THÔI ĐỪNG ĐI LÀM SALE MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NỮA EM ƠI

Lượt Xem: 839 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 02:34:53 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

THÔI ĐỪNG ĐI LÀM SALE MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NỮA EM ƠI

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Văn Đức)

THÔI ĐỪNG ĐI LÀM SALE MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NỮA EM ƠI !!!

  • Thời điểm này thật sự khó khăn với thị trường bất động sản, nên cơ hội bán hàng càng ngày càng ít đi, khó khăn chồng chất khó khăn. Nên tôi nghĩ các bạn đang rảnh, nên chúng ta cùng nhìn lại câu chuyện: Trong bất động sản nhân sự có thật sự được bảo vệ, có thật sự được gọi là người lao động,… Tôi cũng không biết nên mô tả cái nội dung này sao cho đúng nữa. Thôi thì để tôi bàn luận về góc khuất khi làm BDS vậy.

1. MỨC THU NHẬP “CAO”

- Thề, ở thành phố HỒ CHÍ MINH, nhắc tới Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên kinh doanh, tư vấn, … Tôi nghĩ ngay tới Bất động sản, chức danh “kêu” hơn xíu là QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG.

Nhưng mà, rõ ràng là Các bài đào tạo đếu nhắc chúng ta : Môi giới là trung gian giữa chủ đầu tư và khách hàng, … nhiệm vụ của chúng ta là Tư Vấn, vậy chốt lại chúng ta là Nhân Viên/ Chuyên viên tư vấn… Ơ, thế mà trong 8 tiếng việc “đ” nào cũng phải làm. Nhưng mà mức lương có xứng đáng với thời gian, công sức mình bỏ ra chưa.

2022 vẫn có công ty trả lương nhân viên/chuyên viên 4tr bạc - trừ 1 triệu MKT còn 3 triệu bạc. Chán không thèm lói.

- Tôi biết có bạn sẽ nhảy số, nói với tôi rằng, bán được sản phẩm, bán được hàng, thì hoa hồng nhận được cả chục củ - trăm củ. Thế tôi nói rằng, chục củ - trăm củ đó đã nằm trong túi mình chưa mà tính.Tôi chỉ nói rằng Trước khi chúng ta kiếm được thật nhiều tiền, chúng ta phải SỐNG trước đã. Nên mức LƯƠNG là nguồn sống, là chi phí duy trì công việc, thì nó phải đảm bảo được 30 ngày không ĐÓI.

- Có ông bạn nói đạo lý với tôi rằng, “nhìn con kia thằng kia bán được, thì mày phải nỗ lực để bán được như nó, nó làm được, thì mày phải làm được chứ”. Thế tôi hỏi đơn giản, có những dự án chỉ có 400 căn mà tới 1000 sale thì, tỷ lệ 4 booking/ căn thì ai ăn ai nhịn. Chưa kể là: Anh em thân thiết trong công ty ém căn cho nhau, còn có trường hợp Ban tổng giám đốc cọc luôn, sale cần căn thì phải cắt 1% phí.

 

2. BẮT ĐẦU MÔNG LUNG, NGHỈ VIỆC CHÊNH VÊNH

- Lương không đáp ứng được cuộc sống để duy trì công việc, không bảo hiểm, không hợp đồng lao động, xảy ra chuyện gì người thiệt thòi là các bạn. Công ty có quy định chúng ta đều phải tuân theo, nhưng ngược lại, chúng ta là người lao động không có 1 sự thảo thuận bằng văn bản để BẢO VỆ.

- Lương thì bèo bọt những vẫn bị trừ 10% Thuế thu nhập cá nhân

- Tôi nhớ có một công ty ở Quận 2 còn trừ 2 lần thuế, thuế từ CDT về sàn 10%, từ sàn về nhân viên thêm 10% nữa. Tổng mức thuế mà nhân viên bị trừ gần 20%.

Tháng nào không đạt KPis vẫn bị trừ 20% lương đều đều, nhưng đến khi thích thì đuổi với lý do Không đạt chỉ tiêu. Nếu muốn ở lại làm thì cắt giảm 50% lương.

- Lúc mới vào không thoả thuận, lúc bị nghỉ, muốn nghỉ, bị đuổi thì mới biết sẽ mất 30% phí hoa hồng ( Khi đã trừ thuế 2 lần)

Thật sự, Nhân sự trong Bất động sản có thật sự được bảo về bởi luật lao động không?

Tỷ lệ bán hàng của 1 công ty là bao nhiêu % trên tổng số nhân sự của công ty?

Vậy nên không phải ai muốn bán là bán được. Rõ ràng bán bds rất khó, nhưng mức lương để duy trì công việc này rất thấp. Quên cái Hoa hồng đi, vì nó là kết quả đạt được trong thời gian rất dài, trước khi lấy được nó, bạn phải Sống.

(Theo Văn Đức)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
11 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác