Tài sản ảo và bất động sản ảo lên ngôi 2022

Lượt Xem: 1647 ||| Ngày Đăng: 2023-06-02 14:15:36 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Tài sản ảo và bất động sản ảo lên ngôi 2022

TÀI SẢN ẢO & BẤT ĐỘNG SẢN ẢO LÊN CƠN SỐT TRONG NĂM 2022

Cuối năm ngoái 2021 Metaverse Group bỏ ra 2.4tr USD để mua một khu đất ảo rộng 565m2 trong nền tảng Decentraland, nhiều người bàng hoàng và tự hỏi sao "Đất ảo" đắt dữ. Mình cũng tự hỏi, nhưng sau khi tìm hiểu thêm thì có một số góc nhìn chia sẻ về viễn cảnh tương lai về "Đất ảo".

Đầu tiên phải khẳng định "Đất ảo" không hề hiếm, cũng không khó tạo, quan trọng là ai tạo thôi. Nó giống như Remaps cũng có tich xanh, nhưng mà Tick xanh facebook được thèm muốn, còn tick xanh của Remaps không được thèm muốn như thế. Đất ảo đã và sẽ vậy.

Để đi vào việc chính thì chúng ta thử lược lại một số thứ to bự hơn là "tài sản ảo" để xem người ta bỏ bao nhiêu tiền mua nhé, nhìn chung toàn thứ thông dụng không thôi.

1_ Tên miền: Đắt nhất ghi nhận là có người trả 13trusd để sở hữu tên miền sex.com; còn tầm vài ba triệu đô thì nhiều lắm.

2_ Năm 2018, có đại gia Việt Nam bỏ ra 1trusd để mua cái sim 090999999, nghe nói những sim tầm chục tỷ mỗi cái không hiếm.

3_ Đắt thế, rẻ hơn xíu mà cái dãy số kiểu như 1.334.342.224 (đại khái thế), cứ 1 đoạn như thế thì phải bỏ ra tầm 200K/tháng để thuê chứ không mua đứt được.

4_ Có người bạn từng bỏ 5000 usd để lấy lại quyền truy cập cái Group triệu thành viên. Không ít người sẵn sàng bỏ tiền trăm để lấy lại cái fanpage nhiều like...

5_ Hay chúng ta quá quen với việc bỏ tiền để mua lượt like, lượt tiếp cận..., thuê 1 chỗ trên website để để banner...

Mấy ví dụ trên để thấy tài sản ảo đã, đang và sẽ có giá trị. Có những thứ chúng ta không bất ngờ vì hiểu được rằng nó đáng giá. Ví như số điện thoại đẹp thì gọi điện tự tin hơn, nên giá cao cũng dễ hiểu.

Chúng ta không phủ nhận tài sản ảo có giá chứ không phải không, và chúng ta chấp nhận cái giá đó vì giá trị nó mang lại tương ứng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thắc mắc tại sao "Đất ảo" lại có giá cao thế, hoặc giá thấp hơn nhiều thì có đáng giá không, ví dụ giờ ai đó tạo ra cục đất ảo rồi bán giá chỉ chưa đến 1 đô thì có đáng để mua không? 

 

Thế thì hãy thử tưởng tượng về công dụng của "Đất ảo" xem như thế nào?

1_ Tầm 20 năm trước, nếu muốn bán hàng online thì gần như phải làm cái web (giờ cũng có), làm web thì phải tốn tiền thuê host, mua tên miền (là web đơn giản ấy).

2_ Tầm gần 10 năm đổ lại đây, muốn bán hàng online thì tạo cái profile fb, hoặc fanpage hoặc tham gia vào các nền tảng TMĐT, không còn tốn tiền thuê host này kia nữa mà xài cái có sẵn của "ông lớn" nào đó.

3_ Tương lai, người ta đang nói về thực tế ảo, và xu hướng đó là có thật. Người ta muốn cái gì đó trực quan hơn hấp dẫn hơn, thực tế hơn, đại khái là đẹp hơn.

Khi tạo ra cái web, muốn người ta biết đến thì phải chạy SEO hay Google Ads. SEO trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong giới làm Marketiing. Đại khái là để nhiều người biết thì tốn xèng.

Khi tạo ra fanpage, muốn người ta biết thì phải chạy Ads, và Fb ads cũng là một kỹ năng không thể thiếu nốt của dân làm Marketing.

Kết luận lại rằng, có thể bạn tốn ít ít để tạo ra một gian hàng online, nhưng lại tốn kha khá để cho người ta biết đến  nó. Google mà đặc biệt là fb thừa biết chuyện đó, nên thả ra miếng mồi, đớp cái dính chặt cứng.

Thời kỳ mới, người dùng cần những thứ trực quan hơn, ví dụ mua hàng hóa thay vì xem trên tường fb, người ta muốn xem trên kệ của một cái nhà dựng 3D nào đó để vừa dễ tương tác, lại thú vị. Kiểu zoom vô là thấy rõ thay vì phải chuyển trang.

Để dễ hình dung, một Bất động sản có thể được thể hiện bằng 1 dòng tin đăng "Tôi bán BĐS xyz" hoặc thể hiện bằng 1 lô đất cụ thể trên bản đồ, 2 cái là 1, nhưng cách thể hiện khác nhau thôi. Sau này cũng thế, bán hàng thì cũng như hàng hóa trên các trang TMĐT, nhưng quan trọng là hiển thị thế nào trông cho nó hấp dẫn thôi.

Nếu hiển thị 3D là đẹp, VR là tương lai..., thì thay vì cái tường fb hay 1 trang listing chán ngắt sẽ là hàng hóa được bày lên kệ trong một ngôi nhà ảo đàng hoàng. Và ngôi nhà ảo đó cần 1 miếng đất ảo để xây lên. Và miếng đất ảo đó cần ở một vị trí đẹp để người ta dễ nhìn thấy, đỡ tốn tiền chạy SEO hay chạy Google Ads hay fb ads.

Đương nhiên, đất ảo là vô biên, nhưng giá của nó đương nhiên sẽ khác nhau tùy vào ai bán. Như là số điện thoại 99999999 có nhiều, nhưng giá của 090 khác 091 khác 092.....

Có rất nhiều ứng dụng khác mà đất ảo sẽ mang lại, nhưng mà phần thưởng thì cũng chỉ dành cho kẻ dẫn đầu.

(Theo Đức Lê - Ảnh: Hoài Hồ)

Ngọc Long Land

Mình thì lại thấy BĐS ảo nó như 1 trò chơi do 1 công ty lớn nào đó xây dựng và phát triển trên 1 nền tảng vật lý hay 1 sever ảo nào đó . Làm sao người chơi khẳng định được sẽ không bao giờ có máy chủ thứ 2 và thứ n được xây dựng ?

Đào Bảo Trung

Ngọc Long Land Nó giống hệt như đô thị thôi, ko phải thích xây lên là có dân về ở ngay. khu đất ảo của fb có hàng triệu thành viên truy cập nhưng khu đất ảo của bro tạo nên chắc có bro truy cập đó =)). Làm sao để tăng/ giữ tương tác là động lực thương mại (drive key), còn đất ảo chỉ là hình thái thể hiện thôi.

Còn tất nhiên khu 1 của fb khi nó đầy quá, mở rộng ra nữa thì ít người lai vãng, lúc đó nó sẽ tạo 1 khu đô thị mới, trung tâm mới và hút dân đầu tư vào trung tâm ngay từ đầu.

Như BĐS thật, giờ dân cũng nhao vào các khu đô thị lớn mới phát triển vì ko đủ tiền để mua ở trung tâm HN, SG đó thôi

Đào Bảo Trung

Bài hay. Quan trọng vẫn là lượt tương tác, 1 miếng đất quận 1 có khoảng 100k người đi qua 1 ngày nhưng 1 miếng đất ảo quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ ở trung tâm ảo có khoảng 10 tr lượt người truy cập hàng ngày thì giá quảng cáo chưa biết chỗ nào cao hơn chỗ nào à nhen :))

Chưa kể bạn không thể quảng cáo sex, cờ bạc, ma túy ở trung tâm quận 1 được nhưng ai mà biết được trên khu đất ảo đó có kiểm duyệt hay không ?

Bobby Nguyen

Fb có vẻ đang quá tự tin trên nền tảng của họ. Chắc họ nghĩ sau này ai cũng dùng nền tảng ảo đó. Apple vừa đập cho 1 nhát chí tử, hy vọng tỉnh ra:))

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !