THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

Lượt xem: 161 ||| Lượt thích: 0

 

 

Long An nhiều năm qua vẫn được xem cửa ngõ phía Tây TP HCM có những quy hoạch hạ tầng, đầu tư công trình, logistics, hợp tác kinh tế

 

 

LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

TỔNG QUAN VỀ SỨC KHỎE KINH TẾ

Long An nhiều năm qua vẫn được xem “cửa ngõ phía Tây TP HCM”. Những quy hoạch hạ tầng, đầu tư công trình, logistics, hợp tác kinh tế,...đang giúp Long An hiện đại hóa. Các con số kinh tế ấn tượng của Long An năm 2022 như:

- Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2022 đạt 7.26%, kế hoạch 2023 là 9,5-10%

- GRDP bình quân đầu người đạt 85-90 triệu đồng/người, kế hoạch 2023 là 95-100 triệu đồng/người

- Tỷ lệ tăng thu ngân sách so với năm trước đạt 12%. Kế hoạch năm 2023 không thay đổi.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

Năm 2022 là năm bứt phá của Long An khi GRDP của tỉnh đã vượt mặt thành phố Cần Thơ - thành phố thứ năm trực thuộc trung ương. Không những vậy, năm 2021, Long An cũng đã vượt qua Cần Thơ trong tình cảnh đại dịch hoành hành. 6 tháng đầu nam 2023, con số này cũng tương đương nhau khi Long AN và Cần Thơ lần lượt đạt 3.43% và 3.71%.

QUY HOẠCH CHUNG

Quy hoạch tỉnh Long An đặt mục tiêu đến năm 2030, tỉnh sẽ là trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam; trở thành cửa ngõ trên tuyến hành lang kinh tế đô thị - công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tỉnh Long An tin rằng, đây sẽ là nền tảng để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

Hiện nay, Long An đang xây dựng 10 trung tâm logistics, 6 trục động lực: Trục động lực Vành đai - Vành đai 4, trục động lực song hành Quốc lộ 62, trục động lực Mỹ Quý Tây - Lương Hòa - Bình Chánh, trục động lực Quốc lộ N1, trục động lực Đức Hòa cũng như nâng cấp 53 tuyến đường tỉnh hiện hữu và xây dựng 29 tuyến đường tỉnh nhằm góp phần tăng tính kết nối liên Vùng, đẩy mạnh giao lưu kinh tế giữa tỉnh Long An với các khu vực lân cận. Với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, cùng với các chính sách thu hút đầu tư, Long An tin rằng, đây là cơ sở để thu hút các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là những đối tác chiến lược (ảnh 1).

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

Bên cạnh đó, Long An cũng có một phần kết nối với tuyến vành đai 3, vành đai 4 cũng như cao tốc Bến Lức - Long Thành. Đây cũng là những tuyến đường quan trọng giúp Long An phát triển

CÁC DỰ ÁN ĐANG VÀ SẮP BÁN

Nhìn chung, Long An có mức giá tương đối mềm so với các quận huyện khu Tây TP HCM. Khoảng cách di chuyển từ các dự án về Bình Chánh, Bình Tân cũng không quá xa, bên cạnh các tuyến cao tốc đã và đang được triển khai.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN - VÙNG ĐẤT NHIỀU TIỀM NĂNG TỪ HẠ TẦNG

Các dự án đang triển khai ở Long An hiện nay sẽ có nhiều tiềm năng trong tương lai khi mà các quy hoạch của tỉnh đi vào hiện thực. Có thể kể đến như các dự án Waterpoint (CĐT Nam Long) hiện đang bán các khu The Aqua, Park Village, The Sol City và Tân Trụ Royal (CĐT Thắng Lợi), Green Sailing Town và Dragon Pearl (CĐT Đức Hòa Đông), Long Cang Residence (CĐT Tây Nam Land) , Imperial Grand Plaza Đức Hòa (CĐT Terra Gold Việt Nam), Hiệp Phước Harbour View (CĐT Thuận Thành),...

(Theo Đặng Hồng Phúc)


 

Quân Mon

Hay tâp trung vào Cần giuộc cứ gần hcm mà mua. Sau khi đường mở rộng ra và đi lại chi tầm 15 phút là về đến quan 7 nhà bè thì sẽ cất cánh. Dự đoán 2025 bùng nổ

Nguyễn Huy

Quân Mon cần giuộc từ 2017 đến nay vẫn là nơi được chú ý nhưng phát triển chưa đồng bộ và thay đổi được

Quân Mon

Nguyễn Huy QL50 mở rộng và Bl-LT cao tốc.. đủ để bay rồi chua noi đến trục động lực

Nguyễn Huy

Quân Mon cao tốc bến lức long thành chưa hợp long để thông xe từ 2019 đến nay

Cần giuộc rất tiềm năng nhưng cao tốc về miền tây không mở rộng rất khó để nhảy vọt

Truong Hoa Binh

Long An là thị trường ít vướn lao lý trong giao dịch BĐS

Long An là thị trường ổn định

Long An là thị trường dễ mua, phân khúc túi tiền tiền làm tài sản

Long An còn có sơ sỡ để tăng giá, đột biến giá

Ở đâu đầu tư cũng tốt cả, nắm bắt thời điểm, vị trí, sản phẩm.

Tầm 1 tỏi có thể sỡ hữu miếng đất đẹp Long An giáp SG chứ các tỉnh khác phải đi rất xa

Nhiều nhà đầu tư đã giàu lên từ vùng đất này

Sơ kết sơ từ 2016-2023 nhiều nơi đã tăng X5-10 lần tuỳ vị trí, còn về hạ tầng hay dân cư có thể không tăng nhiều nhưng về đầu tư đã THÀNH CÔNG.

Lê Thanh Nhị

Hạ tầng quá tải, các tuyến tỉnh lộ quá nhỏ, xuống cấp.

Hiep Vuong

Khi các dự án hạ tầng 4-5 năm nữa xong như kế hoạch của mấy bác thì LA sẽ phát triển mạnh vì trước đây cái họ đang thiếu là hạ tầng kết nối rất bèo, lãnh đạo địa phương dường như chưa đủ năng động làm công nghiệp hoá như ở BD, DN. Còn các năm gần đây thì cảng, đường xá, trung tâm logistics,…dc quan tâm đúng mức thì phát triển mạnh thôi. Việc họ phát triển sau BD, DN cũng có cái tốt là rút ra những bài học từ những hạn chế của 2 tỉnh kia để điều chỉnh hợp lý.

Anh Tuan

Thực ra để Long An phát triển mạnh còn xa xôi lắm các anh em ạ. Hạ tầng nó chỉ là một phần, quan trọng là điều kiện kinh tế khu vực, mật độ dân cư tập trung, chính sách các kiểu. Khoản này thì LA bị 2 ông bên phía Đông là Đồng Nai, Bình Dương “chiếm sóng” rồi. Tầm nhìn của TP cũng đang hướng hết về phía Đông, dẫn đến thu hút đầu tư cũng sẽ dồn sang bên Đông nhiều hơn. Không phải tự dưng mà Vingroup phải bỏ dự án tại LA, bởi tính thực tiễn chưa cao.

Nhat Hau

Tại đây Nhiều NĐT đã X5-10 với những sản phẩm tốt!

Cơ hội có ở mọi nơi.

Lê Kiên

R khi nào dân lấp đầy các khu đó :)),khu nhà mình ở phân lô từ 2018 66 lô h cất dc 3 căn trong đó có nhà mình :))

Đặng Hồng Phúc

Lê Kiên để lấp đầy thì phụ thuộc nhiều về kinh tế khu vực đó. Gần đó nhiều chỗ làm việc, lương thưởng tốt, chế độ giữ nhân sự tốt,…thì nhiều người sẽ tìm nhà - đất an cư, dần dà sẽ có thêm trường học, bệnh viện,…

Còn bánh vẽ nhà ở cho chuyên gia này nọ thì chịu thôi anh. Dãy biệt thự ngay Lê Văn Việt dành cho chuyên gia mà có nhiêu người ở đâu

Lê Kiên

Đặng Hồng Phúc ai mà ra cái chổ đó ở :)),bán toàn giá 5 10 năm về sau ko,nếu dân có tiền thì người ta cũng có nhà ở trung tâm r ko ai ra đó ở,còn dân ko có tiền mua gì nổi

Phan Quynh

Tiềm năng là các tỉnh Miền tây và ĐBSCL muốn lên SG là phải đi ngang qua Long An dừng lại mua bịch bánh tráng ăn hả

Đặng Hồng Phúc

Phan Quynh có một đoạn ngay vòng xoay Tân An thôi, chứ lên tới Bình Chánh nhiều hơn nha

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác