Tôi mua nhà nên chọn nhà phố hay chung cư ?!

Lượt Xem: 1772 ||| Ngày Đăng: 2023-06-06 19:03:55 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Ở bài viết này, mình sẽ đi sâu hơn về loại hình đầu tư căn hộ chung cư, khi xu hướng thị trường luôn ưa chuộng không gian hiện đại và lối sống tiện nghi.

 

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Nhật Hạ)

NÊN CHỌN NHÀ PHỐ HAY CHUNG CƯ?

Có khá nhiều nhà đầu tư đặt lên bàn cân việc nên mua nhà phố hay đầu tư căn hộ chung cư. Về cơ bản, hai loại hình nhà ở này luôn có những tính chất khác biệt về phân khúc, đặc thù sản phẩm, và hơn hết, chúng luôn có những điểm thuận tiện và bất tiện tùy theo hoàn cảnh và cách sống của mỗi gia đình.

Ở bài viết này, mình sẽ đi sâu hơn về loại hình đầu tư căn hộ chung cư, khi xu hướng thị trường luôn ưa chuộng không gian hiện đại và lối sống tiện nghi.

Sự nhìn nhận về căn hộ chung cư cũng ngày càng cởi mở hơn, nhất là đối với các gia đình trẻ. Vậy đâu là những lợi ích khi đầu tư căn hộ chung cư.

1. Chi phí đầu tư thấp

So sách chi phí giữ nhà và căn hộ chung cư, thì việc chọn mua một căn nhà thường cao hơn gấp nhiều lần so với chung cư mặc dù ở cùng một vị trí. Trung bình số tiền mua căn hộ chỉ chiểm khoảng 30 – 50% so với nhà phố, đất nền. Sự chênh lệnh khá lớn, trong khi đó căn hộ có đầy đủ tiện nghi, đáp ứng đủ nhu cầu sống của khách hàng

2. Tiện ích và dịch vụ hiện hữu

Lợi thế của căn hộ chung cư là tiện ích. Đa phần hiện nay nhiều chung cư đã chú trọng đầu tư vào tiện ích một cách vượt trội: ví dụ như: hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, vệ sinh, làm đẹp, thể thao, khu vườn dạo chơi và lối đi bộ thuận tiện, nhà sinh hoat cộng đồng…Không chỉ vậy, chỗ đỗ ô tô, xe máy an toàn, thuận tiện.

3. Không khí trong lành, ít khói bụi, ít ồn ào với tiếng xe cộ

TP. HCM là một trong những nơi có mật độ dân cư đông nhất cả nước, việc ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm môi trường luôn là mối bận tâm của nhiều người. Với loại hình chung cư, bạn có thể thoải mái tinh thần, không cần lo ngại mùi khói từ các hàng quán, xe cộ hay những tác nhân khác từ môi trường.

4. Cộng đồng cư dân, dân trí thường đồng bộ và cao hơn

Ở các chung cư là bạn đang sống thành cộng đồng, vì thế việc nhận thức của cộng đồng cư dân trong khu chung cư sẽ cao hơn. Ngoài ra, phần lớn những người ở nhà chung cư là tầng lớp dân trí mức trung và cao.

5. An ninh nghiêm ngặt:

An ninh là điều được đánh giá hàng đầu của khách hàng và độ quan trọng cao của nhà đầu tư, bảo vệ an ninh 24/7.

6. Nhiều lựa chọn

Rổ hàng đa dạng, nhiều sự lựa chọn có nhiều chủng loại sản phẩm, nhiều kích cỡ, có thể tiếp cận nhiều thông tin tham khảo. Mua chung cư dễ dàng mang lại nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu an cư hoặc đầu tư cho thuê.

7. Dễ bán

Căn hộ chung cư rất dễ bán trên thị trường vì giá cả ổn định, hạn chế được tình trạng bán quá rẻ hoặc kêu giá quá cao dẫn đến việc ghim hàng quá lâu không đẩy đi được. Ngược lại, nhà phố thì rất khó khảo sát hơn, giá cả biến động thường xuyên. Thậm chí các chứng thư thẩm định giá của nhiều đơn vị về nhà phố cũng vênh nhau rất lớn.

8. Dễ cho thuê

Cùng với mức đầu tư như nhau nhưng thu nhập cho thuê chung cư thường cao hơn nhà phố.

9. Dễ dàng tiếp cận với người nước ngoài

Đối với đa số người nước ngoài cũng như Việt kiều, nếp sống trong chung cư quen thuộc với họ hơn, đáp ứng được nhiều tiêu chí và chất lượng sống mà họ đã quen khi ở nước ngoài. Do đó, căn hộ được lựa chọn và tiêu thụ hàng đầu, thì giá trị tăng cao cũng là nhờ một phần từ nguyên nhân này.

10. hính sách ưu đãi từ chủ đầu tư

Chung cư dễ tiếp cận các gói tín dụng và có nhiều hỗ trợ, ưu đãi lãi suất hoặc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Các chung cư được nhà băng tài trợ vay sẽ thực hiện thủ tục nhanh chóng dễ dàng, được vay tỷ lệ cao. Nhà phố bị ngân hàng thẩm định giá thấp và cho vay tỷ lệ không cao bằng chung cư, thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn

 

Ngoài những ưu điểm vượt trội, vẫn còn đâu đó những BẤT CẬP KHI Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ trước khi đầu tư bạn cần chú ý:

1. Hệ thống thang máy ì ạch

Đối với một số tòa chung cư mật độ xây dựng cao nếu hệ thống thang máy không được trang bị đủ sẽ gặp bất cập về đi lại, gây khó chịu trong thời cao điểm hay khi việc gấp cần xử lý cần di chuyển nhanh.

2. Quản lý căn hộ quá chặt chẽ

Quản lý ở chung cư sẽ chặt chẽ hơn so với nhà riêng, trường hợp bạn muốn xây dựng hay sửa sang thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư và đặc biệt, không được ảnh hưởng đến kết cấu chung của toà nhà.

3. Các khoản phí đóng thêm:

Phí quản lý, phí bảo trì có thể làm tăng thêm mức chi tiêu hằng tháng của gia đình bạn.

4. Hệ thống cách âm kém:

Một số chung cư có hệ thống cách âm không tốt dẫn đến việc dễ bị ảnh hưởng âm thanh xung quanh từ những nhà hàng xóm. Điều này cũng khó tránh khỏi tránh khỏi bởi sống ở đâu bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều loại âm thanh: giao thông, karaoke…

5. Rủi ro cao vì nhiều dự án là nhà ở hình thành trong tương lai:

Hợp đồng lúc mua sẽ mang danh “hợp đồng góp vốn” - điểm chết trong các giao dịch nhà đất hiện nay. Nếu lựa chọn được chủ đầu tư có năng lực, tiến độ đảm bảo thì không thành vấn đề, ngược lại, có thể phải đối mặt với những mâu thuẫn kéo dài. Tuy nhiên vấn đề này chỉ xảy ra với việc mua dự án sơ cấp từ Chủ đầu tư.

Tóm lại, quan điểm của người mua chung cư là vì giá trị và chất lượng sống phù hợp với gia đình và nhu cầu công việc. Không chỉ vậy, căn hộ chung cư còn là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng nếu bạn nhận diện và tận dụng được các yếu tố thế mạnh. Đây cũng là những lý do mà chung cư ngày nay đang trở thành lựa chọn số một của giới trẻ.

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được góc nhìn cụ thể hơn khi quyết định đầu tư Căn hộ chung cư.

(Theo Nhật Hạ)

Ngan Huynh

Chủ stt đang so sánh chung cư với nhà lẻ bên ngoài đúng ko ạ, chứ nhà phố dự án bây giờ cả khách trẻ hay trung niên or các bác về hưu lại rất thích các khu nhà phố dự án vì an ninh , có đủ tiện ích như căn hộ mà kèm them combo nữa là 2 mặt giáp sông mà đâu đó căn hộ có vài dự án có

Nhật Hạ

Ngan Huynh dạ em so sánh với nhà phố ngoài ạ

Dạ đúng giờ CĐT bắt nhịp thị trường đúng tài luôn

Ngan Huynh

Nhật Hạ , mô hình nhà phố khu dự án có cũng khá lâu ở Q.9 có các dự án Khang Điền, mình nhớ lúc mình mua căn hộ của Nam Long cũng 970 triệu năm 2010 xong năm 2013-2014 bạn mình mua nhà phố khu compound của Khang Điền giá có 2,3 tỷ tính ra giá ko nhà phố ko đắt so với căn hộ nhưng thời điểm 2013 mà kh có tiền mua nhà phố thì ko phải nói, giờ căn đó lên 8 tỷ căn hộ 1,8 tỷ

Nhật Hạ

Ngan Huynh nếu có tiền em sẽ mua cả hai chung cư và cả nhà phố dự án kaka

Em nghĩ cũng sẽ tuỳ thời điểm ra khơi. Như chị là ăn trọn giao dịch tuyệt quá rùi ạ ????????

Có thể sau này mấy dự án biệt thự về giá trị mua bán sẽ cao, nhưng tổng giá trị tài sản còn gồm cả tiện ích, trải nghiệm chị sống tại đó, dân cư xung quanh, vị trí di chuyển,…nội việc kiếm khách thuê mau hay chậm, ra hàng nhanh ko cũng là vấn đề lớn nữa. Cái nào nhanh gọn lẹ, đỡ phải suy nghĩ quản lý quá nhiều + đạt 1 mức giá kỳ vọng ổn em sẽ ưu tiên hơn ạ

Binh Nguyen

quá khó để mua dc một căn chung cư tốt ở thời điểm này, khi mà thị trường đã bị đẩy giá lên tầm cao mới. còn lại là các dự án chung cư ở xa hoặc tiện ích nửa vời hoặc .... nhìn chung chán hơn nhà phố lẻ ngoài.

Hồ Thọ Sơn

Tôi thì chả thèm quan tâm chung cư bao giờ . Vì đơn giản không thích chung

Nguyễn Quốc Tuân

mua để cho thuê thì có thể hợp lí, chứ để ở thì k hợp mấy với ng Việt chúng ta.. và giá trị sd chỉ đâu đó từ 50 - 70 năm và sau đó phải cần có sự chấp thuận của cơ quan thẩm định lại 1lần nữa và phải tốn thêm xiền


CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN : “ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ - Ở NHÀ CHUNG CƯ”

 

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Lê Quốc Kiên)

CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN : “ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ - Ở NHÀ CHUNG CƯ”

Những gì là “Lần Đầu”, “Đầu Tiên” luôn làm chúng ta bâng khuâng, xao xuyến. Lựa chọn Căn Nhà Đầu Tiên như thế nào lại càng phải lo âu, hồi hộp hơn nhiều lần. Mỗi sự lựa chọn Nhà phố hay Nhà Chung Cư đều không thể trọn vẹn, đều có ưu nhược điểm riêng. Và mỗi người luôn phải Chọn Lựa thứ phù hợp nhất với gia đình mình.

1. Sự Chọn Lựa CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Năm 2014 anh Tr mua 90m2 đất ở Nhơn Đức - Nhà Bè để xây nhà An Cư. Tiền đất anh mua 750 triệu, tiền xây 1 trệt 1 lầu hết 650 triệu, tổng là 1,4 tỷ. Vui mừng khi xây xong nhà vào ở chẳng được bao lâu, vợ chồng anh lại phải đối mặt với những khó chịu mới: Xung quanh khá vắng vẻ nên anh không dám làm thêm giờ, tiếp khách ngoài giờ hay đi công tác dài ngày, mà phải tranh thủ về với vợ con; Đường Nguyễn Bình lại 1 tháng triều cường ngập hơn nửa bánh xe mấy ngày; Chưa kể, đoạn đường di chuyển từ nhà đến chỗ làm ở Q1 ngày nào cũng kẹt cứng xe nên vợ chồng anh mất hơn 90 phút di chuyển (45 phút đi + 45 phút về). Chán nản, anh Tr muốn bán căn nhà này để mua một căn chung cư khác ở Q7 (Nhà phố ở Nhà Bè của anh không đủ để đổi lại một căn nhà phố ở Quận 7) để giải quyết hết những khó khăn anh đang gặp phải. Thời điểm cuối 2017, căn nhà của anh có giá khoảng 2,5 tỷ.

Tương tự anh Tr, năm 2015 anh K cũng mua 90m2 ở Nhơn Đức hết 750 triệu (anh mua sau một năm, nhưng mua xa hơn anh Tr 2 km nên giá bằng nhau) để xây nhà An Cư. Bỏ thêm 450tr làm căn nhà cấp 4, tổng hết 1,2 tỷ. Ngoài khó khăn về triều cường ở đường Nguyễn Bình anh phải gặp như anh Tr, khu vực của anh cũng vắng vẻ hơn nhiều khu vực nhà anh Tr; và khoảng cách đi làm của vợ chồng anh cũng gấp 3 lần đường vợ chồng anh Tr đi làm (Anh K làm ở quận 8, vợ anh làm ở Bình Dương). Sau 2 năm lâm vào cảnh chán nản hơn nhiều lần anh Tr, anh K quyết định bán căn nhà ở Nhà Bè đổi qua chung cư ở Thủ Đức, ưu tiên hàng đầu là vợ anh sẽ rút ngắn được 70% quãng đường đi làm. Giá căn nhà của anh thời điểm đó khoảng 2,15 tỷ.

Khác anh Tr và anh K đã chọn Nhà Phố làm căn nhà đầu tiên, cuối 2017, vợ chồng anh Đ quyết định kết thúc “kiếp ở trọ” bằng việc mua Căn Hộ chung cư ở Nhà Bè sát Q7 với giá 1,7 tỷ (vợ chồng anh làm việc ở Q7). Sau khi chứng kiến những vất vả, khó khăn của anh K và anh Tr khi ở nhà phố, anh Đ quyết định An Cư ở chung cư để đảm bảo môi trường sống văn minh, an ninh, và tận hưởng những tiện ích nội khu. Chung cư ở đây cũng sẽ giúp anh chị tiết kiệm thời gian di chuyển đi làm mỗi ngày so với nhà phố ở xa hơn, để dành thời gian phát triển công việc và chăm lo gia đình.

Năm 2018, chán nản với môi trường sống phức tạp và thiếu thốn tiện ích ở căn nhà hẻm 3m đang ở, vợ chồng chị T muốn bán căn nhà 1 trệt 1 lầu ở Bình Thạnh với 5,6 tỷ để lấy tiền mua chung cư cao cấp ở nhằm nâng cấp cuộc sống. Vì như chị chia sẻ "Anh chị chị đã ngoài 40 đến 50 tuổi rồi, thu nhập cũng thuộc dạng cao trong mặt bằng xã hội, cũng phải cố hưởng thụ cuộc sống một chút chứ".

Điểm chung của cả 4 gia đình này đều là:

•    Những gia đình 2 thế hệ có 3-4      thành viên (2 vợ chồng + 1-2 đứa con)

•    Chán nản với môi trường sống và      những nhược điểm của nhà phố. Muốn bán nhà phố - Mua nhà chung cư (hoặc      như anh Đồng mua nhà chung cư từ đầu) để loại bỏ những nhược điểm của nhà      phố, hưởng những ưu điểm về môi trường sống, sự an toàn, tiện ích và sự      thuận lợi về di chuyển của nhà chung cư,

•    Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất      của Nhà chung cư chính là: Việc tăng giá trị theo thời gian của “Nhà chung cư sau khi bàn giao” sẽ không bằng Nhà Phố trong cùng 1 vị trí.

 

Nên chọn mua nhà phố hay căn hộ chung cư nhỉ ?!

 

2. Sự Chọn Lựa “Cồng kềnh” để tăng thêm “Sự Trọn Vẹn”

Để tận dụng những ưu điểm và hạn chế bớt các nhược điểm của cả nhà chung cư và nhà phố, anh Tr, anh K và chị T đã có 1 “Pha xử lý cồng kềnh” để: Vừa tận hưởng được những ưu điểm về môi trường sống, sự an toàn, tiện ích và di chuyển thuận lợi của nhà chung cư, vừa giữ được giá trị căn nhà phố theo thời gian.

Cho Thuê Nhà Phố, lấy tiền Thuê Chung Cư

Cuối 2017, Anh Tr cho thuê nguyên căn nhà của mình ở Nhơn Đức, Nhà Bè được 7tr/tháng. Anh bù thêm 1,5tr/tháng (1tr tiền thuê, 500k phí quản lý) thành 8,5tr để thuê một căn chung cư 70m2 ở Lâm Văn Bền Q7. Với giải pháp này, hàng ngày vợ chồng anh tiết kiệm được 60 phút di chuyển/mỗi người; Không phải vật lộn với triều cường ở đường Nguyễn Bình; Bản thân anh cũng thảnh thơi đi ngoại giao, làm thêm ngoài giờ để thăng tiến trong công việc mà không lo vợ con ở nhà vắng vẻ; Cuối tuần, cả nhà đóng cửa về Biên Hòa chơi với ông bà nội mà không lo nhà bị trộm cắp.

Đến nay, anh Tr đã “Ở Thuê” được 3 năm. 2 năm đầu, “Thiệt hại” anh phải bù tiền vô ở thuê là 1,5tr/tháng x 12 tháng x 2 năm = 36tr, qua năm thứ 3 nhà anh cho thuê được 10tr, trong khi chung cư anh thuê chỉ tăng 500.000đ/tháng, mỗi tháng dư ra lại 1tr xem như bù dần lại cho 2 năm trước đó. Căn nhà phố của anh giờ giá 3,8 tỷ, tăng 1,3 tỷ (52%/3 năm) so với thời điểm 2017 anh định bán, trong khi căn chung cư 1,8 tỷ anh định mua cuối 2017 giờ có giá 2,2 tỷ (chỉ tăng 22,2%/3 năm).

Tuy nhiên, điểm “hơi chưa trọn vẹn” ở đây, là anh chị cũng phải hy sinh 2 việc: Giảm diện tích sinh hoạt từ 150m2 xuống 70m2, và không thể thay đổi thiết kế nhà hay mua sắm vật dụng thoải mái theo ý thích của mình

Bán Nhà Phố, lấy tiền vừa Thuê Chung Cư ở, vừa mua lại 1 mảnh đất khác để giữ tài sản

Cũng giống anh Tr, cuối 2017 anh K đưa gia đình đi khỏi khu Nhơn Đức - Nhà Bè, thuê chung cư 80m2 ở Thủ Đức 10tr/tháng (không có nội thất) để ở nhằm giải quyết những phiền toái đã gặp phải. Nhưng khác với anh Tr, anh K ko giữ lại căn nhà cho thuê, mà bán nó thu hồi về 2,15 tỷ. Số tiền này, anh dùng 1,75 tỷ mua lại 1 mảnh đất khác 125m2 cũng ở Nhà Bè nhưng gần hơn chỗ cũ 2km để giữ tài sản chờ tăng giá theo dự án GS.

Anh K ở thuê chung cư gần 2 năm. Căn chung cư lúc anh mới thuê có giá bán 2,3 tỷ, hiện giá khoảng 2,9 tỷ (tăng 26%/3 năm). Trong khi đó, miếng đất 1,75 tỷ anh mua ở Nhà Bè giờ có giá 3,2 tỷ (tăng 82%/3 năm).

Tuy nhiên, ở Nhà Thuê 1 thời gian, điều vợ chồng anh cũng thấy “chưa trọn vẹn” chính là cảm giác “căn nhà thuê” nó xa lạ sao đó, ko phải nhà của mình. Vì đã là nhà đi thuê thì sao bỏ tiền vào cải tạo, thiết kế, customize thỏa thích chỗ ở theo ý thích riêng của mình được. Quan trọng hơn từ khi vợ chồng anh thuê nhà ở đây có vẻ “hợp phong thủy” nên làm ăn được, giờ đùng cái chủ nhà lấy nhà lại ở cũng làm vợ chồng anh “hụt hẫng”.

Đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới Cho Thuê, lấy tiền Cho Thuê nhà bù thêm tiền để Thuê Chung Cư ở

Hơi khác anh Tr, anh K, không biết nghe ai “xúi dại”, chị T quyết định không bán nhà nữa. Thay vào đó, vc chồng quyết định đập bỏ luôn căn nhà 1 trệt - 1 lầu đang ở, vay ngân hàng 2,5 tỷ đầu tư xây căn nhà mới thành 5 tầng. Sau đó, chị T cho thuê nguyên căn được 40tr, lấy 32tr trả tiền hàng tháng cho ngân hàng, 8tr còn lại anh chị bù thêm 10tr từ thu nhập của mình để thuê chung cư ở.

Hiện tại, căn nhà của anh chị đã tăng giá trị thành gần 10 tỷ và vẫn có thu nhập đều 40tr/tháng. Mỗi tháng, anh chị chỉ đang bù vào 10tr nhưng đã nhận được rất nhiều điều mình mong muốn: Vừa ở chung cư như ý nguyện, Vừa hô biến căn nhà từ 1 trệt 1 lầu thành nhà 5 tầng, Vừa giữ được căn nhà phố để tích lũy tài sản và tránh bị mất giá như nhà chung cư.

Cũng nhận thấy những điểm “chưa trọn vẹn” như anh Khang, vợ chồng chị T tính 2-3 năm nữa, khi tích lũy thêm được 1 khoản tiền từ thu nhập và giảm bớt tiền trả ngân hàng hàng tháng, anh chị sẽ mua luôn 1 căn chung cư để An Cư ổn định lâu dài.

 

3. Sự Chọn Lựa Ổn Định cuộc sống, An Nhiên tự tại, không ngại rủi ro

Sau khi An Cư ở chung cư, tinh thần của vợ chồng anh Đ tốt hơn rất nhiều thuở Ở Thuê. Cuộc sống anh chị cũng ngày càng đầm ấm, hạnh phúc với bằng chứng sống là 2 nhóc liền tù tì ra đời cách nhau chỉ 1 năm. Việc mua nhà và sinh liên tiếp 2 cháu cũng làm anh nỗ lực hơn trong công việc, nhờ đó sự nghiệp của anh cũng thăng tiến tốt hơn.

Tuy nhiên, điều khiến anh hơi chạnh lòng là căn hộ của anh hiện chỉ có giá 2,15 tỷ, tăng 26% sau 3 năm, vừa đủ bù đắp trượt giá lạm phát, so với khoảng tăng 52% và 82% của anh Tr và K thì khoảng cách quá xa.

(Theo Lê Quốc Kiên)

Trang Nguyễn

Kiên ơi e đừng xúi người ta làm nhà cao tầng cho thuê nữa!? Để anh em làm ăn đi chứ ????.  
Mà làm như chị T căn đầu muốn thành công dòng tiền đều thì căng lắm nha. Không khéo là “bí quyết tay trắng làm lên đống nợ “

Lê Quốc Kiên

Trang Nguyễn dạ do chị ấy "Không biết nghe ai xúi dại" thôi ạ kkk

Phương Thảo

Like. Nhà m theo quan điểm này. Hồi đầu cũng làm 1 cái nhà hoành tráng, đảm bảo đủ chỗ cho 2 đứa con, ô bà sang trông cháu, oshin đều đủ chỗ. Sau mới thấy là quá thừa, lau dọn mệt, leo lên phơi đồ cũng ngại, thừa chỗ lại đâm tích trữ rõ lắm thứ nữa. Mà đến khi con vào lớp 1, cách nhà có 300m cũng ko dám cho tự đi vì trong ngõ nhà thì bày bếp than, nhà thì toàn mấy chú xăm trổ ngồi chơi... Thôi, bán, mua chỗ khác xây cho thuê, về Vin thuê 1 căn ở, con học Vinschool, tự đi tự về, có chơi bời trong khu cũng ko lo. Khách khứa thì tiếp dưới sảnh or cafe, đảm bảo lịch sự, ko phải lo vội vã cất dọn đồ chơi, quần áo trẻ con. Ở độ 2-3 năm nhà xấu xấu đi, hoặc chủ nhà xấu tính ko chịu giảm giá, đổi căn khác, không phải lo đến chuyện sơn sửa - chỉ riêng cái việc sơn lại nhà đã thấy ngán. Ở nhà thuê nên cũng ko thiết mua sắm nhiều, tiết kiệm ối xiền. Ông bà lúc đầu cũng gào lên "an cư thì mới lạc nghiệp chứ". Mình bảo đúng là an cư mới lạc nghiệp, nhưng thế nào là an cư thì mỗi thời mỗi khác. Thời nay, chỗ nào an toàn, sạch sẽ, thuận tiện cho việc đi học đi làm, chiều về không phải ngóng ngóng đi đón con, về muộn cũng ko sợ con ko có đồ ăn, chỗ đó là an cư. 

Lê Quốc Kiên

Phương Thảo Chúc mừng bạn đã hài lòng với Lựa Chọn của mình

Hương Lý Rèm

Cũng hay, nhưng đến tuổi U50 chắc không nghĩ như vầy bạn nhỉ

Phương Thảo

Màn Rèm Hương Lý Dạ, gái già U50 đây và vẫn rất happy với đi thuê nhà ở :D Chắc đi thuê nhà cả đời luôn. Sau này mùa hè thì thuê Đà Lạt còn mùa đông thuê Phan Thiết quá :D 

Hương Lý

Phương Thảo mình thắc mắc nếu vậy con cứ chuyển trường hoài hoặc di chuyển xa

Phương Thảo

Màn Rèm Hương Lý Bố mẹ thì phải chấp nhận có thể đi làm xa rồi, chứ khó có option nào con gần trường, mẹ gần VP, lại còn rộng rãi thoải mái nữa. Còn trường học thì nếu hợp từ mẫu giáo đến hết cấp 2 học 1 trường cũng được mà, ko thì chuyển 1-2 lần gì đó thôi. Cấp 3 thì tính cho đi du học rồi, lúc đó bố mẹ lại kiếm cái serviced apartment xinh xinh nào đó gần chỗ làm đi bộ/ xe đạp thôi :D Nói chung thì cũng tùy khẩu vị từng người, bà chị chồng mình kêu nt ko thích vì muốn mua đồ, trang trí nhà cửa lại ngại, còn ông anh thì kêu ban thờ phải ổn định, vác đi vác lại thế không được. 

Vũ Hải Yến

Phương Thảo Em cũng đồng quan điểm với chị. An cư là tiền đầy túi, tình đầy tim, mở cửa ra mọi thứ ập vào cửa, môi trường an toàn, lành mạnh. An cư đâu có nghĩa  là nhất định phải mua nhà vì lắm tiền thích mua lúc nào mà chả được ????????

Gabriel Tran

Nội dung bài này thực tế quá chuyên gia -:). Gía như e gặp chuyên da sớm thì ít nhất e cũng có oto chạy giống anh T, anh K rồi hic hic

Phạm Thành Sự

Bài viết hay quá...em ráng chạy shipper giò chả vài bữa đủ tiền đãi Chủ tịch con cua bự bự!

Bùi Văn Hoan

Phạm Thành Sự  cám ơn chủ tịch đã nhắc tới từ khoá con cua bự bự , sức lan tỏa đang được hiện rõ từng  ngày , chủ tịch Tạ Quốc Trị đã thấy hiệu quả chưa nè 

Nguyễn Hữu Duy

Ít tiền ở chung cư, nhiều tiền ở chung cư hoặc nhà phố, tùy thói quen quan điểm mỗi người, với mình thì giá trị mất đi của chung cư được thay thế bằng giá trị tinh thần (ở chung cư yên tĩnh, cảm thấy thoải mái hơn, ...). Tùy mỗi người thích và chấp nhận cái nào thì lựa chọn cái đó, không có cái nào là đúng hơn cái nào, nó chỉ phù hợp hay ko mà thôi.

Nguyễn Vũ Thịnh

Duy Nguyễn thiếu 1 cái chung cư ở Vn nó phụ thuộc vào dự án nếu dự án đó có yếu tố chính trị k thể ra sổ hoặc ở lâu rồi k thấy sổ thì sống trong sợ hãi, mấy ông lớn mà xộ khám thì dân ở đó khóc ròng nên cân nhắc, novaland đầy ra

Long Phạm

Nơi mà các anh cảm thấy bất tiện vì triều cường, kẹt xe mà còn xa nữa chứ, thì các anh cho ai thuê được?

Lê Quốc Kiên

Long Pham Dạ chắc người đi làm ở Q1, Q8 thì thấy xa, nhưng người đi làm ngay Nhà Bè hay Q7 có thể gần hơn ạ. Và nhà 1 trệt 1 lầu sử dụng 150m2 chắc cũng có thể giúp người thuê chấp nhận đánh đổi lại vụ triều cường ạ.

Anh Nguyen Chi

Chỗ anh K xây nhà 2.5 tỷ căn nhà lên giá 10 tỷ cho thuê 40tr hơi ảo, còn lại thì khá là thực tế.

Lê Quốc Kiên

Anh Nguyen Chi Dạ xin lỗi bạn vì mấy thông tin ảo đó ạ. Mình sẽ rút kinh nghiệm để bớt ảo lại ạ.

Anh Nguyen Chi

Lê Quốc Kiên  sr a viết đúng hết nhé , mình nói ảo là sai rồi ko dám nói nữa đâu, hix.

Lê Quốc Kiên

Anh Nguyen Chi Dạ quan điểm khác biệt là bình thường, ko có đúng sai. "Hòa khí sinh tài lộc".

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác