Thị trường bất động sản Tồn kho có thật khò tôn

Lượt Xem: 805 ||| Ngày Đăng: 2023-06-03 23:28:47 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Thị trường bất động sản Tồn kho có thật khò tôn

 

NHẬN ĐỊNH: "Khò Tôn" Bất Động Sản?! 

…Thời gian gần đây, hàng loạt những bài báo đã cảnh báo về lượng hàng tồn kho của bđs trên thị trường là rất đáng báo động mà con số thực tế con khủng khiếp thế nào trái ngược hoàn toàn với những buổi mở bán loan tin rầm rộ là cháy hàng, hết hàng 100%?

…Thế nhưng oái oăm thay bđs cao cấp tồn kho nhiều đến như thế tức là buôn bán ế ẩm nhưng giá thì lại không giảm mà còn leo thang tăng và các dự án nhà ở xã hội chiếm đa số nhu cầu thực của các tầng lớp là cứu cánh, điểm sáng của thị trường thì lại xuất hiện rất ít.

…Nhiều chuyên gia vẫn với điệp khúc cho rằng tồn kho nhiều nhưng giá ko chịu giảm mà lại tăng là vì nguồn cung giảm, nhu cầu lớn trong khi dịch bệnh ảnh hưởng tới nền kinh tế rất trầm trọng, tức là ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu sở hữu bđs của giới khách hàng có tiền vẫn đang phải vật lộn để duy trì mối làm ăn và tài chính tại cty của mình. Nghĩa là bà bán thịt lý giải rằng: thịt lợn tồn trong kho đông lạnh ở chợ rất nhiều nhưng không sao vì độ này “lợn nái lười đẻ”, “đường biên bị khóa” mà “nhu cầu” ăn của khách hàng vẫn rất lớn nên không ăn hôm nay thì mai kia vẫn phải ăn nên vẫn cứ tăng giá. Muốn rẻ lên tivi mà hỏi…

…Vậy lý do gì thị trường lại không vận hành theo đúng lẽ tự nhiên khi cầu giảm thì giá ắt phải giảm và cung giảm…có lẽ nằm ở yếu tố lòng tham, chờ đợi cơn thoát hàng cuối, thói quen thổi giá ổn định-định kỳ hàng tháng ra chính sách tăng giá x% để rung khách hàng tiềm năng, an ủi bên đã mua, kỳ vọng vào những luồng khách hàng đặc biệt cần giải ngân, tiêu tiền sớm và cùng nhìn nhau, không ai bảo ai cố gắng lên gân gồng.

…Để ý kỹ tình hình hiện nay cột bên bán đất dự án, chung cư, thổ cư, biệt thự liền kề rao bán chiếm đa số áp đảo trong khi cột bên mua lượng khách hàng rất hạn chế  

…Nguồn tồn kho bất động sản ngoài việc đang phơi mình trên đất, nằm lúc nhúc trong kho của các chủ đầu tư ra thì còn có lượng lớn hàng tồn kho đang chôn chân tại chính các đại lý, sàn bất động sản bị buộc phải ôm với số tiền cọc nhỏ để có hàng mở bán và lấy chỗ đi lại thì đợt này họ cũng đã hết kiên nhẫn. Rất nhiều những cuộc mở bán, mở kho thóc bđs tung ra như vậy từ các đại lý là chỉ dấu chuồn chuồn báo hiệu cơn mưa phía trước

…Cũng trong lúc này tình hình bên kia đội bóng sân 11 loan tin vỡ trận thì không hiểu sân 7 phía sau bên này có bị ảnh hưởng hay không nữa.

…Tóm lại với thực trạng nhà ở xã hội không được trú trọng, quan tâm, xây dựng bùng nổ, dịch dã diễn biến phức tạp như hiện nay mà thêm vài đợt giãn cách khét mù nữa thôi thì mọi chuyện sẽ chẳng biết “lân mà đầu” đâu các ông các bà ạ.

(Theo Thanh Trinh)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm Chính Chủ

Bán đất homestay nghỉ dưỡng Lộc Tân, Bảo Lâm

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng
2.80 Tỷ
6 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
12 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác