TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Lượt Xem: 256 ||| Ngày Đăng: 2023-09-16 21:34:48 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

 

 

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Mua nhà thứ cấp đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng đa số người mua nhà để ở (không phải để đầu tư) thường chọn mua dự án mới (sơ cấp) mà bỏ qua thị trường thứ cấp vì những quan niệm sai lầm của mình.

Sau đây CHUYỆN CHUNG CƯ sẽ bật mí các quan niệm sai lầm này cho các bạn


1.  Mua của chủ đầu tư yên tâm hơn chứ mua lại của người khác rủi ro về pháp lý lớn lắm. SAI.

Mua nhà thứ cấp đại đa số có sổ đỏ, sang nhượng tên mình luôn, còn pháp lý của chủ đầu tư thì hên xui, nhiều dự án mở bán đã rất lâu vẫn chưa gỡ được pháp lý, chưa có hợp đồng mua bán, thậm chí bị dừng không thi công trong thời gian dài. PHÁP LÝ THỊ NHÀ THỨ CẤP TỐT HƠN NHÀ SƠ CẤP


2.  Mua của chủ đầu tư được trả dần dần, vay được ngân hàng, còn mua thứ cấp phải trả luôn một cục, ngân hàng không hỗ trợ. SAI.

Bạn mua nhà thứ cấp vẫn vay được ngân hàng bình thường, thậm chí còn được làm việc với nhiều ngân hàng, do vậy lãi suất tốt hơn, còn mua nhà sơ cấp thông thường chỉ được làm việc với 1 ngân hàng do chủ đầu tư chỉ định, do vậy lãi suất có thể cao hơn. Do vậy VỀ DÒNG TIỀN MUA NHÀ THỨ CẤP KHÔNG THUA GÌ NHÀ SƠ CẤP.


3.  Mua nhà sơ cấp được hưởng nhiều chương trình chiết khấu, giảm giá, quà tặng, còn thứ cấp chẳng được gì cả. SAI.

Thực ra các chiết khấu, quà tặng này đã được chủ đầu tư tính hết vào trong giá bán, và sau khi trừ hết các chương trình này, thông thường GIÁ SƠ CẤP CAO HƠN KHÁ NHIỀU SO VỚI CĂN HỘ THỨ CẤP TƯƠNG ĐƯƠNG.


4.  Mua nhà sơ cấp minh bạch, rõ ràng hơn thứ cấp. SAI

Các dự án mới có bản vẽ, thuyết minh rất rõ ràng, môi giới giải thích chi tiết, còn mua nhà lại của người khác thấy rủi ro, trông mặt chủ nhà không đáng tin tưởng lắm. Thực ra các thông tin về nhà sơ cấp tô hồng nhiều hơn, chủ đầu tư, môi giới chỉ muốn bạn nghe thấy những thông tin tích cực. Mua nhà thứ cấp, bạn lên MXH, các thông tin đánh giá rất nhiều, đầy đủ, chi tiết, của những người đã thực sự ở đó, do vậy THÔNG TIN VỀ NHÀ THỨ CẤP NHIỀU HƠN, ĐẦY ĐỦ, KHÁCH QUAN HƠN NHÀ SƠ CẤP


5.  Nhà thứ cấp do cũ nhên chất lượng không bằng nhà sơ cấp. CHƯA ĐÚNG.

Nhà thứ cấp bạn biết rõ về chất lượng, nên có thể chọn thật kỹ chỗ nào nhà tốt để mua. Còn sơ cấp chất lượng tốt chỉ qua lời quảng cáo của chủ đầu tư và môi giới, chỉ tới khi nhận nhà bạn mới biết chất lượng có thật sự tốt hay không. Nhà thứ cấp đúng là cũ hơn, nhưng chỉ với một số chi phí nhất định, bạn có thể làm lại nội thất bên trong không thua kém gì nhà mới. Do đó, NHÀ THỨ CẤP CHẤT LƯỢNG KHÔNG THUA KÉM GÌ NHÀ SƠ CẤP.
Bỏ qua những hiểu nhầm trên, khi mua nhà bạn nên tham khảo thị trường nhà thứ cấp (mua lại của chủ khác), thông thường giá tốt hơn khá nhiều, pháp lý yên tâm, phù hợp hơn cho cuộc sống của mình.

(Theo Chuyện Chung Cư)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác