Trải nghiệm cá nhân sau một năm sống tại Vinhomes Grand Park Quận 9 The Rainbow

Lượt Xem: 3148 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 01:16:44 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

 

 

Trải nghiệm cá nhân sau một năm sống tại Vinhomes Grand Park Quận 9 The Rainbow

(Bài viết chia sẻ trải nghiệm từ chị Thùy Trang - Cư dân Vinhomes Grand Park Quận 9 - Phân khu The Rainbow)

Minh xin viết bài cảm nhận sau hơn một năm sống tại đây ở cương vị là một cư dân căn hộ phân khu The Rainbow Quận 9

Mình sống ở Quận 7 được gần 10 năm trước khi chuyển về VHGP, và trước khi quyết định về cũng đã đắn đo rất nhiều. Phần lớn lý do là tại vì xa, xa ở đây là xa họ hàng, xa bạn bè vì hầu hết các mqh của mình ở khu vực phía Nam SG, và quan trọng hơn nữa là Q7 nhiều đồ ăn ngon quá nên tiếc. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cuộc đời chúng ta nên có nhiều trải nghiệm, vì còn quá trẻ để ngại thay đổi.

Chưa bao giờ mình dám nghĩ sẽ mua được nhà ở SG ở năm 26 tuổi, và nếu chờ đến lúc đủ tiền mới mua thì mình cũng không biết khi nào mới có nhà nếu không có chính sách vay. Cũng chưa từng nghĩ sẽ về ở nên mới nhận nhà xong liền ký hợp đồng cho thuê 1 năm, nhưng khi nhìn những tiện ích dần hoàn thiện thì mình liền thay đổi quyết định với mong muốn rằng môi trường sống tốt hơn sẽ giúp đời sống vât chất và tinh thần mình tốt hơn.

Những người khác thì mình không biết vì mình không ở trường hợp của họ, nhưng với một người kinh doanh tự do như mình thì ở VHGP đã quá hợp lý rồi.

1/ Đầu tiên là lý do xa:

Thiệt ra những lần đầu tiên đi từ Q9 lên trung tâm mình cũng thấy quá mệt mà lo lắng rằng nếu lịch trình dày hơn thì việc di chuyển như vậy mỗi ngày sẽ rất mệt mỏi. Chưa kể mỗi lần đi ngoài xa lộ Hà Nội xong về cái trán dính bụi đen thui, nhìn hơi hãi luôn. Nhưng nó chính là động lực khiến mình phấn đấu hơn để ngày nào đó không xa sẽ sắm chiếc oto để che nắng che mưa che bụi. Nhưng tới bây giờ thì một tuần mình đi lên trung tâm khoảng 5 ngày, lại cảm thấy bình thường vì đi hoài quen rồi hay sao á. Nên đối với mình lý do này không còn là vấn đề nữa.

2/ Kẹt xe

Hồi ở Q7, mỗi sáng đi làm và chiều tan tầm đi qua cầu kênh tẻ thì vô số lần mình muốn quăng xe tại chỗ vì quá mệt. Và rất nhiều tuyến đường khác ở SG cũng kẹt hàng giờ mỗi ngày chứ không riêng gì ở đâu cả. Nên mình nghĩ chúng ta có đủ thích sống ở nơi đó để chấp nhận cái việc như thế diễn ra hay không. Đương nhiên là mình vẫn hy vọng sau này khi dự án hoàn thiện thì đường sá cũng sẽ cải thiện tốt nhất có thể.

3/ Cách âm

Hồi mới về, mình bị stress vài tuần vì lý do đêm nào cũng nghe tiếng kéo ghế trên trần, đến nỗi ban ngày mình vẫn bị ám ảnh âm thanh đó. Nhưng lâu dần kiểu quen nên cứ kệ vì nghĩ ở đâu có người sống thì phải có hoạt động, miễn không quá mức chấp nhận là được, mình không thể mong cầu cuộc đời hoàn hảo 100% được. Hồi ở Q7 chứ T7 với CN là kiếm đường đi chứ ở nhà điếc tai vì loa kẹo kéo, qua đây đỡ thế còn đòi hỏi gì nữa.

...và mình nghĩ sẽ còn vô vàn những lý do khác để người ta thích hoặc không thích.

Thời gian vừa chuyển về, lại rơi vào ngay thời điểm dịch căng nhất của SG và hầu như suốt 7 tháng chỉ ở nhà, hết đợt giãn cách này đến đợt giãn cách khác. Nếu lúc đó không ở Vin mà ở quận 7 chắc mình stress mất vì cái chân hay đi riết ở nhà không có quen, mà hẳn là nhiều tháng liền.

Trước đây, mình nghĩ rằng ở chung cư chắc là buồn lắm vì nhà nào biết nhà nấy chứ k được gần gũi gì đâu. Nhưng suốt mùa dịch mình đã cảm nhận được “tình làng nghĩa xóm” ở đây. Có đợt mình bị ốm và sốt tưởng bị covid, ở một mình lại không có người nhà chăm sóc, nhưng được hàng xóm hỗ trợ rất nhiệt tình từ việc liên hệ BQL, y tế phường, gửi thuốc men, thức ăn…cũng khá là bất ngờ vì những điều đó. Cho tới thời điểm này, mình đã có những hàng xóm vô cùng dễ thương, quen được nhiều anh chị tốt bụng lắm. Và nhờ môi trường sống ở đây chất lượng nên mùa dịch của cư dân vượt qua cũng đỡ nặng nề hơn bên ngoài khá nhiều.

Trải nghiệm cá nhân sau một năm sống tại Vinhomes Grand Park Quận 9 The Rainbow

Mình nghĩ môi trường sống quyết định rất nhiều vào chất lượng cuộc sống của mỗi người. Nói đơn giản là mỗi khi mình mệt mỏi vì công việc hay những áp lực ngoài kia, vừa về tới nhà là mình thấy thoải mái hẳn và như được lấy lại tinh thần. Hít một hơi thở với bầu không khí bớt ô nhiễm là đã thấy cuộc đời đáng quý hơn nhiều rồi. Đến bây giờ, khi ở tuổi 29 với nhiều dang dở chưa thực hiện được nhưng ít nhất có một ngôi nhà của chính mình thì mình nghĩ không có gì phải hối hận, nếu không nói là quyết định sáng suốt khi mua nhà ở VHGP.

Hằng ngày mình vẫn được phát triển bản thân với những tiện ích hiện có của VHGP. Như hình đính kèm bên dưới, mọi người có thể thấy rất nhiều hoạt động được thực hiện ở cùng một nơi mà không cần phải đi đâu quá xa, rất tiện đúng không. Có thể chạy bộ, đạp xe, đi bơi, hoặc những hoạt động thể thao khác...Ngoài ra, ở VHGP cũng có rất nhiều lớp học với chi phí hợp lý mà mọi người tha hồ lựa chọn như yoga, vẽ, đàn, tiếng anh, makeup...đương nhiên ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những điều như trên, nhưng ý mình muốn nói là chúng ta có thể tham gia nhiều hoạt động trong cùng một nơi mà không phải đi đến nhiều điểm để giảm bớt sự lười biếng.

Áp lực khi mua nhà, mình nghĩ phần lớn ai cũng sẽ có, nhưng thiết nghĩ nếu không có những áp lực đó thì chắc gì chúng ta chịu phấn đấu để đạt được thứ mình muốn. Tuy nhiên, trước khi quyết định cũng hãy nên suy xét xem bản thân có đủ bản lĩnh để vượt qua hay không. Hay sẽ vì một vài lời bàn ra bàn vào sẽ ngay lập tức nản và bỏ. Vì mọi người biết đó, những ý kiến và lời nói tiêu cực trên cuộc đời này nó nhiều đến mức có thể giết chết một con người nếu không đủ nghị lực. Vì vậy, phải thật cẩn thận nha, đừng để ai sống dùm cuộc đời của mình cả!

(Từ cư dân: Thuỳ Trang)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác