Tư duy đầu tư bất động sản của người Bắc khác người Nam như thế nào ?!

 

Tư duy đầu tư bất động sản của người Bắc khác người Nam như thế nào ?!

Hôm nay chúng ta có câu hỏi từ bạn Venus Hoa nhé. 

HỎI : 

Gu đầu tư của người Bắc/Nam khác nhau như thế nào ? Sao người Bắc vào Nam đầu tư rất nhiều mà không thấy ngược lại ?! 

ĐÁP :

Trần Thanh Quang

2 nguyên nhân chính:
Do văn hóa xã hội,
Và thời tiết khí hậu.

Nguyễn Phúc  

đó là mình nói với những cái mình thấy và người quen mình thấy, thực tế nó vậy. Đất miền bắc cũng đầy chỗ tăng nhiều và đầy chỗ sốt chứ không phải chỉ mỗi miền nào ở vn này. Rồi giữa nơi mình quen thuộc hơn, gần hơn, so với nơi xa hơn, lạ hơn về mọi chuyện, thời tiết nhiều cái không thích, mà chưa chắc lợi nhuận tốt hơn, thì người miền nam sẽ chọn khu nào? 
Những chỗ cá biệt thời tiết không thuận lợi hơn vd như Nghệ An, Quảng Bình, Huế... chẳng phải mọi người đều ngại thời tiết? Rồi những nơi bds ăn theo du lịch, ăn theo biển, mà lạnh nhiều, bão nhiều thì có sợ không? Dân gốc ở đó còn ngại huống gì người nơi khác? Đó là minh chứng thực tế.
Nói thêm là chuyện làm việc kiếm tiền và nhập cư cũng có hiện tượng tương tự. Ít nhiều gì cũng có nguyên nhân sâu xa điểm chung là văn hóa xã hội và khí hậu.

Phạm Ninh

Có 1 tư duy, suy nghĩ mà sẽ là tất cả mọi ng dân đều có trong đầu. 
Người miền nam có thể mua đầu tư ngoài bắc nhưng sẽ k ở. 
Còn người miền bắc thì đua nhau mua, và vào ở trong đó. 
Thường thì ng Bắc sẽ chuyển vào Nam định cư nhiều. Còn dân Nam chỉ đi chơi ngoài Bắc thôi. K dám ở. 

Cách sinh hoạt, tiêu tiền, khí hậu nên tính cách con người 2 miền khác nhau mà. 
Đó k phải phân biệt mà là tính cách rồi. 

Jen Dao

Miền Nam: nghành nghề đi theo cơ chế thị trường, thanh khoản tốt hơn, lối sống hào phóng đơn giản, Con người  kinh doanh sản xuất đứng đầu cả nước nên dẫn đến nhu cầu về bđs cũng tăng manh theo thời gian, là nơi có dân di cư cao nhất đẫn đến tiềm năng về bđs cũng tăng.

Nói gì thì nói, nhu cầu an sinh, kinh tế cao sẽ là cơ hội cho BĐS.

Còn ngoài Bắc thì em không rõ. NHưng thấy rõ Người Bắc họ tích trữ tài sản tốt. Người MB có tính cách tốt là giao tiếp khéo hơn dân Nam.

Trần Tiến Đạt

Cái này có câu nói mô tả dòng chảy rồi thì phải. Người Thanh Hóa ra Hà Nội, người Hà Nội vào Sài Gòn, người Sài Gòn đi Mỹ.

Nguyễn Văn Tới

Em là người Hà Nội vào Sài Gòn sống đây. K bàn đến bđs thì riêng nói việc ng Bắc vào Nam sống là chuyện bth nhưng ngc lại thì rất hiếm. Mà đã k ra ngc lại thì đi mua nhà ngoài Bắc làm chi?

Donald Trường

Người miền nam theo cảm xúc nhiều, đặc biệt là khách miền Tây, chỉ cần thấy ưng cái bụng là được, dù thấymắc hơn một chút vẫn mua, rẻ hơn một chút vẫn bán. Cho nên giao dịch với người miền nam khá dễ. Tôi dẫn chị khách miền Tây mua căn nhà, chị biết rõ nó mắc hơn thị trường tầm 200tr (do chủ nhà ko chịu bớt), nhưng vì môi giới và hàng xóm dễ thương nên chị vẫn mua, may mắn là mua xong thị trường sốt cao, nên mắc mà lại thành rẻ, nếu cứ đắn đo kỹ tính quá, chỉ 1 tháng sau thêm 500tr chị vẫn ko thể mua được.

Người miền bắc thiên về lý trí rất mạnh, một khách hàng miền bắc khi xem hàng thì không khác gì một thẩm định viên + một kiểm toán viên. Còn khi họ bán thì dễ tính hơn khi mua một chút.

Vẫn thích 2 câu thơ của mình:

Đào nam đắp bắc mà chi
Tiền nam rồi cũng trở về đất nam! 

(Em gốc bắc ạ, xin đừng chửi!)

Hoang Tuan Anh

Nhưng vẫn còn nữa: Nếu mà xã hội toàn thẩm định và kiểm toán không thì chắc chắn ngành thương mại sẽ sụp đổ. Có bạn nào đó trong group này nói rất hay: "Giàu chung tốt hơn giàu riêng." Một giám đốc ngân hàng thế giới từng nói: "Thằng đi xe đạp là thằng phá hoại nền kinh tế thế giới." ????

Phương Lê Đình

Nam bộ khí hậu ôn hoà, nông nghiệp tốt hơn, tính tình con người dễ chịu . Kinh tế thị trường tốt hơn

Nguyễn Phúc

Có tiền, có tiềm năng tăng giá tốt, thanh khoản tốt thì mua thôi chứ Nam với Bắc gì ?!

- Với cùng số tiền miền Nam có thể lời 50% trong 1 năm, mua ở miền Bắc chỉ được 25% thì mua nơi nào ? Cứ chỗ nào tốt là mua không kể Bắc - Nam - Trung, nó là lợi nhuận, là tư duy thoát khỏi cái ao nhỏ chứ cứ lái qua văn hoá này kia làm gì ????

 

Vân Phong

Người Bắc đi đầu tư khắp nơi.
Phần lớn các nhóm đầu cơ (đầu tư) đều từ phía Bắc.
Tính đội nhóm của họ rất cao, và họ xem đó là 1 nghề.
Miền Nam sau này mới học theo nên ít hơn.
Nhờ tính đội nhóm cao, máu liều lĩnh nhiều hơn, vốn mạnh hơn nên họ có thể đánh khắp các thị trường còn dân miền Nam lành hơn, chủ yếu đầu tư cá nhân nhỏ lê nên ít khi dám đi xa.

Nhan Bui

Dân miền Nam có kiến thức,gia đình gia thế đã di cư nước ngoài năm 75 r
_dân miền nam giàu có thì vượt biên năm 80-90,sau khi tin chính quyền, ở lại ko bị trả thù nhưng thất vọng sống ko nổi nên vượt biên, từ thuyền nhân "boat people" ra đời từ đây, hồi đó phí vượt biên tính bằng cây vàng nên giàu mới đi dc
_dân miền Nam còn ở lại ko đi thì toàn nông dân ít học nên đầu tư thấy ít hơn dân bắc là vậy, ko phải vì dân nam ít tiết kiệm mà vì dân nam giỏi, giàu đã đi nước ngoài cả r, còn nông dân ít học, nhà nghèo ở lại thôi. Sau này dân bắc giàu lên học theo dân nam đi định cư nước ngoài, cho con cháu du học nước ngoài

Quốc Trạng

Thấy nhiều cmt mang tính chất vùng miền quá. Nam - Bắc chúng ta là ae 1 nhà thôi.

Còn đã gọi là gu đầu tư thì tuỳ vị mỗi người nhưng mẫu số chung là LỢI NHUẬN và tính hợp lí.

Cùng số tiền nhưng giá đất ở ngoài Bắc mua ko nổi hoặc chỉ được 1 miếng. Trong khi vào Nam mua được nhiều miếng. Phân bổ đong tiền theo nguyên lí “ ko đặt tất cả trúng vào 1 giỏ”, mang nhiều cơ hội khác nhau. Thế thôi.

Đào Nhật Minh

miss Venus Hoa ơi, mình có khách nam bắc luôn nên mình thấy vầy. 

Khách miền bắc rất khó tính, nhất là người Hà Nội, Hải Phòng. nhưng thú vị là khi họ tin vào bạn rồi. Thì họ lại rất dễ tính. Đầu tư rất mạnh tay. Những người miền bắc đầu tư nam tiến, thường thì họ đã có địa vị, thu nhập rất cao, ở nơi quê cha đất tổ họ đã có đầy đủ nhà cửa sau đó mới nghĩ tới việc đem tiền đầu tư nơi xa.

Đặc biệt, người miền bắc đi đầu tư đều có vây cánh liên minh. Họ có thể ngồi 1 chỗ nghe bạn nói về khu đất bạn bán trong miền nam. 1 ngày sau họ đã có kết quả chính xác về khu đất đó. Nếu bạn trung thực, họ sẽ mua cho bạn. Đa phần họ không thích làm việc kiểu luồn cò, họ đặt vấn đề pháp lý, chuyên nghiệp lên làm đầu trong buổi trò chuyện đầu tiên.

Minh gặp 1 trường hợp đau lòng thế này, 1 anh khách Hà Nội gia đình 2 thế hệ chuyên đi đầu tư. Nếu anh có ở đây thì nhân tiện cho em Minh được giải thích với anh Linh luôn.

Thời điểm 2019 anh Linh có nhờ Minh tìm đất tại mặt tiền Đồng Khởi Biên Hòa. Thực sự lúc đó Minh tin tưởng 1 chị môi giới đi trước và hỏi qua chị. Chị nói có người bạn chuẩn bị đi mỹ nên gửi bán 1 căn mặt tiền ngay cầu vượt đồng khởi. Giá là 19 tỷ 500 triệu. Mình cũng thành thật nói với anh Linh. Anh bảo hẹn 1 ngày. Hôm sau anh nhắn tin bao gồm cả ảnh chụp màn hình, video chứng minh thân tín của anh đã gặp chủ nhà, và chủ nhà xác nhận chỉ rao bán 18 tỷ mà thôi. Sau khi anh Linh hồi âm cho mình là anh cũng chặn liên lạc luôn. Mình rất là sốc, nhưng cũng học được 1 bài học là với những giao dịch giá trị cao, thì phải làm thật kỹ trong khâu kiếm nguồn. Nếu là nguồn hỏi qua người khác thì nên nói thẳng thắn với người đó.

Những khách miền bắc bay vào trong này mua đất bên Minh đa phần thông qua sự giới thiệu của thân tín, hoặc phải mất 1 thời gian rất dài kết nối.

Với khách hàng miền Nam. Không bao gồm người ở các khu xóm đạo. thì họ hơi hơi lòng vòng, cân đo đong đếm, kỳ kèo, mông lung, nghi ngờ. Đây là mình nói những khách miền Nam mình từng tiếp xúc. Không đám bao hàm tất cả nên anh chị không hiểu lầm nhé. 

Nhưng lúc này mình lại thích làm việc với những case là tây lấy vợ việt. tuy có khó khăn trong giao tiếp nhưng tây lại khá phóng khoáng hê hê

Tony Hieu

Thị trường quyết định tất cả. Ở đâu có thị trường, ở đó có NĐT. Trong Nam dư địa thị trường còn lớn thì NĐT không có lí do gì chạy ra Bắc đầu tư cả. Cộng với xu hướng làn sóng dân cư từ Bắc vào Nam sinh sống và lập nghiệp thì kéo theo nhu cầu đầu tư cũng tăng theo tương ứng. Câu chuyện vui của 1 người bạn cấp 3 của tôi ngoài HP vào đầu tư tại Q.9. Cách đây khoảng 15 năm, cậu bạn vào mua mảnh đất bên Q.9 (hồi đó giá rất thấp, dưới 10tr/m2, khu Kiến Á hay Bách Khoa gì đó). Cậu ấy bảo đợt này căng thẳng với TQ quá, lỡ nó đánh VN thì tên lửa hay pháo không vào tới miền Nam được, nên mua sẵn 1 mảnh để "phòng thân". Số nó lại hên, từ mua phòng thân giờ thành cả đống tài sản, gấp hơn chục lần. Chắc cũng có nhiều người Bắc đầu tư trong Nam kiểu vậy đó ????

Bean Tung Mình nên xét trên 2 phương diện nếu nói riêng về mảng du lịch:
1. Khí hậu: trong Nam quanh năm suốt tháng đều có thể đi biển. Ngoài Bắc thường chỉ vào dịp hè, còn mùa đông cũng có lác đác khách nhưng đi không phải tắm biển.
2. Thói quen và nhu cầu đi du lịch của người Nam vẫn cao hơn, một năm có thể đi vài lần, còn ngoài Bắc thì thường ít hơn. Thậm chí tỉ lệ người Bắc vào Nam du lịch cũng cao hơn từ Nam ra Bắc.

Thái Hoà

Bean Tung Phú Quốc nắng quanh năm, Vân Đồn mùa tắm biển 1 năm chắc được khoảng 3-4 tháng mùa hè. Tất cả các khu du lịch biển ở miền bắc đều gặp vấn đề này

(Theo Cộng Đồng Bất Động Sản)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet