Ai cũng có thể làm môi giới nhưng làm sao để khởi nghiệp thành công môi giới bất động sản

Lượt Xem: 1457 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 12:44:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Ai cũng có thể làm môi giới nhưng làm sao để khởi nghiệp thành công môi giới bất động sản

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Đào Quốc Việt)

AI CŨNG CÓ THỂ LÀM MÔI GIỚI,

NHƯNG LÀM SAO ĐỂ KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN ?!

 

I/ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ ?

Khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định môi giới bất động sản (BĐS) là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua. Môi giới bất động sản ở Việt Nam là nghề đặc thù. Ngoài chứng chỉ hành nghề do Bộ Xây Dựng cấp, không hề có bậc nghề hay hệ số lương bậc, và thường được dân gian gọi là “Cò đất“. Sau này có mức độ chuyên môn hơn gọi là Môi giới BĐS. Tuy được xem là ngành có thu nhập cao, nhưng thực tế có sự phân hoá rất lớn vì phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực mỗi cá nhân.

 

II/ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM MÔI GIỚI.

Như tôi đã nói, đây là ngành có thu nhập cao. Việc nhận hoa hồng thông qua kết nối, giới thiệu được xem là việc “ dễ” trong mắt nhiều người (mặc dù thực tế không phải vậy) nên đã thu hút được rất nhiều người ở Việt Nam tham gia, trở thành môi giới BĐS. Bên cạnh đó, các quy định chế tài không chặt chẽ, thiếu kiểm soát, ai cũng có thể “giới thiệu“ rồi nhận “tiền cafe” nên ai cũng muốn thử vận may. Cá biệt có những người sau nhiều năm tích lũy kinh tế đi đầu tư BĐS thấy phù hợp với nghề “trung gian“ này nên chuyển qua luôn. Cũng có trường hợp là người nổi tiếng vì đã có thương hiệu cá nhân, được nhiều người tin tưởng nên cũng … nhảy qua nốt. Tóm lại hiện tại, đây là thời điểm ai cũng làm môi giới BĐS được.

 

III/ LÀM SAO KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BĐS?

Qua nhiều năm hành nghề, khởi nghiệp BĐS, tôi nhận thấy nên có sự chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng về KIẾN THỨC và TÀI CHÍNH. Mặc dù Môi Giới BĐS không hề có bậc nghề chính quy nào nhưng mức độ đào thải cực kì khủng khiếp. 10 người đến 1 người ở lại là mừng. Lý giải cho vấn đề này là người ta thường vỡ mộng khi thực sự làm “nghề” môi giới.

- Kiến thức: Tất nhiên là chúng ta sẽ cần Chứng chỉ môi giới vì dù ở thời điểm hiện tại bạn có thể làm “chui” nhưng chắc chắn trong tương lai mọi thứ sẽ đi vào khuôn khổ. Có chứng chỉ rồi, ta cần học cách TÌM khách hàng. Nghề môi giới BĐS ở VN là phải àm cả công tác MKT tìm kiếm khách hàng. Sẽ không có ai thay thế bạn làm điều này và đây cũng là lý do tại sao nhiều bạn phải sớm rời nghề vì KHÔNG CÓ KHÁCH. Thông thạo các kênh tìm khách là bắt buộc, kĩ năng tư vấn sẽ được hoàn thiện trong quá trình tư vấn. Nhiều bạn sẽ hỏi tại sao không học về sản phẩm BĐS hay pháp lý BĐS; tôi cho rằng kiến thức sản phẩm và pháp lý quá lớn, khi nào bắt đầu đi làm thì nên đào sâu vào sản phẩm mà doanh nghiệp đang tập trung sẽ hiệu quả hơn.

- TÀI CHÍNH : Phải nói là làm môi giới BĐS xương xóc hơn bạn nghĩ. Do đó, tốt nhất là bạn cần chuẩn bị tài chính đủ để sống trong 3-6 tháng trong thời gian đầu trước khi có giao dịch đầu tiên. Đây cũng là sự chuẩn bị cần thiết để đầu tư vào các chiến dịch tìm kiếm khách hàng. Lý do cuối cùng chính là giúp cho tâm lý không bị lay động trước áp lực kinh tế.

Khởi nghiệp môi giới BĐS không dễ nhưng cũng không quá khó khăn nếu được đầu tư đúng mức. Tôi cho rằng đây là thời đại giúp khởi nghiệp môi giới BĐS thực sự dễ dàng hơn rất nhiều khi các kênh thông tin ngày một mở hơn, thế giới phẳng hơn. Và đây cũng là giai đoạn giao thời trước khi hàng rào gia nhập môi giới BĐS khắt khe hơn .

THANH XUÂN MÀ, TẠI SAO KHÔNG CHÁY MỘT LẦN.

(Theo Đào Quốc Việt)

Đặng Hồng Phúc

Vậy mà anh em mới vào nghề cứ trông vào may mắn 

Nguyễn Minh Đức

Có cái chứng chỉ môi giới mà để ở đâu tìm không ra, không biết bên Sở họ có cấp lại không mọi người?

Dao Quoc Viet

Nguyễn Minh Đức Chắc báo mất đi cấp nhỉ. Ae ai có kinh nghiệm k vào giúp bạn này nào

Nguyen Minh Duc

Dao Quoc Viet haizz cái hồi đi thi em còn chỉ bài cho mấy ông kế bên nữa  giờ mà phải đi thi lại thì ngta cười vào mặt chết

Dao Quoc Viet

Nguyễn Minh Đức ai biết đâu mà sợ. Ai thi chung vs e thì đã qua lâu r . Thi mới ai biết e đi thi đâu. Đeo khẩu trang làm bài đi

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !