Tổng quan Vành đai 3 và phân bố dân cư lõi đô thị TPHCM

Lượt Xem: 503 ||| Ngày Đăng: 2023-07-16 17:39:02 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

Tổng quan về Vành đai 3 và phân bố dân cư lõi đô thị Tp. Hồ Chí Minh có thể thấy một đặc điểm như sau

 

 

Tổng quan về Vành đai 3 và phân bố dân cư lõi đô thị Tp. Hồ Chí Minh có thể thấy một đặc điểm như sau:

1/ Trong vòng bán kính 5Km từ trung tâm Quận 1 ta có thể thấy đây là khu vực có mật độ dân cư đông đúc, là trung tâm hành chính, thương mại và nhiều công trình có tính lịch sử nên giá bất động sản tại khu vực này khá cao.

  • Xét về mặt đầu tư thì có tỉ lệ tăng giá thấp đa phần là khai thác dòng tiền thụ động….

2/ Trong vòng bán kính từ 5Km đến 10km tính từ trung tâm Q1 thì đây cũng là khu vực có mật độ dân cư đông, quỹ đất để phát triển dự án cũng khan hiếm đa phần là quỹ đất nhỏ.

  • Tuy nhiên hạ tầng giao thông đã không còn tiềm năng phát triển mang tính đột phá, giá các sản phẩm bất động sản hiện nay cũng khá cao….

3/ Trong vòng bán kính từ 10Km đến 20km đây là khu vực đang có tốc độ phát triển hạ tầng giao thông mang tính đột phá như Vành Đai 3, hệ thống đường cao tốc kết nối vùng.

  • Nhiều tuyến đường kết nối vùng được quy hoạch mở rộng hoặc phát triển mới có tầm nhìn dài hạn, thi công hai bên để trống ở giữa để sau này có mở rộng hay nâng cấp thì không vướng công tác giải phóng mặt bằng.
  • Quỹ đất trống còn nhiều và có quy mô lớn. Đây chính là khu vực đang có tiềm năng lớn để phát triển những khu đô thị vệ tinh, những khu dân cư sinh thái với mật độ cây xanh cao…

Với tiềm năng về hạ tầng đang được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của nhà nước cùng quỹ đất còn khá nhiều nên khu Đông Saigon nhận được sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư của cả các chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư cá nhân. Trong đó nổi bật lên với các khu đô thị có mật độ xây dựng thấp, mật độ cây xanh cao, nhiều tiềm năng phát triển. 

Nổi bật nhất khu đông hiện nay phải kể đến khu dinh thự The Rivus Elie Saab của Masterise Homes với quy mô 26,73ha nhưng chỉ có 121 sản phẩm, hay khu đô thị Swanbay có mật độ xây dựng toàn khu chỉ 21,05%…. 

Sắp tới sẽ còn những khu đô thị có mật độ xây dựng thấp, chủ đầu tư tập trung phát triển cảnh quan, mảng xanh và tiện ích phục vụ nhu cầu ngày càng cao của cư dân… 

Nay mình 40tuổi được xem là Mầm Non của Nghĩa Địa không biết sống đến ngày được thấy khu đông hình thành những khu đô thị sinh thái không nữa nhưng vẫn mong khu đông luôn được các chủ đầu tư phát triển bền vững và gần gũi với thiên nhiên…

(Theo Trinh Minh Hai)


 

Minh Tan

vùng lõi là trứng còn sân bay là tinh binh kaka

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !