Review đánh giá tổng quan dự án The Classia Khang Điền

 

Review đánh giá tổng quan dự án The Classia Khang Điền

GIÁ 20 TỶ CĂN/90m2 THE CLASSIA KHANG ĐIỀN

Review đánh giá là một môn khó, mà Review đánh giá dự án bất động sản lại cực kì khó bởi vì nó liên quan tới những trải nghiệm, kiến thức BĐS, pháp lý... BĐS cũng như món ăn, có thể phù hợp với người này nhưng với người khác thì không.

Nên trong BĐS tính chất phù hợp là quan trọng nhất trong việc lựa chọn.

Trước khi viết Review một dự án mình có một câu " Dự án nào dù có cao cấp đến đâu thì vẫn không thể hoàn hảo 100%"

Mình không nhớ mình về ở Quận 9 bao lâu nữa (hiện mình vẫn ở Q9 và làm việc ở Khu CN Cao), chỉ nhớ rằng ngày xưa về chưa có đường Vành Đai 2, đường Liên Phường còn là đường đất, bên kia Vòng Xoay Liên Phường bây giờ chỉ là những ao rau muốn, đầm lầy. 

Mình nhắc lại Liên Phường năm xưa ý muốn nói là Liên Phường được như hôm nay là nhờ công rất lớn các CĐT như: Khang Điền, MIK, Nam Long, Kiến Á, Địa Ốc 3 mấy CDT này có công rất lớn thay đổi được khu này như bây giờ. 

Tại sao mình lại nhắc đến khu Liên Phường và tại sao mình lại nhắc đến các CDT và đặc biệt là Khang Điền. Vì sáng nay Khang Điền ra quân bán dự án The Classia. Và chưa bao giờ mình thất vọng về Khang Điền như bây giờ. 

Nếu ai là khách quen của Khang Điền đều thấy được các dự án về sau đều không bằng các dự án trước đó, nếu hơn thì chỉ là giá tiền. 

Hiện nay Khang Điền có 11 dự án thấp tầng tại Quận 9: Hoja, Feliza, Mega Village, Mega RuBy, Mega Residence, Melosa, The Venica, Lucasta, Merita , Rosita Garden, Verosa

Trong đó có 3 dự án làm tên tuổi Khang Điền nổi tiếng là THE VENICA, LUCASTA, MELOSA vào năm 2015-2016.

  • Đây là các dự án đúng chuẩn kiểu Khang Điền, tưởng về sau Khang Điền chỉ đi theo concetp kiểu RESORT TRONG LÒNG THÀNH PHỐ như 3 dự án trên. 
  • Và đến nay, khi KD phát triển The Classia thì thương hiệu " Resort trong lòng thành phố" của Khang Điền chính thức mất. Thật ra mất ở dự án Verosa

 

Quay về với THE CLASSIA KHANG ĐIỀN

Dự án với tổng diện tích 4.3ha, trong đó diện tích giao thông chiếm 8400m2. Còn lại 3.48ha Khang Điền xây dựng full với 176 căn nhà phố liên kế, diện tích phổ biến 5x18-19 . Đây là dự án nhà phố đầu tiên của Khang Điền quy hoạch không có đất công viên.

Vị trí dự án nằm bên hông của Ruby Mega ( mặt tiền Võ Chí Công, P. Phú Hữu, Q9) , đường kết nối vào dự án hiện tại đi chung với khu căn hộ Safira, đi vòng ra phía sau căn hộ và khu Ruby Mega để đến dự án. Tuy đi vòng nhưng vô tình đây là cung đường khá đẹp vì bên cạnh là con Rạch- hành lang rạch nên khá mát mẻ dễ chịu.

Khang Điền mạnh về Pháp Lý đây là điểm mạnh và ai cũng biết nên mình không đề cập

Giao nhà thô. Và sản phẩm KD đánh giá chất lượng

Về mảng xanh thì KD được đánh giá là CDT làm cảnh quan khá đẹp cũng như nhiều mảng xnah. Nhưng với dự án này thì KD tận dụng 1 đoạn hành lang của con rạch để tạo mảng xanh. Đến nỗi sân tennis phải đưa lên cao để tận dụng.

Tiện ích nội khu có sẵn: Hồ bơi, sân tennis, phòng sinh hoạt cộng đồng,

Còn ra thì dùng chung với Mega Ruby và Safira

Giá bán thì chắc chắn sẽ cao hơn hàng thứ cấp Verosa Khang Điền

Tìm hiểu thêm ( tham khảo) giá qua các năm.

Mega Residence: 

Tổng sp: 160 căn , Sổ Hồng Riêng.
Triển Khai: Đầu 2014 Giá bán 2,2 tỷ. 
Năm 2018 bán 4 tỷ
Năm 2021 giá từ 9,9 tỷ - 17tỷ.

Melosa Garden:

Tổng sp: 567 căn, Sổ Hồng Riêng
Triển khai tháng 8 năm 2015 Giá bán: từ 3 tỷ.
Năm 2018 bán 4,2 tỷ, 
Năm 2021 giá 8 tỷ - 13,5 tỷ.

Merita:

Tổng sp: 131 căn, Sổ Hồng Riêng.
Triển khai đầu năm 2017. Giá bán: 4- 6 tỷ.
Năm 2018 từ 5 tỷ - 12 tỷ. 
Năm 2021 từ 10,8 tỷ, 11,2 tỷ, 16 tỷ, 17 tỷ và Shophouse 232m2 giá sang nhượng 27 tỷ.

Lucasta:

Tổng sp: 140 căn villa. Sổ Hồng Riêng
Triển Khai cuối năm 2015 Giá bán: 6,9 tỷ
Năm 2018 : 10 tỷ tuỳ vị trí và diện tích căn. 
Năm 2021 : Song lập 175m2 từ 17 tỷ, Đơn Lập 320m2 từ 32,5 tỷ.

The Venica:

Tổng sp: 43 căn, Sổ Hồng Riêng
Triền khai : năm 2016 Giá bán: 19.5 tỷ
Năm 2018 bán 25 tỷ - 39 tỷ. 
Năm 2021 diện tích xây dựng 295m2 từ 36,8 tỷ.

Các sự thật cần biết: 

1. Cung đường Võ Chí Công xe container nhiều

2. Bên cạnh Classia còn 1 block chung cư cao 30 tầng

Quan điểm cá nhân:

Nếu tài chính 20 - 30 tỷ thì mình ưu tiên chọn: Lucasta - Villa Park - Valora Fuji - Varola Kykio - The Venica .

  • Quận 2: Lakeview City- Palm Hight.

Bài đánh giá không đi sâu vào bên trong dự án, vì mình đứng ở góc nhìn người mua nhà Compoud và bỏ một số tiền khá lớn để chọn môi trường sống chất lượng. Mình không thấy dự án này gọi là Cao Cấp- Đáng Sống dù rằng chất lượng căn nhà rất tốt. 

Và dự án này cũng không định vị được sự đẳng cấp của người sở hữu như The Venica.

(Theo Phong Vũ)


Hôm nay thứ 5 ngày 4 tháng 8 năm 2022, Khang Điền chính thức công bố dự án THE CLASSIA và công bố danh sách đại lý phân phối chính thức gồm 6 sàn f1 và 3 sàn bán hợp tác...

Điều bất ngờ đầu tiên là sự xuất hiện của Chị Thùy Dương. Nếu Anh Chị nào đã từng tham gia training sản phẩm và bán sản phẩm Vista Verde hay Feliz En Vista sẽ đều biết Chị. Một người Hà Nội có giọng nói ấn tượng và năm 2017 Chị là Tổng Giám Đốc công ty Capitaland - Thiên Đức.

Thông tin dự án thì thời gian qua chắc Anh Chị nào quan tâm cũng đã biết khá rõ từ vị trí, phong cách thiết kế kiến trúc,  số lượng sản phẩm và danh mục bàn giao. Nhưng hôm nay có thêm 1 số thông tin chi tiết hơn.

Thứ nhất: Dự án đã có sổ đổ từng lô, có giấy phép đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Khách hàng mua khi bàn giao nhà sẽ tiến hành làm hoàn công cập nhật tên cho khách hàng.

Thứ hai: Dự án có 176 căn trong đó có 20 căn phiên bản đặc biệt, 4 căn góc, 24 căn bìa và 128 căn điển hình.

  • Dự án sẽ bàn giao nhà vào tháng 10 năm 2022 nếu khách hàng có nhu cầu nhận nhà sớm. Dự án thiết kế 1 trệt 3 tầng với độ cao trần như sau: tầng trệt cao 3.8m, tầng 1 và 2 cao 3.4m và tầng 3 cao đến 4.5m. Anh Chị khách hàng sẽ được thỏa sức lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình mà không sợ thiếu độ cao trần.

Thứ ba: sẽ có 5 Ngân hàng tham gia cho vay 70% gồm: Vietcombank, Vietinbank, MB Bank, Tpbank và Hongleong bank.

  • Trong đó hiện nay lãi suất của Hongleong bank là tốt nhất vì là ngân hàng nước ngoài, đi kèm đó là điều kiện cho vay của Hongleong Bank cũng khó hơn các ngân hàng khác còn lại.

Thứ tư: giá bán được chủ đầu tư Khang Điền công bố là 18.8 tỷ/căn bao gồm vat.

  • Giá này theo Hải thấy sẽ giành cho diện tích 5 x 18 = 90m2. Như vậy giá có vat tính theo m2 đất sẽ rơi vào khoảng 208tr/m2. Giá này hợp lý hay không hợp lý thì hãy để thị trường trả lời. 

Thứ năm: với chính sách bán hàng thì cũng vẫn duy trì chính sách chiết khấu thanh toán nhanh 18%/năm tính theo dòng tiền. Ngoài ra còn chính sách về ngân hàng nữa với tổng mức chiết khấu 7.3%/ tổng giá bán chưa VAT.

  • Có một điểm đặc biệt mà trước giờ Khang Điền luôn giữ là mức chiết khấu khách hàng có thee nhận tiền mặt hoặc cấn trừ vào đợt thanh toán nhưng giá trên hđ vẫn giữ nguyên. Điều này có lợi cho Khách Hàng.

Sẽ có một số ý kiến cho rằng nếu có nhu cầu mua nhà ở trong khu compound tại khu vực này thì nên chọn những dự án đã hiện hữu! Điều này cũng đúng vì những khu compound hiện hữu đã có cư dân ở ổn định nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận một số điểm hạn chế như sau:

Đối với khu compound hiện hữu nếu Anh Chị mua nhà thô thì phải xem lại 1 số chất lượng công trình, nhà để lâu mà không ở dễ xuống cấp, nếu Anh Chị mua nhà hoàn thiện thì sẽ có những cái gia chủ cũ hoàn thiện không như ý, Anh Chị phải đập bỏ và hoàn thiện lại. Tính chi phí mua + sữa chữa cũng xấp xỉ bằng mua 1 căn Classia, trong khi những dự án đã hiện hữu xây 1 trệt 2 lầu, Classia xây 1 trệt 3 lầu và Anh Chị sẽ thỏa sức sáng tạo thiết kế cho tổ ấm của mình tại Classia.

Cũng nên nhìn lại 1 dự án ra đời sau luôn kế thừa tinh hoa của những dự án trước và sẽ có những điểm hơn dự án trước. Nếu Anh Chị không tin hãy chờ Classia khai trương nhà mẫu tại dự án Hải sẽ review cho Anh Chị thấy nhé.

(Theo Trinh Minh Hai)


PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM DỰ ÁN THE CLASSIA KHANG ĐIỀN

PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM DỰ ÁN THE CLASSIA KHANG ĐIỀN

ƯU ĐIỂM:

▪️Vị trí liền kề các khu dân cư hiện hữu như Safira, Mega Ruby, Mega Residences nên có nhiều các tiện ích hiện hữu đặc biệt là trường Mầm non và chuỗi các cửa hàng bán lẻ và siêu thị, các hàng quán cafe và quán ăn khá nhiều.

▪️Kết nối hạ tầng khá hoàn chỉnh khi gần vòng xoay Liên Phường, vòng xoay Phú Hữu và Cao tốc HCM - Long Thành – Dầu Giây. Gần khu công nghệ cao Quận 9, các trường học từ cấp tiểu học đến đại học như ĐH FPT, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tài Chính – Marketing, ĐH Fulbright, các trường quốc tế như TAS, VAS…

▪️Kết nối thuận tiện với trung tâm qua cao tốc và đường Mai Chí Thọ (mất 25’ đến chợ Bến Thành).

▪️Gần các đô thị lớn trong trương lai như Lakeview City, Vinhomes Grand Park, The Global City, sẽ được cộng hưởng các tiện ích ở các khu đô thị này.

▪️Tiềm năng của đường Liên Phường trong tương lai rất lớn khi có Quy hoạch kết nối từ nút giao An Phú Quận 2 đến đường Vành Đai 3 xuyên qua các dự án lớn là The Global City, Saigon Sport City và khu thể thao liên hợp chuẩn Olympic Nam Rạch Chiếc.

▪️Về chính sách thanh toán, có khá nhiều chính sách thanh toán cho khách hàng lựa chọn đặc biệt là chính sách chiết khấu thanh toán nhanh đến 18%/năm trên số tiền trả trước (gấp 3 lần lãi suất tiết kiệm hiện tại).

▪️Về thiết kế, The Classia được đánh giá là dự án có thiết kế đẹp, sang trọng, thuộc phân khúc cao cấp nhất mà Khang Điền đã từng triển khai. Là dự án nhà phố compound hiếm hoi có thể nói là duy nhất được bán ở thời điểm hiện tại trên địa bàn TP. HCM.

▪️Có nhiều ngân hàng tham gia cho vay dự án đặc biệt là sự xuất hiện của ngân hàng Hong Leong, có rất ít ngân hàng nước ngoài tham gia cho vay dự án ở Việt Nam. Lợi thế của các ngân hàng nước ngoài là lãi suất thấp, nên trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đang tăng thì sự tham gia cho vay của Hong Leong sẽ giúp KH có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

▪️Pháp lý đầy đủ, đã có sổ đỏ từng căn.

▪️ Đã hoàn thành xây dựng 80%, khách hàng có thể nhận nhà vào tháng 10/2022.

▪️ Các chính sách chiết khấu được nhận tiền mặt, không trừ vào hợp đồng.

PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM DỰ ÁN NHÀ PHỐ BIỆT THỰ THE CLASSIA KHANG ĐIỀN

NHƯỢC ĐIỂM:

▪️ Dự án với quy mô khá nhỏ nên tiện ích nội khu không có nhiều, chỉ đạt ở mức cơ bản.

▪️Giao thông hiện tại không được thuận tiện lắm khi phải đi vòng một đoạn từ vòng xoay Liên Phường lên vòng xoay Phú Hữu mới vào được cổng The Classia và phải đi chung đường với các phương tiện giao thông tải trọng lớn. Theo như Quy hoạch thì sẽ có đường ra Liên Phường từ khu Safira nhưng do đi ngang Dự án Haus Belo nên khả năng triển khai còn khá lâu.

▪️Hiện tại, phải đi chung cổng Safira mới vào đường dự án. Có một đường khác đi riêng từ hướng Võ Chí Công vào nhưng chưa đi được.

▪️Do dự án đã hoàn thành gần xong nên tiến độ đóng tiền khá nhanh (30 ngày 1 lần 10%).

Chúng ta không bàn về mức giá, vì giá cả sẽ để thị trường tự quyết định nhưng với đơn giá 200 triệu/m2 sẽ là mức giá cao nhất từ trước giờ trong số các dự án Khang Điền triển khai.

Tổng kết lại, với các ưu điểm và nhược điểm mà mình vừa liệt kê thì The Classia là một dự án đáng cân nhắc. Với lợi thế mạnh nhất là pháp lý thì các sản phẩm của Khang Điền luôn là một kênh giữ tiền hiệu quả. Tuy nhiên với mức giá 200tr/m2 thì còn khá nhiều sự lựa chọn trong khu vực, nên quan trọng là tuỳ nhu cầu mỗi KH như thế nào để ra quyết định.

Trên đây chỉ là những nhận định cá nhân, có thể phù hợp hay không phù hợp với từng người. Mong mọi người góp ý. Xin cảm ơn và chúc mọi người cuối tuần vui vẻ

(Theo Dương Thanh Nhàn)

Nam Vo

vin quận 9 coi bộ đi xa hơn vin tân cảng đấy, đi về landmark chỉ 10p bằng xe ô tô nhưng về quận 9 có khi 25p hơn đấy nhỉ. còn lake view nó là khi biệt lập nên gần nó chả được cái gì ? sài gòn Sportcity chưa có xây và cũng ko biết khi nào xây nên chỉ là bánh vẽ cho khách, các trường quốc tế như Fullbight và Marketing hay FPT cũng ko phải là thế mạnh của khu này vì người mua ở đây con cái chắc đi du học hết ^^. ko có giá trị lắm, sài gòn hết hàng đất tỉnh dừng phân lô cấm tách thửa, condotel nó ko còn thơm nữa nên và nhiều "môi giới đói hang" CDT nào ra hàng mặc định là nó hot thôi chứ chả có gì, nếu xét thời điểm trước có khi Khang điền sẽ cân đối lại mức giá phù hợp, thời thế loạn lạc mạnh thằng nào thằng đấy kiếm tiền.

Dương Thanh Nhàn

Nam Vo có vẻ như anh chưa tìm hiểu kỹ khi cmt. Lakeview là khu biệt lập? Ai nói con cái của KH ở đây đi du học hết? Còn về Vin Tân Cảng 10’ bằng oto? Còn Saigon Sport City thì e chẳng nói tương lai còn gì? Để nó xây lên rồi còn giá rẻ để a mua ko? Nhất là câu “môi giới đói hang” của anh nghe ko lọt lỗ tai tý nào. Thượng đẳng cho lắm vào.

Nam Vo

Dương Thanh Nhàn cái mình nói nó dự vào thống kê bạn ơi, giờ bạn cứ tính xem bao nhiêu dự án ở sài gòn mở bán trong quý này ko "ko ngáo giá" , Global city giờ 41 tỷ 1 5x19 ,căn hộ nhà bè 14 tỷ 1 căn, Rivus 500 tỷ 1 căn ^^ thằng nào cũng nói mình vị trí đẹp xuất sắc báo chí PR nào là town down thứ 1 ~2 , "đội lốt" để nó mang một cái màu sắc gì đó gọi là xứng đáng với số tiền NĐT bỏ ra, bơm thổi rất nhiều và kết quả vẫn phải trả nó về giá trị thực thôi bạn nhé, thời này mà còn tin vào quy hoạch "trên giấy" thì bạn còn ấu trĩ lắm, bao nhiêu công trình công đang thiếu vốn kia kìa ^^ như cái đại học Fullbight của bạn nói hiện tại chỉ có mỗi cái bảng hiệu và "bãi đất trống", lợi dụng lúc sàn đói hàng, và cơn khát sản phẩm mới để "đôn gia" lên thôi chứ chả có thằng CĐT nào nó chăm sóc cho người mua cả.

ps:// không biết bạn có bao nhiêu năm đi cung đường đó về trung tâm về cung đường đó bao nhiêu lần mà bảo…mình chưa tìm hiểu kỹ ? chứ mình ở đó 3 năm đi đi về trung tâm, bảo vệ ở đó nhiều khi còn ko biết bạn đó .

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !