Với số vốn 600 triệu tôi nên mua đất đầu tư Long An hay Đồng Nai ?!

Lượt Xem: 3302 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 10:34:15 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Với số vốn 600 triệu tôi nên mua đất đầu tư Long An hay Đồng Nai

 

 

Với 600 triệu nên đầu tư BĐS ở đâu ?

 

Câu hỏi từ bạn Trung Nguyên muốn đầu tư đất vùng ven:

Hi mấy bạn, sau gần 2 năm từ bài đăng tư vấn. M cập nhật tình hình của m cho mn tư vấn tiếp:
1. Vốn: 600 triệu (do bán vàng cưới)
2. Chưa có con, dự định năm nay có con
3. Thu nhập 2 vợ chồng hiện tại : 38 triệu, trừ chi tiêu: 13 triệu, còn 25 triệu. Nếu có con còn dư cỡ 20tr.
4. M có tìm hiểu khu Cần Giuộc Long An giá 10-15tr/m2.
5. M đang tìm hiểu để mua đất Long An hoặc Đồng Nai
6. Sống và làm việc tại tphcm
Mong mọi người cho lời khuyên về nhà đất và đầu tư. Thanks

(Theo Trung Nguyen)

 

Câu trả lời từ các độc giả:

Nguyen Linh Nham

Với số vốn và thu nhập của bạn giống khởi điểm của nhà mình. Đừng quay vào cái vòng luẩn quẩn rat race như chuột cứ mua nhà rồi cày cật lực trả nợ. Hãy ở thuê giá thấp 1 chút. Số tiền đang có mua mảnh đất xa khu có khả năng tăng cao tỷ suất phải trên 30%| năm, ko mua tài sản ổn định tăng giá 5-10%/ năm vì bạn chạy ko lại với lạm phát và toàn thị trường tăng đều thì thực ra bạn ko lãi.

Cách t2 là đầu tư chung cư căn hộ theo giai đoạn vốn bỏ ra vài trăm nhưng tới giai đoạn sau bán lại sẽ thu về 100-300trieu trong chưa đầy 1 năm. Cứ như vậy nhân vốn lên trong 1,5-2 năm bạn quay lại mua căn hộ để ở trong tầm tiền là xong cái nhà.

Hoặc tiếp tục vay 1 phần và đầu tư tiếp. Nên nhớ đừng vay để mua nhà chỉ để ở, hãy vay để đầu tư.

Còn làm sao để kiếm đc những dự án, những mối đầu tư tỷ suất cao hãy học thêm và chịu khó ra ngoài vun vén mối quan hệ. Đừng ru rú đi làm rồi đi ăn uống, ở nhà tiết kiệm từng đồng. Chúc 2 bạn tìm đc hướng đầu tư hợp lý và thoát khỏi cái vòng rat race nhanh nhất

David Thanh Tran

Một ý kiến cho bạn tham khảo: 
1. Với quỹ tài chính 2 vc bạn làm việc dư ra sau khi trừ chi phí sinh hoạt như vậy cũng ok. 
Còn số tiền tầm 600 triệu đó bạn nên dùng vào đầu tư đất nền, đất sào mẫu giá rẻ ở vùng ven. Lựa phân khúc đất có sổ sẵn từng lô 1000m2. 
Tầm 400- 600tr/1 sào là ok. 
Còn nếu không lựa chỗ nào mà NH cho vay 50%- 70% khi mua lô đất đó. Mua 3 sào. Sau tầm 1 - 2 năm bán đi 1 sào để trả tiền Lãi suất NH. Như thế bạn có dư 2 sào là tài sản của bạn. Khi này TS có thể tăng 20- 30% hoặc may mắn tăng X1 X2 rồi đó. 
Đất ở khu Bình Phước hiện nay được ace quan tâm khá nhiều. Vì các nơi đều ra sổ đỏ đầy đủ pháp lý, NH cho vay cùng để đảm bảo tính pháp lý của thửa đất. 
Đó là ý kiến nhỏ của mình. Nếu bạn quan tâm chia sẻ thật thì gặp nhau tại TPHCM để giao lưu nói chuyện.

Quoc Nguyen

Theo mình việc bạn cần làm là tăng thu nhập, BĐS bây giờ đã là cuộc chơi tiền tỷ. Chắc bạn cũng đã tìm hiểu và nhận thấy bây giờ cầm trong tay dưới 1 tỷ rất khó mua được đất ổn xung quanh SG...

Theo mình bạn nên dùng 600tr mua một miếng đất nào xa chút, chú ý giấy tờ pháp lý đầy đủ rồi bỏ đó thôi. Còn dòng tiền 20tr/tháng bạn nên dùng để kinh doanh gì đó nhằm tăng thu nhập. Chứ dùng nó để trả lãi nuôi ngân hàng theo mình là lãng phí. Đến khi bạn có dòng tiền tích lũy trên 50-100tr/tháng lúc đó bạn có thể bán miếng đất 600tr ngày xưa và quay lại sân chơi BĐS với đầy đủ thực lực! ;)

Truong Ngoc Do

Nếu nhắm tới đất đầu tư giá từ 10 đến 15tr/m2 thì nên hướng về Bình Dương. 3 đến 4tr/m2 đầu tư dài hạn.! Phân khúc chủ yếu là đất nền phân lô. Rõ ràng pháp lý thì dài hạn sẽ dựa theo QH có thể tăng đột biến.

Quang Duc

Liệu cơm gắp mắm bạn nhé! Tầm tiền này mua các huyện lân cận Bình Phước giáp Bình Dương( đất cứng) xây dựng lợi thế,đất rộng người thưa,400-500tr 1000m,còn lại đổ vô chứng khoán thanh khoản cao( cần khi dùng sinh con).tiền như máu để cho dòng tiền chảy.Càng giữ tiền càng nặng đầu nếu kh kinh doanh.

Ban Son

Rất thích các bài như vầy ! Cụ thể , cá tính.
Mình thì sau 1 năm dính dịch tới giờ để ra đc 250 chai, đang đi lòng vòng kiếm đất vườn ven hồ. Cứ có kế hoạch có mong ước thì mọi sự tự nhiên hanh thông thôi.

AE đang mơ ước mua nhà đất nên chấm tus này để theo dõi lộ trình của chủ tus.

Vu Phuong

Bạn Sơn Giấu Tên muốn mua đất vùng ven thì qua fb Ph ngó nghiêng cái đi bạn hiền
Ph làm đất Lộc Ninh, BP bám trụ nơi này 2 năm rồi
Thích đtu đất vùng trọng điểm kte của tỉnh

600tr đtu đất vùng ven - trog khu vực Khu kinh tế trọng điểm của tỉnh : Dư sức !!!

Nhà mình đang bán giá cho NĐT chỉ hơn 400tr, sổ cầm tay

Nguyễn Khắc Điệp

2 năm trước nếu mua thì giờ anh chị cũng dư ra khoảng 500-1 tỷ rồi. Chúc anh chị quyết đoán chút. Với 20tr/ tháng mạnh dạn vay thêm 1.5 tỷ nữa nhé.

Minh Nguyen

Tham gia BHNT chưa em. Tìm hiểu làm gói phù hợp cho 2vc rồi hãy đầu tư gì đầu tư, an tâm và tiết kiệm sớm cho tương lai an nhàn.Dự định có con thì tham gia trước dính bầu để đi sinh ko mất tiền! Mức thu nhập đó thì theo anh mua 1 miếng nhỏ vùng ven, đồng thời vay mua trả góp chung cư nhỏ để ở thay vì tốn tiếp thuê nhà cao hơn tiền lãi ngân hàng mà sau lại có nhà, chứ thuê mãi mất hàng tháng mà sau chẳng có gì. Đây cũng là cách vc anh làm khi trẻ và mua nhà sau 2 năm ra trường.

Thảo Phạm

Có ít mua ít có nhiều mua nhiều b ơi :) chọn bđs phù hợp tài chính, hạn chế vay mượn nhiều vì có con vào nhiều khoản phát sinh lắm b.

Thu Nga

Mua đất hoặc nhà Mỹ Hạnh Nam vẫn đang còn mềm nè a. Đất: 470tr 40m2. Nhà 880tr thôi ạ

Lệ Uyển

Thị Trường Bình Phước giá đất còn mềm và đang tăng với mức ổn định, a đầu tư từ những cái nhỏ trước xong gom tiền đầu tư nhưng cái lớn, vay ngân hàng ko phải là lựa chọn tốt nhất lúc này vì tình hình dịch còn đang rất phức tạp

Hoàng Quân

2 năm trc 150tr mua miếng đất dưới Đức Hoà thì nay bán ít nhất đc 400 rồi, lên đây hỏi vẫn ko giải quyết đc gì

Kim Liên

Ban nen mua chung cu o q2  cítisto gio con kha mem khoang 1,9 2 pn,2wc thoang mat day du tien ich

Hà Thu

Bạn ơi, lên Pleiku mua đất để giữ tiền nha. Tầm 300 hơn xíu có 1 lô rồi, chứ ít quá ko mua đc gần SG thì mình đi xa rồi từ từ bán đi mua về gần cũng được.

Lê Hoàng Sơn

Với mức vốn tự có hiện tại của anh phù hợp với các dự án xa TP.HCM hơn trong tầm giá hiện có sẽ an toàn hơn
Tình hình tài chính sau sinh sẽ có biến động nên cân nhắc kỷ
Dự án Ở Bình Phước pháp lý đầy đủ rỏ ràng và minh bạch, nằm trong khu đang phát triển kinh tế mạnh nhất Bình Phước
Trong tầm vốn tự có của anh nhé. 

Đỗ Thành Đạt

Khi có con bạn không còn dư luôn nhé. Vợ là 1 người lao động và cho thu nhập bình quân là 10tr/ tháng. Khi vợ sinh con bạn mất nguồn thu nhập 10 triệu + tăng nguồn chi vào cho bé. Trước khi sinh chuẩn bị 20 triệu. Sau các tháng còn lại sữa rồi tã bé giao động và tiết kiệm nhất cũng ba triệu. Bạn lại vất vã hơn phải chăm ngược lại vợ và con. Các tháng sau bác xem chi tiêu nhé. Cẩn thận kẻo mang nợ bạn nhé

Nguyễn Ngọc Ẩn

Mua đất lâm đồng đi bạn, cuối tuần có thể chạy về nghỉ ngơi do đag làm cao tốc rồi, đi sẽ rất nhanh. Khí hậu lâm đồng rất mát mẻ. Đầu tư hay mua ở đều rất ok. Đất ở đây đag sốt lắm, mua sẽ k bao giờ lỗ

Vian Trần

2 e k có phụ cấp cho cha mẹ 2 bên à.???ít nhiều mỗi tháng gởi cha mẹ 1 ít,vì cha mẹ đã nuôi ta khôn lớn,chứ k để khi nào đau bệnh mới lo.rồi sau này con cái,bệnh tật.luôn phải có tiền đề phòng vì thời buổi này k nói trước đc gì đâu.2e nên suy nghĩ kỹ nha.

Tấn Khải

Trung Nguyen để tránh áp lực tài chính quá lớn. Bạn chỉ nên vay không quá 50% số vốn ban đầu, bạn chỉ nên tìm đất full giá từ 1-1,2 tỉ. Và đã đầu tư thì bạn nên tham khảo những nơi có tiềm năng tăng giá cao, chứ đừng thiên về gần nhiều hơn. Mình gợi ý Vạn Phát Sông Hậu nhé ( tầm tiền này mua được trục chính view sông 100m2 sổ sẵn )

Mộng LC

Nên đầu tư đất nền, nếu a chưa cần nhà để ở gấp, để đó vài năm thì tiền đẻ ra tiền thôi

Du Lien Chau

Mua con xe 200-300 để chở vợ con đi chơi rồi sẵn tiện ngắm nghía đất ở mấy tỉnh khác luôn. Sau khi khảo sát xong rồi mình phải đi thực tế mà muốn đi thực tế thì phải có con xe
Đó là trường hợp của tôi

Trương Thuỷ

600tr mua đất gần đường lớn tại vùng ven có mà. Giờ dịch đang bùng phát trỏ lại,lại chiến tranh,k ai biết sẽ xảy ra chuyện gì. Nên đừng vay ngân hàng thời gian này. Có bao nhiêu tiền,lựa chọn đầu tư phân khúc đó.
Mà thực sự đầu tư vùng ven đât dưới 800tr mới lời nhiều

Quân Hoàng

Mua Cần Giuộc thì là chính xác rồi, nhưng nên mua dự án, mua đất lẻ ngoài phải check kỹ thì dễ vào quy hoạch. 

Cần Giuộc xa xa thì 8-10tr, còn gần thì tới 2-30tr/m2 rồi (Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc) 

Tuỳ vào sức vay mà mua thôi! Mua ở gần thì thành cư dân luôn vẫn được. 

Duc Cuong Dang

Bạn có 600tr thì vay mượn thêm kiếm miếng đất vùng ven SG pháp lý rõ ràng giá 700-800tr đầu tư tầm 3-5 năm. Tìm cách tăng thu nhập + miếng đất của bạn lên giá thì sẽ có  cơ hội mua nhà SG nhé.

Ngọc Trịnh

Hãy cố gắng nắm giữ bđs sớm nhất dù ở xa hay ở quê. Mình mua lô đất lần đầu tiên năm 2016 ở Cần giờ với số tiền 60tr . Từ đó mình có nền tảng đi lên

Khuyên thật lòng là 2 năm trước bạn mạnh giạn mua thì giờ đã có thể dời lên Long Hậu rồi. Giờ long hậu đẹp cũng 2 tỷ. Bạn nên cân nhắc đất lẻ ngoài dân tầm 600-700 giáp nhà bè

Ái Việt Nguyễn

Haizzz, 2 vợ chồng làm lương gần 40 củ/tháng còn kiếm nhà chật vật thế này thì em lương ba cọc ba đồng ko biết khi nào mới đến lúc tính chuyện mua nhà nữa. 

Hà Ngân

600 triệu về tỉnh tìm miếng đất ngon lành đầu tư cũng khó . Thôi sắp có con rồi để tiền dự phòng cho đầu óc thoải mái , gia đình hạnh phúc . Đợi tích luỹ thêm hãy mua

Thuy Vo

Tăng thêm thu nhập đi ạ, mình nhẩm tính sau khi có em bé thì số dư đó sẽ gần như về dưới 10 chứ Ko phải là 20 nữa. 

Vani

Thuy Vo  sau khi có con nó sẽ dư chừng 10-15 năm đầu , những năm sau khi bắt đầu đi học khả năng cao ko còn dư đồng nào .

Trung Nguyen

Thuy Vo nuôi giống a chị họ hàng thôi bạn. Tiền giữ trẻ ở trường 2-5 tuổi cỡ 3tr 1 tháng. Tiền bĩm sữa ... 1 tháng cho trẻ em 10tr là dx rồi. Trừ khi ốm đau. Nhiều vậy sao 2vc công nhân ở Sài Gòn lương tổng 20tr sao nuôi nổi

Thao Tran

Trung Nguyen nuôi con tốn nhiều chi phí lắm bạn ko chỉ gói gọn tiền bỉm sữa ko đâu. Tiền vắc xin tiền khám bệnh cho con...tỉ tỉ thứ trên đời á

Thuy Vo

Với số tiền bán vàng (vàng cũng là kênh đầu tư). Trường hợp nếu quy vàng về  tiền mặt, mua đất cũng sẽ có 2 dạng. Nếu mua đúng chỗ; cái này phải hên lắm thì đất có thể sẽ tăng mạnh trong vài năm tới; nhưng mà nếu lỡ ôm trúng lô khó thanh khoản thì dòng vốn bị đứng. Sự lựa chọn với 600tr hơi khó, tuy nhiên Ko gì là Ko thể. Hai bạn nhớ kiểm tra kĩ trước khi xuống tiền nhé.
Quan trọng làm tìm thêm nguồn thu, bạn nữ có em bé thì thu nhập cũng như chi phí cao hơn. Phải để dành tiền nhiều hơn tới khi sinh em bé nhé. Chúc gia đình nhỏ đầu tư thành công.

Võ Thị Thuỳ Linh

Thuy Vo  nếu k có ng trông cháu cho vợ đi làm thì thu nhập đã giảm đáng kể rồi, còn có bà lên chăm em thì 3 miệng ăn

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !