Riverpark Premier - Bất động sản cao cấp - Cần có lối đi riêng

Thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mạnh ở phân khúc căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, các tiêu chí phân hạng căn hộ cao cấp chỉ mới tập trung ở phần nổi như giá bán. Vì vậy, theo nhận định, thực tế nguồn cung sản phẩm căn hộ cao cấp, đúng nghĩa không nhiều.

du_an_can_ho_riverpark_premier_phu_my_hung

ĐỊNH VỊ LẠI CHUẨN CAO CẤP

Theo giới phân tích, thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm vẫn thuộc về phân khúc căn hộ cao cấp nhưng việc phân biệt thế nào là căn hộ cao cấp hiện mới chỉ dựa trên giá bán là chủ yếu.

Tuy nhiên, khác với các giai đoạn trước, người mua hiện nay đặt nhiều yêu cầu khắt khe hơn trước khi xuống tiền. Sự thay đổi về cách đặt tiêu chí cho từng phân khúc sản phẩm căn hộ là áp lực lớn với các chủ đầu tư. Và từ đây, thị trường cũng bắt đầu cuộc sàng lọc những dự án cao cấp thực sự. Những dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng phải có lý do riêng. Đơn cử như dự án Riverpark Premier vừa mới được Phú Mỹ Hưng giới thiệu ra thị trường vào trung tuần tháng 7 vừa qua. Với mức giá trên 6 tỉ đến 18 tỉ đồng / căn, nhưng "chỉ trong một tuần giới thiệu, lượng khách quan tâm tìm hiểu và tham quan nhà mẫu dự án Riverpark Premier tăng gấp 2,5 lần so với số lượng căn hộ của dự án. Đó là một tín hiệu tốt, lạc quan đối với dự án này." Ông Bùi Duy Toàn, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Phú Mỹ Hưng, cho biết.

Có thể nói, Riverpark Premier chính là dự án đánh dấu cho sự trở lại của Phú Mỹ Hưng đối với dòng sản phẩm cao cấp kể từ sau dự án Riverpark Residence được chào bán từ năm 2009. Lần trở lại này, Phú Mỹ Hưng đã chọn hướng đi riêng để đặt một chuẩn mực mới cho dòng sản phẩm này.

PHÁT TRIỂN CÔNG ĐỒNG CAO CẤP

Tọa lạc trên khuôn viên đất rộng hơn 14.500 m2, diện tích đất dành cho xây dựng công trình chỉ hơn 7.000 m2 và 52% diện tích còn lại là không gian xanh mở. Đặc biệt, FAR của dự án chỉ 3,57 , mật độ xây dựng chỉ 48%, thuộc hàng thấp nhất TP.HCM hiện nay. Cả 2 yếu tố này tác động lớn đến không chỉ chất lượng không gian sống, môi trường xã hội của khu vực mà đây còn là con số phản ánh khả năng, biên độ gia tăng giá trị bất động sản.

Chỉ số FAR thấp chính là giá trị trường tồn mang đến lợi ích cho người mua về lâu dài. Theo một chuyên gia bất động sản tại TP.HCM, FAR thấp thì diện tích đất phân bổ cho từng hộ dân sẽ cao. Do đó, khi khu căn hộ cần xây dựng lại sau khi tuổi thọ đã hết thì có thể xin điều chỉnh FAR cao hơn để tăng công năng; hoặc nếu các hộ đồng lòng bán miếng đất cho một chủ đầu tư khác, số tiền họ nhận lại sẽ dựa trên phần diện tích được phân bổ này.

Đặc biệt, giá trị cộng đồng được Phú Mỹ Hưng dành nhiều sự quan tâm. Chủ đầu tư quan điểm, không chỉ bản thân công trình mà chính những người ở, người sử dụng cũng sẽ góp phần khẳng định sự cao cấp và đẳng cấp của một dự án. Một công trình đẹp mà cộng đồng không văn minh, hay tỷ lệ đầu cơ cao dẫn đến ít người về ở khi hoàn thiện sẽ làm giảm sức sống cũng như giá trị của dự án. Vì thế, với Riverpark Premier, một trong những dự án nhà ở ven sông cuối cùng tại Phú Mỹ Hưng - thành phố vệ tinh với hạ tầng kỹ thuật và xã hội phát triển hoàn thiện, chủ đầu tư cho biết sẽ khá chọn lọc đối tượng khách hàng để đảm bảo được tiêu chí cao cấp đã được đưa ra ban đầu.

Với hướng đi này, nhiều chuyên gia cho rằng Phú Mỹ Hưng đang tự làm khó mình. Nhưng với những tín hiệu đón nhận tích cực từ khách hàng trong hơn một tuần qua cho thấy " hàng hiệu " đích thực vẫn luôn có thị trường riêng. Một tín hiệu đáng mừng là gần đây hệ thống giao thông hạ tầng kết nối khu Nam và Phú Mỹ Hưng với các khu vực khác đang được xúc tiến, triển khai, chắc chắn sẽ tạo thêm cú hích tác động mạnh đến dự án Riverpark Premier.

Riverpark Premier gồm 3 tòa nhà cao từ 13 -22 tầng, liên kết với nhau trên cùng khối đế cao 2 tầng. Toàn dự án có 268 căn hộ, diện tích sự dụng từ 112 - 231 m2, chủ yếu 3 phòng ngủ và 13 cửa hàng. Dự án sẽ được bàn giao vào cuối quý 4/2018 do Công ty TNHH POSCO E&C Việt Nam - Một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu Hàn Quốc đảm trách việc thi công. Lịch thanh toán ưu việt, chỉ 1%/ tháng; và Vietcombank sẽ là đơn vị bảo lãnh dự án.

( Theo Phương Nguyên )

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679