Từ chuyện drama ăn chênh 600 triệu mua căn hộ - Lộ ra ngón nghề nghiệp của của Cò nhà đất

Lượt Xem: 831 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 19:06:21 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Từ chuyện drama ăn chênh 600 triệu mua căn hộ - Lộ ra ngón nghề nghiệp của của Cò nhà đất

Từ drama lộ ra ngón nghề nghiệp vụ Cò đất:

…Mấy nay ở Đàng Trong, thị trường bđs nói chung vốn đang ế ẩm, Chùa Bà Đanh bỗng dưng lại xuất hiện câu chuyện drama  “khách bóc phốt sale, cò bị bể kèo” vô tình lại làm cho cánh môi giới tỉnh cả ngủ, có chuyện để tám - phét… kể ra cũng thú vị và rất tốt cho khách hàng nhìn rõ được chân tướng của thị trường bát nháo hiện nay (bát nháo thì kiếm cđt với sale chuyên nghiệp mò ở mô? Chuyên nghiệp hay nghiệp dư?)

 

Tóm tắt lại vụ này để bà con tiện theo dõi như sau:

+ Có 4 nhân vật chính xuất hiện trong sự vụ này bao gồm: Cò Fuk Xong Fản (lưu manh, giả nhân, giả nghĩa, láu cá, ngụy quân tử, ngáo ngơ lại ngáp được khá nhiều ruồi, hay đăng FB mượn đạo Phật răn đời nhưng ẩn bên trong là phường đạo nhái) - Khách mua tên Nhì Hài Hông (người bóc phốt) - Chủ nhà tên Đại Nghĩa  - Sàn BĐS Chiên Xù Luôn Gia (bên làm chứng, chấm mút?)

+ Khách mua nhà Nhì Hài Hông có tài chính khoảng 600tr, buôn bán nhỏ đồ hải sản, đang có nhu cầu về căn hộ tại dự án X đã nhờ người quen giới thiệu em trai là tiểu Cò tên Fuk Xong Fản (gọi tắt là Fản Fuk). Vì là chỗ “quen”, có lẽ lần đầu mua nhà nên Nhì Hài Hông có phần thiếu kinh nghiệm nên phó mặc sự tin tưởng gần như toẹt đối vào cò Fản Fuk.

+ Đang đói rét lại gặp chiếu manh nên Fản Fuk tận dụng triệt để mối quan hệ này và bắt đầu bố trận bày binh. Fuk lần tìm được 1 căn hộ đúng tiêu chí cho Nhì Hài Hông (căn này Fuk đã nắm được giá chủ nhà rao bán nên gã chào kê chênh lệch giá lên), mồm mép bảo rẻ hơn thị trường và bắt đầu hứa hươu, hứa vượn với khách là trường hợp của Nhì Hài Hông sẽ dễ dàng được ngân hàng cho vay (ế quá nên nói liều hoặc đinh ninh nếu ko được vay khi khách vào tròng rồi sẽ phải tự xoay xở vì ván đã đóng thuyền), cứ đặt cọc đi không lo, búa khách phải xuống tiền ngay vì căn này nhiều người hỏi, không mua là mất… Fuk còn hứa sau này mua xong Fuk nhờ sức ảnh hưởng, quan hệ khủng boooố khủng mẹ của mình với ông nọ bà kia trong dự án (bệnh ngáo quyền lực, tự huyễn hoặc giả) sẽ giới thiệu cho Nhì Hài Hông bán hải sản bét tè lè nhè trong khu này (quá ghê gớm dụ khách như hứa cho kẹo trẻ con).

+ Nhì Hài Hông nghe xuôi tai cắn câu thế là theo như HĐ được lan truyền trên mạng ngày 11/4/2023 Fản Fuk làm hợp đồng nhận 100tr tiền đặt cọc mua căn hộ X với giá 3,4 tỷ (thời điểm này về nguyên tắc Fuk không hề là chủ sở hữu căn hộ trên mà liều mạng tự tin nhận cọc hoàn toàn sai nếu đưa ra pháp luật còn Nhì Hài Hông bảo ký thì cứ ký ko đọc, phó mặc tiền bạc của mình cho kẻ khác ko lường trước được nếu ngân hàng bác việc cho vay sẽ mất tiền đặt cọc) dưới sự làm chứng của sàn, đại lý Y (không biết nhân sự của sàn, đại lý Y này có góp mồm vào phi vụ 600tr này hay không nhưng chỉ biết Fuk rất chi là hãnh diện khoe là con cháu của sếp sàn này thế mới buồn cười như thể sàn đại lý là ông hoàng, bà chúa bảo kê vùng vậy?)

+ 3 ngày sau tức là ngày 14/4/2023 Fuk tay 0 bắt giặc lợi dụng vốn của khách mua Nhì Hài Hông đã đem 1 nửa số tiền 50tr của Nhì Hài Hông cọc trước đó qua chủ nhà đặt cọc mua căn hộ X với giá 2,8 tỷ. (Fuk hơi liều, tự tin vào việc be khách vì lỡ may chủ nhà ko đồng ý bán nữa hoặc bán cho người khác rồi thì Fuk phải đền vỡ mồm. Cửa thoát là lợi dụng chỗ thân quen xin lại). Có nghĩa là nhờ sự thân quen, tin tưởng, ngáo ngơ của khách mà Fản Fuk tưởng chừng như xơi được “khoảng chênh lệch giá” là 600tr bằng đúng khoản vốn tự có của Nhì Hài Hông, nghiễm nhiên đút túi, ung dung tự tại và tiếp tục đăng đàn về thiện lành, nói lời đạo lý Phật pháp các kiểu…

+ Đen thay! Đúng thời điểm sau bao nhiêu vụ lùm xùm liên quan tới việc giải ngân vô tội vạ cho dự án bđs của hệ thống tài chính thì khách mua nhà Nhì Hài Hông đã không được phía ngân hàng cho vay vì không đủ điều kiện. Tá hoả Nhì Hài Hông mới giật mình nghĩ về những lời hứa mõm vay được ngân hàng của Fản Fuk chỉ là trót lưỡi đầu môi nguy cơ mất cọc 100tr rất cao còn Fản Fuk thì bể kèo, khó có thể đút túi 600tr tiền chênh lệch giá được. Nhì Hài Hông bèn đòi lại tiền cọc Fản Fuk trong khi Fuk đang tiếc đứt ruột khoản chênh 600tr nên vin vào hợp đồng không trả lại. Nhì Hài Hông buồn bã, uất nghẹn bèn tâm sự với môi giới ngoài sau đó tự mình tìm được chủ nhà mới biết được bộ mặt thật của Fản Fuk, được chủ nhà thương trả lại 50tr cọc và bóc phốt Fuk lên cộng đồng mạng.

+ Fản Fuk cà cuống chết đến đít vẫn còn cay, ngoan cố đăng đàn nói sẽ tiếp tục tìm kèo khách khác để ăn chênh nhiều hơn vụ này nữa, ai mua ráng chịu và tiếp tục vin vào hợp đồng đã ký độc lập với 2 bên bán mua thách Nhì Hài Hông kiện nếu thắng sẽ hiến toàn bộ nội taaạng cho bệnh viện dù nội taaạng thúi hoắc thế kia bệnh viện có chịu nhận hay là vái tổ?

Dự đoán: Fản Fuk sẽ phải quỳ bằng đầu gối lết tới nhờ chỗ quen biết xin trả lại tiền, nghiệp cò vạc sẽ phải chấm dứt vì làm lộ tẩy hết cả bài vở ngón nghề, dùng mồm tiết nước bọt ăn chênh lệch giá, trốn thuế và làm mất mặt một số a e môi giới còn Nhì Hài Hông buộc phải đồng ý lấy lại vì không muốn dính tới kiện tụng toà án rách việc.

…Đúc kết lại kinh nghiệm từ vụ việc này xã hội có thể điểm lại vài mánh lới, nghiệp vụ của một số Cò để tránh vào rọ như sau:

+ Không riêng gì Fuk, nhiều a e môi giới cũng sử dụng ngón nghề này một cách khá hiểm chứ không thanh cao hơn Fuk là mấy đâu.

+ Fuk hay nhiều sale môi giới vẫn thường dùng chiêu cọc song song tức là tỏa đi 2 đầu mua và bán để ký cùng lúc cho chắc cú, tránh được rủi ro: ép nắm bên bán, thúc giục bên mua liên tục là hàng sắp hết, sắp bị người khác lấy mất để dồn khách đặt cọc còn kệ mother khách có vay được ngân hàng hay ko, tài chính ra sao thì đếch quan tâm dù thị trường đang cam go vẫn cứ loa phường tô màu.

+ Một số sàn, đại lý bđs thực chất là sân sau, người nhà của các cđt dự án (Fan Fuk ăn chênh lệch giá tới 600tr chỉ là con muỗi, cá lòng tong so với nhóm này). Họ sẽ lập cty môi giới bên ngoài rồi lợi dụng chức vụ, vị thế, người nhà của sếp dự án ở bên trong nhón được quỹ căn, bảng hàng như bà chúa, ông hoàng … ban phát tuồn hàng bđs có vị trí tốt như lô góc, tầng cao, view công viên, sông hồ… ra cho chân rết bên ngoài. Họ che đậy bộ lòng thúi dạ hoắc, tìm cách lùa được mẻ gà béo ngậy với số tiền chênh lệch giá hàng trăm tỷ tỷ trốn thuế điển hình như những năm trước đây nhóm này kết hợp với một số sàn, đại lý… thường tổ chức các sự kiện bốc thăm shophouse, đất nền, căn hộ ở địa điểm sang trọng để lùa gà, tạo sốt giả. Khi các chân rết phát hiện được con mồi có nhu cầu, đớp phải thính bả… sẽ báo cáo lên trên rồi phát giá chênh lệch x tỷ và rê khách hàng đặt cọc ở những nơi kín đáo nhằm tránh sự phát hiện và bị bại lộ bể kèo như Fản Fuk. Trong khi đó đám đầu trò, tổng đàn chủ sếu đầu đàn những kẻ giấu mặt, đạo đức giả vẫn cứ đấm ngực bùm bụp bốc phét về chữ tín với sự chuyên nghiệp của mình, của dự án với khách mời ra rả trên sân khấu. Ngoài ra nhóm này chỉ cần ngồi một chỗ những cuộc điện thoại, tin nhắn từ chân rết, thân quen sàn đại lý  báo có khách quan tâm sẽ ngã giá, tuồn hàng ra ngoài hưởng ăn chênh vài trăm, tỷ/ suất sau đó mới tới lượt đàn em luộc khách hàng nước 2, nước 3 cộng chênh lệch giá tiếp thêm vài chục, trăm triệu là người mua nhà sẽ bị vặt tầng tầng, lớp lớp đa cấp mà cứ nghĩ được họ ban ơn và dự án của cđt tốt vãi lời. Đen thay trò sự kiện học từ lò đa cấp lùa gà béo ngẫy bây giờ đã nhàm, bị lộ, không còn chiêu trò gì mới và thị trường thì méo mặt.

+ Hãy cảnh giác với những lời ngon ngọt, hươu vượn của một số các sàn, đại lý, môi giới bđs chân rết bởi họ chính là cánh tay nối dài của dự án ngấm ngầm hút chích khách hàng thông qua hợp đồng mua bán cài cắm.

+ Hãy trân trọng với mồ hôi xương máu của mình đừng nên tin father son cò môi nào hết mà cần đọc thật kỹ hợp đồng, tiến độ, thông tin liên quan.

 

…Và còn rất rất nhiều thao tác và trò mồm khác nữa từ một số cđt, sale bđs hòng làm thịt khách hàng một cách ngon lành và âm thầm

 

…Chuyện trung gian, ở giữa ăn chênh lệch về giá mua 5 đồng bán 10 đồng hoặc chịu rủi ro lỗ 3 đồng cả xã hội hầu như vẫn làm thế để đổi chác tuy nhiên nó buộc phải tương xứng đáng với sức lao động, mồ hôi, đem lại giá trị, lý tình, chất xám bỏ ra hơn là hành vi dùng nước bọt đưa môi bán tài sản ko thuộc về mình nhón túi khách hàng cả trăm, tỷ…

 

   Sự thật hay mất lòng nhưng sự thật là vậy. Nhìn sự thật mà nói như thấy trắng thì bảo white, thấy đen thì nói là black, thấy công thì đó là công, thấy quạ thì đích thị là quạ… không thể nói khác được, không thể huyễn hoặc được, không thể trong thấu hiểu tỏng mà bên ngoài thì vờ như không được.

   

   Bát nháo thị trường từ cđt dự án đến sàn giới môi!

(Theo Thanh Trinh)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác