VÀNH ĐAI 4 HÀ NỘI LÀ CƠ HỘI NHƯNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

Lượt Xem: 2435 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 14:33:44 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

VÀNH ĐAI 4 HÀ NỘI LÀ CƠ HỘI NHƯNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

VÀNH ĐAI 4 HÀ NỘI LÀ CƠ HỘI NHƯNG KHÔNG DÀNH CHO TẤT CẢ

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Nghị quyết của Chính phủ triển khai Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội.
Vành Đai 4 Hà Nội phù hợp cho nhà đầu tư ở Miền Bắc nhưng lại không phù hợp cho nhà đầu tư ở Miền Nam do khác biệt về văn hóa và khí hậu.

Vì Sơn đang ở Miền Nam nên Sơn đứng dưới góc độ miền Nam để đưa ra góc nhìn. Thật chất khu vành đai 4 Hà Nội đã được gom hàng từ 2021 giá có khu tăng tận 50%. Nhưng về lâu dài thì nếu bạn là nhà đầu tư chơi chiến lược an toàn và có mối quan hệ bên quy hoạch thì đầu tư đất bên Vành Đai 4 có cơ hội lãi cao trong dài hạn.

Thị trường bất động sản ở Miền Bắc chắc sẽ sôi động nhất ở Vành Đai 4 Hà Nội. Hạ tầng làm đến đâu thì tăng giá đến đó trừ các khu đã tăng quá cao tiệm cận so với mức giá bất động sản cao nhất của quận, huyện đó thì dư địa tăng giá không còn nhiều. ( không tính các đất bị dính rủi ro pháp lý hoặc đường oto không vào được ).

Nhưng nó cũng chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn như : nếu nhà đầu tư chưa xác định được ranh giới quy hoạch, hành lang, tọa độ, mốc giới…Tuyến đường Vành đai 4 là đường chạy trên cao nên tiềm năng chỉ có ở các điểm lên, xuống khi diện tích ven đường có thể đưa vào kinh doanh dịch vụ chứ không phải tất cả mọi khu vực có tuyến đường chạy qua đều có thể gia tăng giá trị bất động sản.

Hà Nội là thành phố đông dân thứ 2 và mật độ dân số cao thứ 2 trong cả nước. Mật độ dân số trung bình hiện nay của Hà Nội khoảng 2.398 người/km2, cao gấp 8,2 lần so với mật độ dân số cả nước, quá cao so với Thủ đô của các nước trong khu vực ASEAN.

Tốc độ đô thị hóa ở TP Hà Nội diễn ra mạnh mẽ, thể hiện qua tỷ lệ dân số khu vực thành thị tăng nhanh từ 36,8% năm 1999 lên 41% năm 2009 và 49,2% năm 2019.

Mình không đầu tư ở Vành Đai 4 ở Hà Nội nhưng khách hàng của Sơn ở miền Bắc cũng nhiều nên Sơn viết bài này để thể hiện thêm góc nhìn về đầu tư.

Nếu ở Miền Bắc thì bạn có thể tìm hiểu thêm về Vành Đai 4. Hiện nay còn có 1 cái trend trào lưu đang chớm nở đó là Bán View Nghỉ Dưỡng Tại Hà Nội. Thay vì đi xa để nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư có thể chọn mua bds nghỉ dưỡng tại Hà Nội. Trend này mới chớm chưa biết kéo dài hay suy tàn nên chúng ta cứ chờ xem.

Bouns thêm : Thị trường miền Nam đang giao dịch nhiều nhất nằm ở Tây Ninh, còn thị trường miền Trung hiện nay là Gia Lai và Đắk Lắk ngang ngửa nhau.

(Theo Trần Sơn)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác