TOP 6 LÝ DO NÊN MUA NHÀ CỦA CHỦ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

Lượt Xem: 220 ||| Ngày Đăng: 2023-09-19 12:56:18 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

6 LÝ DO NÊN MUA NHÀ CỦA CHỦ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

Nhìn chung, so với chủ đầu tư trong nước, mua nhà của các chủ đầu tư nước ngoài thông thường chất lượng tốt hơn, cảnh quan chau chuốt, giá cả hợp lý và tiến độ thanh toán nhẹ hơn.

1.  Chất lượng thông thường tốt hơn. Chủ đầu tư nước ngoài đã làm BĐS hàng chục năm, có nhiều kinh nghiệm thiết kế, xây dựng, theo qui chuẩn của các nước tiên tiến, hơn các chủ đầu tư trong nước nhiều.

2.  Chủ đầu tư nước ngoài phải giữ uy tín hơn. Các chủ đầu tư nước ngoài nếu có phốt sẽ không những ảnh hưởng tới các dự án tại VN mà có thể ảnh hưởng tới uy tín của công ty tại các nước khác. VN chỉ là một phần nhỏ trong kinh doanh của họ, do vậy các chủ đầu tư nước ngoài thường rất cẩn thận, giữ uy tín, làm chất lượng tốt, hình ảnh. Ngoài ra, chủ đầu tư trong nước hay nếu có vấn đề có kiểu xử lý thuần túy VN: chạy cửa với cơ quan nhà nước, gỡ bài trên báo chí, hoặc thậm chí cù nhầy, mấy bài này chủ đầu tư nước ngoài không bao giờ áp dụng, do vậy họ phải cố gắng hết mức để tránh phốt

3.  Chủ đầu tư nước ngoài làm tiện ích, cảnh quan thông thường tốt hơn. 
Hãy tham quan các dự án Estella Height, Palm, Feliz en Vista, Park City, Sunwah Pearl rồi cảm nhận, thông thường chất lượng, thẩm mỹ, tiện dụng rất ưng ý.

4.  Pháp lý tốt hơn. Chủ đầu tư nước ngoài thường mua đất sạch, hoặc có dự án đổi đất lấy cơ sở hạ tầng với nhà nước (GS), do vậy pháp lý rất tốt, tỷ lệ bị delay, bị dừng do không có pháp lý thấp hơn rất nhiều so với các chủ đầu tư trong nước (trừ Vin, Masterise). Trong trường hợp dự án không triển khai được, chủ đầu tư nước ngoài trả tiền sòng phẳng (Palm Garden). Xưa giờ rất hiếm khi thấy người mua nhà phải căng biểu ngữ đỏ với các chủ đầu tư nước ngoài.

5.  Dự án chủ đầu tư nước ngoài thông thường giá hợp lý hơn các chủ đầu tư trong nước. Do họ có vốn lớn, chi phí vốn rẻ (vay vốn ở nước ngoài 3-4%/năm trong khi đó vay vốn trong nước 11-12%/năm), với họ lợi nhuận 20-30%/năm đã là thành công, trong khi đó trong nước nếu không được 50%/năm là có cái gì đó sai sai. Nhiều dự án trong nước bị gán mác ngáo giá, trong khi đó các dự án chủ đầu tư nước ngoài gần như không bao giờ bị gọi như vậy

6.  Tiến độ thanh toán tốt hơn. Do luật để bảo vệ người tiêu dùng trong nước do vậy tới lúc nhận nhà mới được thu 50% tổng tiền, trong khi đó các dự án chủ đầu tư trong nước được phép thu tới 70%.
 

(Theo Chuyện Chung Cư)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác