Tại sao tôi chọn đầu tư bất động sản ?!

Lượt xem: 1713 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Tại sao tôi chọn đầu tư bất động sản ?!

(BÀI VIẾT CHIA SẺ VỀ TẠI SAO TÔI CHỌN BẤT ĐỘNG SẢN - tác giả Quang Thiết)

Người ta thường nói là nghề chọn người chứ, người không chọn nghề. Quả là đúng như vậy thật, hồi còn học phổ thông theo định hướng gia đình và trend là Ngành Ngân Hàng. 

Nhưng may mắn làm sao không đậu, lại nhảy vào Bách Khoa học Hóa, rồi ra làm kỹ thuật (theo nhưng cái mình thích trước đó là muốn làm quản lý trong dây chuyền sản xuất), nhưng sau quá trình 6 năm làm kỹ thuật cũng thỏa sức với những sở thích về nó, thì cơ duyên lại biết đến khái niệm tự do tài chính, đến thu nhập thụ động nên mày mò biết đến MLM, rồi thuê cho thuê bất động sản, cứ thế cuộc đời cứ dẫn dắt và cho mình trải nghiệm được các cảm xúc có được thu nhập thụ động, có được bất động sản đầu tay….

Trong thế giới lý tưởng, bạn không bao giờ phải đối mặt với câu hỏi, liệu có nên làm công việc mà bạn không thích hay không.

Nhưng trong thế giới thực, đôi khi mọi chuyện phức tạp hơn nhiều. Vì thế mới có câu "thân bất do kỷ", không phải lúc nào chúng ta cũng được lựa chọn làm việc mình muốn làm, "nghề chọn người" do nhiều nguyên nhân tạo nên.

Không phải lúc nào con người cũng được làm mọi việc theo ý mình nên việc lựa chọn nghề nghiệp cũng không ngoại lệ.

Nhiều người lựa chọn công việc theo sở thích nhưng vẫn chẳng thành công trong khi số khác lựa chọn việc làm "trái ngành" hoặc không có chuyên môn nhưng vẫn đảm nhận tốt vị trí đó.

Điều này cho thấy rằng "Nghề chọn người chứ người không chọn được nghề"

 

Thay đổi nghề nghiệp có phải là cơ hội ?

Được nghề "chọn" mình không phải vấn đề gì nghiêm trọng cả. Thay đổi nghề nghiệp trong nhiều trường hợp là cơ hội để bạn bắt đầu lại với một lĩnh vực xa lạ nhưng bất ngờ là bạn dần yêu thích và gắn bó lâu dài.

Bên cạnh cơ hội thì thay đổi nghề nghiệp cũng có nhiều thách thức vì không phải lúc nào cũng có sẵn vô số việc làm để bạn lựa chọn.

Bắt Đầu với quá trình trải nghiệm làm công ăn lương, kinh doanh và đầu tư thì tôi thấy nhiều người thường xuyên bỏ cuộc giữa chừng do họ không xử lý được câu hỏi  “WHY” khi mới bắt đầu. 

Và sau đây tôi sẽ chia sẻ câu trả lời cho câu hỏi này khi tôi ấp ủ đến Ngành BĐS với mục đích tự nhắc nhở bản thân cũng như truyền 1 phần động lực nào đó các bạn mới bước chân vào Ngành BĐS này, để những khi gặp khó khăn chúng ta còn nhớ về lý do mà mình bắt đầu:

1. Thứ nhất:

Tôi thường nghe các bậc tiền bối đi trước truyền dạy rằng con người thì luôn gia tăng còn đất đai có tăng được đâu, nên tấc đất là tấc vàng rồi.

Bên cạnh đó nhà đất, chỗ ở liên quan đến tất cả mọi người. Là một trong ba nhu cầu thiết yếu: Ăn - Mặc - Ở  của mọi tầng lớp nhân dân.

Do vậy về lâu dài và chắc chắn thì đất đai ngày càng tăng giá, cái này trong kinh doanh người ta gọi là tính khan hiểm sản phẩm của thị trường. 

2. Thứ hai:

Chắc hẳn ai cũng biết được công thức về tiền đó là:

Tiền = giá trị * quy mô * thời gian

=> Do đó BĐS là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên chênh lệch lợi nhuận cũng lớn.

Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư bất động sản.

3. Thứ ba:

Tôi quan sát thấy top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay đều liên quan tới BĐS.

Bên cạnh đó, một số người đầu tư trực tiếp bất động sản và trở nên giàu có.

Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư bất động sản và trở nên giàu có gấp nhiều lần.

Người giàu nhất Việt Nam là Bác Phạm Nhật Vượng cũng là người đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản (mảng mang lại lợi nhuận tốt nhất cho Vin).

4. Thứ tư: 

Ở BĐS thì có thể dùng được tiền của người khác (hay còn gọi là OPM (Other People Money)) là chìa khóa cho những người trẻ khi chưa tích lũy được nhiều tiền bạc.

Ví dụ như nếu muốn mua một bất động sản giá 1 tỷ không cần phải có 1 tỷ mà chỉ cần có 300tr, nếu muốn mua BĐS 100 tỷ chỉ cần 30 tỷ, số tiền còn lại có thể vay ngân hàng và một số cách thức khác tôi sẽ chia sẻ ở bài viết khác.

5. Thứ năm: 

Tốc độ mất giá của đồng tiền quá nhanh khi mà covid đến hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, kinh tế suy thoái, dẫn đến hàng loạt các chính phủ tung ra các gói cứu trợ kích thích nền kinh tế, thì lạm phát xảy ra là điều tất yếu.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu chúng ta giữ tiền mặt, tiền sẽ mất giá do lạm phát. Trong khi đó, dân số thì ngày càng đông và đất thì không thể sinh ra nhiều hơn.

Đó là lý do chúng ta sẽ thấy rằng đất luôn luôn tăng giá theo thời gian !

6. Thứ sáu:

Trong cơ duyên biết đến bất động sản thì lại có thị trường ngách dành cho người ít tiền, vài chục triệu cũng làm được rồi đó là mô hình thuê bất động sản và cho thuê lại.

 Chỉ nhờ cách thức đơn giản này thì đã giúp tôi có được dòng thu nhập thụ động. 

7. Thứ bảy:

Tôi thường chia sẻ cho anh em trong công ty là ai cũng phải ở trên một cái gì đó và không ai ở trên không cả (tương lai vào không gian thì tôi nghĩ cũng sẽ bán đất trên đó thôi) và ai cũng cần đi mua, thuê bất động sản để ở, để kinh doanh hay đầu tư cả nên nhu cầu là luôn luôn có.  

8. Thứ tám:

Đất đai tồn tại vĩnh viễn (cơ bản là như vậy, trừ một số công trình trên đất thì có thời hạn và phải cải tạo).

Sở hữu nhiều tài sản bất động sản sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với sở hữu công ty, cửa hàng kinh doanh gặp nhiều biến mà khó khăn kiểm soát.

 Bạn cũng sẽ không phải mất nhiều chi phí vận hành cho bất động sản so với các tài sản khác. Tài sản của bạn có giá trị thừa kế cho các thế hệ sau.

9. Thứ chín:

Cuối cùng, hơi phong thủy một chút xíu là mình mạng thổ và thần số học là số 4 nên chọn bất động sản là hoàn toàn chính xác! haha

Cảm ơn cả nhà đã kiên nhẫn đọc tới đây! 

Trên đây tôi đã nêu ra những lý do đủ để bạn thấy yêu thích ngành bất động sản.

Bạn có thể có thêm những lý do khác nữa có thể comment cho tôi biết với nhé. 

Chúc cả nhà luôn kiện cường niềm tin vào bản thân, ngành bất động sản và luôn bình an 
#phântíchnhậnđịnh

(Theo Quang Thiết)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác