Tại sao mua dự án bất động sản phải cắt lỗ thời điểm hiện tại năm 2023 ?!

Lượt Xem: 847 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 00:00:44 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Tại sao mua dự án bất động sản phải cắt lỗ thời điểm hiện tại năm 2023 ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Cao Hữu)

Một số nguyên nhân khiến khách hàng mua dự án cắt lỗ ở thời điểm hiện tại theo góc nhìn cá nhân mình.

1. Dùng đòn bẩy tài chính quá lớn

Trong mấy năm trở lại đây, thị trường BĐS khá ổn, nhiều khách hàng nhất là các khách hàng trẻ hóa dần dùng đòn bẩy tài chính quá lớn, các dự án cũng “dễ vay”. Vay tới 70-80% giá trị bất động sản mà không có kế hoạch giảm tỉ lệ vay nên thành ra các biến động về tăng lãi suất, thị trường đứng sẽ rơi vào thế bị động.

2. Chủ đầu tư set giá quá cao

Mình quan sát hầu hết các dự án bất động sản hiện tại chủ đầu tư đều set giá cho khoảng 2-3-4 năm tại khu vực, vị trí đó. Cộng thêm các dự án hiện tại được nâng cấp rất nhiều về tiện ích, chất lượng tiện ích nên được cộng vào giá. Đặc biệt là chi phí tài chính cũng được nâng lên rất nhiều khi có chính sách hỗ trợ lãi suất. Thành ra khi một dự án bàn giao cần thời gian, nếu bán ra luôn thì cắt lỗ cũng là điều dễ hiểu.

3. Do vị trí dự án, số lượng sản phẩm

Các quỹ đất khu vực trung tâm cạn dần. Xu hướng phát triển dự án của các chủ đầu tư là ra các vùng ven, dân cư chưa kéo ra kịp nên mức độ thanh khoản và giá trong thời gian ngắn khó tăng. Hơn nữa các chủ đầu tư theo xu hướng phát triển các dự án size khu đô thị, nên số lượng sản phẩm quá nhiều.

4. Tâm lý khách hàng thay đổi

Đầu tư bất động sản cần thời gian nhưng hiện tại mình nhận thấy một lượng không nhỏ khách hàng có tâm lý “ đánh nhanh ăn nhanh” kiểu lướt. Từ đó dẫn tới áp lực về tài chính, áp lực ra hàng đồng thời tại một thời điểm, tính thanh khoản, giá sẽ sụt. Thời đại mạng xã hội nên nhiều khách hàng còn bị chi phối thông tin mà không tìm hiểu kỹ. Ví dụ 1 dự án 1.000 căn chỉ 10% căn kẹt cắt lỗ, 100 căn gửi 200 môi giới thì kết luận là dự án không tốt, các khách hàng còn lại cũng hoang mang, chạy. Nhưng thực tế vẫn nhiều khách hàng có nhu cầu mua ở, cho thuê hoặc chưa có ý định bán

5. Thu nhập giảm, các yếu tố vĩ mô

Thật sự dịch covid và sau đó là tình hình kinh tế không tốt đã làm giảm thu nhập của rất nhiều khách hàng. Thu nhập không theo dự tính ban đầu , cộng thêm các yếu tố vĩ mô như lãi suất tăng, chi phí sinh hoạt tăng thành ra không gồng nổi.

(Theo Cao Hữu)


 

Dang Daco

Do không có thanh khoản. Hết

Trung Việt

Còn một bộ phận nhà đầu tư ko thống kê đc. Họ mua số nhiều, ko vay hoặc vay ít, ko cắt lỗ mà thanh lý HD. Tình hình các dự án ngưng xây dựng, đa số đều vi phạm HD. Họ mua sỉ, họ nhiều tiền và có đội ngũ vận dụng luật ko kém chủ đầu tư. Họ thanh lý để rút tiền mua những sản phẩm rẻ hơn, hoặc chủ đầu tư phải thương lượng thêm ưu đãi với họ.

Trần Vũ

Nhớ nhóm khách em kể năm ngoái k hữu. Nhóm khách xài full room ấy. Giờ nhóm đó sao rồi

Bất Động Sản đầu tư Việt Nam  

Tất cả là tại bọn Ngân hàng , nó xiết 1 cái thì chủ đầu tư cũng ngộp mà nhà đầu tư cũng khó thở

Hoàng Chung

Mua bđs đầu tư theo cảm xúc thì khả năng cao một lúc nào đó nó sẽ giết chết chúng ta vì chính cái cảm xúc đó.

Cái mẹo của người bán hàng giỏi là đánh vào cảm xúc của khách hàng. Lúc cảm xúc lên cao rồi, phiêu rồi thì giá nào mà chẳng chốt.

Có những người biết bđs đó ko tốt, mua là sẽ lỗ (thậm chí mua cái lỗ luôn, lỗ ngay lập tức) nhưng họ vẫn bán. Một điều cần để ý đó là những người này đều là những người có nhiều kinh nghiệm, họ biết cách khai thác các điểm yếu của khách hàng, họ chọc trúng vào đó! Xong! Những người có tiền(khách hàng )sẽ có kinh nghiệm và những người có kinh nghiệm(môi giới) sẽ có tiền.

Vậy có cách nào để tránh đưa ra các quyết định mua bđs theo cảm xúc, tránh được các sai lầm như vậy ko? Câu trả lời là có! Be like this man:

Người đàn ông bình tĩnh - Calm Man

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác