12 nguyên tắc giúp bạn trở nên giàu có

Lượt Xem: 4443 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 12:27:22 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

12 nguyên tắc giúp bạn trở nên giàu có

 

12 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN GIÀU CÓ, ĐỪNG SỐNG THEO CẢM HỨNG!

 

1. Sau khi đã tiết kiệm, hãy chi tiêu với số tiền còn lại

Khi bạn quyết tâm tiết kiệm một khoản thu nhập cố định, đó là lúc bạn đang dần gia tăng tài sản của mình mỗi tháng. Điều này nghe có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường không thể cưỡng lại những cám dỗ, và gần như họ không thể tiết kiệm được bất kỳ khoản tiền nào. Họ không thể từ chối chi tiền cho một ngày cuối tuần đầy các hoạt động đắt đỏ. Họ cũng không thể nói "Không" với một chiếc điện thoại đắt tiền và không thể cưỡng lại sức hút từ những bộ quần áo sang trọng.

Nhưng bạn thông minh hơn thế! Hãy sử dụng một công cụ thông minh để tự động tiết kiệm tiền! Hầu hết các ứng dụng ngân hàng đều cho phép bạn thực hiện một dịch vụ chuyển tiền mặc định vào một tài khoản mà bạn mong muốn. Hàng tháng, ứng dụng này sẽ tự động trích một phần thu nhập của bạn và chuyển thẳng vào tài khoản này. Bạn sẽ tích góp được một khối tài sản nhỏ mà không cần phải suy nghĩ đến nó.

 

2. Đầu tư kinh doanh thêm một lĩnh vực khác

Tiết kiệm tiền là một thói quen rất tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tránh khỏi rủi ro về lạm phát. Tiền sẽ bị mất giá trị hàng năm và đó là lý do tại sao, bạn nên biến nó trở thành những tài sản khác cho mình. Tài sản là những vật sở hữu được đánh giá cao về giá trị theo thời gian (như các tác phẩm nghệ thuật, bất động sản hoặc cổ phiếu), hoặc kiếm được tiền cho bạn kể cả khi bạn đang ngủ (như kinh doanh online, nhà hàng, đầu tư vào thị trường chứng khoán). Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, hãy đầu tư kinh doanh để kiếm thêm tiền.

 

3. Đừng đi tắt đón đầu

Vào đầu năm 2020, tôi đã mất 90% số tiền tiết kiệm của mình vì một vụ đầu tư mạo hiểm với mong muốn làm giàu nhanh chóng. Tôi đã tham gia một sàn giao dịch Bitcoin, với lời hứa hẹn mức lãi kép có thể đạt đến 40%. Nghe có vẻ rất hấp dẫn và thực sự nó đã diễn ra như vậy. Sàn giao dịch này mồi chài mọi người bằng nhiều đợt thanh toán lãi và khi mọi người dốc hết tiền đầu tư vào, nó sẽ lấy hết tiền và biến mất vĩnh viễn. Việc đó thực sự là một bài học đắt giá đối với tôi.

Vì vậy, hãy ghi nhớ câu nói này của nhà đầu tư và nhà triết học Naval Ravikant: "Không có kế hoạch làm giàu nào nhanh chóng. Nó chỉ giúp người khác làm giàu nhanh hơn từ bạn!".

 

4. Đừng bao giờ mạo hiểm đầu tư tất cả vào một thứ.

Có một quy tắc toán học được các nhà đầu tư rất ưa chuộng, gọi là Tiêu chí xác suất Kelly. Nó có nghĩa là đừng bao giờ đặt cược mọi thứ vào một canh bạc duy nhất, ngay cả khi cơ hội thành công là rất cao. Tiêu chí Kelly áp dụng cho mọi thứ, từ các quyết định kinh doanh đến việc quản lý những mối quan hệ giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình.
 

5. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân.

Chắc chắn sẽ luôn có rủi ro khiến bạn thất bại! Tuy vậy, những thành tựu mà bạn đạt được sẽ trở nên vô giá. Mọi người sẽ tìm đến bạn để xin lời khuyên. Các công ty sẽ xếp hàng để trở thành nhà tài trợ cho bạn. Điều này cho bạn những cơ hội mới để tạo dựng nên sự giàu có.
 

Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng để kinh doanh, hãy tạo 1 tài khoản TikTok và chia sẻ công thức nấu ăn của bạn. Nếu bạn bắt đầu một công việc làm thêm, hãy chia sẻ kế hoạch và tình hình công việc hàng tuần trên một chương trình thu thanh podcast.
 

6. "Hãy đọc những gì bạn yêu thích cho đến khi bạn thích đọc"

Kiến thức cũng giống như nước. Nước ở đầu nguồn là nước trong lành nhất. Đầu nguồn của kiến thức chính là những cuốn sách và chúng vô cùng quý giá. Chúng ta đều muốn trở thành những người hiểu biết nhiều, nhưng lại liên tục lười đọc sách, bởi vì nó tốn thời gian, phức tạp và đáng sợ.
 

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy đọc bất cứ thứ gì có thể khơi gợi trí tò mò của bạn. Đặc biệt, hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng là bạn có thể đọc các tác phẩm được viết từ những nhà tư tưởng giỏi nhất mà nhân loại từng có.
 

7. Hãy biến mình thành một thứ tài sản độc nhất vô nhị !

Nhiều hệ thống trường học hiện nay được thiết kế để đào tạo ra những công dân ngoan ngoãn. Các chương trình giảng dạy đã dạy sinh viên rằng, cách duy nhất để thành công là hãy ghi nhớ những kiến thức cơ bản. Kết quả là, những người trẻ tuổi đã quên mất cách đặt câu hỏi, sợ mắc lỗi và không dám thử thách bản thân hay tiếp cận những điều mới mẻ. Nhiều người trong chúng ta còn không biết đam mê của mình là gì . Chúng ta đã được lập trình để giảm bớt sự tò mò và thiếu sáng tạo.

Theo đuổi đam mê là cách tốt nhất để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, và biến nó trở thành thứ độc nhất vô nhị giúp bạn đứng vững trên thị trường.

Tóm lại, hãy học cách khai thác giá trị từ những thứ khiến bạn thực sự tò mò, và bạn sẽ trở nên vô giá.

 

8. Tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ tương hỗ xung quanh

Điều này khác với việc bạn kết nối bạn bè qua mạng. Khi xây dựng mối quan hệ qua mạng, bạn sẽ chỉ phát triển được danh sách những người bạn biết, với hy vọng sẽ tạo ra những cơ hội mới trong tương lai gần. Bạn hãy chọn ra một số ít những người mà mình yêu quý, có cùng chí hướng và quan điểm với bạn. Sau đó, hãy dành nhiều thời gian hơn cho họ. Khi có được càng nhiều sự tin tưởng từ những người đó, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc sống cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn luôn có ai đó ở bên và giúp đỡ.
 

9. Đừng làm những việc dại dột

Nhiều người thích lựa chọn một cuộc sống xa hoa vượt quá khả năng của mình chỉ để gây ấn tượng với hàng xóm, đồng nghiệp và bạn bè trên Instagram. Họ lái những chiếc xe hơi bình dân 24/7, ăn mặc như người mẫu thời trang và ăn uống như những người sành điệu ở Pháp. Nhưng trong sâu thẳm, họ luôn bế tắc vì phải đắm chìm trong nợ nần. Niềm an ủi duy nhất của họ là một vài điều phù phiếm trên mạng xã hội.
 

Bạn hãy tập trung vào việc xây dựng sự giàu có và sống thật khiêm tốn. Điều này không có nghĩa là bạn không được tận hưởng cuộc sống của mình. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình tiêu tiền phù hợp với nhu cầu của bản thân, đừng bắt chước theo bạn bè trên Instagram và đừng bao giờ quên quy tắc: "Hãy chi tiêu số tiền còn lại sau khi tiết kiệm".
 

10. Hãy sống có nguyên tắc, đừng sống theo cảm hứng

Xây dựng sự giàu có không phải là một chuyến đi picnic. Nó là một hành trình lâu dài, khó khăn, mệt mỏi, và chứa đầy những quan niệm sai lầm. Một trong những quan niệm đó chính là, bạn luôn cần những thứ giúp bạn có cảm hứng và trở nên kiên định để hoàn thành một việc gì đó. Trên thực tế, nguồn cảm hứng và ý chí hầu như không bao giờ giúp ích khi bạn cần đến nó. Chỉ có những nguyên tắc sống và thói quen tốt mới giúp bạn hoàn thành tốt mọi công việc.
 

11. Chú ý giữ gìn sức khỏe, sống đủ lâu để trở nên giàu có

Đây là một phép toán rất đơn giản. Nếu bạn đầu tư tiền mỗi năm, thời gian bạn sống càng dài, bạn sẽ càng tích lũy được nhiều tiền hơn nhờ lãi kép. Đó là lý do tại sao bạn không nên hy sinh sức khỏe của mình.

Những ngôi sao phim ảnh thành công thường nói rằng, họ làm việc 20 giờ mỗi ngày trong 20 năm liên tục. Đó hoàn toàn là chuyện nhảm nhí! Không một con người nào có thể tồn tại trong lối sống như vậy.

Hãy ngủ đủ giấc, ăn thức ăn lành mạnh, dành thời gian để vận động cơ thể và tái tạo bộ não của bạn. Thiền và tránh xa các thiết bị điện tử thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn sau này. Bạn càng khỏe mạnh, bạn càng làm được nhiều việc.
 

12. Hãy tìm một nhà cố vấn giỏi cho mình

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người được cố vấn tốt, sẽ có 65% cơ hội đạt được thành công. Nếu bạn gặp gỡ cố vấn của mình thường xuyên hơn, bạn sẽ biến 65% cơ hội đó trở thành 95%. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, hãy bắt đầu làm thêm một công việc phụ, hoặc bắt đầu một hoạt động kinh doanh nào đó với sự tư vấn của một người cố vấn giỏi. Họ sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công khi thực hiện những mục tiêu đó.

(Theo Cafebiz)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !