VÌ SAO VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC KHÔNG SỢ KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH ?!
------
- Dân thừa tiền nhà nước cắt đất bán đấu giá cho dân.
- BĐS mà xuống giá thì nhà nước thiệt nhất.
- Chỉ ở các nước XHCN thì BĐS mới được coi là công cụ hấp thụ lạm phát : vì nhà nước kiểm soát đất đai: tiền bán đấu giá đất thu về cho nhà nước;
(khác với chứng khoán thì tiền từ ngừoi này chuyển sang túi người khác chứ ko thu được tiền về nhà nước nên cổ phiếu ko được coi là công cụ hấp thụ được lạm phát )
- Điều này chỉ có những nước theo Mác Lê Nin mới làm được. Vì kẻ đầu cơ nắm nhiều đất nhất ở các nước XHCN chính là nhà nước.
- Nếu tính về tài sản nhà nước thì chính phủ VN giầu hơn tất cả chính phủ 10 nước Asian cộng lại. khác với các quốc gia khác tài sản nhà nước đa phần lấy từ tiền thuế , thì tài sản của chính phủ VN phần lớn nằm ở đất. Chính quyền VN không bao giờ thiếu tiền, hết tiền lại cắt đất bán cho dân.
- Bản chất của lạm phát là lượng tiền lưu thông nhiều và vòng quay tiền rất nhanh ;
- Muốn hấp thụ được lạm phát thì chính phủ phải rút tiền về ;
- Mách hút tiền tốt nhất là bán đất cho dân ;
- Dân bỏ tiền ra mua đất từ chính phủ khi ấy dân có đất, còn tiền lại quay về kho bạc nhà nước.
- Chính phủ các nước tư bản không có đất nên không thể bán cho dân để thu tiền về chính phủ các nước cộng sản là kẻ đầu cơ đất lớn nhất : quỹ đất mênh mông nên cần Hút tiền về thì cắt đất bán cho dân.
- Giảm bớt được số tiền lưu thông trên thị trường thì sẽ hấp thụ được lạm phát.
- Nếu áp dụng hợp lý phương pháp hấp thụ lạm phát bằng cách tăng giá bất động sản thì có thể hạn chế việc lạm dụng tăng lãi suất để hấp thụ lạm phát bởi vì chỉ có hai công cụ hấp thụ lạm phát hiệu quả nhất: Đó là tăng giá bất động sản và tăng lãi suất ngân hàng nếu công cụ này hiệu quả rồi thì có thể giảm bớt công cụ kia (Vì bản chất của việc hấp thụ lạm phát chính là làm sao để hút tiền từ thị trường về kho bạc nhà nước Nhằm giảm bớt số tiền lưu thông trên thị trường)
- Bản chất của việc này là tịch thu tài sản cá nhân để bù lỗ cho nhà nước:
- Chính Phủ lãi lớn vì tài sản cầm cố tại ngân hàng bị định giá thấp so với giá trị thực:
- Các cổ đông của ngân hàng - người mua cổ phiếu & trái phiếu mất trắng: nhưng nhà nước thu lợi khủng:
- Cách này đã được anh Bình ruồi thực hiện rất thành công: nhờ tịch thu tài sản của những người như Hà Văn Thắm nên nhà nước có công cụ để hấp thu nguồn lực nhằm vượt qua khủng hoảng thành công.
- Vậy nên các cụ cứ yên tâm là VN sẽ KHÔNG bao giờ xảy ra khủng hoảng "Giảm Phát" hay "Đình Lạm"
Chính quyền Cộng Sản luôn có 02 công cụ cực kỳ hiệu quả để giải quyết vấn khủng hoảng kinh tế:
2 công cụ này thể hiện sự ưu việt của chế độ XHCN : điều này TQ đã thực hiện thành công 20 năm trước: giúp TQ vượt qua Đại Khủng Hoảng toàn cầu 1997 và 2008 để vươn lên trở thành nền kinh tế số 1 toàn cầu.
(bọn Tây muốn áp dụng 2 công cụ này cũng ko được vì chính phủ Tây ko có đủ quyền lực, đất đai ở Tây thuộc sở hữu tư nhân chứ Nhà Nước không có quyền quản lý hay sở hữu)
Áp dụng các lý thuyết kinh tế phương tây vào hoàn cảnh TQ và VN là dốt nát.
- Năm 2008 toàn cầu khủng hoảng: cộng sản dùng phao bơm tiền tăng giá BĐS nên phát triển được đến 2011. Sau 2011 thì cộng sản dùng thêm cái phao "mua lại ngân hàng 0 đồng" nên không bị phá sản nhiều như các nước tư bản.
- Nhờ 2 cái phao này nên tốc độ phát triển VN và TQ trong thời kỳ khủng hoảnh nhanh hơn hẳn các nước tư bản.
2 cái Phao cũng như 2 loại thuốc:
(Theo Lucy Nguyen)
Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !
Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:
0901231679
chodat.com.vn0@gmail.com
Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.