Tại sao phải mua nhà đất có Sổ hồng Sổ đỏ ?!

Lượt xem: 830 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 07:59:30 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Tại sao phải mua nhà đất có Sổ hồng Sổ đỏ ?!

TẠI SAO PHẢI MUA NHÀ/ĐẤT CÓ SỔ ?! 

Những sự thật hiển nhiên:

1. Mua nhà/đất có sổ, bạn muốn vay bank nào, vay lúc nào, vay bao nhiêu tuỳ thuộc vào bạn.

2. Mua nhà/đất có sổ, pháp lý rõ ràng, lúc muốn bán, cũng dễ dàng bán được.

3. Khi đặt cọc với chủ, bạn có thể thương lượng môi giới/chủ điều chỉnh điều khoản hợp đồng cho phù hợp với thời gian và ngân sách của bạn. Và ngược lại, khi bán cũng vậy.

4. Sở hữu nhà có sổ, bạn được tự do thiết kế theo ý mình. Điều này rất tuyệt vời với 1 đứa có sở thích đập nhà như Gấu!

5. Tận hưởng cảm giác làm chủ, rất đáng tự hào, mặt muốn vênh bao nhiêu độ cũng được.

6. Mua nhà/đất có sổ, Thầy U yên tâm, cũng ít hỏi: Khi nào lấy chồng/vợ ???

7. Khi bán nhà/đất có sổ, bạn sẽ được miễn thuế TNCN nếu đó là tài sản duy nhất và sở hữu đủ 183 ngày bất kể bán cho ai. Còn với tài sản hình thành trong tương lai (vd căn hộ HĐMB) khi chuyển nhượng vẫn phải đóng thuế TNCN, trừ trường hợp bán cho người thân.
…………………..

Nhưng ngoài những lợi ích trên, một số bạn quan ngại rằng:

1. Nhà/đất/Căn hộ có sổ giá sẽ cao hơn căn hộ chưa sổ (HĐMB – Tài sản hình thành trong tương lai) ?????

2. Nhà/đất có sổ phải thanh toán hết 1 lần cho Bên Bán, hoặc vay giải ngân phong toả vào thời điểm mua bán lại gặp lãi suất cao mà ko được ưu đãi như mua hàng Chủ đầu tư.

Vậy mua hàng Chủ đầu tư, bạn được thường nghe tư vấn những ưu đãi gì ?
1. Thanh toán theo tiến độ: 18 – 24 – 36 tháng ….. 
2. Dự án có Bank liên kết, lãi suất ưu đãi hơn, hỗ trợ ÂN HẠN GỐC (trong khi cũng là bank đó, mà ngoài dự án này thì lãi suất thị trường, ko có ân hạn gốc)
3. CĐT tặng lãi cho khách hàng 12-24 tháng…. Hoặc đến khi nhận nhà (tuỳ sự kiện nào đến trước)
4. CĐT tặng phí quản lý 1-2 năm…
5. Bốc thăm trúng thưởng ABCD….XYZ

NHỮNG SỰ THẬT MẤT LÒNG!!!

1. CĐT không bao giờ lỗ: nếu 1 dự án đang mở bán, vị trí đẹp, đường xá ngon (hoặc tương lai chắc chắn ngon) pháp lý chuẩn chỉnh, vậy lý do gì CĐT phải bán giá rẻ cho bạn? 

2. Thanh toán theo tiến độ, luôn có 1 khoảng thời gian gia hạn, xui xui là vô hạn được quy định bằng câu chữ cụ thể trong HĐ cọc và HĐ mua bán (mà các điều khoản này KH dù hiểu – không happy cũng ko thể yêu cầu điều chỉnh được, ưng thì ký, ko ưng thì năn nỉ ký, quá lắm thì mềm nắn rắn buông!)

3. Những ưu đãi bên ngoài ko có mà chỉ riêng dự án có, hoặc những thứ được tặng (lãi, quà, …) đều theo "công thức" MỠ NÓ RÁN NÓ. Tất cả đã được tính vào giá tổng và khách hàng coi như đã phải thanh toán luôn khi đặt bút ký cọc mà cứ tưởng được tặng. Đương nhiên, khách hàng nào ko vay, hoặc thanh toán nhanh sẽ được chiết khấu cao hơn. NĐT yếu vốn thực sự khó lựa chọn vì ai biết được tương lai sẽ ra sao?! 

4. Nói thêm về nội dung HĐ cọc và HĐMB: với bộ phận pháp lý vững mạnh, giàu kinh nghiệm và đã lường hết trước các rủi ro có thể xảy ra, chắc chắn từng câu từng chữ trong HĐ vô cùng chặt chẽ sao cho CĐT không phải chịu tổn thất trong bất kỳ tình huống nào. Hi hữu là trả 100% cọc cho KH. Ngược lại, nếu KH vi phạm điều khoản HĐ thì đương nhiên mất cọc, “sự khó khăn về tài chính cá nhân của mỗi bên không được coi là điều khoản bất khả kháng”.

5. KHÔNG AI ÉP KH KÝ, nhưng năn nỉ thì được. KH có quyền cân nhắc, xem xét các yếu tố, so sánh giá, đánh giá tiềm năng qua góc nhìn cá nhân, nếu thấy phù hợp thì ký. Luôn luôn giữ các đầu lạnh và cái tánh hơi khùng nha các bạn! Đừng để bút sa gà chết!

6. VỀ GIÁ CẢ:
- Vài năm về trước, chỉ cần đặt cọc, thậm chí booking thôi, lướt đã có lời rồi. Nhưng ngày nay, khó mà lướt cọc, lướt booking. Một số dự án, khách cọc xong bán lỗ cọc, bỏ cọc, booking muốn rút đôi khi chờ hơi lâu.

- Một số NĐT mạnh vốn hoặc mạnh vay, nắm tay CĐT đi đến cuối con đường, tình yêu đơm hoa kết trái thành những cuốn sổ hồng ấm áp. Trong niềm hạnh phúc ngập tràn, NĐT mạnh dạn rao bán tăng lên 2-3 giá. Chờ 2-3 tháng ko thấy động tĩnh gì, bỗng ông hàng xóm ngợp bank – cắt lỗ. Bà hàng xóm cũng bán vội, lấy tiền đầu tư cho con gái đi thi hoa hậu. Trời ơi, tình làng nghĩa xóm chắc có bền lâu!?

- Tuy “ông hàng xóm” và “bà hàng xóm” như trên không nhiều (bởi không phải ông nào cũng vay và ko phải bà nào cũng có con gái), nhưng cỡ chục căn cũng gây hoang mang thị trường xóm. Đây cũng chính là cơ hội cho F1 giải cứu F0.

- TIỀN NĂM NAY, MUA HÀNG GIÁ NĂM XƯA: không ít F0 đã quá kỳ vọng tiềm năng tăng giá của sản phẩm (thực tế lúc ký cọc giá CĐT đã tăng rồi), đến lúc chịu không nổi thì bán thu hồi vốn, thậm chí lỗ. Bí kíp MUA ĐỈNH BÁN ĐÁY là đây. F1 lời khi gặp F0 lỗ, F1 biết ơn F0 đã bỏ ra 2-3 năm công lực để đưa sản phẩm về giá trị thực và hoàn thiện pháp lý, trao sự may mắn ấy cho F1. 
Mình xin lỗi nếu sự thật này làm F0 đau lòng!

Nếu không thể thắng trong game show AI THÔNG MINH HƠN CĐT - HÃY MUA NHÀ CÓ SỔ!

[Góc nhìn cá nhân - hoan hỉ tiếp thu]

(Theo Tonhia Gấu)

Nguyen Nhu Hoang

1. Mua có sổ thì chắc nhưng có kiến thức để check ko, xuống cọc mới lòi ra đủ chuyện
2. Có sổ chắc gì bạn đã mua đáy bán đỉnh, khối người ôm sổ mà khóc kìa
3. Vốn ko mạnh lấy đâu mua có sổ, ko vay mượn thì vào hẻm hóc mà mua, mua rẻ bán mắc, thiên hạ ngu hết ah?
Chung cư thì sao
1. Chung cư số lượng lớn, pháp lý rắc rối nên để có sổ, CĐT cần phải có thực lực
2. Làm ăn làm gì có chuyện lỗ, người ta phải tính hết vào chi phí chứ, vấn đề là bạn được kéo dài thời gian
3. Căn hộ mục đích chính là ở, đầu tư thì phải để lâu dài, còn đầu cơ thì lỗ là thường

Tồn tại tức có giá trị của nó, mỗi cái có ưu điểm riêng, đầu tư thì cần kiến thức chứ nghe đồn mà theo thì sớm đứt.

Thuy Nguyen

Sau bao tháng năm với BDS theo quan điểm cá nhân của mình mình thích nhà và đất đã có sổ hơn, còn nhà dự án thì thích lướt sóng hơn là chờ sổ. Đã tham gia vào BĐS thì có đầu tư loại hình nào đi nữa ngoài việc nghe sale tư vấn thì người mua nên có 1 chút kiến thức để phân tích đánh giá.

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 31