Vịnh Vân Phong có thuận lời tiềm năng để xây dựng Cảng Quốc Tế nước sâu

Lượt Xem: 2008 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 19:18:12 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Vịnh Vân Phong có thuận lời tiềm năng để xây dựng Cảng Quốc Tế nước sâu

Vịnh Vân Phong có thuận lợi để xây dựng một Tp cảng quốc tế do có độ sâu tự nhiên từ 15-22m với các khu công nghiệp công nghệ cao (không ô nhiễm như các ngành dược phẩm, mỹ phẩm, y tế, công nghệ thông tin,...) xung quanh, giống các thành phố cảng lớn như Osaka, San Francisco, Singapore, Hongkong. Vì không có dòng sông lớn hay hải lưu chảy qua nên không có sự bồi lắng, không phải nạo vét luồng hàng năm như ở Hải Phòng, Sài Gòn.

Vịnh Vân Phong nằm ở điểm cực đông của bán đảo Đông Dương, là vùng bờ biển Việt Nam gần đường hàng hải quốc tế nhất và là tâm điểm toả đến hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của khu vực như Hongkong, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc....Ông chủ Hyundai đã khảo sát khu vực này và cho hạ đặt nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu duy nhất ở khu vực Đông Nam Á tại vịnh Vân Phong (nhà máy Hyundai Vinashin)

Người Pháp gọi vịnh Vân Phong gọi là Port Dayot (tức Bến Gối) thuộc địa phận Vạn Ninh và Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa; cách Nha Trang 50km, cách Tuy Hòa 35km, chạy từ núi Mã Cảnh đến thôn Ninh Tịnh của xã Ninh Phước, nằm dưới chân núi Hòn Hèo (dãy Phước Hà). Phía Tây vịnh Vân Phong (cách bờ vịnh 20-30km) là phần kéo dài của dãy Trường Sơn. Phía Đông Nam cửa Vịnh rộng 17km thông ra biển Đông. Phía Đông Bắc là bán đảo Hòn Gốm gồm các dãy núi nhỏ và cồn cát kéo dài. Bán đảo Hòn Gốm trải dài 27,5km có hình dáng như một cánh tay vươn ra nâng niu báu vật - đảo Hòn Lớn. Đảo Hòn Lớn nằm trong vịnh Vân Phong có chiều dài 14,2km, chiều ngang chỗ rộng nhất 6km. Diện tích của đảo khoảng 46km2. Phía Đông Nam nằm giữa bán đảo Hòn Gốm, Hòn Lớn và đảo Cổ Cò, là dải nước hẹp có chiều rộng 200m có độ sâu trung bình 25m, thuận lợi cho việc vào ra của mọi tàu thuyền lớn nhất thế giới. 

Tổng diện tích khu vực vịnh Vân Phong khoảng 150.000ha; trong đó diện tích mặt nước vùng vịnh khoảng 80.000ha và diện tích đất liền khoảng 70.000ha. Khu vực này có địa hình phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, vịnh sâu và kín gió, bờ và bãi biển, cồn cát hấp dẫn và là khu vực có hệ sinh thái đa dạng như rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn, động thực vật biển nông ven bờ. Trong vịnh, từ Cổ Mã đến Đầm Môn có nhiều bãi tắm và các làng đảo như Đầm Môn, Ninh Đảo, Khải Lương, Vĩnh Yên và Điệp Sơn. Trong đó lý tưởng nhất là Đầm Môn với hơn 30 bãi tắm tự nhiên đẹp như Sơn Đừng, Bãi Tây, Bãi Búa, Bãi Nhàu, Bãi Lách. 

Vịnh Vân Phong được các chuyên gia của Hiệp hội Du lịch Thế giới (OMT), Chương trình Phát triển du lịch Liên hợp quốc (PNUD) đánh giá, nơi đây có đủ các điều kiện tối ưu để phát triển du lịch và một thành phố tầm cỡ quốc tế tương tự Singapore, Thâm Quyến (Shenzhen), Hongkong, Busan, Osaka. Việt Nam nên dồn mọi nguồn lực xây dựng một thành phố thông minh đầu tiên tại đây, sẽ là con gà đẻ trứng vàng cho ngân sách quốc gia cho tương lai khi có nhiều doanh nghiệp đến làm ăn, sản xuất, kinh doanh. 

Trong dự án VIE89/003, OMT ghi rõ: “Vịnh Vân Phong, là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất trong khu vực châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan) và nơi duy nhất ở châu Á có thể so sánh được với bãi biển tuyệt mỹ ở Sierra Leone (châu Phi)”.

P/S: Các bạn có thể đến mỏ vàng cuối cùng còn sót lại ở châu Á này để khởi nghiệp, tức làm ăn, sản xuất kinh doanh, tuyệt đối không nên đến mua đất đầu cơ đợi giá lên bán kiếm lời như một số người tham lam và nghĩ nhỏ khác, tâm linh không tốt về sau (lịch sử xưa nay đã ghi rất rõ, mọi quan chức liên quan đến đất cát đều bị ngã ngựa, doanh nhân buôn bán bất động sản đều có kết cục không mấy tốt đẹp, những người tham gia vào khai thác lòng tham tư hữu để kiếm lời đều không tốt về sau, những công ty tồn tại trăm năm trong lịch sử không có bất cứ DN bất động sản nào mà toàn những công ty sản xuất như Carrier, Ford, Coca Cola, Honda, Hyundai, Samsung,....).

(Theo Ăn Trưa Cùng Tony)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !