Quảng cáo tuyển dụng môi giới bất động sản: Đừng vội tin kẻo vỡ mộng nhé !!!

Lượt Xem: 2029 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 13:41:26 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

Quảng cáo tuyển dụng bất động sản: Đừng vội tin kẻo vỡ mộng nhé !!!

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân từ tác giả Đào Nguyên Long)

‼️QUẢNG CÁO TUYỂN DỤNG BĐS - ĐỪNG VỘI TIN KẺO VỠ MỘNG BẠN NHÉ!

Chỉ riêng trong 1 group tuyển dụng BĐS khoảng 50 nghìn thành viên, số lượng bài viết tuyển dụng sales BĐS 1 ngày có thể lên đến vài trăm bài là bình thường. 

Điều này chứng tỏ các sàn BĐS đều có nhu cầu tuyển dụng một số lượng Sales BĐS rất lớn dù là ở bất kì thời điểm nào. Bạn có bao giờ tự hỏi: “Vì sao các sàn luôn không ngừng tuyển dụng và không thể ngừng việc tuyển dụng? Liệu có phải vì nhân viên tuyển vào nhiều nhưng nhân viên nghỉ việc cũng rất nhiều hay không?”. Đúng như bạn nghĩ, số lượng sales BĐS nghỉ việc, bỏ việc rất nhiều, có thể nói là nhiều nhất trong các ngành sales. Tại sao vậy? 

Bởi 90% những sales bất động sản vào nghề chỉ vì “trót” tin vào những mẩu quảng cáo quá đỗi tuyệt vời kia, họ không có tư duy và mục tiêu thực tế, không đủ nỗ lực, cũng không có mong muốn đi đường dài cũng như cách làm việc chuẩn chỉ để có thể gắn bó và thành công với nghề. Trước mắt họ là một viễn cảnh đẹp như mơ, đầy tiền và nhàn hạ. Vậy nên khi gặp phải những khó khăn “không được nhắc đến trong quảng cáo”, họ dễ vỡ mộng và chán nản cùng cực, dẫn đến bỏ cuộc rất sớm. Vậy những khó khăn đó là gì mà có thể khiến 80% sales BĐS nghỉ việc chỉ trong 6 tháng?

        Cụ thể, khác xa với quảng cáo: Thường sẽ vẽ ra viễn cảnh tương lai đẹp tuyệt với nhà lầu, xe hơi có dễ như trở ban tay, trăm củ tự chảy vào tài khoản đều đều mỗi tháng, không cần kinh nghiệm hay kĩ năng, chỉ cần ham tiền và mê kiếm tiền là làm được,… thì trên thực tế, 80% sales BĐS phải bỏ nghề dưới 6 tháng làm việc vì gặp phải 5 vấn đề chính sau đây:

 

         1️⃣ Không được minh bạch về chế độ lương, thưởng, chính sách, đãi ngộ

Thường 95% bài quảng cáo sẽ đưa ra những con số cao khó tưởng một cách rất chung chung để thu hút ứng viên: lương 10 triệu, hoa hồng 100 - 500 triệu ++, thưởng nóng vài chục triệu nhận bỏng tay không hết… Song thực tế, rất ít nơi có mức đãi ngộ được như quảng cáo mà thường sẽ thấp hơn rất nhiều. Không ít bạn sales BĐS dù đã phát hiện sự vỡ mộng này nhưng cũng vì chưa va vấp, chưa tìm hiểu kĩ, nghĩ "ở đâu cũng vậy" nên lại bị những lời ngon ngọt của tuyển dụng viên dụ dỗ mà tặc lưỡi cho qua. Nhưng hãy hiểu rằng chính họ cũng đang áp dụng các chiêu thức sales với bạn. 
Thực tế là bạn có thể đạt được mức lương và hoa hồng đó, nhưng có thể sẽ kèm rất nhiều điều kiện và chắc chắn không dễ dàng như việc “chỉ vào sàn này làm là sẽ được” đâu. Chưa kể, một thiểu số các sàn BĐS còn không “xanh chín” trong việc chia hoa hồng, lương thưởng cho nhân viên sau khi họ đã có giao dịch thành công. Việc công ty hay quản lý tìm cách lập lờ, ăn bớt mồ hôi nước mắt của bạn là rất rất ít, tuy nhiên không phải là không có.

 

         2️⃣ Không được đào tạo bài bản, thậm chí là không được đào tạo gì:

Đây chính là 1 thực tế đau lòng nhưng lại xảy ra nhan nhản ở không ít nơi, thậm chí ngay cả những sàn BĐS uy tín nhất. Dễ thấy rằng các sàn BĐS luôn tuyển số lượng lớn sales mỗi ngày, và không ít trong đó là những bạn chưa từng có kinh nghiệm sales hay thậm chí chưa hiểu biết gì về BĐS. Và bất kì ai khi bắt đầu cũng cần được đào tạo, dù ta có tự học giỏi đến đâu thì vẫn cần một người thầy hoặc một nền tảng, một cách học trước đã. 

Vậy nhưng không ít nơi tuyển sales BĐS theo kiểu lấy số lượng, quăng lưới diện rộng, còn sau khi sales đã đi làm thì mặc kệ hoặc chỉ dạy qua loa, “gọi là”, chung chung, dạy những kiến thức vô thưởng vô phạt, sáo rỗng hay những lí thuyết suông không thực tế, không sát sườn để phục vụ trực tiếp cho công việc,… dẫn đến tình trạng sales bơ vơ, mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu, cũng không biết phương pháp làm việc, ở bước này mình phải làm gì và vì sao mình phải làm thế này. Vậy nên, ta không khó để bắt gặp những sales BĐS mang tiếng đã làm 5 - 6 tháng nhưng vẫn như mới tinh, hỏi cái gì cũng chỉ biết chút xíu bề mặt mà thôi.

Và điều gì đến cũng đến, chỉ một thời gian ngắn sau đó, không những sales không thể phát triển thêm kĩ năng, không kiếm được tiền mà còn dễ rơi vào chán nản, bỏ cuộc vì cho rằng mình không "có duyên", không "hợp nghề" hay mình không có khả năng, trong khi sự thật thì phần lớn là do mình tù mù phương hướng.

 

         3️⃣ Bị bỏ rơi để “tự sinh tự diệt”, không được theo dõi để phát hiện “điểm nóng” trong công việc hay các vấn đề phát sinh để xử lý kịp thời

Đó là khi sales cứ làm theo điều sales muốn và sales cho là đúng, còn lại thì không ai dẫn dắt, quan tâm hay chỉnh sửa, leader cũng không cần biết sales đó có tiến bộ hay không hay có cần thay đổi gì để tốt hơn hay không. Trong quá trình làm việc, sales không được phát hiện vấn đề hay những điểm chưa được để cải thiện và nâng cao chất lượng công việc cũng như trình độ. Việc này sẽ dẫn đến việc sales đã đi chậm còn đi sai, không thể phát huy hết khả năng, vậy nên tất nhiên kết quả cũng không được tối ưu.

 

         4️⃣ Lãnh đạo thờ ơ, vô cảm, không biết khích lệ, truyền động lực cho nhân sự khi cần thiết

Thực tế cho thấy không ít các leader tầm trung của các sàn BĐS chỉ đi lên từ việc bán hàng tốt. Họ là những người giỏi nên mới có thể bán tốt, do đó ta không bàn đến vấn đề chuyên môn phục vụ công tác bán hàng của họ ở đây. Song chưa chắc một người bán hàng có doanh số khủng đã là người truyền đạt giỏi và cũng chưa chắc đã có khả năng truyền động lực, khích lệ tinh thần nhân viên đúng mực, đúng lúc. 

Chúng ta hiểu rằng bất kì ai cũng cần phấn đấu kiếm tiền và đạt mục tiêu VÌ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH, không nên để những yếu tố ngoại cảnh tác động. Tuy nhiên, việc được truyền động lực đúng lúc bởi leader của mình là một việc cần thiết, không phải một đòi hỏi quá đáng. Bởi quá trình làm sales BĐS chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, nhất là giai đoạn đầu. Hãy thử tưởng tượng: 1 là khi bạn chán nản cùng cực vì khách không chốt thì được người thủ lĩnh của mình động viên, quan tâm và cùng bạn vượt qua, 2 là khi bạn có chán nản thế nào cũng không ai ngó tới, ngay cả người anh cả - người trực tiếp quản lý bạn cũng ngó lơ bạn. Hẳn là sự khác biệt sẽ rất lớn phải không? 

 

         5️⃣Công ty không đủ tiềm lực, nguồn hàng kém đa dạng, kén khách mua

Thật vậy, sản phẩm và công ty luôn là yếu tố quan trọng nhất để 1 KH lựa chọn xuống tiền đầu tư, và đó cũng là yếu tố cốt yếu để một sales bất động sản lựa chọn sàn để đầu quân. Về sản phẩm, một sản phẩm tốt sẽ giúp sales dễ bán hàng hơn, tiếp cận được nhiều KH hơn, giúp KH dễ đưa ra quyết định mua hơn,... sales do đó kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, hiện nay không ít sàn có nguồn hàng kém đa dạng, kém ổn định, kém chất lượng, chỉ nhắm vào việc ch.ộp g.iật của những NĐT mới, chưa nhiều kinh nghiệm được chút nào hay chút đó. Và điều buồn là khi mới bắt đầu vào nghề sales BĐS thì bạn lại chưa có khả năng để đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chính nguyên do này cũng khiến hành trình thành công trong nghề sales BĐS của bạn gian nan hơn, bị kéo dài hơn. Ngoài ra, nếu sales chẳng may đầu quân vào một công ty không đủ uy tín và tầm vóc thì việc bị "tai bay vạ gió" với những rắc rối rất lớn "từ trên trời rơi xuống" hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 Trên đây là 5 vấn đề cơ bản, cũng là 5 vấn đề mà hầu hết các bạn sales BĐS mới đều có thể gặp phải. Sau tất cả, tôi xin được chia sẻ 2 lời khuyên chân thành ở đây. 

Một là, các bạn một khi đã xác định theo đuổi con đường sales BĐS chuyên nghiệp thì cần xác định mục tiêu nghiêm túc để theo đuổi kiên một cách trì từ đầu, không chỉ là làm thử mà phải cố gắng làm được, luôn học hỏi và phải có nội lực từ bên trong thật bền bỉ. 

Hai là, bạn bắt buộc phải cân nhắc kĩ càng những yếu tố mà tôi đã đưa ra ở trên. Bởi nghề sales BĐS là một nghề khó, cũng là một nghề phải chịu nhiều sự định kiến của xã hội do rất nhiều "con sâu làm rầu nồi canh". Vậy nên, khi bạn chuẩn bị, lựa chọn càng kĩ lưỡng thì càng tăng khả năng thành công của bạn. Chúng ta không nên quá tin tưởng vào những bài quảng cáo tuyển dụng đẹp như mơ, bởi thực tế thì nghề sales BĐS là nghề dễ ứng tuyển nhất nhưng lại có tỉ lệ đào thải cao nhất. Và bạn đã hiểu phần nào lí do của sự đào thải khốc liệt đó qua bài viết này.
________//________

 

Tựu chung, trong các khâu chuẩn bị thì sau đây là 4 yếu tố cần thiết mà 1 sales BĐS phải lưu tâm lựa chọn:

1. Một môi trường tốt để an tâm gắn bó và phát triển bản thân

2. Một leader (quản lý) đủ tâm - tầm - tài để tin tưởng và sát cánh từ mục tiêu đến hành động

3. Một sản phẩm tốt để tự tin cháy hết mình

4. Một chính sách lương - thưởng - vinh danh - thăng tiến bằng con số thật sự để lấy đó làm động lực chiến đấu lâu dài

 

Hiểu được tất cả những điều này, tôi ở đây với một bài viết rất dài và một sự tự tin CÓ CƠ SỞ nhất định, rằng tôi, đội nhóm riêng của tôi và công ty hiện tại của tôi xứng đáng là sự lựa chọn đủ tốt mà các bạn đang muốn tìm 1 công ty uy tín để phát triển, 1 team hùng mạnh để gắn bó, 1 người “leader" đa năng khi lúc làm việc là người dẫn lối, ngoài cuộc sống là người anh em để cùng nhau phát triển trong nghề sales BĐS nên cân nhắc và quy tụ về làm việc cùng. Bởi ở đây chúng tôi tự tin làm mọi thứ xuất phát từ sự TRUNG THỰC - TỬ TẾ - XỨNG ĐÁNG - MONG MUỐN ĐI ĐƯỜNG DÀI. Và thay vì vẽ vời tương lai hoa mỹ màu hồng, tôi hay chúng tôi cam kết sẽ không bao gồm toàn bộ 5 yếu tố rất “xấu xí” đã kể trên.

Giờ thì tôi sẽ đi vào vấn đề hơn:

Tôi hiện đang mong muốn được chiêu mộ 5 anh em đã có duyên nhìn thấy hình ảnh và đọc hết bài viết này của tôi về team để cùng chiến đấu và sát cánh bên nhau. Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ. Chúng ta cần nhau để đi xa hơn mỗi ngày. Nghe có vẻ rất văn vở đúng không, nhưng sự thật mục đích của tôi là như vậy, chính là nằm ở 2 từ “sát cánh”. Chúng ta sẽ đi cùng nhau, nói cách khác, tôi sẽ đi cùng bạn.

Lưu ý một chút, rằng tôi rất nghiêm túc trong việc này nên tôi chỉ mong muốn được làm việc với những bạn thực sự quyết tâm, khao khát và sẵn sàng thay đổi, chấp nhận chịu khó, sẵn sàng mở tư duy học hỏi cái mới. Ai cũng cần như vậy thì mới có thể tự chủ tài chính và phát triển bản thân! Chúng ta sẽ đi cùng nhau lâu dài, nên thành thật từ đầu để không mất thời gian.

Tôi thực sự hi vọng rằng những tâm huyết của tôi trong bài viết này sẽ nhận được sự đồng cảm của các bạn, đặc biệt là các bạn sales mới, hoặc tốt hơn là giúp các bạn đang có ý định bước vào nghề sales BĐS sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt cũng như xác định vấn đề một cách thực tế hơn.

Bài viết đến đây cũng đã quá dài rồi. Tôi chắc chắn sẽ không ít bạn cảm thấy hoài nghi về những điều tôi nói, rằng liệu tôi có làm được như vậy hay không. Tôi chỉ muốn nói rằng, hoài nghi là cần thiết, vì nếu không có sự tỉnh táo thì ta sẽ dễ lựa chọn sai lầm lắm ???? Hãy nhắn tin/inbox cho tôi để xác thực lại những thông tin này và hiểu rõ hơn về tôi bạn nhé.

Mong nhận được tin nhắn, bình luận và mong chờ nhất là được cùng kề vai, sát cánh cùng các bạn!

Xin cảm ơn!

(Theo Đào Nguyên Long)

Hoàng Hạ Vy

Thực tế là vậy đó ạ. Em đã từng làm 2 3 bên mà đến họ chỉ phát cho 1 tệp data ngồi gọi, hỏi cái gì cũng cứ em nghe mọi người gọi rồi gọi đi đã. Tốt hơn là cho cái kịch bản sẵn nhưng không hiệu quả, sợ nghề sale bđs luôn từ đó

Minh Vũ Thanh

Làm sale khó quá ,chuyển sang làm nhà đầu tư vậy.

Ngoc Ha Nguyen

Rút ngắn xúc tích cho tăng tương tác bài này bạn ạ. Bài hay mà, rút 50% là okay.

Long Dao Nguyen

Ngoc Ha Nguyen em cảm ơn chị đã góp ý cho em ạ. Thực lòng thì rút ngắn đi không biết rút phần nào luôn chị ạ ?!

Duy Anh

Có 1 câu hỏi ngược lại cho ứng viên mới  : Tại sao chọn nghề sale bds  ?
- Vì đa số các bạn không có chuyên môn nên không làm việc được ở các công việc khác, đơn giản vậy thôi. 
Khi bạn có năng lực thực sự thì ở đâu cũng làm tốt hết.
Ké : Bên mình trả lương cứng 10tr ( thử việc nhận 8tr8) có Thư mời nhận việc (ghi rõ chính sách lương) và đầy đủ văn bản đính kèm. Full chế độ. Bạn quan tâm hãy inbox hoặc qua 16 Nguyễn Cơ Thạch, KDT Sala để kiếm chứng nhé!

Anh Bui

Chính xác lời khuyên là nếu khi bước chân vào công tỷ 1,2 ngày nếu ko được ký tá giấy tờ như như những gì quảng cáo hứa hẹn thì nghỉ ngay và luôn nhé. Chân thành

Trần Hào BĐS

người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt :)))

Minh Hải

Bên cạnh một số lý do về công ty, về leader thì cũng nhiều lý do đào thải là từ sales. Bản thân mình cũng lead được một thời gian, cũng nhiều tâm huyết với các bạn mới, tuy nhiên thì sau khi được hướng dẫn, đào tạo ổn ổn, một số sales thường quay về làm tự do với phân khúc đất phân lô & nhà lẻ. 
Vì khi làm cho Cty thì thường phải tuân thủ nội quy công ty như: không bán hàng ngoài, thời gian làm việc, KPI doanh số, KPI khách hàng quan tâm .... Rồi sau thời gian làm việc các bạn chưa có doanh số thì không còn được hỗ trợ lương cứng nữa. Mặc dù TRUYỀN LỬA mạnh đến đâu thì một số bạn vẫn mang tâm lý LÀM CÔNG ĂN LƯƠNG là nhiều. 

Đến đây thì mình cũng như chủ tus , mình tìm kiếm 5 bạn máu lửa, đam mê kiếm tiền, làm việc tại khu vực Nha Trang, cùng về đội với mình tại Danh Khôi Miền Trung - Nha Trang ????. Có đầy đủ 4 tiêu chí trên : 

1 - Môi trường tốt để an tâm gắn bó và phát triển bản thân
2 - Mình không tự tin đủ tâm - tầm - tài cơ mà sát cánh cùng anh em đạt được mục tiêu
3 - Sản phẩm tập trung là căn hộ cao cấp tại Nha Trang 
4 - Chính sách lương - thưởng - vinh danh rất rõ ràng, lộ trình thăng tiến thật sự

Ngoài ra thì mình cũng rất wellcome các cộng tác viên- nhà đầu tư cả nước quan tâm tới dòng sản phẩm căn hộ biển Nha Trang. Hứa support đầy đủ, chi tiết, và cơ chế rõ ràng cho anh chị em.

Thanh Tho Nguyen

Miếng pho mát chỉ nằm trên bẫy chuột

Hoàng Nhật

Mục đích của chủ tus là gì nhỉ ? Hay đang "gạ" anh em sale ở Group này vào 1 hội nhóm nào đấy chăng ? 
Nói chung, vẫn chưa nhìn ra mục đích của chủ tus

Văn Báu Ông

Đúng thực tế đấy, tôi quan tâm có tầm nhìn nhưng không có tiền

Thạch Quý

Em đọc xong bài viết thấy hay quá, em cũng đang tìm kiếm một doanh nghiệp để đóng góp và phát triển ạ. Rất hân hạnh khi được gặp gỡ anh.

Vương Chu

Thế mà rủ về làm chung với mình không chịu về. Chắc nghe định hướng từ đầu nên tâm lý luôn.

Ngọc Tú

Và để cho sale mới lựa chọn đúng cty theo các tiêu chí trên thì cũng là hên xui.

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9 Chính Chủ

Bán đất KCN Nhà xưởng sẵn Full thổ cư Củ Chi mặt tiền tỉnh lộ 9

Huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh
226.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
9 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác