Tâm sự của một người đờn ông đầu tư bất động sản giai đoạn cuối 2021 - đầu năm 2022

Lượt Xem: 446 ||| Ngày Đăng: 2023-06-08 18:24:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

Đầu tư BĐS HCM đã 3 năm, đi qua cơn sốt đất 2022, được cũng nhiều, mất cũng không ít, tôi xin chia sẻ một yếu tố quan trọng nhất dù để ở hay để đầu tư

 

 

Tâm sự của một người đờn ông đầu tư bất động sản giai đoạn cuối 2021- đầu 2022

HỌC ĐƯỢC TỪ SAI LẦM KHI ĐẦU TƯ BĐS, GIỜ ĐÂY TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN, TÔI CHỈ QUAN TÂM ĐẾN 1 YẾU TỐ DUY NHẤT

Đầu tư BĐS HCM đã 3 năm, đi qua cơn sốt đất 2022, được cũng nhiều, mất cũng không ít, tôi xin chia sẻ một yếu tố quan trọng nhất dù để ở hay để đầu tư cũng phải xem xét kỹ càng:

- Hạ tầng xung quanh là yếu tố quan trọng nhất: Nhà nhỏ có thể xây thành nhà to, tiện ích có thể thêm bớt nhưng các hạ tầng đã được thành phố quy hoạch thì chắc chắn không thể thay đổi. Đơn cử như Metro, cầu, đường, sân bay… là những thứ đã quy hoạch thì khó thay đổi và giá của các bất động sản khu vực xung quanh cũng vậy.

- Đơn cử như các dự án BĐS phía Đông luôn giữ được nền giá cao vì đường Vành đai 3 hay cầu Long Đại chắc chắn sẽ đi qua. Thậm chí, không cần chờ đợi lâu, giá BĐS của một đại đô thị rất hot ở phía Đông TPHCM đã tăng 20%-30% ngay khi có thông tin sẽ giải ngân 90% tiền đền bù giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3.

- Ngoài ra, BĐS giá rẻ có thể là cái bẫy, không nên tham giá rẻ. Rất nhiều dự án bất động sản (BĐS) hút khách bằng mức giá vô cùng hấp dẫn, nhưng thực tế chỉ là một khối bê tông, hầu như không tiện ích, dịch vụ nào đi kèm. Nhiều dự án giá mềm nhưng dịch vụ, tiện ích, hệ sinh thái không thua gì những thương hiệu lớn đã được công nhận trên thị trường như Vinhomes... Thế nhưng, tới cả khi hoàn thiện dự án, những lời hứa của chủ đầu tư vẫn biệt tích. Thậm chí, có dự án chỉ dựng phần thô rồi dừng triển khai, nhà đầu tư chấp nhận mất trắng số tiền đã góp hoặc theo đuổi những vụ kiện không hồi kết. Cái này nhiều “đại gia” đã dính chứ không phải chỉ người bình thường.

- Hi vọng, nhờ kinh nghiệm này, ai có ý định bước vào thị trường này đừng để bị mất tiền oan.

(Chợ Đất tổng hợp)

 

Ngo Van

Khi một đại đô thị nào đó được chủ thread báo là "tăng giá 20% - 30%" thì các khách hàng - nhà đầu tư vào tiền lúc này cho đô thị đó sẽ chờ nhịp tăng X + 30% để hái quả. Như vậy từ giá bán ban đầu, đã tăng 60%. Mình sống ở khu Đông cũng hơi lâu lâu ít thấy dự án nào tăng 60% mà ...ra hàng được, nhất là căn hộ. Còn đừng nói mình câu "nhà đầu tư không trong chờ tăng giá X + 30%"

Trí Trần

Ngo Van 60% có chớ anh

Ngo Van

Trí Trần căn hộ là ko có đó

Trí Trần

Ngo Van 60% giá mua tính khi bán và thời gian hiện tại đúng ko anh?

Ngo Van

Trí Trần tính cách đó cũng đúng. Và quan trọng là neo giá xong có thoát được không. Lợi nhuận tầm 15%/năm là ok x 3 là max.

Duy Du Nguyen

Đường vành đai 3 có đoạn đi trùng với mỹ phước tân vạn đưa vào sử dụng mấy năm nay mà thấy giá đất mặt tiền tiếp giáp vđ 3 đoạn đó không tăng mấy nhỉ

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !