Trải nghiệm mua nhà ở thành phố lớn

Lượt Xem: 885 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 02:34:51 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Trải nghiệm mua nhà ở thành phố lớn

 

 

Trải nghiệm mua nhà ở thành phố lớn

(Bài viết chia sẻ trải nghiệm cá nhân của tác giả Đặng Hồng Phúc)

TRẢI NGHIỆM MUA NHÀ Ở THÀNH PHỐ

PHẦN 1 : NHÀ ĐẦU ĐỜI

Sinh ra trong gia đình có truyền thông làm “ thợ đụng” tại Cần Thơ, gia đình chúng tôi thực sự là một gia đình bất ổn. Có 3 thứ bất ổn lớn nhất mà tôi hòm hòm đếm được:  ai kêu gì ba má tôi làm nấy, cứ được vài hôm hết việc hay có chỗ khác được tiền hơn thì nhảy - công việc bất ổn. Lâu lâu thì ba má tôi lại dắt tôi đi “đám ma họ hàng lạ” và “ m* mà không khóc, t* đập chết” - Má said, Ok cuộc đời bất ổn. Cái cuối cùng tới lớn tí tôi mới thấy bất ổn, đó là cái tên Chợt của tôi, hỏi thì má nói vạn sự tùy duyên. Tuy rằng tôi lớn lên ngày đây mai đó, gia cảnh khó khăn vất vả nhưng bù lại ai cũng khỏe mạnh, ba má lại dồn hết cho tôi, cuối cùng thì cũng có tấm bằng đại học chính quy trường GTVT dù chỉ trung bình.

Tôi là chàng trai tứ đại giai không: không quan hệ, không tiền tệ, không hậu duệ mà trí tuệ thì cũng không được coi là hơn người. OK, nếu bạn ra trường mà chỉ có mỗi tấm bằng trung bình, không có ai để nhờ vả, tuổi mới 22 và chưa có kinh nghiệm gì ngoài 15 năm khóc mướn thì nên đi làm sale như tôi. Chật vật suốt 5 năm ngành logistics( lúc này tôi đang có 741tr) , có lẽ con số đó sẽ tiếp tục tăng mỗi năm 120-130tr trong tài khoản nếu không có buổi họp lớp định mệnh đầu 2018. Bạn biết đấy, bạn bè cùng lớp mà rủ họp lớp sau 5 năm thì hoặc là đưa thiệp, hoặc là lễ “ khoe thành tích” hoặc là cả hai. Suốt buổi cũng chỉ xoay quanh mấy chuyện gia đình mấy cháu, làm chức gì, mua nhà ở đâu. Lạc lõng nhưng rồi bừng tỉnh!!

Ờ vậy thì mình cũng mua nhà !!!

Làm logistics thì mua Thủ Đức là đẹp, lúc này tra thông tin trên mạng tôi biết đến Lavita Charm Trường Thọ, tôi còn nhớ đứng ngay cái quán cafe võng đường số 1 trước cổng dự án còn đang quây tôn làm móng. Dân sale mà, thích thì nhích, chị google lại giới thiệu cho tôi 1 ông sale dự án này.  “ Giờ chọn căn nào đây, 2 phòng ngủ, tôi một phòng, ba mái 1 phòng cho oách . Dù sao cả đời ở mướn toàn 3 người một phòng. Chưa mua mà tôi đã nghĩ tới ba má sẽ mừng thế nào? sẽ nấu món gì ăn mừng, sẽ sơn nhà màu gì rồi” . Ấy rồi tới cái đoạn tính thanh toán mới tỉnh cả người, chỉ vừa đủ thanh toán 30%, còn lại phải vay , ls năm đầu 9,2%, tiền đâu trả hàng tháng và chi phí sinh hoạt đây. Gần 30tr chứ không đùa. Lúc này ông sale chốt tôi: “ Anh mua đi, có áp lực mới có chí tiến thủ, không thì mãi không có nhà đâu. Em cũng như anh cả, phải liều anh ạ” . Biết là đang bị chốt, tôi cũng cảm thấy đúng,... OK CHỐT

T11/2021 , sau 4 năm chờ đợi, căn nhà đầu tiên của cả gia đình tôi đã xuất hiện rồi. Trải nghiệm hả, mừng có, hạnh phúc có mà sợ cũng có. Mừng vì cuối cùng cuộc đời cả gia đình lại sang trang mới, có nhà rồi, có chỗ thuộc về mình. Hạnh phúc vì giờ ba má dọn lên ở cùng, chấm dứt chuỗi 13 năm gia đình xa cách. Mà sợ mọi người ạ, tới giờ mình đã trả đc gần hết 80% căn nhà rồi, nhưng vẫn còn ám ảnh những lúc chạy không ra số, kiếm không được tiền lồng ngực như nghẹt lại, cái suy nghĩ lỡ mình vỡ nợ thì ba má biết làm sao ám ảnh tôi khiến làm hơn robot. Nhưng đúng là ông sale nói đúng. Liều mới có nhà!!! Nhân tiện cảm ơn anh sale T đã chốt em!!!

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác