So sánh việc mua nhà đầu tư giữa các cụ ngày xưa và giới trẻ bây giờ

Lượt Xem: 85 ||| Ngày Đăng: 2024-03-16 01:12:19 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

So sánh việc mua nhà đầu tư giữa các cụ ngày xưa và giới trẻ bây giờ

 

 

So sánh việc mua nhà đầu tư giữa các cụ ngày xưagiới trẻ bây giờ

(Bài viết chia sẻ góc nhìn cá nhân của Giáo sư Hồ Quốc Tuấn)

Giới trẻ bây giờ ...

Bữa đi họp hội đồng quản trị 1 công ty bé ở UK (Anh Quốc), mình vô sớm ngồi tán nhảm với một bác vào năm 1992 vác 120k đi mua 1 căn nhà, vay 80% vốn. Thời mà thu nhập dôi dư hộ gia đình 10k/năm mà bác có 120k là kinh lắm.

Giờ thì mỗi năm căn đó tạo ra cho bác 100k net income vào portfolio bất động sản 52 căn của bác. Tất cả trong tên công ty hoặc quỹ đầu tư nên không có đóng xu thuế nào cả vì là tài sản cố định của tổ chức. Có công ty khai ngành kinh doanh là dọn vệ sinh mà doanh thu 90% là từ cho thuê nhà và đầu tư vào cái quỹ trust, mà cái quỹ trust đó toàn cầm nhà cho thuê của chính bác.

Số có net yield 60-80% giờ ở UK nhiều lắm, nếu các bạn đi coi các cụ mua nhà hồi 1992 ở giá 40-70k/căn nhà. Giờ số đó toàn 400k trở lên. Yield cho vay 6% mà một số anh em đi bán nhà nói bạn ngày nay thì chính là hơn 50% vốn gốc các cụ bỏ vào năm ấy rồi còn gì.

Mà thật ra các cụ đã remortgage lại từ 8 kiếp, nghĩa là vốn lấy ra cả rồi, hiện tại toàn là bank cho vay lại trên 100% tiền cap gain. Y như anh Musk đi cắm cổ phiếu Tesla tăng x lần lấy tiền ra chơi, game anh ấy giờ bỏ vào toàn là tiền vay bank lấy ra từ cap gain của công chúng đầu tư donate chứ gì nữa.

Nói lại cụ cầm mấy chục căn nhà kia. Cụ ngồi thương cảm "Giờ nhìn mấy đứa bây đi mua nhà cho thuê tội quá. Hồi xưa tụi tao mua xong cho thuê 3-4 năm hòa vốn". Tại xưa lãi suất là tính vô trừ thuế, rồi còn được ưu đãi nhiều thứ nữa. Với lại nhiều đợt tăng giá mạnh nhà trong quá khứ nữa. Mấy đợt đó các cụ vay xong quay vòng lại rất dễ.

Rồi tới khủng hoảng 2007-2009 lúc đó các bác có tài sản nhiều lại dễ được cho quay vòng thấp và hỗ trợ hồi 2010 ra gom 1 đống hàng. Thời 2010 vẫn siết cho vay người mới chơi lần đầu, chứ các cụ có nhiều hàng thì có nhiều scheme hỗ trợ lắm. Giống các lãnh đạo nhà mình và Trung Quốc giờ đang chỉ đạo tăng cho vay bất động sản.

Giống bữa bác editor đi ngang thấy mình ngồi cày paper thì thương cảm, "bây tội quá, xưa tụi tao làm bài đi gửi bài tạp chí top 3 thế giới thì khoảng 50% cơ hội là nó đăng chứ đâu có tỷ lệ nhận bài 1,9% như giờ. Mà xưa có cái bài trên TAR chạy 2 cái regression xong là được đăng, có đâu mà chạy 500 cái test như bây giờ." Mà tỷ lệ nhận bài 1,9% là những ai dám nộp bài lên top 3. Tự tác giả đã kiểm duyệt trước khi nộp rồi. Ví dụ như mình, chỉ khoảng 10% số bài trong 10 năm qua mình dám đi nộp tạp chí top 3 thế giới của ngành. Tỷ lệ được nhận là 0%.

Mình ngồi ngẩn ngơ bất lực một lúc, rồi lại quay vào máy nhìn cái application một bạn PhD mới gửi xin mình làm hướng dẫn. Mình viết email từ chối. Nếu hồi xưa hồ sơ và proposal của mình lúc xin PhD làm được tốt 1/10 của bạn đã hay. Vấn đề là số hồ sơ nộp với trình độ gấp 2-3 lần bạn đông như quân Nguyên.

Năm nay mình phải năn nỉ, đe dọa các co-author thân thiết trong trường thì người ta mới chịu đồng hướng dẫn vì đông hồ sơ nộp quá, và bà con ngày càng khó tính khi mà mặt bằng hồ sơ ngày một tăng. Ngày xưa kiểu "trường top + Stat/Math" giỏi là auto giành giật PhD. Nay thì đó là điều kiện cơ bản để các bạn không bấm nút delete email không thèm trả lời luôn.

Anh em hay nói "giới trẻ bây giờ rất giỏi". Cũng khá đúng (dù cũng có không ít bạn viết cái email 5 chữ khiến một bác nhận giải Giáo sư Finance thành tựu trọn đời của UK nổi điên bỏ 30 phút ra viết 1 cái email dài sọc gửi cho everyone nói "chúng mày ít ra cũng phải biết dùng ChatGPT để viết 1 cái email cho nó đàng hoàng").

Vấn đề là bây giờ "giỏi" trong mắt người đi trước là không đủ. Vì bây giờ đa số bạn trẻ đều giỏi hơn người đi trước vì được training đàng hoàng hơn, không mất thời gian mò mẫn, có đủ loại bootcamp, event hỗ trợ. Kết quả là mức độ cạnh tranh tăng cao hơn nhiều.

Tối qua một bạn mình ở UCL gửi email nói "Ê, mày recommend tới 5 đứa trường mày nộp hồ sơ ngành tao để học Master, tao chỉ có thể còn suất nhận 2 thôi, mày chọn rồi nói tao. Tại mày giới thiệu nên tao mới nhắn. Chứ giờ hết suất rồi, còn vài hồ sơ borderline thôi".

Mình nhắn lại: "đứa nào cũng giỏi hơn tao 10 lần, mày chọn random đi". Nghĩ cũng tội, mà biết làm sao.

Hồi tháng 12 năm ngoái mình ngồi ở ga quay Harry Potter ở London chém gió với cụ Head of Research của 1 investment bank nổi đình đám năm ngoái vì vụ sáp nhập như phim của nhà cụ. Sẵn mình hỏi tới rồi giờ bên cụ có đang tuyển không hay freeze head count. Cụ bảo vẫn tuyển, mà giờ hồ sơ nộp làm analyst từ trường top (top của cụ means là UK/EU top kiểu Cam/Ox/HEC/Insead/ETH) + có 2 năm summer intern ở top 10 bank Châu Âu nhiều tới nỗi giờ cái đó thành tiêu chuẩn gửi xe tự nhiên. 5-10 năm trước làm gì có vụ đó. Nó học 3 năm Undergrad mà có 2 năm summer intern top 10 là siêu lắm. Giờ nó thành tiêu chuẩn được gửi xe. Mà lương analyst top bank giờ thì chỉ là đủ sống ở London thôi.

Cho nên các bạn trẻ bây giờ giỏi lắm và thất nghiệp trong giới trẻ ngày một cao. Tài sản thì phần lớn trong tay các cụ. Bank thì cho các cụ vay lấy tiền ra chơi dựa trên tài sản.

(Theo Hồ Quốc Tuấn)


Cao Dũng

khi nào các cụ "lên đường" thì giới trẻ mới bớt khổ hả thầy 

Hoàng An

Khuc Chi Bao Minh con cái các cụ chưa chắc đã giỏi và nhìn xa như các cụ.

Khuc Chi Bao Minh

Hoàng An ở cái tầm 52 căn nhà như trên thì con cái học hành và năng lực ăn đứt mặt bằng chung

Nguyễn Phú Sơn

Khuc Chi Bao Minh tầm ấy con cái có khi lại cực kì far left, hay làm cho NGOs, từ thiện hoặc làm chính trị chứ không nối nghiệp kinh doanh gia đình. Xong mồm bảo Eat the rich :)))

Danh Hoàng

Ho Quoc Tuan con trai cụ đứng sau sự chỗi dậy của meme coin đấy GS ạ

Purple World  

Khuc Chi Bao Minh cũng may có nhiều đứa bày cho con cái các cụ chơi tech VC, chơi crypto, chơi green new deal, chơi ESG ... các thứ để tái phân phối thu nhập.

Purple World 

Chọn game khác mà chơi thôi, nhiều khi bạn lại thành triệu phú tỷ phú nhanh hơn những đứa giỏi hơn bạn xnxx lần nhưng mải mê chơi cái game chán ngắt.

Đầu tư thời gian công sức tiền bạc vào game này làm gì khi mà tỷ lệ thắng cược của các bạn càng ngày càng thấp đi theo thời gian.

Mình có một người bạn ngang tuổi mình cỡ 8x đời giữa, cũng mải mê phấn đấu một thời mộng mơ rồi đi cày cho fund/BBIB ở EU/Mỹ, vài năm sau lão này chán cuộc sống như vậy đành bỏ đi chơi 2 - 3 năm, giờ giàu nứt đố đổ vách 2 3 cái passport rồi second home ở Mỹ ở châu Âu tá lả nhờ ... làm thương lái buôn gỗ ở châu Phi sang TQ và ... nước kế bên TQ hehe

Tết ngồi nhậu hắn bảo đám học nhiều sẽ không bao giờ chọn làm mấy này, vì chúng nó quá sĩ diện và háo danh chưa kể gan bé, còn đám đang làm trong ngành này, thì không học nhiều như tao, nên tao thắng, đám học chung với tao giờ flex một năm thu nhập vài triệu trong khi với tao vài triệu chỉ là monthly hay quarterly income 

Đường Đường

Cách nửa vòng trái đất và chưa biết đủ nhiều về thầy, mà đọc bài của thầy cuốn quá ạ. Mong anh chia sẻ nhiều hơn để chúng em có thể mở mang tầm mắt từ những điều thực tế anh viết.

Kim Nguyen

giờ chỉ có nổ trái bom reset lại hết, chứ trật tự thì muôn đời 0 đổi

Phạm Thế Hưng

Kim Nguyen các cụ có hầm tránh bom tránh tận thế, lúc nào mặt đất rũ xương hết mọc cây xanh thì con cháu các cụ lại lên phân lô bán nền

Tran Hong Tai

Giống chơi game online, server mà leo rank khó quá thì phải tạo server mới hoặc reset game thôi

Trung Huynh

Phân cách giữa giàu và nghèo ngày càng lớn. Con nhà nghèo học giỏi chắc phải cần ngày có 48h mới có thành tựu quá.

Nguyen Tung Son

Trung Huynh con nhà nghèo sẽ chấp nhận làm những việc vất vả hơn, nên có khi vẫn vươn lên được, giai đoạn đầu thì vất vả tý. Chỉ có mấy bạn nhà khá giả (chứ chưa giàu quá) mà không giỏi ấy, việc ngon thì không đến lượt mà việc vất vả thì không muốn làm, ca này mới khó.

Trung Huynh

Nguyen Tung Son Vất vả "tý" mà chỉ sợ nhiều khi cả đời ko vươn lên nổi. Thế hệ trước thì cày 1 đời là lên một bậc từ nghèo lên trung lưu. Thời nay chỉ sợ mắc kẹt ở tình trạng chưa giàu đã già như tình trạng VN so với thế giới.

Hải Hoa Hồng

Trung Huynh chẳng cần, chấp nhận học mấy ngành khó thiên về kiến thức lý, hoá, sinh thì đầy cơ hội làm việc. Đây cứ thích ngành fancy thì lại chả hẹo 

Nguyen Tung Son

Hải Hoa Hồng chuẩn, giới trẻ giờ toàn tích tech với finance, mấy ngành kỹ thuật truyền thống thì tìm không ra người để tuyển.

Tyts Tyts

em nghĩ chỉ có reset game làm ván mới thôi. gừng càng già càng cay. lớp trẻ dù giỏi cũng sao lấy dc tsan của các cụ dc

Tim Nguyen

Tất cả trong tên công ty hoặc quỹ đầu tư nên không có đóng xu thuế nào cả vì là tài sản cố định của tổ chức. Có công ty khai ngành kinh doanh là dọn vệ sinh mà doanh thu 90% là từ cho thuê nhà và đầu tư vào cái quỹ trust, mà cái quỹ trust đó toàn cầm nhà cho thuê của chính bác. „

Câu này rất hay, bác viết tỷ mi hơn dc ko?

Ngọc Đạt

Tim Nguyen cùng thắc mắc, không thuế thu nhập cá nhân thì phải đóng thuế GTGT và thu nhập doanh nghiệp, chưa kể TNCN nhận từ cổ tức/LNST (nếu có) không thể nói là không chịu xu thuế nào

Ho Quoc Tuan

Tim Nguyen Cơ chết đơn giản là UK cho một cái khái niệm là director's loan. Nghĩa là bạn chỉ cần không có lời qua một mức thì chỉ đóng thuế khoán tượng trưng mấy trăm đô. Nhưng cái đó sẽ được offset bởi thuế cho doanh nghiệp SPV bất động sản. Vì vậy chỉ có phần doanh thu từ công ty cleaning là tính thuế. Mà phần đó thì thường lỗ vì chi tiền mua một số thứ để clean cho nhà cho thuê của các bác và đầu tư tài sản cố định. Một số công ty còn quá đáng đến mức là không nộp thuế mà còn được credit thuế (nghĩa là bù thuế trong tương lai).

Nghĩa là về cơ bản, các bác lỗ hoạt động trong một giai đoạn, nên không nộp thuế. Về chuyện cổ tức, các bác không có chia cổ tức, mà vay director loan. Nghĩa là công ty cho các bác mượn tiền xài lãi suất tượng trưng. Game này rất nhiều family office dùng.

Nguyễn Công

Ho Quoc Tuan Em hiểu như này đúng không thầy nha:

- Các bác góp tài sản vào mấy quỹ mà các bác sở hữu, mấy quỹ này cầm nhà đi cho thuê, cầm nhà đi vay tá lả rồi lại ôm tiếp nhà cho thuê.

- Các bác lập công ty làm lau dọn, khách hàng của công ty cũng chính là mấy cái quỹ mà các bác đưa tài sản vào, doanh thu gọi là tượng trưng vì giao dịch dân sự mà, nó chỉ cần cover hết đống chi phí để các căn nhà kia hoạt động cần phải có.

như vậy thì phần tiền cho thuê nhà vẫn chịu thuế Thầy nhỉ, phần dư lãi ( doanh thu cho thuê nhà - chi phí) các bác ấy mới nộp thuế thôi ạ

Tim Nguyen

Ho Quoc Tuan em phải suy nghĩ thêm, vì e ở bên Đức. 1 cty tất nhiên cũng phải tính tiền nuôi cty, ví dụ tiền tax advisor, mỗi quỹ khai lên sơ thuế. Mà đã là cty thì phải có Order. Nếu Order đó làm cho mình thì Tax authority đâu cho phép. Hơn nữa cty mà cứ lô hoai cung sẽ gặp vấn đề với sở Thuế.

Nhưng cám ơn bác. Đó là 1 ý tưởng hay cần nghiên cứu thêm.

Ho Quoc Tuan

Nguyễn Công Cơ bản là em hiểu đúng rồi. Chỉ có một phần đỉnh cao là tiền cho thuê nhà không phải chảy về cái trust đó thẳng em, mà mỗi căn cái trust đó lại mở 1 cái công ty SPV nhận tiền về, và dùng công ty đi vay 1 cục tiền tạo ra lãi vay ngang hoặc nhiều hơn công ty (cái này là bí quyết các cụ, mình không rõ làm thế nào làm được).

Vì vậy, dòng tiền hoạt động của các công ty cần chuyển về quỹ cuối năm hầu như rất thấp, tương ứng là phần lợi nhuận phải nộp thuế. Các công ty con SPV của quỹ thì hầu như trả thuế rất ít hoặc không (vì mỗi công ty có vẻ đều lỗ hoặc lời ở mức threshold thuế khoán của SPV). Kiểu em có 1 cái trust khổng lồ nhưng cash flow vào hạt dẻ vì em divide cash flow ra hàng trăm công ty nhỏ do em đầu tư, mỗi công ty cầm đúng 1 cái nhà nhưng vay 1 đống nợ, và do đó tiền thuê cancel tiền lãi vay phải trả.

Cái thuế duy nhất các cụ cần trả ngay ban đầu là thuế mua nhà (stamp duty tax) có thể lên đến 30% vốn gốc bỏ vào (ví dụ tổng thuế stamp duty + các thứ có thể lên đến 7%, trong khi các cụ bỏ vào 20%).

Mystery trong game này nằm ở chỗ dòng tiền thặng dư mới tạo ra (sau khi trừ lãi vay) liên tục được quay vòng kết hợp với nợ mới để mua nhà mới nên dòng tiền thặng dư tạo ra khủng nhưng hầu như khi làm report cuối năm không thấy tiền đâu. Dạo này mình tham gia thì mình còn quay nó thành dòng tiền vào trái phiếu miễn thuế rồi lấy lãi trái phiếu đó cho director vay.

Đó là chưa kể còn rất nhiều scheme của các local council do các bạn kế toán và luật sư tìm thấy để giảm phần lợi nhuận phải nộp thuế nữa.

Nguyễn Công

Ho Quoc Tuan em hiểu phần này là:

Với mỗi 1 căn mới, quỹ của các bác chỉ góp phần đối ứng để kết hợp với bank tài trợ cho 1 căn mới các bác nhắm. mấu chốt nằm ở : căn mới sẽ đc định giá sao cho dòng tài trợ từ bank dư tiền mua chính căn đó và 1 phần đối ứng căn tiếp theo, như vậy dòng thu cho thuê chỉ đủ phần trả lãi và chi phí hoạt động cho cái SPV tạo ra.

Trần Mạnh Đức

Ho Quoc Tuan thấy có thể viết thêm 1 bài được k ạ. Nghe thầy nói mà e chưa hiểu dc hết ạ

Phuong Ly

Cả bài viết thầy chốt câu cuối 

Emily Huynh

Xong các cụ lại cho thế hệ trẻ millennial thừa kế, vậy là một vòng tròn. Chỉ khổ các bạn vừa trẻ nhà lại nghèo thôiiiiii

Nguyen Quan

Game các cụ chơi nát bấy rồi, giờ các cụ lên đường thì con cái các cụ hưởng, còn dân ngu cu đen như chúng em thì thôi, chán ngán quá thầy ạ. 5 năm trước còn đặt mục tiêu học lên phd nhưng giờ chắc ... thôi.

Minh Le

Chuyện thật việc thật ở VN:

Em tuyển intern cho UOBAM, một rừng CV GPA chót vót, skills đủ hết từ Excel đến Python, Power BI, đã thực tập 2-3 chỗ ở các cty chứng khoán, ngân hàng, IELTS 8.0, CFA level 1, CFA research challenges cùng một mớ research report cho các dự án, cty tự làm….

Ko nhiều như lá mít nhưng rất nhiều, các bạn phỏng vấn rất giỏi, tự tin, lễ phép, đúng giờ.

Cuối cùng sau 3 vòng pv lấy một bạn…thủ khoa

Lương sv mới ra trường tầm 10-15tr….

Thế giới thật đáng sợ, càng lúc càng khắc nghiệt

Qui Huynh

Hôm nọ gặp vợ chồng cô khách hàng của em ở US, cô ấy nói giờ ở bên đó người trẻ biểu tình vì người già mua hết nhà để cho thuê dẫn đến hệ quả là người trẻ không mua được nhà nữa. E thấy khắp thế giới thành phố lớn đều như vậy cả.

Nên xu hướng tiktok của người trẻ là bỏ phố về vườn, bỏ việc theo đuổi học vấn và chuyển sang hệ “chữa lành” mà em sợ là lành ít dữ nhiều thật

Nguyễn Hoàng Cường

Người già bên Úc em thấy cũng có nhiều người sướng như vậy đó thầy: trước em thấy có người bảo trên báo là có nhà tầm gần 1 triệu AUD, có portfolio cổ phiếu khá lớn, mà vẫn hỏi xem cách xin lương hưu nhà nước đó; thế là bị độc giả chửi tới tấp thầy à

Nguyễn Đức Phương

Mỗi thời có mỗi kiểu khó khác nhau. Ví dụ bitcoin từ giờ sẽ tăng dần theo time như vàng. Sau tầm 30 năm nữa mà kể: hồi xưa có lúc tk anh có lúc có tới 10 bitcoin - bọn trẻ há hốc mồm ước ao. Ví dụ vậy =))))))

Tuấn Hoàng

Nên thành ra trẻ trẻ tụi em mới đâm đầu crypto đồ :))))

Đâu còn mấy đường mà đổi đời :)))))

Lê Thị Minh Hồng

Em cũng hay nghĩ trước đây em dốt nát, vẫn dễ đủ ăn, giờ các con được trang bị nhiều thứ, nhanh hơn, nhiều ngoại ngữ hơn, cũng không hề lười, mà kiếm được 1-2tr chật vật quá ạh.

Lê Quốc Hoàng

Vậy lượng job hiện tại ít hơn thời các cụ hở thầy ? Em thấy tỉ lệ thất nghiệp hiện tại thậm chí còn thấp hơn 30-40 năm trước ở mỹ và châu âu

Tường Trần

Lê Quốc Hoàng tỉ lệ thấp hơn nhưng số dân nhiều hơn thì tính số lượng lại thành nhiều bác ạ, ví dụ TQ 1 tỷ dân, chỉ cần 1 % là 10 triệu thôi là rất nhiều rồi

Nathan Nguyễn

Vậy mà các cụ hay nói genz giờ chán lắm, ko được như thế hệ các cụ hồi xưa. Em ngẫm lại ủa nếu genz dở thì sao game càng ngày càng cạnh tranh vậy 

Hoai Nguyen

Cho em hỏi là góc nhìn này chỉ trong ngành đầu tư tài chính hay còn thêm các ngành khác ạ, vd y khoa, cơ khí

Ngoc To

y khoa thì có lúc nào thất thu đc đâu bạn, mấy nghề như y tá lên ngôi nha, bác sĩ thì mình chả rõ nhưng ko thể đi xuống đc (trừ phi AI chuẩn đoán bệnh và robot phẫu thuật thay bác sĩ đc)

Hoai Nguyen

Ngoc To mình đồng ý với bạn, đối với những ngành như y khoa mà job như y tá hay bsi phẫu thuật, răng hàm mặt vẫn hot, tóm lại mình hỏi là để hướng nghiệp cho thế hệ tương lai thôi. Làm nghề nào cũng có áp lực cạnh tranh và khổ riêng nhưng y khoa, sức khỏe thì luôn cần người (tâm sự 1 ng thích làm bsi nhưng đời xô vào ngã vào tchính :)))

Khuc Chi Bao Minh

Hoai Nguyen khoa học kỹ thuật càng phát triển thì mấy ngành trên khó chứ sao

Hoai Nguyen

Khuc Chi Bao Minh mình muốn hỏi về sự cạnh tranh lẫn nhau như thầy viết í. Vì hồi xưa mình đọc 1 bài báo rất nhiều học sinh giỏi cứ apply hết vào tài chính trương top, trong khi các ngành y khoa kĩ thuật thiếu ng. Mà y khoa thì lúc nào cung cần ng. Khủng hoảng tài chính sa thải nhân sự ngành tài chính IT thì mình có nghe qua chứ chưa nghe qua khủng hoảng y tế do dư người, toàn do thiếu ng thôi. Còn bds đầu tư thì giờ cố cày mà gom chứ ko mai mốt con cái của mình ko có miếng đất cắm dùi vì rơi hết vào tay các cụ kị :))))

Phạm Linh

Hoai Nguyen ko có thiếu đâu, phần mềm, quy trình, quản lý đều phát triển lên, 1 số công đoạn 1 ô kĩ sư giờ có thể làm bằng vài ô, thậm chí chục ô ngày xưa. Chuỗi cung ứng vừa nhanh vừa tối ưu. Ko cần quá nhiều việc làm cấp cao. Còn bsi thì phức tạp hơn.

Võ Minh Chương

Thị trường lao động ngày càng khắc khe hơn thầy nhỉ. Có mỗi cái bằng thôi là không đủ.

Duy Tran

Của cải đã đc chia hết rồi. Nên xu hướng bây giờ có vẻ giới trẻ giàu là nhờ thừa kế.. Còn ngồi farm tay thì tới tết ma-rốc (hoặc là cực giỏi + may mắn)..

Lam Tran

Giờ thấy giới trẻ phần lớn đánh ck, chơi coin còn ko thì chay grab. Bộ phận chính đi cày vẫn là cuối Millenial 8x đầu 9x quá

Sơn Trần

Cụ Trịnh Công Sơn viết một câu đúng đến tận bây giờ: “Đời đã cho tôi một ngày, nhìn thấy gian manh loài người, từ đó… tôi hằng biết vui chơi”

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
8 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác