Tôi đã thực hiện giao dịch 135 tỷ như thế nào?

Lượt Xem: 695 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 18:24:27 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Tôi đã thực hiện giao dịch 135 tỷ như thế nào ?

TÔI ĐÃ THỰC HIỆN GIAO DỊCH 135 TỶ NHƯ THẾ NÀO? GIAO DỊCH KHÁCH SẠN VÀO THÁNG 6-2017 -

HY VỌNG SẼ GIÚP BẠN HỌC ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ 

 

BỐI CẢNH :

Mình làm bất động sản full time từ tháng 8-2015. Khi ấy 2 dự án mình bán là Oceanami Long Hải ( biệt thự nghỉ dưỡng) và Hội An Town ( đất nền làm Homestay Hội An ) khi ấy mình cũng được học về cách tính dòng tiền cho kinh doanh nghỉ dưỡng và công suất phòng.
Cuối tháng 11-2016 khi đi tư vấn khách dự án Hội An Town tại phố Dịch Vọng Hậu có một chú khách hàng nói “chú chỉ mua khách sạn thôi đất nền lẻ chú không mua đâu”.

 

Bài học số 1: THẤY CƠ HỘI PHẢI CHỚP LẤY LUÔN, ĐỪNG NGHĨ NHIỀU:

Về nhà lên mạng thử tìm kiếm xem có khách sạn nào ở Hội An bán không? Để liên hệ với chủ khách sạn, Thực ra đây là một cách không thông minh vì các khách sạn đang hoạt động gần như không bao giờ họ đăng tin bán, vì nhân viên của khách sạn sẽ lo sợ, 2 ngày sau tìm được 1 khách sạn rao bán không biết chính chủ hay không? Ngay lập tức Book vé vào Hội An luôn, gặp đúng chủ khách sạn luôn, về thông tin cho khách sau đó chú cho cổ đông đi xem khách sạn => kết luận không ổn. 
Lúc này mình đã định bỏ cuộc rồi, thấy khó khăn quá, chẳng biết làm sẽ đi đến đâu.

 

Bài học 2: MỐI QUAN HỆ CHO BẠN NHIỀU HƠN TIỀN:

Thay đổi cách tìm khách sạn. Mình nhờ các mối quan hệ và tự đi mò mẫm để tìm được chủ của rất nhiều khách sạn, tổng số lần bay vào Hội An cả chục lần để gặp và nghiên cứu các khách sạn, cho đến nay mình làm việc và giữ được mối quan hệ với rất nhiều chủ khách sạn tại Hội An. Thân với những người có 100-1000 tỷ không tốt cái này cũng tốt cái khác đúng không các bạn

 

Bài học thứ 3: KHÁCH HÀNG CỦA BẠN KHÔNG NGU ĐÂU.

Họ đã định mua khách sạn với ngân sách 100-150 tỷ (tiền tươi không vay) thì họ giỏi lắm. Chú khách này là chủ tịch HĐQT của 1 công ty nọ, họ có 3 cổ đông chính và họ đang lựa chọn Sapa, Phú Quốc, Nha Trang hoặc Hội An để mua khách sạn. Vấn đề là bạn phải phân tích để họ chọn mua khách sạn tại Hội An.

 

Bài học số 4: BẠN PHẢI TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC CỦA MÌNH.

Họ giỏi kiếm tiền từ lĩnh vực sản xuất (một nhà cung cấp cho THACO) nhưng về khách sạn thì họ cũng chưa biết nhiều lắm, phải nâng cấp bản thân thật nhanh, đi học tất cả của các chủ khách sạn để nghe họ phân tích về tình hình kinh doanh khách sạn trên cả nước, hiểu được chi phí kinh doanh và lợi nhuận của khách sạn, người kinh doanh khách sạn họ sẽ quan tâm đến giá trị gia tăng của BĐS nhiều hơn lợi nhuận từ khai thác dòng tiền. Khi có được thông tin khách sạn nào đang muốn bán mình về phân tích chi tiết từng khách sạn ra rồi đến thuyết trình với HĐQT của công ty chú khách.

Tổng cộng 7 lần thuyết trình trước HĐQT, thậm chí còn bị mắng chửi là “mày biết gì mà phân tích vậy “, may mắn có chú chủ tịch luôn lắng nghe, 2 chú cổ đông kia chửi ghê quá trời. Nhiều lúc chán nghĩ bỏ cuộc rồi Nhưng nghĩ lại đã làm tới đây thì phải làm tiếp, mình lại book vé đi Hội An nghiên cứu và học hỏi. 
Lúc này cũng đã 4 tháng kể từ ngày bắt đầu tìm khách sạn đầu tiên. Mấy ông chửi thì kệ chửi có chú chủ tịch nghe và ủng hộ là được rồi.

 

Bài học số 5: KIÊN TRÌ TỚI ĐÍCH

Hơn 5 tháng trôi qua mà khách vẫn chưa ưng ý khách sạn nào nhưng mình vẫn tiếp tục đi tìm, Cuối cùng cũng tìm được khách sạn giá tốt, chủ đang cần bán để lấy tiền mặt làm 1 dự án BĐS lớn. Sau 1 tháng làm việc nữa thì đã đến bến bờ vinh quang 

KẾT THÚC GIAO DỊCH ĐƯỢC HOA HỒNG 1% SAU 6 THÁNG LÀM VIỆC 

LÚC GIÁ BĐS LÊN CAO NHẤT THÌ KHÁCH SẠN cũng gia tăng giá trị từ 135 tỷ lên gần 400 tỷ, khách cũng nhân tài sản 3 lần nhưng chú không bán.

P/s: Chuẩn bị làm dự án nhà vườn đầu tiên với 50 căn nên bồi hồi xúc động nhớ lại một giao dịch này, hy vọng sẽ giúp bạn học được điều gì đó.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài đăng của mình, nếu bạn thấy có ý nghĩa cứ share về tường của bạn . Nếu bạn muốn trao đổi thêm hãy inbox cho mình 

Chúng ta sắp được đi làm lại rồi. Tôi yêu Sài Gòn - 2021

(Theo Hoàng Mạnh Tú)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !