SỔ HỒNG CÓ PHẢI LÀ CÁI QUAN TRỌNG NHẤT KHI MUA NHÀ ĐỂ Ở

Lượt Xem: 584 ||| Ngày Đăng: 2023-06-03 13:47:06 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Các thông tin cơ bản trên Sổ Hồng

SỔ HỒNG CÓ PHẢI LÀ CÁI QUAN TRỌNG NHẤT KHI MUA NHÀ ĐỂ Ở ?!

- Vì sao đại đa số người mua nhà, đều hỏi sổ trước tiên mà bỏ qua điều quan trọng hơn cả là ngôi nhà đó có phù hợp với mình và gia đình mình không ?
- Sổ đương nhiên rất quan trọng, nhưng đó có phải cái ưu tiên hàng đầu khi đi mua nhà?
- Có phải ưu tiên trước nhất là phải xem ngôi nhà mình muốn mua có phù hợp với gia đình mình ko?
- Làm sao để biết ngôi nhà có phù hợp hay không ?
..........muôn vàn câu hỏi khi mua nhà để làm tổ ấm

 

- Em chỉ nói đến 1 khía cạnh nhỏ trong việc làm như thế nào để biết nhà có phù hợp với mình hay ko.
- Xem ở đây ko chỉ là xem nhà đó đẹp xấu ra sao, phong thủy ntn, mà xem để cảm nhận khi bước chân vào nhà, mình thấy thoải mái ko, rồi xem dân cư ở đó nếp sống sinh hoạt có phù hợp với gia đình mình ko, hòa đồng thân thiện để có thể giúp đỡ nhau khi tối lửa tắt đèn ko, đường đi có an ninh khi về trễ đêm khuya ko, xem những cái tiện ích, những việc thiết thực thường xảy ra hàng ngày có phù hợp với cách thức sinh hoạt của gia đình mình ko... thậm chí là kiểm tra hệ thống thoát nước trong nhà có thông thuận ko..., 
- Mua nhà để ở mà mang tâm lí ngại đi tới lui nhiều lần, chỉ quan tâm tới giá, xem sổ chỉ để biết quy hoạch, lộ giới, thế đất đẹp xấu, thì rất khó để mua được căn nhà phù hợp.
- Có lẻ, ai cũng đã từng thấy đâu đó hay nghe ai đó nói lại câu này: "khi dọn về nhà này gia đình lục đục ko yên, công việc trục trặc liên tục, hay hàng xóm ở đây thế này thế kia....". 
- Không nói đâu xa, kế nhà em có căn nhà đang xây. Nhà cấp 4 cũ nát, sau khi giao dịch xong hết rồi, chủ mới bắt đầu đi xem trường học cho con, thì mới biết được nhà nằm trên cùng 1 con đường nhưng thuộc 2 phường, mà trường muốn chuyển thì thuộc phường bên kia, vậy là phải chạy thủ tục chuyển trường thêm lần nữa. Chưa kể, khi chuẩn bị xây nhà, đi xem ngày động thổ thì thầy nói nhà này ko hợp với 2 vợ chồng, thế là phải tìm cách tháo gỡ tiếp. Đến lúc xây được, nhà mới đổ tấm thì dịch bùng, phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị, tính tới thời điểm này là 6 tháng mà căn nhà vẫn chưa đâu vào đâu.
- Bài chia sẻ theo kinh nghiệm thực tế e thấy được, nếu có gì chưa đúng, mong mọi người đóng góp ý kiến cho e nha????????

(Theo Thuỷ Phương)

Cát Cát

Mua nhà mà sổ hồng ko quan trọng nhất thì còn cái gì quan trọng nữa.

Lê Duy Dũng

Sổ hồng rất quan trọng với ngôi nhà.
Nhưng là môi giới cứ dẫn khách xem anh chị mua nếu ưng em gửi sổ hồng. 
Ok 

Ha Ngan

Rồi mấy cái chị nêu trên , sau từng ấy tìm hiểu về ngôi nhà đã đáp ứng hết . Cuối cùng nhà đó kg có sổ . Vậy thì công cóc tìm hiểu rồi còn gì 

Truyen Le

Đỡ mất tgian, có sổ trước rồi tìm hiểu mấy thông tin kia sau. Cái gì cũng phù hợp mà cuối cùng giấy tờ lại ko ổn thì buồn cho người mua lắm.

Haji Kim

Mua nhà, đầu tiên cần xem pháp lý. Pháp lý okie rồi mới bàn đến vấn đề khác. Đây là việc rất bình thường. 

Trinh Tran

Nhiều khi có sổ mà còn không làm gì được khi khu đó bị áp quy hoạch chồng lấn nữa. 

Câu hỏi có sổ có thể xuất phát từ: 1 là các bạn cũng là tư vấn viên muốn tìm thông tin căn nhà đang rao bán để xác minh thông tin có thật hay không , 2 là người đầu tư có nhiều kinh nghiệm, trong tay có thể kiểm tra ngay quy hoạch / lịch sử/ pháp lý của căn nhà đó, 3 là người mới mua lần đầu có người thân bảo trợ về thông tin nên hỏi ngay và thẳng vấn đề. 

Vậy nên câu hỏi có sổ là câu hỏi chính đáng và phải là một trong những yếu tố đầu tiên khi xem nhà (bên cạnh các điều chị vừa liệt kê, nhưng mình nghĩ nên hỏi coi sổ ngay sau khi coi hình ảnh, quy hoạch oke, hợp hướng các kiểu mới tiến hành đi coi thực địa cho sát sao) (lọc thông tin tiết kiệm thời gian) 

Cường

Pháp lý là phải đầu tiên, cho dù nhà đẹp hay rẻ gì mà không có pháp lý thì cũng bó tay. Nên lúc nào người ta cũng hỏi sổ hồng đầu tiên là vậy

Vi Nguyễn

Nhiều người xem sổ xong, bảo sao nhà mắc vậy em, nhiêu đây mà giá vầy này kia. Chẳng biết sao nhiều người bây giờ mua nhà ở không theo dõi giá thị trường lên thế nào... Buồn chẳng buồn nói...????

Cuong Nguyen

Pháp lý xuôi thì những cái còn lại kia sẽ lọt bằng cách này hay cách khác. Quan trọng là có sổ sách để ra nhờ ngân hàng giữ giùm nữa. 

Trinh Van Binh

Nó giống như điều cần, điều kiện đủ, người ta xem xét điều kiện đủ trước, sau đó đến điều kiện cần. 

Nguyen Binh

Mình thì cứ thực tế cho gọn, đi coi đất nhà thì gửi sổ tại đó nếu khách có thiện chí, ko có thiện chí thì thôi, đỡ mất time cả 2 bên, còn có nhg lý do bất khả kháng mà khách cần thì lúc đó mới tính tiếp. Tùy theo thiện chí của khách ????

Đông Lê

Bạn ei .... Làm gì có ai bỏ tiền ra mua nhà mà không thích coi nhà vậy bạn ???? họ k thích coi vì nhìn online các thông tin đã chán rồi bạn à ... Họ hỏi bạn để lấy thông tin so sánh để có động lực chốt căn họ đang xem rất kỹ đó ????

Phương Nguyễn

theo mình thì xem sổ để kiểm tra pháp lý, quy hoach trc. Ok rồi mới kiểm tra mấy đk khác. Không mất thời gian của đôi bên

Phát Phạm

Trước tiên cái sổ cho biết đây là tài sản thực và từ cái sổ người ta biết được vị trí có chính xác như lời quảng cáo (vì có rất nhiều môi giới hiện treo đầu dê bán thịt chó) và tra quy hoạch, sau đó rồi mới tính tới những vấn đề khác.

Dương My

KH xem sổ vị trí xong chê khu này vắng, khu đông đúc thì chê giá cao. Xong đi mua khu vừa đẹp vừa rẻ để bị lừa ???? nghĩ mà buồn... 

Hoàn Nguyễn

Sổ là cái pháp lý cơ bản nhất rồi, dù nhà đẹp vị trí tốt đến đâu mà giấy tay là ôi thôi ... 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác