Tuổi 30 chàng trai mua nhà 3 tỷ không cần vay ngân hàng

Lượt Xem: 1409 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 05:18:30 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng

Cũng từng là người trẻ tiêu xài hoang phí, ăn ngoài hàng nhiều hơn ở nhà, tuy nhiên khi lên kế hoạch mua nhà bằng tiền tiết kiệm chàng trai 9X đã không ngừng làm việc để gia tăng thu nhập, đồng thời tập lối sống tiết kiệm.

 

Làm việc đến mức phải nhập viện để ép bản thân phải nỗ lực

Sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn, Bình Định, năm 2009, Lâm Sanh Quốc (1991) vào Sài Gòn theo học Đại học với 2 triệu đồng. Suốt những năm tháng sinh viên và sau khi đi làm, Quốc trải qua không dưới 5 lần chuyển nhà ở khắp tất cả các quận ở Sài Gòn, từ Gò Vấp, Phú Nhuận, Q.1, Q.10 cho đến Tân Bình. 

“11 năm sống trong cảnh người đi thuê nhà, mỗi lần chuyển nhà là ám ảnh đối với mình. Thậm chí, hiện tại ngồi nghĩ lại, mình vẫn còn nổi da gà”, Quốc cười và nói.

Chán cảnh phải ở thuê, cùng lý do muốn có một nơi gọi là “home” chứ không phải “house”, chàng trai 9X lên kế hoạch mua nhà ở Sài Gòn từ 8 năm trước. 

Quốc cho biết khi còn bé bố mẹ đã ly hôn nên anh đã sống trong cảnh nay ở chỗ này mai chuyển đi chỗ khác nên chàng trai 9X luôn khao khát sẽ có một căn nhà, nơi được sống cùng người mình yêu thương và gọi là gia đình.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 1.

Để thực hiện được mục tiêu này, anh đã làm một bài toán giữa phương án mua nhà bằng tiền tiết kiệm hoặc vay ngân hàng trong vòng 10-15 năm. Vì không muốn phải chịu áp lực trả nợ mỗi ngày, Quốc chọn phương án mua nhà bằng tiền tiết kiệm.

Với lựa chọn này, anh buộc phải tự đặt ra áp lực cho bản thân. “Thứ nhất, mình cần rèn luyện tính nỗ lực học hỏi để làm việc nhằm gia tăng thu nhập. Thứ hai, việc này đòi hỏi mình phải quản lý chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hơn”, anh chia sẻ.

Ngoài ra, Quốc cho biết, trước đây anh cũng là một người trẻ tiêu xài hoang phí, thậm chí có những món đồ mua về không dùng và ăn hàng quán nhiều hơn ở nhà. Tuy nhiên khi đã có kế hoạch, anh đã phải nghiêm túc ngồi xuống, liệt kê tất cả các khoản chi tiêu cố định và chi phí phát sinh hàng tháng của mình dành cho bản thân, học tập, công việc, gia đình và ngoại giao.

Dựa trên bảng chi tiêu đó, anh đặt ra mục tiêu phải gia tăng thu nhập đồng thời tiết kiệm chi tiêu hợp lý để có khoản dư đủ để trả tiền mua nhà theo tiến độ. Về việc gia tăng thu nhập Quốc nỗ lực phát triển năng lực làm việc để bản thân có thể thăng chức và có cơ hội tăng lương từ công việc marketing của mình.

Đồng thời, anh nhận tư vấn marketing cho các dự án khác với mục đích để tăng thu nhập và có thêm kinh nghiệm. "Thời điểm đó, mình hiểu được định nghĩa số năm làm việc và số năm kinh nghiệm là khác nhau, nên không ngừng nỗ lực để chạy đua với thời gian nhằm gia tăng kinh nghiệm. Có những giai đoạn mình làm việc 15 tiếng/ngày trong suốt thời gian dài khi có những chiến dịch quảng cáo mới.

Thậm chí có thời điểm mình làm đến kiệt sức và phải nhập viện. Tuy nhiên có như vậy mình mới có thể không vay ngân hàng, đồng thời ép bản thân vào thế khó không còn đường lui để nỗ lực”, Quốc bày tỏ. Minh chứng cho những nỗ lực của Quốc, từ vị trí thực tập sinh năm 19 tuổi, 7 năm sau anh đã đạt đến chức Giám đốc marketing tại một tập đoàn khi mới 26 tuổi.

Sau khi trừ tất cả các khoản phải trả trong từng tháng, Quốc tìm cách sinh lời từ chính khoản tiền tiết kiệm. Quốc cho biết anh chia thành 3 phần: 1/3 gửi ngân hàng, 1/3 đầu tư vào bất động sản thời điểm năm 2015-2017, 1/3 kinh doanh mở nhà hàng bánh xèo.

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 2.

Quốc gia tăng thu nhập đồng thời cân đối chi tiêu để có thể nhanh chóng thực hiện ước mơ mua nhà

Với cách quản lý tài chính hợp lý, 10/2019, Quốc ký hợp đồng mua bán căn chung cư hiện tại và thanh toán 30% giá trị căn hộ từ số tiền tiết kiệm được. Quốc cho biết, lúc đó anh đã có đủ 40% giá trị căn hộ để thanh toán, dự trù 10% để có gì phát sinh còn xoay kịp. 60% còn lại, anh sẽ thanh toán theo tiến độ xây dựng dự án.

“May mắn dự án thanh toán giãn tiến độ. 2 năm đầu mình thanh toán 50%, cứ sau 3 tháng, thanh toán 5% nên không phải vay ngân hàng. 2 năm sau từ khi ký hợp đồng mua bán cần phải thanh toán 45% trước khi nhận nhà”, Quốc chia sẻ.

Sau hơn 2 năm, ngày 13/11/2021, Quốc chính thức được nhận nhà từ chủ đầu tư sau khi công trình đã hoàn thiện. “Mình vẫn còn nhớ đó là thời điểm Sài Gòn được nới lỏng giãn cách sau khoảng thời gian dài phải lockdown. Lúc bước vào căn nhà của mình, không buồn hay vui mà cứ đơ ra bởi vẫn chưa tin mình đã có được nó”, chàng trai cười và kể lại.

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 3.

Căn nhà rộng 75m2 là thành quả sau một hành trình nỗ lực của chàng trai 9X

 

Tự tay thiết kế căn nhà của chính mình

Sau khi sở hữu căn hộ mơ ước, Quốc dành 3 tuần để thiết kế và thi công. Anh cho biết mình đã tự lên ý tưởng thiết kế trong khoảng 1 tuần, tự tay vẽ layout từng phòng, khu vực, tủ kệ. "Mình thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng và khối lượng đồ dùng của mình thế nào. Đây cũng là cách để tiết kiệm ngân sách sau khi mua nhà”, chàng trai 9X bày tỏ.

Để tiết kiệm ngân sách một cách tối đa, Quốc cho biết bạn cần lên một danh sách cụ thể tất cả các vật dụng trong nhà cần mua sắm và thi công ở từng phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, khu vực WC, ban công… Sau đó tìm 2-3 đơn vị cung cấp, làm việc và đánh giá sơ bộ năng lực của họ. Đây là cách để chọn ra đơn vị thi công phù hợp với căn nhà của mình, đồng thời trong các trường hợp đặc biệt đơn vị thi công mình chọn có gặp vấn đề gì thì vẫn còn nhà cung cấp khác thay thế vào nhanh chóng.

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 4.

Đồng thời, vì “bệnh” nghề nghiệp, Quốc lên lịch tiến độ chi tiết ở từng hạng mục, kết hợp thi công cùng lúc nhiều hạng mục khác nhau nhằm tiết kiệm thời gian tối đa. Sau khoảng 2 tuần thi công nội thất, căn nhà 75m2 với với 2 phòng ngủ đã được hoàn thiện.

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 5.

View phòng ngủ khi về đêm

Chia sẻ với PV, Quốc cho biết không gian yêu thích nhất trong căn nhà là khu kệ sách phía sau bàn làm việc. “Vì lúc còn ở nhà thuê, mình không làm kệ sách lớn được vì hạn chế về không gian và thời gian ở không kéo dài trong khi mình có khá nhiều sách. Vì thế mình phải cho sách trong các thùng carton để dưới giường, thi thoảng lôi ra vệ sinh thấy nó bị ẩm mốc, bị cong vênh nhìn rất xót vì mình rất trân quý sách. Đến khi về nhà mới mình đã làm hai kệ sách thật to từ dưới đụng lên trần, để có thể thoải mái đủ chỗ cho sách mà không lo lắng”. Quốc tâm sự.

Về giá trị căn nhà này, chàng trai 9X cho biết căn hộ được mua ở mức 2,5 tỷ đồng, chi phí làm nội thất đồ gia dụng khoảng 380 triệu đồng. Tổng cộng giá trị căn nhà là 2,880 tỷ đồng.

 

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 6.

Quốc gọi đây là góc chill tại căn nhà của mình

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 7.

Một góc nhỏ trong phòng khách

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm tiết kiệm, làm việc 15 tiếng/ngày, chàng nhân viên văn phòng mua nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 8.

Khu vực ban công

Ảnh: Lâm Sanh Quốc

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác