình nghĩ rằng cần có chế tài mạnh mẽ hơn nữa chứ nếu chỉ xử lí hành chính là quá nhẹ.

Nguyễn Thị Thủy

Dạo gần đây mình thấy xuất hiện liên tục các dự án, các doanh nghiệp vi phạm chủ quyển biển đảo của Việt Nam. Là người Việt Nam nên mình hiểu rất rõ vấn đề chủ quyền của dân tộc nhưng không hiểu sao các cá nhân các doanh nghiệp thay nhau mắc phải lỗi sơ đẳng này và các doanh nghiệp đi sau không rút ra bài học của cá nhân doanh nghiệp đi trước mà lại liên tục mắc lỗi tương tự. Từ cá nhân có ảnh hưởng như Shark Liên , rồi đến các doanh nghiệp như YODY, Grap, giải bơi lội ở Cam ranh ...

Phải chăng người VN và Pháp luật VN quá dễ dãi khi các cá nhân doanh nghiệp bị cộng đồng mạng lên án thì mới lên tiếng nói là do sơ xuất và xin lỗi là như chưa có chuyện gì xảy ra dù là sơ xuất hay là chiến lược MKT 0đ hay vì bất lỳ lí do là gì thì hành động này phải được lên án mạnh mẽ vì chính những hành động như này họ đã giúp TQ có thêm tư liệu, tài liệu có lợi cho họ ( dù thế giới k công nhận, nhưng có nhóm người VN vô tình công nhận).

Nhân đây mình có vài điều muốn nói

1. Mình chỉ mong các báo đài hạn chế đưa các thông tin kiểu như này rầm rộ lan tràn trên mạng vì nó có thể là miếng mồi cho truyền thông quốc tế.

2. Mong PL VN có chế tài nặng cho những vi phạm như này để các doanh nghiệp cá nhân rút ra bài học sâu sắc và cũng là để cẩn trọng hơn trong công việc.

3. Cần lên án tẩy chay những cá nhân doanh nghiệp có hành động này

Paracels Data Centre

Nguyễn Thị Thủy Vì rất nhiều người có suy nghĩ như thế này:

1. Hình ảnh quảng cáo không cần đủ chủ quyền

2. Toàn bọn vớ vẩn nâng tầm quan điểm

Lục Hiếu

Paracels Data Centre thế hiện tại tình hình biển đảo sao rồi ông?

Nó đang thuộc ai và ai quản .

Paracels Data Centre

Lục Hiếu Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin, bạn có thể vào Diễn đàn Hoàng Sa đọc các bài đã được ghim lên đầu để tự nghiên cứu. Còn nếu bạn muốn khịa nhiều hơn thì mình sẽ đón tiếp bạn ở 1 diễn đàn chuyên về biển đảo như vậy nha.

Phạm Huy

Giờ chỉ thấy phạt tài chính hơi nhẹ

Paracels Data Centre

Phạm Huy Cái này quy định trong luật và có khung hết rồi, cũng không đáng bao nhiêu so với 1 công ty, mình nghĩ đáng sợ nhất vẫn là người tiêu dùng quay lưng thôi.

Phạm Huy

Paracels Data Centre mình thấy ko phạt nặng thì còn ảnh hưởng hơn đấy, giờ 1 cty vn dám đăng đường lưỡi bò công khai thì về mặt tư tưởng thì biến tướng như nào. Còn ngừoi dùng quay lưng thì tôi thấy bộ phận phụ nữ trung niên sẽ gánh doanh thu do họ có dùng fb mấy đâu

Paracels Data Centre

Câu chuyện thời sự hôm nay từ 1 nhãn hàng thời trang Y*, nhưng bên mình cũng từng phải viết email cảnh báo cả những nhãn hàng thời trang lớn khác chứ ko chỉ có Y* đâu, xui cái là Y* bị lên báo còn nhãn hàng khác thì chưa

Thủy Đức Vũ

Paracels Data Centre thậm chí mình thấy có cả cty may chăn ga gối có mẫu hình siêu nhân cho trẻ con. Làm bản đồ thiếu trường sa hoàng sa ở hối

Anh Opal

Cái này làm mình nhớ đến con thỏ thích ăn cà rốt Bug Bunny, thông tin k chính xác nói nhiều trong thời gian dài thì sai cũng được chấp nhận

Paracels Data Centre

Anh Opal Nó cũng có những tác động tiêu cực ghê gớm hơn, đó là khi Trung Quốc họ thu thập thông tin từ VN và đưa các dữ liệu ra để chứng minh như một bằng chứng thể hiện rằng NGƯỜI DÂN VIỆT NAM KHÔNG CÓ Ý THỨC VỀ CHỦ QUYỀN bạn ah.

Trần Đức Việt

Vâng mình cảm ơn bạn rất nhiều, quả thực đọc bài này xong mới giật mình nhớ lại là có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam dạng tối giản (không bao gồm các đảo, quần đảo) cho sản phẩm của client vì nghĩ đơn giản là tiện và gọn ấy ạ.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Nguyễn Chi

Dương Quế Thật sự. Nếu là DN nước ngoài thì liên quan gì yêu nước, mình ko thể ép họ yêu nước mình.

Nhưng họ PHẢI TÔN TRỌNG độc lập chủ quyền & toàn vẹn lãnh thổ của mình. Chán các thầy cứ lạc đề.

Nguyen Nguyen

Nhân câu chuyện ở đây, mình đưa ra chuyện bản đồ toàn quốc VN để mn cùng ý kiến.

Bản đồ map của VN trên hệ điều hành android thì có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhưng ở bản đồ map của VN trên hệ điều hành IOS thì không có 2 quần đảo này. Mình đã góp ý với IOS khá lâu nhưng chưa thấy phản hồi gì. Có bạn nào thấy như mình không? Có thể chung tay góp ý với IOs cùng mình không?

Hình này là bản đồ trên IPhone mình chụp lại nhé. Hình trên android mình để cm bên dưới

Paracels Data Centre

Nguyen Nguyen Mình không dùng iOS nên không phát hiện ra, mình đã lưu thông tin bạn chia sẻ để tìm hướng phản ánh với Apple. Hi vọng trong tương lai sẽ có phản hồi tốt về vấn đề này.

Thành Thiên

Cho em hỏi là hiện tại e hay sử dụng và liên kết với bản đồ bên #GoogleMap có chính xác không ạ?

Nguyễn Quyết Thắng

Bạn nên chia sẻ thêm vài các nhóm về làm film. Vì các đơn vị làm film thường sử dụng bản đồ Việt Nam rất nhiều mà tìm nguồn bản đồ cũng khá khó khăn.

Nguyễn Tuấn Hùng

Cảm ơn bác nhiều, là 1 editor mình cũng đã trên dưới chục lần nhận được order làm đồ hoạ bản đồ Việt Nam.

Xin phép được share về tường với các nhóm liên quan để lan toả hơn tới anh em editor - người trực tiếp làm ra những ấn phẩm trên

Hà Đạt 

Bạn ơi, xã hội pháp quyền, pháp trị thì pháp luật là cao nhất chứ làm gì có chuyện "trên pháp luật là tinh thần dân tộc" nữa hả bạn? Bộ vin vào "tinh thần dân tộc" là có thể đứng trên pháp luật hay sao hả bạn?

Bài viết và thông tin của bạn rất đáng quý, nhưng câu này của bạn cũng như bản đồ Việt Nam mà không có Hoàng Sa và Trường Sa vậy.

Paracels Data Centre

Hà Đạt Cái này có lẽ là lỗi diễn đạt, ý của mình là trên cả việc luật pháp với các khung hình phạt, thì mọi người đều cần có tính tự giác dựa trên tinh thần dân tộc.

Hà Đạt 

Paracels Data Centre vậy bạn sửa lại cho rõ là được. Mình cũng hiểu ý bạn như vậy, nhưng ở đây đang nói về tính pháp lý thì nên chính xác.

Trương Sĩ Hải Trình

Ah hay quá, mình luôn đi tìm bản đồ “chính thống” để làm thì chỉ thấy bán hoặc các nguồn kg chính thống.

Cám ơn Trung tâm đã chia sẻ.

Paracels Data Centre

Trương Sĩ Hải Trình Ban đầu bọn mình định thiết kế ra để...bán gây quỹ vì bọn mình có rất nhiều chương trình tri ân cho các cựu chiến binh Trường Sa, nhưng thấy vấn nạn này nhức nhối quá nên chia sẻ luôn

Trương Sĩ Hải Trình

Paracels Data Centre mình bên Viện Hải dương học, nhiều lần làm mấy thiết kế cần chất lượng cao để in báo, ấn phẩm truyền thông đều không có.

Thật sự là rất khó khăn để có bản đồ “chính thống” để làm.

Trương Sĩ Hải Trình

Paracels Data Centre như hôm rồi mình định làm pano tuyên truyền về 2 quần đảo của mình, may được nhà trưng bày hoàng sa cung cấp cho bản đồ có các đảo của Hoàng Sa, còn các đảo ở Trường Sa thì lại kg có, tìm nguồn thì kg có bản nào high quality nên phải làm kiểu khác 

Hoàng Nghĩa

Cảm ơn vì bài chia sẻ, nhưng nếu được anh nên hạ phiên bản của file xuống, vì nhiều anh em thiết kế và nhều nhà in có thể vẫn đang sử dụng phiên bản Ai cũ (như em là 2019)

Trần Công Kiên 

10 năm trước mình phát 1 quảng cáo có hình bản đồ trên sóng VTC được các bác kiểm duyệt nhắc nhở trước khi lên sóng thế là tởn đến già. Giờ ngay cả đi dạy excel trong đó bản đồ sai là cũng không dám dạy luôn.

Paracels Data Centre

Trần Công Kiên Chứng tỏ VTC cũng chặt chẽ đó ah, VTC vốn là 1 nhánh thuộc VOV - đại diện cho tiếng nói của Chính phủ thì còn có nhiệm vụ chính trị, cũng không được phép sai sót. Một sai sót rất nhỏ lại có thể tạo ra chấn động

Tuấn Leo

mong rằng bản đồ chính thống sẽ đc chia sẽ rộng rãi cho các cty, các bạn editor - designer và các agency để họ có tài liệu sử dụng ĐÚNG ạ

Paracels Data Centre

Tuấn Leo Mình cũng hi vọng sẽ được lan tỏa để không còn nhiều bản đồ bị sai nữa.

 

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 29