Tâm sự nghề sale môi giới: Em quên cảm giác tư vấn khách rồi ạ !

 

Tâm sự nghề sale môi giới Em quên cảm giác tư vấn khách rồi ạ

 

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Đặng Hồng Phúc)

Tâm sự với nghề: “Em quên cảm giác tư vấn khách rồi ạ…”

Mới đây mình nhận được một cuộc điện thoại tâm sự của một bạn sale A không quá mới, thâm niên cũng đã 1 năm. Bạn khá buồn và áp lực vì thời gian gần đây không có giao dịch (3-4 tháng) và cảm thấy tự ti khi tư vấn trực tiếp cho khách hàng, khiến các cuộc hẹn đều không đến kết quả tốt đẹp (chốt cọc).

Thật ra điều này cũng không quá lạ với nghề môi giới vốn đã rất thăng trầm. Ai ở trong nghề lâu thì cũng có câu cửa miệng:”gặp thời…”. Thật vậy, để “gặp thời” như người ta, thì bạn cũng phải trải qua những lúc….hết thời như nhiều người. Có lúc mặc cảm, có lúc tự tin, có khi…không có chút động lực để thức dậy buổi sáng. Thậm chí, vừa cầm điện thoại lên gọi vài cuộc đã nản và đi ra ngoài.

  • Có những bạn chạy marketing vài chục triệu/tháng nhưng không ra khách, kéo dài một thời gian dài khiến ngân sách cạn kiệt, tinh thần rệu rã,…đôi khi không còn ham muốn về bất động sản.

Tôi và rất nhiều anh chị em khác cũng trải qua cảm giác đó. Thực tế tôi chưa gặp thời như nhiều anh chị em khác, nhưng tôi chưa cảm thấy…hết thời. Một số lời khuyên cho bạn môi giới tâm sự với tôi: Hãy luôn để việc tư vấn khách hàng là một hoạt động thường xuyên.

- Hãy phân loại khách hàng: sáng dậy sớm đọc tin tức, sau đó tổng hợp thành các đầu mục rồi share cho những khách có những sở thích khác nhau (trong tệp khách VIP mình đang chăm). Còn những khách đang quan tâm thì mình gửi thông tin về dự án như tiến độ, chính sách, giá sang nhượng hiện tại…

- Mỗi ngày phải gặp ít nhất 1 khách: đây là target cụ thể mình tham vấn cho bạn A ở trên. Hãy gặp khách thường xuyên hơn. Do bạn có tâm sự là 2 tháng nay bạn chỉ đi gặp chưa đến 5 khách. Đây là điều khiến bạn bị tư ti dần. Cảm giác tư vấn khách bị mất dần dẫn đến tâm lý dồn ép khi gặp những khách hàng sau đó sẽ khó đạt kết quả mong đợi (kiểu như mới tư vấn sơ sơ mà muốn khách xuống cọc). Đồng thời, gặp khách nhiều sẽ tạo cho bạn tâm lý không còn sợ khách nữa, cũng như nắm lại cốt lõi: khi nào là thời điểm chốt giao dịch.

- Chạy kênh nào không quan trọng bằng hiệu quả từ kênh nào. Các sản phẩm khác nhau, giai đoạn khác nhau sẽ phù hợp với loại hình marketing khác nhau. Đừng nhầm lẫn giữa hiệu quả và chi phí. Bạn có thể gọi 400-500 cuộc/ngày và có 1 giao dịch không có nghĩa là bạn chạy kém hiệu quả hơn 1 bạn khác đổ 5-10 triệu/tuần marketing và có 2 giao dịch. Không có sự tuyệt đối chính xác, chỉ có sự phù hợp tương đối tại thời điểm.

Nghề môi giới nói khó cũng không khó mà nói dễ thì dễ out lắm. Những lúc thăng trầm, khó khăn, hãy chia sẽ để cùng nhau vượt qua. Đôi khi một lời động viên, một suy nghĩ mạo hiểm, một hành động khác thường sẽ thay đổi cục diện hiện tại của bạn. Bạn cố gắng làm, bạn có 99% từ sự nỗ lực và 1 % may mắn. Bạn không làm, bạn đừng đòi hỏi 100% từ người khác. 

Chúc các Anh Chị Em môi giới bất động sản luôn khoẻ mạnh và có nhiệt huyết với nghề. Hãy luôn tâm sự với để có những trãi lòng rồi mạnh mẽ hơn với công việc nhé.
Trân trọng..

(Theo Đặng Hồng Phúc)

Thien An Phan

Lâu rồi k viết phiếu cọc, chưa biết HĐ là gì luôn !

Vuong Ngoc

Vậy cần lắm 1 group off để có nội dung cùng nhau giữ việc "gặp thời" ko ad. Lâu ko gặp khách thì ace sale gặp nhau ấy chia sẻ, buôn dưa bán lê chẳng hạn

Đặng Hồng Phúc

Chi Bảo ngọn lửa đam mê kinh doanh chỉ tắt khi dòng máu mê tiền hết chảy trong huyết quản.

Thiên Phát

  • (- Mỗi ngày phải gặp ít nhất 1 khách: đây là target cụ thể mình tham vấn cho bạn A ở trên) --> Kiểu như câu "Tiền nhiều để làm gì" nhưng lại không chỉ "làm gì để nhiều tiền ?!

Đặng Hồng Phúc

Thiện Phát tùy mỗi bạn đang chạy kênh nào nữa, nếu là khách quan tâm thì set hẹn là dĩ nhiên, còn nếu ko có khách mới thì cafe với khách cũ, để ko bị mất nhịp tư vấn quen thuộc thôi.
Ngồi cafe nghe chuyện đời cũng thú vị mà

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !