TOP 5 ĐIỀU KHOẢN NGUY HIỂM KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ KHIẾN CHỦ QUÁN KHÓC RÒNG

Lượt Xem: 353 ||| Ngày Đăng: 2023-08-25 16:04:26 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Phần lớn khi mở cửa hàng, chủ quán cà phê thường sẽ đi thuê nhà, tâm lý người mới thường sợ, ngại, cả nể hoặc sơ sài về hợp đồng

 

 

[Kinh nghiệm FnB]

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi đi thuê nhà mở quán của tác giả Nguyễn Hiển) 

TOP 5 ĐIỀU KHOẢN "NGUY HIỂM" KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CÓ THỂ KHIẾN CHỦ QUÁN KHÓC RÒNG TRONG ĐÊM

Phần lớn khi mở cửa hàng, chủ quán cà phê thường sẽ đi thuê nhà, tâm lý người mới thường sợ, ngại, cả nể hoặc sơ sài về hợp đồng.

Mình trong quá trình tiếp xúc, được nghe rất nhiều những câu chuyện ấm ức khi gặp chủ nhà lươn lẹo. Vì vậy, nếu có ý định thuê điểm mở cửa hàng thì đừng bỏ qua bài viết này.

[1] KHÔNG LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI CHỦ NHÀ

Cái này rất quan trọng, hãy yêu cầu xem về các loại giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản (sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ nhà,...). Vì người ra quyết định cuối cùng và ký sẽ là chủ sở hữu nên những đàm phán, điều khoản không thông qua chủ nhà đều không có tác dụng.

Xem nhà đó có đang tranh chấp hay không có đang thế chấp tại ngân hàng không, ngân hàng có cho phép cho thuê căn nhà hay không. Ngân hàng thu hồi MẤT CỌC MẤT TIỀN ĐẦU TƯ thì biết gặp ai để đòi?

[2] CHỦ NHÀ THÍCH GIỮ NGUYÊN HIỆN TRẠNG

Khi thuê cửa hàng thì chắc chắn là phải sửa, thiết kế trang trí lại cửa hàng cho phù hợp kinh doanh. Nhưng vì thích quá nên chỉ nói miệng với nhau là được sửa chỗ này chỗ kia nhưng đến lúc làm phát sinh ra thêm hoặc có những vấn đề không mong muốn không giải quyết được.

Mà cửa hàng cà phê mà làm thì phát sinh nhiều, nhất là cái đường nước đôi lúc đặt quầy chỗ này chỗ kia mới hợp mà bắt đi ống nổi nó xấu,...

[3] KHÔNG CÓ ĐIỀU KHOẢN RÕ RÀNG VỀ TIỀN CỌC

Hãy xác nhận chủ nhà có ý định cho thuê nhà khi hết hạn hợp đồng hay không và điều kiện nhận lại cọc. Khi thuê nên hỏi rõ về ý định của chủ nhà và có kèm điều khoản ưu tiên cho thuê tiếp.

Thuê sẽ phải có vài tháng cọc tiền nhà. Điều khoản này thường được nói miệng và lúc trả nhà lại phát sinh vô số thứ rồi bị gây khó dễ trong việc lấy lại tiền cọc. Nên tất cả các điều kiện đều phải được ghi rõ ràng.

[4] KHÔNG TẠO ĐIỀU KIỆN KHI SANG NHƯỢNG QUÁN

Mình được nghe câu chuyện của chủ quán ở Bình Dương khi có dịp vào trong đó chơi. Câu chuyện mà ông anh đấy kể thật không ngờ vì tiền mà người ta lại làm thế được. Nghĩ nó chỉ có ở trong phim thôi.

Thì khi đi thuê nhà đầu tư mất 600 triệu cũng có kèm điều khoản sang nhượng nhưng phải có chữ ký của chủ nhà. Đến khi việc kinh doanh không tốt và cần vốn đầu tư thì gọi sang nhượng bên kia đến xem và thỏa thuận sang 450 triệu.

Nhưng đến khi ký, chủ nhà lại không ký và viện đủ lý do. Sau anh đó không chờ được nữa buộc phải bán thanh lý đồ rẻ . Rồi mãi sau mới biết đứa thuê sau nó làm việc riêng mới chủ nhà và chấp nhận với mức thuê nhà cao hơn để chủ nhà không ký.

[5] KHÔNG CÓ ĐIỀU KHOẢN PHÁ VỠ HỢP ĐỒNG

Mình sẽ kể một câu chuyện cực kỳ đặc biệt ở Quảng Ninh. Chị chủ quán thuê cả nhà có cả sân thượng đang làm ăn rất tốt.

Chủ nhà mới đầu thì mượn sân thượng để tổ chức sự kiện, ăn uống tụ tập tiếp khách. Một hai lần thì ok. Khi cho mượn thì việc kinh doanh trên sân thượng sẽ phải nghỉ hết VÀ rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Tranh chấp xảy ra vì ông chủ nhà yêu cầu 1 tuần phải cho ông ấy 3 buổi để tiếp khách không thì không cho thuê nữa.

Hủy hợp đồng thì điều khoản chỉ là 6 tháng tiền nhà thôi không thấm gì so với 1 tỷ đầu tư cả. Tranh chấp đến bây giờ vẫn đang giải quyết, ngưng toàn bộ việc kinh doanh đồ đạc vẫn để đấy cũng gần năm rồi.

Nên cái này là cái mà chủ quán phải đề ý gài vào. Một là đền theo mức đầu tư giảm dần theo năm. Hai là đền theo doanh thu.

TẶNG CHỦ QUÁN: Mẫu tải hợp đồng thuê nhà cho chủ quán tham khảo, tải ngay tại đây

(Theo Nguyễn Hiển)


 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
7 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác